19:32 ICT Chủ nhật, 14/08/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 17067

thoi trang nu Tháng hiện tại : 236452

1 Tổng lượt truy cập : 27683229

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

Hội Người cao tuổi xã Văn Quán tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 21/12/2018 08:25
Phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) diễn ra sôi nổi ở trên địa bàn xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, trong đó có lớp người cao tuổi (NCT). Phát huy tinh thần “Tuổi cao - gương sáng”, NCT đã tự nguyện góp công, góp của làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các thiết chế văn hóa, cơ sở hạ tầng và tham gia xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng con người mới tích cực làm giàu cho gia đình và xã hội, làm gương cho con cháu noi theo.
Hiện nay Hội NCT xã Văn Quán có tổng số 830 hội viên, sinh hoạt ở 16 Chi hội. Để NCT hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc xây dựng NTM, Hội NCT xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, định hướng và chính sách của Nhà nước tới các hội viên; đồng thời tuyên truyền NCT nêu cao gương sáng trong việc vận động con cháu và gia đình hiến đất, góp tiền, hiến của để làm đường giao thông nông thôn, mở rộng, xây dựng và cải tạo các nhà văn hóa thôn dân cư. Hội đã tuyên truyền, vận động NCT thực hiện nếp sống văn hóa mới, xây dựng đời sống văn hóa nông thôn; tham gia cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa; vận động bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan và các tệ nạn xã hội; tham gia khuyến học, khuyến tài… Ông Ngô Tiến Thanh, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã, Chủ tịch Hội NCT xã Văn Quán, huyện Lập Thạch cho biết: “Thực hiện chương trình xây dựng NTM, Hội NCT xã Văn Quán đã tổ chức tuyên truyền NCT vận động con cháu trong gia đình tham gia đóng góp tiền, tài sản, ngày công để xây dựng NTM. Trong những năm qua, thực hiện Chương trình xây dựng NTM, Đảng ủy, UBND xã có Nghị quyết số 02 về góp tiền, hiến đất và tài sản góp công xây dựng NTM. Hưởng ứng phong trào đó, Hội NCT xã đã phát huy vai trò “tuổi cao gương sáng”, NCT đã nhiệt tình hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào của cấp trên và địa phương phát động. Đặc biệt, Hội NCT xã còn trực tiếp đổ đất, làm lề đường trồng hoa, tạo ra những khuôn viên cây cảnh xanh, sạch, đẹp.”
Xác định xây dựng NTM là Chương trình trọng tâm, có ý nghĩa chiến lược, tạo diện mạo nông thôn khởi sắc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, những năm qua, Hội NCT xã còn chủ động xây dựng kế hoạch tham gia xây dựng NTM và bảo vệ môi trường theo từng giai đoạn. Đặc biệt, để phát huy tốt vai trò của hội viên NCT, Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, NCT và nhân dân nắm bắt được các chủ trương, ý nghĩa của phong trào xây dựng NTM. Thông qua công tác tuyên truyền, nhận thức của hội viên, NCT đã được nâng lên, luôn đi đầu, tích cực tham gia xây dựng NTM bằng việc vận động con cháu và gia đình đóng góp công sức, hiến đất, vật liệu để mở rộng đường liên thôn, xây dựng nhà văn hóa và các công trình phúc lợi khác. Đến nay, NCT xã đã tham gia ủng hộ được gần 117 triệu đồng để xây dựng đường giao thông nông thôn và xây dựng nhà văn hóa, tham gia lao động công ích được 563 ngày công, hiến 7.739 m2 đất các loại. Ngoài ra, cán bộ, hội viên NCT trong xã còn nhận thức được tầm quan trọng về bảo vệ môi trường, gương mẫu bảo vệ môi trường, vận động người thân, con cháu và tự giác không dùng chất độc hại, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; phối hợp ngành Công an cùng cấp thực hiện phòng chống các tai tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
Ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Chi hội trưởng NCT thôn Đức Lễ, xã Văn Quán cho biết: “Thực hiện Nghị quyết của các cấp, cũng như nhiệm vụ trọng tâm của Hội NCT, Chi hội NCT thôn Đức Lễ luôn nêu cao vai trò đầu tàu gương mẫu, tích cực động viên con cháu cũng như gia đình đã đóng góp ủng hộ xây dựng NTM. NCT đã cùng thôn tham gia giải phóng được 920 m2 đất các loại, với tổng giá trị là 172 triệu đồng, đồng thời Chi hội NCT thôn Đức Lễ cũng đóng góp 54 triệu đồng và ủng hộ 26 triệu đồng để xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa, củng cố thiết chế văn hóa. Do vậy, Chi hội đã được Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo xây dựng NTM đánh giá cao.”
Với phương châm sống vui, sống khỏe, sống có ích để con cháu học tập, noi theo, các lớp NCT trong xã còn trực tiếp phát triển kinh tế và vận động con cháu ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trồng các cây, nuôi các con giống mới có năng suất cao vào phát triển kinh tế. Chính vì thế, đã góp phần giảm nghèo bền vững, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Bà Vũ Thị Mai, NCT thôn Đức Lễ, xã Văn Quán cho biết: “Tôi thấy việc xây dựng NTM là rất có ý nghĩa, bà con nhân dân được đi trên các con đường làng bê tông khang trang, sạch đẹp. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên rõ rệt.”
Hy vọng rằng từ những đóng góp, kết quả đạt được của Hội NCT xã Văn Quán trong Chương trình xây dựng NTM sẽ góp phần cùng xã về đích NTM vào cuối năm 2018 như kế hoạch đã đề ra.

Tác giả bài viết: Thanh Hương Trung tâm VH – TT – TT Lập Thạch Huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2021 << 8/2022 >> 2023
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv