18:06 ICT Thứ ba, 22/01/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 41


2 Hôm nay : 5898

thoi trang nu Tháng hiện tại : 163297

1 Tổng lượt truy cập : 12259045

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 28/10/2013 09:32
Về xã Nam Viêm, thị xã Phúc Yên, chứng kiến những đổi thay với hàng loạt hệ thống các công trình được tu sửa, xây mới mới thấy hết sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân nơi đây trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Trạm y tế xã được nhân dân cùng đóng góp tu sửa ngày một khang trang gồm hai khu nhà, trong đó có khu 2 tầng, các phòng khám chữa bệnh với đầy đủ thiết bị, khuôn viên rộng, trồng nhiều loại cây dùng làm thuốc nam. Nghĩa trang nhân dân được quy hoạch ở vị trí phù hợp, diện tích rộng, đảm bảo tính văn hóa và môi trường; đây cũng là công trình được nhân dân tự nguyện đóng góp cùng xây dựng. Phía bên ngoài khuôn viên nghĩa trang là con đường mới được đổ bê tông dẫn qua cánh đồng tới UBND xã. Ngoài ra, hệ thống các trường học mầm non, Tiểu học trong xã cũng đang được cải tạo, nâng cấp.
Đến nay, xã đã đạt 10 tiêu chí nông thôn mới gồm quy hoạch và thực hiện quy hoạch, điện, trường học, bưu điện, nhà ở dân cư, hộ nghèo, cơ cấu lao động, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục và văn hóa. Để về đích đúng tiến độ và bền vững, Đảng bộ và chính quyền xã Nam Viêm biết phát huy sức mạnh của tập thể và tìm các giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện chương trình một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, tập trung giải quyết tốt những vấn đề bức xúc nảy sinh; tuyên truyền, vận động nhân dân khắc phục khó khăn chung sức xây dựng nông thôn mới. Cũng từ triển khai chương trình, kinh tế của xã có sự phát triển tích cực; giáo dục, y tế được quan tâm, đời sống của nhân dân được cải thiện cả về vật chất và tinh thần.
Với 9 tiêu chí còn lại, xã đang chú trọng đầu tư để hoàn thành. Về hệ thống đường giao thông, đến nay, các trục giao thông chính của xã đã được cứng hóa, đường trục thôn đang được tập trung nguồn vốn đầu tư; giao thông nội đồng cơ bản đã hoàn thành. Bên cạnh đó, xã đầu tư ngân sách của địa phương xây dựng 2 nhà văn hóa thôn Cả Đông và Cẩm Đoài, hoàn thành 90% khối lượng, chuẩn bị đưa vào khai thác sử dụng, đáp ứng mong mỏi của nhân dân về nơi sinh hoạt và hưởng thụ văn hóa. Việc khắc phục những bất cập trong thực hiện tiêu chí môi trường được quan tâm, đã thành lập tổ thu gom và xử lý rác thải ở 3 thôn: Tân Tiến, Đồng Cờ và Nam Viêm; đồng thời triển khai thi công Dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống rãnh nước thải nông thôn với tổng chiều dài 1.000m và Dự án xử lý nước thải sinh hoạt tập trung Đầm Thấm thôn Khả Do với dung tích trên 600m3 dự kiến xong trước tháng 12/2013.
Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch UBND xã Nam Viêm cho biết: “Xác định chương trình xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, để hoàn thành các tiêu chí còn lại và duy trì hiệu quả các tiêu chí đã đạt được, chúng tôi luôn chú trọng tính bền vững; những biện pháp đề ra phải được thực hiện cụ thể và đặc biệt là cả hệ thống chính trị phải vào cuộc một cách tích cực; các cán bộ, đảng viên phải cùng quan tâm, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực sự vào cuộc một cách sâu sát hơn nữa”.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv