23:44 ICT Thứ ba, 07/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 14


2 Hôm nay : 6903

thoi trang nu Tháng hiện tại : 73511

1 Tổng lượt truy cập : 17362459

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Thẩm tra tờ trình, dự thảo sửa đổi Nghị quyết số 27 và Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 24/10/09, tại Sở Tài nguyên & Môi trường, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra tờ trình, dự thảo Nghị quyết sửa đổi Nghị quyết số 27 và Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh về việc giao đất ở có thu tiền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp; hỗ trợ thu nhập cho các hộ gia đình và cá nhân khi nhà nước thu hồi đất sản xuất nông nghiệp để sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế, xã hội và an ninh, quốc phòng. Đồng chí Khương Trung Bằng, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Phát động chiến dịch ''Làm cho thế giới sạch hơn''

Phát động chiến dịch ''Làm cho thế giới sạch hơn''

Sáng 18/0/09, Thành đoàn Vĩnh Yên phối hợp với Phòng Tài nguyên & Môi trường thành phố phát động chiến dịch “làm cho thế giới sạch hơn năm 2009”. Gần 4000 đoàn viên thanh niên tại các trường học, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể của thành phố đã tham gia buổi lễ.

Cựu chiến binh Vĩnh Phúc chú trọng bảo vệ môi trường trong phát triển kinh tế

Vĩnh Phúc hiện có trên 4.700 hội viên cựu chiến binh được công nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có trên 10% số hộ có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Trong số này có rất nhiều hộ gia đình CCB đã biết gắn sản xuất kinh doanh với bảo vệ môi trường.

Phụ nữ Vĩnh Phúc: Nhiều hoạt động thiết thực làm sạch môi trường

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (từ ngày 26/4 đến 6/5 ), các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã trồng được gần 11.400 cây các loại, tổ chức thu gom 20 tấn rác, khơi thông 20,5 km cống rãnh tiêu thoát nước, vệ sinh 157 đường làng, ngõ xóm....

Hội Cựu chiến binh tỉnh Vĩnh Phúc Hai năm phối hợp tham gia bảo vệ môi trường hiệu quả

Quán triệt thực hiện chỉ thị 13 của Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc và Chương trình phối hợp hoạt động 05 giữa Hội CCB Việt Nam với Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong hai năm 2007-2008, Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với ngành Tài nguyên và Môi trường của tỉnh tổ chức được 21 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức kinh nghiệm truyền thông môi trường cho 1.785 lượt cán bộ, hội viên CCB ở cơ sở. Hội đã biên tập và in 2.000 cuốn Sổ tay tuyên truyền bảo vệ tài nguyên và môi trường gửi đến các cấp Hội với 1.611 chi hội, 229 hội cơ sở và 10 hội trên cơ sở. Ngoài ra, Hội còn kết hợp trong các buổi sinh hoạt học tập, nhiều chi hội tổ chức cho hội viên học tập quán triệt các nội dung bảo vệ tài nguyên môi trường.

Tốn 2.000 lít nước cho 1 lít ethanol?

Tốn 2.000 lít nước cho 1 lít ethanol?

Một nghiên cứu mới cho thấy, việc sản xuất nhiên liệu sinh học hiện nay có thể sử dụng gấp 3 lần lượng nước so với tính toán cũ và đây có thể là lý do khiến giấc mộng về loại nhiên liệu này tan vỡ.

Đại hội Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường khoá VII, nhiệm kỳ 2009-2011

Ngày 02/4/2009, BCH Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã tổ chức Đại hội Đoàn khoá VII, nhiệm kỳ 2009-2011. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Ngọc Anh – Phó Bí thư phụ trách Đoàn Khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh, đại diện Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, Chi cục, đơn vị thuộc Sở, các đồng chí trong BCH Đoàn Sở khoá VI và 51 đồng chí đoàn viên thuộc các chi đoàn trực thuộc.

Tuổi trẻ xung kích bảo vệ môi trường

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho thiếu niên, nhi đồng, đồng thời tuyên truyền trong đông đảo thanh thiếu nhi về công tác gìn giữ và bảo vệ môi trường, năm 2008, BTV Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo xây dựng 7 phóng sự với các chủ đề như: “Thiếu nhi Vĩnh Phúc với công tác Bảo vệ môi trường”, “Xây dựng môi trường học thân thiện”... và in 1.400 đĩa VCD phát hành miễn phí tới 100% các chi Đội, liên Đội khối trường học trong toàn tỉnh. Phát động cuộc thi vẽ tranh “Chúng em với môi trường” trong các trường THCS với hơn 1.000 tranh vẽ, ghép dán được các em thể hiện rất công phu. Sau sơ loại và trao giải cấp huyện đã có gần 100 tranh vẽ chất lượng của các đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Nhà thiếu nhi gửi lên cấp tỉnh với các chủ đề: Vì một môi trường không khói thuốc, môi trường quanh em, chúng em bảo vệ môi trường…Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã chấm và lựa chọn được 16 tranh xuất sắc trao cho các cá nhân và tập thể có tranh xuất sắc; Tổ chức Hội thi “Bảo vệ môi trường và hành động của tuổi trẻ” trong khối các trường TH chuyên nghiệp, dạy nghề và cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh. Qua hội thi, các bạn sinh viên còn thấy được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trước những vấn đề môi trường bức xúc hiện nay. Cùng với đó BTV Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các tổ công tác, tổ chỉ đạo cơ sở tăng cường đi công tác cơ sở để kiểm tra, hướng dẫn cơ sở triển khai các hoạt động của tuổi trẻ tham gia bảo vệ môi trường một cách nghiêm túc và hiệu quả..

Sở Tài nguyên và Môi trường giành giải Nhì tại giải thể thao chào mừng 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM

Sở Tài nguyên và Môi trường giành giải Nhì tại giải thể thao chào mừng 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM

Ngày 18/3/2009, tại trường Cao đẳng nghề Việt Đức, Cụm đoàn IV – Đoàn Khối Cơ quan dân chính Đảng tỉnh đã tổ chức giải thể thao chào mừng 78 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2009).

Phụ nữ Vĩnh Phúc tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường

Hội Phụ nữ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động góp phần bảo vệ môi trường, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức các buổi truyền thông cho trên 10.000 cán bộ hội viên phụ nữ cơ sở; cung cấp trên 20.000 tờ rơi, tờ gấp; khoảng 5.000 quyển thông tin do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam biên soạn với nội dung tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, giúp chị em hiểu được ý nghĩa, mục đích và tầm quan trọng về việc bảo vệ môi trường và có trách nhiệm tham gia thực hiện.

BCH Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thi cắm hoa với chủ đề “Phụ nữ với hạnh phúc gia đình”

Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/1910 - 08/3/2009, ngày 06/3/2009, Ban chấp hành Công đoàn Sở TN&MT đã tổ chức buổi gặp mặt phụ nữ của Sở và thi cắm hoa với chủ đề “Phụ nữ với hạnh phúc gia đình”.

Chi đoàn Văn phòng Sở: Đại hội nhiệm kỳ 2009-2011

Sáng 23/2/2009, Chi Đoàn Văn phòng Sở đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2009- 2011. Tham dự Đại hội có ông Chu Quốc Hải – Phó Giám đốc Sở, ông Kiều Văn Hùng – Chánh Văn phòng Sở, đại diện BCH Đảng uỷ Sở Tài nguyên và Môi trường; Bí thư, Phó Bí thư BCH Chi đoàn bạn và các đồng chí là đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Văn phòng Sở.

Đội Thanh niên tình nguyện Bảo vệ môi trường Vĩnh Phúc: Hưởng ứng Tết trồng cây năm 2009

Đội Thanh niên tình nguyện Bảo vệ môi trường Vĩnh Phúc: Hưởng ứng Tết trồng cây năm 2009

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, ngày 21/02/2009 Đội Thanh niên Tình nguyện bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã phối hợp với BCH Đoàn Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây đầu xuân Kỷ Sửu 2009 tại Vườn quốc gia Tam Đảo. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Vườn Quốc gia Tam Đảo, lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc) cùng gần 50 đồng chí là đoàn viên, thanh niên Vườn quốc gia Tam đảo và Đội viên Đội Thanh niên tình nguyện của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm định 100% các giống, loài, nguồn gien sinh vật nhập khẩu

Sáng nay, 13-2, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức cuộc họp về tình hình và giải pháp thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về đa dạng sinh học.

Đồng chí Hồ Đức Việt: Kết hợp chặt chẽ công tác cán bộ với công tác tổ chức và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.

Nhân dịp Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X tổng kết mười năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII về Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã dành cho báo chí cuộc trả lời phóng vấn xung quanh một số vấn đề về công tác cán bộ. TTXVN xin trân trọng giới thiệu nội dung cuộc phỏng vấn.

Nét mới trong hoạt động truyền thông môi trường của Hội Cựu chiến binh huyện Vĩnh Tường

Trong 10 tháng đầu năm 2008, Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện Vĩnh Tường đã phối hợp với ngành Tài nguyên và Môi trường tổ chức 4 buổi truyền thông môi trường cho gần 500 lượt cán bộ là hội viên CCB. Hoạt động đã giúp các CCB hiểu được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường trước tình trạng môi trường ngày càng có nguy cơ ô nhiễm như hiện nay; đồng thời giúp các CCB có thêm hiểu biết về các chính sách của Đảng và Nhà nước ta trong công tác bảo vệ môi trường, từ đó nâng cao vai trò trách nhiệm của CCB trong công tác bảo vệ tài nguyên môi trường.

Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc: Ra quân vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả mưa lũ

Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc: Ra quân vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả mưa lũ

Sáng ngày 14/11/2008, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên. Dự buổi ra quân có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Thành đoàn Vĩnh Yên cùng hơn 1000 đoàn viên thanh niên.

Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc: Kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và các nhà hảo tâm ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay có gần 7.000 người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Trong đó có nhiều gia đình bị nhiễm thế hệ thứ 3. Các gia đình bị nhiễm chất độc da cam/dioxin đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương quan tâm giúp đỡ trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, cuộc sống và hoàn cảnh của các gia đình nạn nhân chất độc da cam dioxin ở Vĩnh Phúc còn gặp nhiều khó khăn, nhiều hoàn cảnh éo le, rất thương tâm.

BTC tặng hoa các đội tham gia dự thi

Bảo vệ môi trường và hành động của tuổi trẻ

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường và hưởng ứng ngày làm cho Thế giới sạch hơn năm 2008, sáng ngày 30/9/2008, BTV Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức cuộc thi “Bảo vệ môi trường và hành động của tuổi trẻ” cho các trường Đại học, Cao đẳng và THCN trên địa bàn tỉnh. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Lễ ra quân hưởng ứng ngày làm cho thế giới sạch hơn năm 2008

Lễ ra quân hưởng ứng ngày làm cho thế giới sạch hơn năm 2008

Ngày 18/9/2008, tại trường THPT Bán công Vĩnh Tường, BTV tỉnh Đoàn tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày làm cho thế giới sạch hơn năm 2008.


Các tin khác

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv