16:25 ICT Thứ hai, 23/04/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 43


2 Hôm nay : 3912

thoi trang nu Tháng hiện tại : 204906

1 Tổng lượt truy cập : 9624679

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Tuổi trẻ xung kích bảo vệ môi trường

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho thiếu niên, nhi đồng, đồng thời tuyên truyền trong đông đảo thanh thiếu nhi về công tác gìn giữ và bảo vệ môi trường, năm 2008, BTV Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo xây dựng 7 phóng sự với các chủ đề như: “Thiếu nhi Vĩnh Phúc với công tác Bảo vệ môi trường”, “Xây dựng môi trường học thân thiện”... và in 1.400 đĩa VCD phát hành miễn phí tới 100% các chi Đội, liên Đội khối trường học trong toàn tỉnh. Phát động cuộc thi vẽ tranh “Chúng em với môi trường” trong các trường THCS với hơn 1.000 tranh vẽ, ghép dán được các em thể hiện rất công phu. Sau sơ loại và trao giải cấp huyện đã có gần 100 tranh vẽ chất lượng của các đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Nhà thiếu nhi gửi lên cấp tỉnh với các chủ đề: Vì một môi trường không khói thuốc, môi trường quanh em, chúng em bảo vệ môi trường…Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã chấm và lựa chọn được 16 tranh xuất sắc trao cho các cá nhân và tập thể có tranh xuất sắc; Tổ chức Hội thi “Bảo vệ môi trường và hành động của tuổi trẻ” trong khối các trường TH chuyên nghiệp, dạy nghề và cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh. Qua hội thi, các bạn sinh viên còn thấy được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trước những vấn đề môi trường bức xúc hiện nay. Cùng với đó BTV Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các tổ công tác, tổ chỉ đạo cơ sở tăng cường đi công tác cơ sở để kiểm tra, hướng dẫn cơ sở triển khai các hoạt động của tuổi trẻ tham gia bảo vệ môi trường một cách nghiêm túc và hiệu quả..

Sở Tài nguyên và Môi trường giành giải Nhì tại giải thể thao chào mừng 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM

Sở Tài nguyên và Môi trường giành giải Nhì tại giải thể thao chào mừng 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM

Ngày 18/3/2009, tại trường Cao đẳng nghề Việt Đức, Cụm đoàn IV – Đoàn Khối Cơ quan dân chính Đảng tỉnh đã tổ chức giải thể thao chào mừng 78 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2009).

Phụ nữ Vĩnh Phúc tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường

Hội Phụ nữ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động góp phần bảo vệ môi trường, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức các buổi truyền thông cho trên 10.000 cán bộ hội viên phụ nữ cơ sở; cung cấp trên 20.000 tờ rơi, tờ gấp; khoảng 5.000 quyển thông tin do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam biên soạn với nội dung tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, giúp chị em hiểu được ý nghĩa, mục đích và tầm quan trọng về việc bảo vệ môi trường và có trách nhiệm tham gia thực hiện.

BCH Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thi cắm hoa với chủ đề “Phụ nữ với hạnh phúc gia đình”

Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/1910 - 08/3/2009, ngày 06/3/2009, Ban chấp hành Công đoàn Sở TN&MT đã tổ chức buổi gặp mặt phụ nữ của Sở và thi cắm hoa với chủ đề “Phụ nữ với hạnh phúc gia đình”.

Chi đoàn Văn phòng Sở: Đại hội nhiệm kỳ 2009-2011

Sáng 23/2/2009, Chi Đoàn Văn phòng Sở đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2009- 2011. Tham dự Đại hội có ông Chu Quốc Hải – Phó Giám đốc Sở, ông Kiều Văn Hùng – Chánh Văn phòng Sở, đại diện BCH Đảng uỷ Sở Tài nguyên và Môi trường; Bí thư, Phó Bí thư BCH Chi đoàn bạn và các đồng chí là đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Văn phòng Sở.

Đội Thanh niên tình nguyện Bảo vệ môi trường Vĩnh Phúc: Hưởng ứng Tết trồng cây năm 2009

Đội Thanh niên tình nguyện Bảo vệ môi trường Vĩnh Phúc: Hưởng ứng Tết trồng cây năm 2009

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, ngày 21/02/2009 Đội Thanh niên Tình nguyện bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã phối hợp với BCH Đoàn Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây đầu xuân Kỷ Sửu 2009 tại Vườn quốc gia Tam Đảo. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Vườn Quốc gia Tam Đảo, lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc) cùng gần 50 đồng chí là đoàn viên, thanh niên Vườn quốc gia Tam đảo và Đội viên Đội Thanh niên tình nguyện của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm định 100% các giống, loài, nguồn gien sinh vật nhập khẩu

Sáng nay, 13-2, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức cuộc họp về tình hình và giải pháp thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về đa dạng sinh học.

Đồng chí Hồ Đức Việt: Kết hợp chặt chẽ công tác cán bộ với công tác tổ chức và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.

Nhân dịp Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X tổng kết mười năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII về Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã dành cho báo chí cuộc trả lời phóng vấn xung quanh một số vấn đề về công tác cán bộ. TTXVN xin trân trọng giới thiệu nội dung cuộc phỏng vấn.

Nét mới trong hoạt động truyền thông môi trường của Hội Cựu chiến binh huyện Vĩnh Tường

Trong 10 tháng đầu năm 2008, Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện Vĩnh Tường đã phối hợp với ngành Tài nguyên và Môi trường tổ chức 4 buổi truyền thông môi trường cho gần 500 lượt cán bộ là hội viên CCB. Hoạt động đã giúp các CCB hiểu được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường trước tình trạng môi trường ngày càng có nguy cơ ô nhiễm như hiện nay; đồng thời giúp các CCB có thêm hiểu biết về các chính sách của Đảng và Nhà nước ta trong công tác bảo vệ môi trường, từ đó nâng cao vai trò trách nhiệm của CCB trong công tác bảo vệ tài nguyên môi trường.

Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc: Ra quân vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả mưa lũ

Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc: Ra quân vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả mưa lũ

Sáng ngày 14/11/2008, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên. Dự buổi ra quân có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Thành đoàn Vĩnh Yên cùng hơn 1000 đoàn viên thanh niên.

Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc: Kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và các nhà hảo tâm ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay có gần 7.000 người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Trong đó có nhiều gia đình bị nhiễm thế hệ thứ 3. Các gia đình bị nhiễm chất độc da cam/dioxin đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương quan tâm giúp đỡ trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, cuộc sống và hoàn cảnh của các gia đình nạn nhân chất độc da cam dioxin ở Vĩnh Phúc còn gặp nhiều khó khăn, nhiều hoàn cảnh éo le, rất thương tâm.

BTC tặng hoa các đội tham gia dự thi

Bảo vệ môi trường và hành động của tuổi trẻ

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường và hưởng ứng ngày làm cho Thế giới sạch hơn năm 2008, sáng ngày 30/9/2008, BTV Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức cuộc thi “Bảo vệ môi trường và hành động của tuổi trẻ” cho các trường Đại học, Cao đẳng và THCN trên địa bàn tỉnh. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Lễ ra quân hưởng ứng ngày làm cho thế giới sạch hơn năm 2008

Lễ ra quân hưởng ứng ngày làm cho thế giới sạch hơn năm 2008

Ngày 18/9/2008, tại trường THPT Bán công Vĩnh Tường, BTV tỉnh Đoàn tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày làm cho thế giới sạch hơn năm 2008.

Vĩnh Phúc với những dấu ấn từ khi Đảng ra đời, lãnh đạo đến thành công của cách mạng tháng 8/1945

Nguyễn Ái Quốc, vị lãnh đạo thiên tài của cách mạng Việt Nam đã sáng lập ra tổ chức Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí hội vào năm 1925, tiền thân của Đảng cộng sản Việt Nam ngày nay. Từ tổ chức này, đã có nhiều thanh niên được Nguyễn Ái Quốc trực tiếp giảng dạy và những bài giảng đó sau này được biên soạn thành cuốn “Đường kách mệnh”. Những thanh niên ưu tú sau khi được học tập tại Quảng Châu, Trung Quốc đã về nước để tuyên truyền và thành lập tổ chức Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí hội ở các địa phương. Ở Vĩnh Phúc, năm 1928, tổ chức Thanh niên cách mạng đồng chí hội đã ra đời tại thị xã Vĩnh Yên. Đây là cơ sở chính trị hoạt động theo xu hướng cộng sản ra đời sớm nhất của tỉnh. Đến tháng 5 năm 1930, Đảng đã cử đồng chí Vũ Duy Cương và Phan Văn Cương về tỉnh Vĩnh Yên hoạt động xây dựng cơ sở, chính trị, tuyên truyền cách mạng.

Lập Thạch nâng cao hiệu quả giám sát của các cơ sở Đảng

Trong thời gian qua, các cấp uỷ Đảng ở huyện Lập Thạch đã tích cực triển khai thực hiện Quyết định số 25-QĐ/TW ngày 24-11-2006 của Bộ Chính trị về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Khai mạc hội thi và trưng bày sinh vật cảnh tỉnh lần thứ II

Khai mạc hội thi và trưng bày sinh vật cảnh tỉnh lần thứ II

Ngày 8/8/2008, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội Sinh vật cảnh tỉnh đã khai mạc hội thi và trưng bày sinh vật cảnh lần thứ II. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Tôn, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch danh dự Hội Sinh vật cảnh của tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành các tổ chức, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị và hàng trăm chủ vườn, nghệ nhân, người yêu nghệ thuật cây cảnh.

Nhân Ngày nạn nhân chất độc màu da cam (10-8): Nâng cao chất lượng hoạt động hội, góp phần chăm lo đời sống nạn nhân chất độc da cam

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Diôxin (NNCĐDC/Điôxin) Vĩnh Phúc thành lập được gần 3 năm, hiện nay đã có 3 huyện hội được thành lập, các huyện, thành, thị còn lại cũng đã có Ban vận động. Được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự hưởng ứng của xã hội và hội đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo NNCĐDC/Điôxin, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam.

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Ngày 4/8/2008, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Phúc Yên và huyện Bình Xuyên.

Ông Nguyễn Thành Dũng, GĐ Sở Công thương phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Sở Công thương: Tập huấn Dự án nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường công nghiệp Vĩnh Phúc

Ngày 17/7/2008, Sở Công thương đã tổ chức khai mạc khoá tập huấn Dự án nâng cao bảo vệ môi trường công nghiệp Vĩnh Phúc cho Thủ trưởng các đơn vị thuộc Sở Công thương, cán bộ làm công tác bảo vệ môi trường ở các doanh nghiệp, các huyện, thị, thành và Trung tâm khuyến Công tỉnh Vĩnh Phúc. Tới dự có ông Chu Quốc Hải – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Sở Công thương.

Cháu Nguyễn Khắc Thức - con ông Nguyễn Khắc Hạnh, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc

Những cảnh đời - những số phận đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Theo số liệu điều tra của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến tháng 4/2008, Vĩnh Phúc có: 3.569 người được công nhận là nạn nhân chất độc da cam – Điôxin, bao gồm: đối tượng trực tiếp (thế hệ 1): 1.855 người; đối tượng giám tiếp (thế hệ 2): 1.714 người. Trong đó, số nạn nhân chất độc da cam không còn khả năng lao động là 859 người (số liệu do Hội Nạn nhân chất độc da cam – Điôxin khảo sát).


Các tin khác

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv