05:35 ICT Thứ hai, 06/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


2 Hôm nay : 1956

thoi trang nu Tháng hiện tại : 60401

1 Tổng lượt truy cập : 17349349

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Xã luận: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh- Di sản tinh thần vô giá của Đảng và dân tộc

Thứ năm - 19/05/2016 09:29
Năm nay, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta Kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016) trong không khí vô cùng phấn khởi của thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và đặc biệt là hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong ngày ý nghĩa trọng đại này, chúng ta kính cẩn tưởng nhớ và biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, chiến sĩ cách mạng lỗi lạc của phong trào cộng sản quốc tế. Người đã hết lòng, hết sức, cống hiến trọn cả cuộc đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; Người không chỉ đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, đem lại tự do cho dân tộc mà Người còn để lại cho dân tộc ta và các thế hệ mãi mãi về sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là Tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh .

Sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta 86 năm qua đã khẳng định, tư tưởng của Người và chủ nghĩa Mác - Lênin thực sự là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng và mọi thế hệ người dân Việt Nam. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt chăm lo tới công tác xây dựng Đảng ta trong sạch, xây dựng chính quyền các cấp vững mạnh. Ngày 22 tháng 5 tới là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, chúng ta càng thấm thía về tư tưởng, quan điểm của Người về xây dựng Nhà nước pháp quyền, về dân chủ, về ý nghĩa to lớn của ngày bầu cử và ý nghĩa thiêng liêng về quyền công dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ: "Tổng tuyển cử là một dịp cho toàn thể quốc dân tự do lựa chọn những người có tài, có đức, để gánh vác công việc nước nhà. Trong cuộc Tổng tuyển cử, hễ là người muốn lo việc nước thì đều có quyền ra ứng cử; hễ là công dân đều có quyền đi bầu cử. Không chia gái trai, giàu nghèo, tôn giáo, nòi giống, giai cấp, đảng phái, hễ là công dân Việt Nam thì đều có hai quyền đó. Vì lẽ đó, cho nên, Tổng tuyển cử tức là tự do, bình đẳng; tức là dân chủ, đoàn kết. Do Tổng tuyển cử mà toàn dân bầu ra Quốc hội. Quốc hội sẽ bầu ra Chính phủ. Chính phủ đó thật là Chính phủ của toàn dân". Người cũng nhấn mạnh: "Chế độ tuyển cử của chúng ta thực hiện dân chủ, đồng thời thực hiện đoàn kết toàn dân" và "Một Quốc hội được bầu ra bằng phổ thông đầu phiếu đã bảo đảm cho đất nước một hiến pháp dân chủ". Với quan điểm, tư tưởng chỉ đạo sáng suốt, chúng ta càng thấm thía và quán triệt sâu sắc Tư tưởng Hồ Chí Minh, đó là cả một hệ thống các quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, con người Việt Nam. Chính vì thế, với mỗi người dân Việt, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng; tấm gương tuyệt đối trung thành, kiên định lý tưởng cách mạng, đặt lợi ích của Đảng, đất nước, dân tộc và của nhân dân lên trên tất cả; là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Và, phong cách của Người là tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo, làm việc dân chủ, khoa học, là ứng xử văn hóa, tinh tế, đầy nhân văn; là nói đi đôi với làm, giản dị, gần gũi với quần chúng...

Trên con đường phát triển, đi lên của đất nước, Đảng ta luôn khẳng định, Tư tưởng của Người luôn là ngọn đuốc soi đường trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc. Bộ Chính trị khóa X đã ban hành Chỉ thị 06, ngày 7-11-2006 về tổ chức Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Tiếp đó, Bộ Chính trị khóa XI ban hành Chỉ thị số 03, ngày 14-5-2011 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khóa XI), đã đem lại sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời cũng góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Nhiều vấn đề nổi cộm, tồn đọng, bức xúc ở cơ sở đã được giải quyết. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng đã trở thành ý thức tự giác và thường xuyên của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân. Ngày 15-5-2016, Bộ Chính trị (khóa XII) đã ban hành Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với lòng biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thiết thực Kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Người; trước yêu cầu, nhiệm vụ mới, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc Vĩnh Phúc hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Tổ quốc, nguyện không ngừng phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua từng việc làm thiết thực, cụ thể; phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đoàn kết một lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (1/1/1997-1/1/2017). Các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung củng cố, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; chú trọng phát triển kinh tế bằng các giải pháp mạnh mẽ trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trong đó, ưu tiên phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch; tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với chuyển đổi lao động nông thôn; thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới; kiểm soát và hạn chế ô nhiễm môi trường. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực bộ máy quản lý nhà nước. Bảo đảm sự gắn kết giữa phát triển kinh tế với thực hiện an sinh xã hội; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần nhân dân. Tăng cường quốc phòng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Tác giả bài viết: Vĩnh Phúc

Nguồn tin: (http://baovinhphuc.com.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv