02:16 ICT Thứ bảy, 25/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 46


2 Hôm nay : 1108

thoi trang nu Tháng hiện tại : 187641

1 Tổng lượt truy cập : 13278052

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Tổ chức lớp học Nghị quyết 03-NQ/TU cho cán bộ, đảng viên, công chức của Sở

Thứ hai - 10/12/2007 23:10
Tổ chức lớp học Nghị quyết 03-NQ/TU cho cán bộ, đảng viên, công chức của Sở

Tổ chức lớp học Nghị quyết 03-NQ/TU cho cán bộ, đảng viên, công chức của Sở

Ngày 27/9/2007, Sở TN&MT đã tổ chức lớp học Nghị quyết 03-NQ/TU về phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2006-2010 và định hướng đến năm 2020 cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của Sở. Lớp học do đồng chí Khổng Bá Liên – Trưởng Ban Dân vận Khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh truyền đạt.

Phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nông dân là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là trong giai đoạn nước ta đã gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Nghị quyết 03-NQ/TU là Nghị quyết có hướng đi đúng đắn của Tỉnh uỷ vì Nghị quyết ra đời vào thời điểm đất nước ta ra nhập WTO, khu vực nông nghiệp, nông thôn của tỉnh cũng như của cả nước không thể đứng ngoài cuộc khi nền kinh tế – xã hội Việt Nam hội nhập WTO.

Nghị quyết đã đánh giá đúng và khách quan thực trạng tình hình nông nghiệp, nông thôn và đời sống nông dân của tỉnh ta từ năm 2001 đến nay. Trong những năm qua, lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tuy đã được tỉnh đặc biệt quan tâm và đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 7,1% (giai đoạn 2001-2005), nhưng trong quá trình phát triển còn bộc lộ những hạn chế, yếu kém. Kinh tế nông nghiệp tăng trưởng nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng; chất lượng hàng hoá nông nghiệp và sức cạnh tranh của một số lĩnh vực còn thấp; công nghiệp chế biến nông sản, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề phát triển chậm. Hiệu quả sản xuất nông nghiệp thấp, khối lượng hàng hoá ít, thu nhập của người lao động khu vực nông nghiệp thấp hơn nhiều so với lao động ở các khu vực kinh tế khác… Nghị quyết cũng đề ra những quan điểm, mục tiêu đến năm 2010, định hướng đến năm 2020 và những nhiệm vụ chủ yếu để thực hiện mục tiêu, định hướng đề ra nhằm đẩy nhanh công nghiệp hoá - hiện đại hoá nông thôn và nâng cao đời sống nông dân.

Cũng tại lớp học, đồng chí Đào Văn Minh, Đảng uỷ viên, Trưởng Ban Tuyên giáo của Đảng uỷ Sở TN&MT đã giới hiệu Kế hoạch số 20-KH/ĐU của Đảng uỷ Khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh về tổ chức quán triệt “Hướng dẫn thực hiện công tác giám sát của Đảng” theo quy định của Điều lệ Đảng khoá X và Hướng dẫn số 06-HD/KTTW Hướng dẫn thực hiện công tác giám sát của Chi bộ của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Tác giả bài viết: Trung tâm Thông tin TN&MT

Nguồn tin: Theo Bản tin Tài nguyên và Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv