08:46 ICT Thứ ba, 21/01/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 22


2 Hôm nay : 2628

thoi trang nu Tháng hiện tại : 265112

1 Tổng lượt truy cập : 15658127

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc: Kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và các nhà hảo tâm ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhân kỷ niệm 50 năm ngày thảm hoạ da cam tại Việt Nam

Thứ sáu - 22/07/2011 19:10
Ngày 10 tháng 8 năm 1961 lần đầu tiên Mỹ sử dụng hóa chất có chứa chất độc Da cam/Dioxin rải xuống Việt Nam và trong suốt cuộc chiến tranh ở Việt Nam Mỹ đã sử dụng 800 triệu lít chất độc hóa học có chứa 366 kg Dioxin để phun rải xuống 26.000 thôn bản với diện tích 3,06 triệu ha. Chất độc hóa học Da cam/ Dioxin đã làm cho 4,8 triệu người Việt Nam và con cháu của họ, trong đó Vĩnh Phúc có gần 8.000 người đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề do di chứng của chất độc Da cam/ Dioxin để lại.

Mặc dù nửa thế kỷ đã trôi qua những vết đau chiến tranh cũng dần được hàn gắn nhưng nỗi đau Da cam/ Dioxin ngày một đau hơn bởi di chứng của nó để lại qua nhiều thế hệ làm cho gia đình các nạn nhân bị suy kiệt về kinh tế, đau đớn về thể xác và tinh thần.

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay có trên 7.000 người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Trong đó có nhiều gia đình có 2 con trở lên bị nhiễm chất độc. Các gia đình bị nhiễm chất độc da cam/dioxin đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương quan tâm giúp đỡ trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, cuộc sống và hoàn cảnh của các gia đình nạn nhân chất độc da cam dioxin ở Vĩnh Phúc còn gặp nhiều khó khăn, nhiều hoàn cảnh éo le, rất thương tâm.

Chia sẻ, thông cảm với những khó khăn của Hội và những nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 21/3/2011, đồng chí Phạm Văn Vọng - Uỷ viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã có thư kêu gọi toàn dân ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc.

Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc là cơ quan đồng hành cùng Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Vĩnh Phúc từ khi Hội được thành lập được giao trọng trách kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ, chia sẻ giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 19/7/2011, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 612/STNMT-VP kêu gọi sự hảo tâm của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và những tấm lòng vàng hãy chung tay góp sức cùng các cấp ủy đảng, chính quyền và cộng đồng trong tỉnh xoa dịu nỗi đau Dacam/ Dioxin bằng nghĩa cử cao đẹp ủng hộ cho các nạn nhân chất độc Dacam nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thảm họa Dacam/Dioxin ở Việt Nam.

Mọi sự đóng góp xin được gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc qua cán bộ được cử đến làm việc hoặc vào tài khoản: 934.02.0000031 tại Kho bạc nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc.

Kính mong sự quan tâm giúp đỡ của các Doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội và các nhà hảo tâm.

Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổng hợp danh sách ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chuyển cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc để Hội giúp đỡ các nạn nhân nhằm giảm bớt những đau thương, khó khăn trong cuộc sống thường ngày và hoà nhập tốt hơn với cộng đồng ở Vĩnh Phúc.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
nguuyen hung - 03/07/2012 13:13
đất không làm được bìa đỏ
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv