09:24 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 35


2 Hôm nay : 6322

thoi trang nu Tháng hiện tại : 357039

1 Tổng lượt truy cập : 26433380

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương

Thứ sáu - 25/09/2020 15:50
Xác định tầm quan trọng của tổ chức đảng trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, những năm qua, nhiều tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh đã có những cách làm hay, sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ, đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Vai trò của tổ chức đảng được khẳng định, ghi dấu ấn với việc hoàn thành nhều nhiệm vụ quan trọng của địa phương như: Giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới, dồn thửa đổi ruộng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, nâng cao thu nhập của người dân...

Nhờ dồn thửa đổi ruộng, nông dân xã Ngũ Kiên đã đưa máy móc
vào sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao

Đi trên con đường trải asphalt ra tận đồng ruộng, chứng kiến những chiếc máy gặt lúa đang chạy hết công suất và cảnh người nông dân xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường thảnh thơi hơn trong mùa gặt, không chỉ chúng tôi mà những người dân nơi đây đều nhận thấy những lợi ích từ việc dồn thửa đổi ruộng mang lại.

Đồng chí Cao Thị Mai Phương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã cho biết: "Năm 2017, Ngũ Kiên được chọn thực hiện thí điểm công tác dồn thửa đổi ruộng. Ban đầu, việc thực hiện gặp không ít khó khăn, một số hộ nông dân có ruộng đầu bờ, ruộng tốt kịch liệt phản đối. Với chủ trương dồn ghép ruộng đất một cách toàn diện, triệt để, mỗi hộ chỉ còn từ 1 đến 2 thửa ruộng, Đảng ủy xã đã quyết liệt vào cuộc, ban hành Nghị quyết, giao UBND xã, các khối, đoàn thể, cấp ủy chi bộ, thôn dân cư xây dựng kế hoạch và tuyên truyền đến người dân; lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về đề án, quy hoạch đồng ruộng. Đảng ủy xã đã nhanh chóng thành lập ban chỉ đạo, tổ giúp việc và các tiểu ban, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên. Đội ngũ cán bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện và tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, dòng họ hiểu rõ những lợi ích lâu dài từ việc dồn thửa đổi ruộng. Ban chỉ đạo, các tiểu ban và tổ giúp việc đã tổ chức 218 buổi họp bàn, trao đổi tìm phương án dồn thửa đổi ruộng sao cho phù hợp nhất với thổ nhưỡng và tình hình thực tế của từng thôn, xóm; tiến hành đối thoại, trao đổi với bà con nông dân, lắng nghe các ý kiến đóng góp thiết thực, phục vụ hiệu quả công tác này. Có không ít thôn đã phải ngồi họp, bàn đi bàn lại đến 5-6 cuộc. Thực tế đồng ruộng tại xã không đồng đều, có đồng cao, đồng thấp, ruộng tốt, ruộng xấu. Để tạo sự công bằng cho người dân khi nhận lại ruộng đất, xã chủ trương tiến hành san gạt mặt bằng ruộng, phá bỏ bờ con, xác định hệ số quy đổi, vận động nhân dân di chuyển mồ mả, hiến đất để làm đường giao thông nội đồng. Cách làm công khai, minh bạch, hợp lòng dân đã khiến người dân tại 13/13 thôn trong xã hiểu và đồng thuận cao. Tuy nhiên, còn thôn An Thọ do ruộng đất nằm trong quy hoạch dự án đầm Dưng nên chưa thực hiện được. Sau dồn thửa đổi ruộng, toàn xã còn 2.324 thửa, giảm 6.570 thửa so với trước khi thực hiện. Bình quân mỗi hộ còn 1,65 thửa. Thửa có diện tích nhỏ nhất 360m2, thửa có diện tích lớn nhất là 4.000m2. Trong đó, số hộ sau dồn thửa còn 1 thửa ruộng là 486 hộ, chiếm 35%; số hộ còn 2 thửa ruộng là 919 hộ, chiếm 65%; hộ gia đình nào cũng có ruộng đầu bờ. Do vậy, việc canh tác, đưa cơ giới hóa vào sản xuất rất thuận lợi.

Nhờ dồn thửa đổi ruộng, các hộ đều có thửa ruộng lớn nên việc đưa máy móc vào phục vụ sản xuất nông nghiệp rất thuận tiện. Nhiều gia đình đã mạnh dạn đầu tư dịch vụ máy móc nông nghiệp phục vụ bà con nông dân lúc mùa vụ. Đến nay, toàn xã có 3 máy phay đất, 7 máy gặt và 1 máy cấy lúa. Công việc đồng áng không còn vất vả như trước, người dân ai cũng phấn khởi.”

Chủ trương xây dựng cống rãnh thoát nước thải, bảo vệ môi trường nông thôn tại địa phương cũng được nhân dân đồng tình ủng hộ nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy xã. Ban chỉ đạo thực hiện chủ trương huy động nhân dân tham gia xây dựng, cải tạo cống rãnh thoát nước thải trên địa bàn xã Ngũ Kiên đã chỉ đạo thực hiện trước ở 2 thôn để người dân nhận thấy lợi ích lâu dài của chủ trương, sau đó nhân rộng ra toàn xã. Sự vận dụng linh hoạt của Đảng ủy, chính quyền đã khiến người dân nhiệt tình ủng hộ, phong trào lan tỏa khắp xã. Các thôn thi đua đăng ký và triển khai thực hiện. Đến nay, xã đã hoàn thành 13,5km cống rãnh thoát nước, vượt so với chỉ tiêu đăng ký ban đầu là 10,38km; hiện các thôn tiếp tục đăng ký thêm 15,46km nữa. Có gia đình đông khẩu đã đóng góp lên đến 15 triệu đồng để xây dựng cống rãnh thoát nước thải.

Với sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân xã Ngũ Kiên đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ quan trọng của địa phương, nhất là việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế, văn hóa, xã hội đều đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết đề ra. Kinh tế có tốc độ tăng trưởng khá, bình quân giai đoạn 2015 – 2020 tăng 10,7%; giá trị sản xuất bình quân giai đoạn đạt 328,2 tỷ đồng/năm. Trong gần 5 năm, tổng thu ngân sách ước đạt 106 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đến hết năm 2020 ước đạt 52 triệu đồng/người/năm. Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư nâng cấp; các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. Tỷ lệ gia đình văn hóa hằng năm đạt trên 93%, thôn văn hóa đạt trên 75%. Trong 5 năm, có 10/14 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1%.

Vận dụng sáng tạo các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh vào điều kiện cụ thể của huyện, nhiệm kỳ 2015-2020, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Vĩnh Tường đã ban hành 11 Nghị quyết, 21 Chỉ thị, 24 Thông tri, 6 quy định, 4 đề án, 11 hướng dẫn, 19 kế hoạch, 1.439 kết luận và thông báo kết luận cùng nhiều loại văn bản khác để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV và các nhiệm vụ phát sinh trong nhiệm kỳ, trong đó có nghị quyết về dồn thửa đổi ruộng, phát triển giáo dục - đào tạo, nghị quyết về phát triển văn hóa thông tin. Công tác lãnh đạo quán triệt, tuyên truyền, triển khai và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, tỉnh, huyện được gắn với việc xây dựng chương trình hành động, các kế hoạch, phân công tổ chức thực hiện.

Đồng chí Trần Việt Cường, Bí thư Huyện ủy cho biết: “Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV và các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã đổi mới phương thức, phong cách lãnh đạo, phương pháp công tác, lề lối làm việc theo hướng bám sát cơ sở. Xây dựng quy chế làm việc, quy chế nêu gương; phân công cấp ủy phụ trách cơ sở; thành lập các tổ công tác dự sinh hoạt chi bộ thôn, tổ dân phố định kỳ mỗi quý một lần; gắn trách nhiệm cá nhân, tính nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ. Đối với những công việc khó, phức tạp như: Dồn thửa đổi ruộng, xây dựng nông thôn mới, giải phóng mặt bằng, đã phân công các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy trực tiếp sâu sát, bám nắm cơ sở, cùng họp bàn với cấp ủy cơ sở, đối thoại với nhân dân, phát huy dân chủ; kiên trì tìm giải pháp, kiên quyết thực hiện mục tiêu. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân; quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo công dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân vận chính quyền. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện; từ đó, tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong nhân dân, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.”

Nhờ đó, một số nhiệm vụ trọng tâm của huyện nhiệm kỳ qua đã đạt kết quả tích cực, nhất là công tác giải phóng mặt bằng, dồn thửa đổi ruộng, xây dựng cống rãnh thoát nước thải, xây dựng nông thôn mới; thực hiện Đề án 01/TU về sắp xếp tổ chức, bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức; các lĩnh vực văn hóa; công tác an sinh xã hội… Trong nhiệm kỳ, toàn huyện thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng được 209 công trình, dự án với tổng diện tích 330,8 ha, gấp 2 lần giai đoạn 2010-2015. Trong đó, đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng Cụm Công nghiệp Đồng Sóc giai đoạn 1 với diện tích 74,9ha; dự án Chợ đầu mối nông sản thực phẩm 85ha; dự án Đường trục trung tâm huyện 32,8ha. Bộ mặt đô thị và nông thôn phát triển theo hướng ngày càng khang trang, hiện đại, văn minh. Trong đó, phải kể đến: Đường trung tâm huyện tuyến QL2A (Cụm kinh tế xã hội Đại Đồng) - QL 2C (cụm công nghiệp Đồng Sóc, xã Vũ Di); Trường THCS Chất lượng cao huyện giai đoạn 1; đường nối từ ĐT 304 - đê tả Hồng giai đoạn 1; Trung tâm hội nghị huyện; công viên quảng trường huyện; đường vành đai 3. Công tác dồn thửa, đổi ruộng được triển khai ở 8 xã: Ngũ Kiên, Cao Đại, Phú Thịnh (nay là Tân Phú), Vũ Di, Tuân Chính, Phú Đa, Lý Nhân, Vĩnh Ninh. Đến nay, toàn huyện đã thực hiện dồn thửa, đổi ruộng trên tổng diện tích gần 1.300ha. Huyện cũng đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới ở 20 xã còn lại, nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn huyện lên 26/26 xã, đạt 100%. Đồng thời, quan tâm chỉ đạo việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới ở các xã đã đạt, hướng tới xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu.

Công tác xây dựng, cải tạo cống, rãnh nước thải trong khu dân cư được triển khai ở 27/28 xã, thị trấn; 2 xã Nghĩa Hưng và Tam Phúc là đơn vị làm điểm của tỉnh. Đến nay, có hơn 100km rãnh thoát nước được cải tạo, xây mới, đạt 92,5% khối lượng đăng ký và đạt 103% so với khối lượng huyện cam kết với tỉnh.

Cũng theo đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Việt Cường: “Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng là nhân tố quyết định đến kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Ở đâu đảng bộ, chi bộ đoàn kết, sức chiến đấu tốt, kiên định mục tiêu, làm tốt công tác tuyên truyền, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, ở đấy khó khăn đến mấy cũng sẽ giải quyết được, đạt hiệu quả cao trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ.”

Là một trong những điểm sáng về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, Đảng ủy thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên đã linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ này. Xác định công tác giải phóng mặt bằng là chủ trưởng của Đảng và Nhà nước nhằm triển khai thực hiện các công trình công cộng, xây dựng các khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị để phát triển kinh tế, xây dựng xã hội ngày càng giàu đẹp, văn minh, những năm qua, Đảng bộ thị trấn đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, kịp thời triển khai các văn bản liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, các chủ trương, chính sách cũng như kế hoạch tổ chức thực hiện công tác này.

Đồng chí Nguyễn Văn Thảo, Bí thư Đảng ủy thị trấn cho biết: “Bá Hiến có 14 tổ dân phố với hơn 17.000 dân, 2 tôn giáo là Phật giáo và Thiên Chúa giáo. Thực hiện chủ trương của tỉnh, của huyện về phát triển công nghiệp, đô thị, Bá Hiến đã dành phần lớn diện tích đất nông nghiệp để quy hoạch và phát triển một số dự án công nghiệp trọng điểm như: Khu công nghiệp Bá Thiện I, Bá Thiện II, Khu công nghiệp Bình Xuyên II, khu nhà ở xã hội, khu thiết chế công đoàn… Các dự án này đều có tính cấp thiết, quan trọng đối với tỉnh và huyện nói chung, với thị trấn nói riêng. Tuy nhiên, công tác triển khai thực hiện dự án bước đầu gặp rất nhiều khó khăn do diện tích đất phải giải phóng mặt bằng đa số là diện tích canh tác của nhân dân, giá đền bù còn thấp. Đặc biệt, dự án khu nhà ở công nhân đã phải di chuyển toàn bộ 316 ngôi mộ thuộc nghĩa trang tổ dân phố Bá Hương trong thời gian ngắn do giáp tết và di chuyển toàn thôn Trại Cúp sang khu tái định cư mới. Các cuộc họp dân bước đầu được tổ chức nhưng tỷ lệ người dân tham gia không cao, một số hộ chưa hiểu được ý nghĩa của dự án và chưa đồng tình với phương án đền bù của Nhà nước. Trước những khó khăn trên, Đảng bộ thị trấn đã tranh thủ sự lãnh đạo của Huyện ủy, các phòng, ban chuyên môn; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng thời, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân về nhiệm vụ này. Đảng ủy thị trấn thành lập Ban chỉ đạo, Ban Tuyên truyền, Tổ giải quyết các khó khăn, vướng mắc; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; chỉ đạo việc xây dựng và ban hành các nghị quyết, kế hoạch để thực hiện, bảo đảm đúng tiến độ. Đến nay, các dự án hầu hết đã hoàn thành giải phóng mặt bằng và ban giao đất cho nhà đầu tư.”

Những năm qua, Bá Hiến đã dành trên 500ha đất cho phát triển công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Hiện trên địa bàn đã hình thành các khu, cụm công nghiệp lớn của tỉnh và của huyện, các tuyến đường giao thông kết nối với các tỉnh, thành phố, tạo sự lưu thông và phát triển kinh tế của địa phương như: Khu công nghiệp Bá Thiện I, Bá Thiện II, khu công nghiệp Bình Xuyên II, đường 36m, đường Nguyễn Tất Thành, khu nghĩa trang chung của thị trấn…. Đặc biệt, từ năm 2015- 2020, Đảng bộ, chính quyền thị trấn đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh, của huyện thực hiện giải phóng mặt bằng được 15 dự án: khu nhà ở công nhân và khu thiết chế công đoàn với diện tích 34,7ha; dự án mở rộng khu công nghiệp Bá Thiện 2, diện tích 18,7ha; dự án đường 24 mét từ khu tái định cư Trại Cúp sang đường tỉnh 302B với diện tích 1,1ha; dự án nạo vét sông, tổng diện tích 3ha; dự án đường tránh Nguyễn Tất Thành, diện tích 4,1ha; mở rộng Trung tâm văn hóa thị trấn giai đoạn 2, mở rộng khuôn viên các trường học; khu đất dịch vụ, đất tái định cư, đất giãn dân…

Cũng theo Bí thư Đảng ủy thị trấn Nguyễn Văn Thảo, công tác giải phóng mặt là một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương nhiệm kỳ qua. Dưới sự lãnh, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy thị trấn, 5 năm qua, Bá Hiến đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội đề ra. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hằng năm đạt 7,6%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 37,4 triệu đồng/người/năm, tăng 7,4 triệu đồng so với mục tiêu đại hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm đầu tư và thực hiện tốt. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được thực hiện hiệu quả. Tỷ lệ gia đình văn hóa hằng năm đạt trên 85,8%, thôn văn hóa đạt 85,7%. Công tác xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm chính sách an sinh xã hội được triển khai đồng bộ. Trong nhiệm kỳ, đã giải quyết việc làm cho hơn 2.900 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 3,04% năm 2015 xuống còn 1,7% năm 2019, vượt mục tiêu Nghị quyết đại hội.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, hiệu quả của Đảng bộ huyện Bình Xuyên, nhiệm kỳ qua, các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện đạt kết quả tích cực. Trong đó, một số nhiệm vụ quan trọng đã trở thành điểm sáng của tỉnh như: Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, giải quyết đất dịch vụ cho nhân dân, xây dựng nông thôn mới… Đồng chí Nguyễn Minh Trung, Bí thư Huyện ủy cho biết: “Thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, thời gian qua, Đảng bộ huyện đã tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhiều dự án; tiến hành bồi thường giải phóng mặt và bàn giao mặt bằng sạch, bảo đảm đúng tiến độ 8 dự án trọng điểm của tỉnh, của huyện với tổng diện tích trên 837,9ha. Công tác giải quyết đất dịch vụ được chỉ đạo quyết liệt; đến nay, 13/13 xã, thị trấn của huyện đã hoàn thành giải quyết đất dịch vụ với tổng diện tích trên 32,8ha. Huyện đã tập trung đầu tư cho phát triển đô thị, nâng cao chất lượng nông thôn mới.”

Công khai, minh bạch trong bồi thường, giải phóng mặt bằng là chìa khóa thành công
trong lãnh đạo thực hiện công tác này ở Đảng bộ huyện Bình Xuyên

Cũng trong nhiệm kỳ, huyện đã lập Đề án và trình cấp có thẩm quyền công nhận Bình Xuyên đạt tiêu chí đô thị loại IV, tiến hành đặt tên một số tuyến đường cho thị trấn Hương Canh, Thanh Lãng, Gia Khánh; xây dựng chương trình phát triển đô thị Bình Xuyên đến năm 2030. Hiện nay, huyện có 6 đơn vị hành chính được công nhận là đô thị loại V, trong đó có 5 thị trấn. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông  thôn mới được triển khai thực hiện hiệu quả, hạ tầng được đầu tư nâng cấp, bộ mặt nông thôn của huyện có nhiều khởi sắc, đời sống người dân từng bước được nâng lên. Năm 2016, toàn huyện có 100% xã hoàn thành chuẩn nông thôn mới. Chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được triển khai thực hiện.

Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 nêu rõ: Nhìn lại tổng thể 5 năm qua, trong bối cảnh thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, cùng quân và dân trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ vừa qua đạt và vượt mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu thực hiện có hiệu quả. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng được nâng lên. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước được giữ vững và tăng cường, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Kết quả này có phần đóng góp quan trọng của các tổ chức đảng ở cơ sở. Những năm qua, bằng nhiều cách làm sáng tạo, những giải pháp phù hợp thực tiễn, các đảng ủy, chi ủy ở các địa phương đã giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh trật tự ở đại phương, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Tác giả bài viết: Hồng Yến

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2021 << 5/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Công ty cổ phần bất động sản an toàn
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv