22:11 ICT Thứ ba, 25/02/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 25


2 Hôm nay : 7286

thoi trang nu Tháng hiện tại : 214247

1 Tổng lượt truy cập : 15962400

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên & Môi trường trước thềm đại hội đoàn Sở Nhiệm kỳ 2006-2008.

Thứ ba - 20/11/2007 01:43
Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Đoàn Thanh niên Cộng sản Sở TN&MT cũng không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, từ 25 đoàn viên đến nay Đoàn Sở đã có 121 đoàn viên. Để công tác Đoàn hoạt động tốt và việc quản lý đoàn viên được chặt chẽ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để triển khai tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn cấp trên xuống đến từng đoàn viên, tháng 01/2006, được phép của Đảng uỷ Sở và Đoàn cấp trên, Chi đoàn Sở được quyết định trở thành Đoàn cơ sở với 03 Chi đoàn trực thuộc gồm: Chi đoàn Văn phòng - Môi trường, Chi đoàn Đăng ký - Thông tin - Quỹ đất và Chi đoàn Trung tâm Đo đạc & Bản đồ.
Ngay sau khi được thành lập, các Chi đoàn đã nhanh chóng ổn định tổ chức, thành lập Ban Chấp hành lâm thời (BCHLT) và lãnh đạo Chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Thực hiện Điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Kế hoạch của Đoàn các cấp về việc tổ chức Đại hội Chi đoàn các cấp, Đoàn Sở TN&MT đã chỉ đạo các Chi đoàn tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở. Trong 03 ngày (ngày 01, ngày 08 và ngày 09/9/2006), các Chi đoàn cơ sở của Đoàn Sở TN&MT đã tổ chức Đại hội Đoàn lần thứ nhất. Tại Đại hội, các Chi đoàn được đánh giá cao do đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình; trong đó vai trò của các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã góp phần quan trọng vào kết quả chung của toàn Đoàn trong cả nhiệm kỳ 2004-2006. Đại hội đã thông qua Báo cáo Chính trị của BCHLT; đánh giá những kết quả cũng như những khó khăn, tồn tại trong thời gian qua; đồng thời đề ra được phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ chính thức 2006-2008; và quan trọng nhất tại Đại hội này, các Chi đoàn đã bầu ra được Ban Chấp hành chính thức để lãnh đạo Chi đoàn thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong nhiệm kỳ qua, đánh giá về việc thực hiện công tác chung của toàn Đoàn Sở, cần có sự nỗ lực tham gia hoạt động, đóng góp xây dựng của các đoàn viên trong 03 Chi đoàn trực thuộc. Chính vì vậy, ngoài việc đánh giá kết quả chung, các Chi đoàn cũng nhấn mạnh những kết quả riêng, xác định rõ những khó khăn, những thuận lợi cơ bản trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Chi đoàn mình, để từ đó có định hướng phát triển một cách toàn diện. Ngành TN&MT có nhiệm vụ bao quát nhiều lĩnh vực và trước mắt có rất nhiều việc phải làm. Công tác quản lý Nhà nước về đất đai, về tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước, về quản lý môi trường thật sự nặng nề, đòi hỏi sự phấn đấu không ngừng của toàn Ngành, mà trong đó vai trò của thanh niên là hết sức quan trọng. Lợi thế của Đoàn Thanh niên Sở là hầu hết các đồng chí còn trẻ, trình độ chuyên môn được đào tạo cơ bản, có khả năng tiếp thu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhanh, đồng thời được sự quan tâm đặc biệt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và được trực tiếp làm việc với các bậc đàn anh đi trước nên đã nhanh chóng tiếp thu, tích luỹ được những kinh nghiệm thực tế. Do vậy trong mấy năm qua, thế hệ trẻ Sở TN&MT đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa công tác quản lý Nhà nước về TN&MT đi vào nề nếp.

Công tác phát triển Đảng tại các Chi đoàn cũng đã được Ban Chấp hành Đoàn đặc biệt quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua, có 07 đoàn viên tiên tiến được Đảng xem xét kết nạp và 05 đồng chí đoàn viên được Đảng cử đi học lớp đối tượng Đảng, dự kiến sẽ xem xét kết nạp trong năm 2006.

Khó khăn nhất cho các đồng chí trong Ban Chấp hành các Chi đoàn hiện nay là công tác quản lý đoàn viên. Số lượng đoàn viên trong Chi đoàn đông nhưng đoàn viên nằm trong chỉ tiêu biên chế Nhà nước chỉ chiếm 30%; phần lớn đoàn viên trong Sở công tác tại các tổ sản xuất của các đơn vị sự nghiệp nên đòi hỏi việc quản lý đoàn viên cần phải sát sao hơn. Đây cũng là vấn đề khó khăn hiện nay của Đoàn Thanh niên Sở bởi công tác tham gia phát triển Đảng hiện nay đối với một số các đồng chí là cán bộ hợp đồng tại Sở còn gặp nhiều vấn đề về trình tự thủ tục. Hy vọng trong thời gian tới, Đảng uỷ các cấp sẽ có giải pháp cụ thể tháo gỡ vấn đề này để tạo cho các đoàn viên yên tâm tham gia hoạt động đoàn và có điều kiện phấn đấu vào Đảng.

Công tác thanh thiếu niên cũng được Đoàn thật sự quan tâm và đạt được kết quả tốt. Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã phối hợp cùng với Chi đoàn tại địa phương tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè và các đợt gặp mặt khen thưởng cho các em có thành tích cao trong học tập nhân các ngày 1/6, rằm Trung thu.

Các phong trào hoạt động trong cơ quan được Đoàn Thanh niên chủ động xây dựng như: phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, quyên góp xây dựng các quỹ phúc lợi xã hội, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, tham gia công tác Cải cách hành chính, thi tìm hiểu lịch sử Đảng, Đoàn, Công đoàn, noi gương các anh hùng liệt sỹ như Đặng Thuỳ Trâm, Nguyễn Văn Thạc và tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao, công tác dân quân tự vệ, phòng cháy và chữa cháy, công tác bảo vệ an ninh trật tự trong đơn vị ...; trong lĩnh vực nào Đoàn Thanh niên cũng tham gia nhiệt tình, hăng hái, đồng thời là lực lượng nòng cốt của Đảng, của chính quyền.

Trước thềm Đại hội Đoàn Sở nhiệm kỳ 2006-2008, các Chi đoàn cơ sở cũng nhận thức và xác định rõ vai trò của mình: Chi đoàn có mạnh, Đoàn mới mạnh. Nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên Sở thật lớn lao và đầy trách nhiệm, đòi hỏi Ban Chấp hành các Chi đoàn thuộc Đoàn Sở phải thật sự nhiệt huyết, có quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội các Chi đoàn đã đề ra. Đoàn Thanh niên Sở rất mong sự chỉ quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, của Đoàn cấp trên để Đại hội Đoàn Sở nhiệm kỳ 2006-2008 vào đầu tháng 11/2006 thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Nhàn

Nguồn tin: Bản tin Tài Nguyên Môi Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv