16:32 ICT Thứ tư, 24/01/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

thoi trang han quoc Đang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 44


2 Hôm nay : 7272

ao khoac nu Tháng hiện tại : 190203

1 Tổng lượt truy cập : 8916684

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Ảnh minh hoạ

50 triệu USD hiện đại hóa hệ thống xử lý nước ở Việt Nam

Theo Sputniknews, Công ty Morton mới đây đã ra thông cáo báo chí cho biết doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các khu nhà ở quy mô lớn của Nga này đang có kế hoạch hợp tác nâng cấp hệ thống xử lý nước của Việt Nam, với tổng số vốn đầu tư là 50 triệu USD.

Tiếp tục xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình đào tạo nâng cao năng lực cho các cán bộ Trung ương và địa phương làm công tác quản lý thuộc lĩnh vực thoát nước để đáp ứng yêu cầu phát triển hệ thống thoát nước (Ảnh :Internet).

Điều chỉnh định hướng phát triển thoát nước đô thị, khu công nghiệp

Ngày 06/04/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định Số: 589/QĐ-TTg về việc phê duyệt điều chỉnh định hướng phát triển thoát nước đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn 2050.

Ảnh minh họa

Hội thảo cấp cao “Sự đi đầu của Bắc Âu trong quản lý nước”

Mới đây, tại Thủ đô Helsinki của Phần Lan đã diễn ra Hội thảo cấp cao “Sự đi đầu của Bắc Âu trong quản lý nước”. Hội thảo là một trong những sự kiện quan trọng trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng bắc Âu năm 2016 của Phần Lan.

Ngày Nước thế giới năm 2016

Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2016: Nước và Việc làm

Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, cơ quan liên quan tổ chức Chương trình Mít tinh kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2016 trong 2 ngày 21 và 22/3 tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Có khoảng 4 tỷ người gặp tình trạng thiếu nước trầm trọng ít nhất 1 tháng trong 1 năm.

2/3 dân số thế giới thiếu nước trầm trọng

Nghiên cứu mới cho thấy số người bị thiếu nước nghiêm trọng cao hơn rất nhiều so với các thống kê trước đây.

Ngày nước thế giới 2016: Nước và việc làm

Liên Hiệp Quốc đã công bố chủ đề Ngày nước thế giới (22/3) năm nay là “Nước và việc làm”. Chủ đề này được chọn nhằm tập trung vào vai trò của nước đối với các công việc cũng như sinh kế của người dân.

TS. Nguyễn Minh Khuyến - Phó Cục trưởng Cục Tài nguyên Nước (Bộ TN&MT) phát biểu lại buổi lễ

Phát động cuộc thi “Sáng kiến thông minh về nước”

Sáng 18/1, tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển và Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) tổ chức Lễ phát động cuộc thi quốc gia sáng tạo thông minh về nước 2016. Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Thụy Điển, lãnh đạo Bộ TN&MT cùng nhiều đơn vị và trường đại học trên cả nước.

Nồng độ thạch tín trong nước ngầm ở Đông Nam Á cao hơn các nơi khác trên thế giới. (Ảnh: Irin News).

Nguồn gốc chất độc thạch tín trong nước ngầm ở Việt Nam và láng giềng

Mỗi năm, khoảng 100 triệu người ở Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Myanmar, Việt Nam và Trung Quốc bị nhiễm độc từ nguồn nước chứa thạch tín.

Justin Sonnett, nhà đồng sáng lập SAROS.

Hai chàng trai biến nước biển thành nước ngọt nhờ vào sóng biển

Chiếc máy của họ hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng thiên nhiên, một phương pháp hiệu quả và vô cùng thân thiện với môi trường.

Nước ngọt tinh khiết được chiết tách từ nước biển

Cách lọc nước ngọt từ nước biển đơn giản, rẻ và không dùng điện

Bằng cách áp dụng phương pháp thoát hơi nước qua màng, các nhà khoa học Ai Cập đã tạo nên cách đơn giản, rẻ tiền, không dùng điện để tách nước uống từ nước biển chỉ trong vài phút, hứa hẹn sẽ được áp dụng rộng rãi tại nhiều khu vực khan hiếm nước trên thế giới.

Sơ đồ điều tiết nước từ các con sông để chống ngập cho TP Tokyo

Kinh nghiệm chống ngập tại các đô thị châu Á

Nhiều quốc gia châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia từng hứng chịu những thiệt hại to lớn do mưa lũ và bão gây ra trong quá khứ.

Ông Nguyễn Minh Khuyến (phải) khuyến cáo người dân thay đổi thói quen tích trữ nước sạch.

Cục Quản lý Tài nguyên nước: 'Cần thay đổi cách tích trữ nước'

Với tình trạng ô nhiễm nước hiện nay, ông Nguyễn Minh Khuyến, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) khuyến cáo người dân cần thay đổi thói quen tích trữ nước để đảm bảo sức khoẻ.

Ảnh minh họa

Tăng cường xử lý nước thải tại Việt Nam

Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Quản lý nước thải tại các đô thị Việt Nam, giai đoạn 4”, sử dụng vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Đức.

Sông ngòi Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức

Cần tạo liên kết trong quản lý tài nguyên nước

Việt Nam một quốc gia có hệ thống sông ngòi dày đặc với gần 3000 con sông lớn nhỏ song vẫn rơi vào tình trạng thiếu nước. Đặc biệt những năm gần đây, ngay cả trong mùa mưa, ở nhiều nơi vẫn xảy ra hạn hán, thiếu nước cục bộ. Vậy có phải Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước ngày càng trầm trọng hay không? Tiến sĩ Lê Anh Tuấn thuộc Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu – Đại học Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường xung quanh vấn đề này.

Thông báo V/v nộp, bổ sung hồ sơ năng lực của tổ chức, cá nhân thực hiện điều tra cơ bản tài nguyên nước, tư vấn lập quy hoạch tài nguyên nước, lập đề án, báo cáo trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 15/7/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 1100/STNMT-TNN V/v nộp, bổ sung hồ sơ năng lực của tổ chức, cá nhân thực hiện điều tra cơ bản tài nguyên nước, tư vấn lập quy hoạch tài nguyên nước, lập đề án, báo cáo trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nội dung như sau:

Xây dựng Nghị định về tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

Cục Quản lý Tài nguyên nước vừa tổ chức cuộc họp Ban soạn thảo, tổ biên tập Nghị định Quy định về phương pháp tính, mức thu, phương thức thu, chế độ quản lý và sử dụng tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước. Ban soạn thảo Nghị định có sự tham dự của đông đảo Bộ ngành như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài chính, Xây dựng, Bộ Công thương… và các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tài nguyên nước có vô tận, tiết kiệm thế nào?

Nước - tài nguyên vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người - không còn là vô tận nữa mà đang trở nên hữu hạn. Vậy chúng ta phải làm cách nào đó để tiết kiệm tối đa nguồn tài nguyên này, nhất là trong những ngày nắng nóng nhiều không có nước để sinh hoạt hằng ngày.

Đa phần người nghèo sống trong vùng chịu ảnh hưởng sâu sắc của BĐKH

Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu: Đẩy mạnh tuyên truyền về biến đổi khí hậu

Thời gian qua Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH) đã có nhiều hoạt động để tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó BĐKH tới đông đảo tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tới các nhà quản lý, hoạch định chính sách.

Tiết kiệm nước là bảo vệ cuộc sống của chính mình

Nước giữ một vai trò đặc biệt trong đời sống sinh tồn và phát triển của con người. Chính vì vậy, việc bảo vệ tài nguyên nước đang trở thành vấn đề lớn của cộng đồng, trong đó mỗi người dân cần ý thức được rằng: tiết kiệm và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước không chỉ là tiết kiệm tiền mà còn bảo vệ được cuộc sống của chính mình...


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 18 19 20  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv