19:38 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 49


2 Hôm nay : 7224

thoi trang nu Tháng hiện tại : 175926

1 Tổng lượt truy cập : 13266337

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Loại trừ thạch tín khỏi nước sinh hoạt với chi phí thấp

Các nhà khoa học Mỹ vừa tìm ra công nghệ mới với chi phí thấp giúp loại trừ thạch tín (asen) ra khỏi nước sinh hoạt và có thể áp dụng đại trà.

Tác động cơ bản của việc khai thác, sử dụng nước ngầm và một số biện pháp ngăn chặn suy giảm trữ lượng, chất lượng nguồn nước ngầm

Nước là tài nguyên thiên nhiên quý giá, là điều kiện tất yếu để tồn tại sự sống trên trái đất. Hiện nay, cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế - xã hội và sự gia tăng của các hoạt động sản xuất công, nông nghiệp, dịch vụ đã kéo theo nhu cầu sử dụng nước ngày một gia tăng. Do hệ thống cung cấp nước tập trung hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch cho các hoạt động sản xuất, sinh hoạt nên việc khoan giếng để khai thác nước ngầm đang diễn ra phổ biến và không có sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan quản lý đã dẫn tới nguy cơ suy thoái chất lượng, trữ lượng nước ngầm.

Các thông số chỉ thị để đánh giá nguồn nước

Hiện nay bảo vệ môi trường, đặc biệt là bảo vệ tài nguyên nước đang là vấn đề được quan tâm toàn cầu. ở Việt Nam nguồn nước các sông, kênh rạch, hồ chứa đang chịu tác động ngày càng nặng do các nguồn ô nhiễm từ đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư nông thôn, các hoạt động nông nghiệp, giao thông thuỷ và các hoạt động khác của cộng đồng. Do đó, phòng chống ô nhiễm nước là công việc hết sức cấp thiết.

Nguy cơ ô nhiễm nước mặt khu vực thị xã Vĩnh Yên

Nguy cơ ô nhiễm nước mặt khu vực thị xã Vĩnh Yên

Thị xã Vĩnh Yên hiện là một trong những thị xã có tốc độ phát triển nhanh ở miền Bắc. Trong những năm gần đây, cùng với quá trình phát triển kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc, thị xã đã có những bước phát triển rất nhanh cả về kinh tế, văn hoá và xã hội. Bộ mặt của thị xã đã và đang thay đổi hàng ngày, các khu đô thị mới được mọc lên, các cơ sở hạ tầng giao thông, xây dựng đang được đầu tư thích đáng nhằm phấn đấu đưa thị xã trở thành thành phố vào năm 2007.

 Nước sạch phải là một yếu tố của nhân quyền

Nước sạch phải là một yếu tố của nhân quyền

Ban biên tập Tạp chí PLoS Medicine vừa có một bài viết rất được các chính trị gia và các nhà xã hội học chú ý như một vấn đề toàn cầu, nói về việc tạo điều kiện cho mỗi người phải được quyền hưởng thụ nước sạch, quyền này quan trọng không kém các quyền khác và cần đưa vào luật như một yếu tố của nhân quyền.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển làm việc với Tổng cục Môi trường và Cục Quản lý tài nguyên nước

Cần rà soát lại toàn bộ giấy phép môi trường và tài nguyên nước

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã chỉ đạo như vậy tại buổi làm việc với Tổng cục Môi trường và Cục Quản lý Tài nguyên nước về rà soát lại việc cấp phép trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước chiều 2/7.

  Trang trước  1 2 3 ... 19 20 21
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv