13:52 ICT Thứ ba, 14/08/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


2 Hôm nay : 4881

thoi trang nu Tháng hiện tại : 123255

1 Tổng lượt truy cập : 10554789

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Lượng mưa ảnh hưởng đến lưu lượng dòng chảy. (Ảnh: PanNature)

Biến đổi khí hậu - Nguồn nước - Thuỷ điện: Những mối tương tác (Kỳ 2)

Biến đổi khí hậu đặt ra nhiều thách thức đối với sản xuất thuỷ điện và tác động của nó đối với thủy điện mang tính hỗn hợp. Theo mô hình tính toán, nếu nhiệt độ tiếp tục tăng cao và lượng mưa giảm 10 - 20 % thì sản lượng thuỷ điện sẽ giảm tới 30%. Mặc dù vậy, đến nay vẫn chưa có dự báo chắc chắn nào đối với lượng mưa trong tương lai, cũng có thể lượng mưa sẽ tăng và biết đâu đó là tiềm năng để mở rộng sản xuất thủy điện.

Lượng mưa và lưu lượng các dòng chảy có vai trò rất lớn đối với công trình thủy điện (Ảnh: PanNature)

Biến đổi khí hậu - Nguồn nước - Thuỷ điện: Những mối tương tác ( Kỳ 1)

Năng lượng, đặc biệt là thuỷ điện và nguồn nước, khí hậu có liên quan chặt chẽ với nhau. Trong khi đó, con người có xu hướng dùng năng lượng sạch và rẻ. Một điều chắc chắn rằng nhu cầu về thuỷ điện sẽ ngày càng tăng. Người ta kỳ vọng lượng điện năng do các nhà máy thuỷ điện cung cấp đến năm 2030 sẽ tăng thêm 63% so với năm 2002. Song, trong bản báo cáo gần đây của Ủy ban liên chính chủ về biến đổi khí hậu, các nhà khoa học đã đưa ra khuyến cáo cần phải cân nhắc tính khả thi của ngành thuỷ điện trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với thảm họa biến đổi khí hậu.

Quy chế quản lý các Khu bảo tồn biển Việt Nam

Quy chế quản lý các Khu bảo tồn biển Việt Nam

Ngày 2/5/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ký Nghị định số 57/2008/NĐ-CP về việc ban hành Quy chế quản lý các Khu Bảo tồn biển Việt Nam có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế , gồm: 2 Chương, 14 Điều.

25.000 người chết mỗi ngày vì thiếu nước

Ngày 22-3 được LHQ chọn là Ngày Nước thế giới. Hiện 1/3 dân số thế giới (khoảng 2,4 tỷ người) không được sử dụng nước sạch và tương lai con số này sẽ cao hơn nhiều do hậu quả của hiệu ứng nhà kính và nhu cầu của dân số thế giới. Băng tan nhanh cũng là yếu tố khiến lượng nước ngày càng ít đi.

Coi trọng đầu tư vào tài nguyên nước là coi trọng đến các thế hệ tương lai

Nước là thành phần thiết yếu cho cuộc sống, là quyền cơ bản của con người và có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của loài người. Song chưa bao giờ con người được cấp đủ nước và mọi hậu quả mà con người phải hứng chịu do thiếu nước đều tập trung vào tầng lớp dân nghèo.

Sẽ thiếu nước trầm trọng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ nay đến cuối tháng 05/2008, dù hạn chưa căng thẳng song nước ta sẽ hứng chịu đợt thiếu nước trầm trọng.

Tập huấn bảo vệ tài nguyên nước và vệ sinh môi trường cho học sinh THPT

Tập huấn bảo vệ tài nguyên nước và vệ sinh môi trường cho học sinh THPT

Ngày 22/9/2007, trường Cao đẳng TN&MT Hà Nội đã phối hợp với Sở TN&MT Vĩnh Phúc tổ chức lớp tập huấn về bảo vệ tài nguyên nước và vệ sinh môi trường cho học sinh THPT tại trường THPT huyện Bình Xuyên.

Tổng quan về tài nguyên nước ở Việt Nam và tài nguyên nước của Vĩnh Phúc

Tổng quan về tài nguyên nước ở Việt Nam và tài nguyên nước của Vĩnh Phúc

Tổng quan về tài nguyên nước ở Việt Nam
Nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng và là thành phần thiết yếu của sự sống. Nước quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của mọi quốc gia, mặt khác nước cũng có thể gây ra tai hoạ cho con người và môi trường. Tài nguyên nước bao gồm các nguồn nước mặt, nước mưa, nước dưới đất, nước biển.

Tài nguyên nước ở Vĩnh Phúc và những thách thức trong tương lai

Tài nguyên nước bao gồm: nguồn nước mặt, nước mưa, nước dưới đất, nước biển. Ngày Nước thế giới được tổ chức kỷ niệm vào ngày 22/3 hàng năm. Ngày Nước thế giới năm nay với chủ đề: “Đối phó với khan hiếm nước” - phản ánh sự gia tăng đáng kể tình trạng khan hiếm nước toàn cầu, nêu bật tầm quan trọng của sự hợp tác và phương pháp tiếp cận quản lý tổng hợp tài nguyên nước, đảm bảo quản lý, khai thác và sử dụng bền vững tài nguyên nước.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình Mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh nông thôn giai đoạn 2006-2010

Ngày 11/12/2006, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình: “Mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2006–2010”. Mục tiêu của chương trình đến cuối năm 2010, cả nước có 85% dân số nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 70% số hộ gia đình ở nông thôn và số hộ nông dân chăn nuôi có nhà tiêu, chuồng trại hợp vệ sinh; tất cả các nhà trẻ, trường học, trạm xá, chợ, trụ sở UBND xã, các công trình công cộng khác ở nông thôn có đủ nhà tiêu hợp vệ sinh và nước sạch; giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các làng nghề, đặc biệt là các làng nghề chế biến lương thực, thực phẩm.

Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước và khoáng sản sau hơn 3 năm nhìn lại

Nước là nguồn tài nguyên đặc biệt quan trọng và được xếp là nguồn tài nguyên quan trọng thứ hai sau con người. Tại hội nghị thượng đỉnh Johannesburg tháng 7/2002, nước được đặt lên hàng đầu trong 5 ưu tiên: nước, năng lượng, sức khoẻ, nông nghiệp và đa dạng sinh học.

Loại trừ thạch tín khỏi nước sinh hoạt với chi phí thấp

Các nhà khoa học Mỹ vừa tìm ra công nghệ mới với chi phí thấp giúp loại trừ thạch tín (asen) ra khỏi nước sinh hoạt và có thể áp dụng đại trà.

Tác động cơ bản của việc khai thác, sử dụng nước ngầm và một số biện pháp ngăn chặn suy giảm trữ lượng, chất lượng nguồn nước ngầm

Nước là tài nguyên thiên nhiên quý giá, là điều kiện tất yếu để tồn tại sự sống trên trái đất. Hiện nay, cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế - xã hội và sự gia tăng của các hoạt động sản xuất công, nông nghiệp, dịch vụ đã kéo theo nhu cầu sử dụng nước ngày một gia tăng. Do hệ thống cung cấp nước tập trung hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch cho các hoạt động sản xuất, sinh hoạt nên việc khoan giếng để khai thác nước ngầm đang diễn ra phổ biến và không có sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan quản lý đã dẫn tới nguy cơ suy thoái chất lượng, trữ lượng nước ngầm.

Các thông số chỉ thị để đánh giá nguồn nước

Hiện nay bảo vệ môi trường, đặc biệt là bảo vệ tài nguyên nước đang là vấn đề được quan tâm toàn cầu. ở Việt Nam nguồn nước các sông, kênh rạch, hồ chứa đang chịu tác động ngày càng nặng do các nguồn ô nhiễm từ đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư nông thôn, các hoạt động nông nghiệp, giao thông thuỷ và các hoạt động khác của cộng đồng. Do đó, phòng chống ô nhiễm nước là công việc hết sức cấp thiết.

Nguy cơ ô nhiễm nước mặt khu vực thị xã Vĩnh Yên

Nguy cơ ô nhiễm nước mặt khu vực thị xã Vĩnh Yên

Thị xã Vĩnh Yên hiện là một trong những thị xã có tốc độ phát triển nhanh ở miền Bắc. Trong những năm gần đây, cùng với quá trình phát triển kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc, thị xã đã có những bước phát triển rất nhanh cả về kinh tế, văn hoá và xã hội. Bộ mặt của thị xã đã và đang thay đổi hàng ngày, các khu đô thị mới được mọc lên, các cơ sở hạ tầng giao thông, xây dựng đang được đầu tư thích đáng nhằm phấn đấu đưa thị xã trở thành thành phố vào năm 2007.

 Nước sạch phải là một yếu tố của nhân quyền

Nước sạch phải là một yếu tố của nhân quyền

Ban biên tập Tạp chí PLoS Medicine vừa có một bài viết rất được các chính trị gia và các nhà xã hội học chú ý như một vấn đề toàn cầu, nói về việc tạo điều kiện cho mỗi người phải được quyền hưởng thụ nước sạch, quyền này quan trọng không kém các quyền khác và cần đưa vào luật như một yếu tố của nhân quyền.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển làm việc với Tổng cục Môi trường và Cục Quản lý tài nguyên nước

Cần rà soát lại toàn bộ giấy phép môi trường và tài nguyên nước

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã chỉ đạo như vậy tại buổi làm việc với Tổng cục Môi trường và Cục Quản lý Tài nguyên nước về rà soát lại việc cấp phép trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước chiều 2/7.

  Trang trước  1 2 3 ... 18 19 20
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv