19:56 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 48


2 Hôm nay : 7399

thoi trang nu Tháng hiện tại : 176101

1 Tổng lượt truy cập : 13266512

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp về tài nguyên nước

Tăng cường quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên nước

Sáng 29/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp Hội đồng Quốc gia về tài nguyên nước bàn về các giải pháp tăng cường quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên nước. Hai vấn đề chính được đề cập trong cuộc họp là mức độ thực hiện quản lý tài nguyên nước và các chỉ số tài nguyên nước ở Việt Nam.

2008 - Năm vệ sinh nguồn nước

Năm 2008 là năm “vệ sinh nguồn nước”. Theo thống kê, thế giới hiện có hơn 2,6 tỷ người không tiếp cận được nguồn nước hợp vệ sinh

80% các bệnh liên quan đến nguồn nước

Theo Bộ Y tế, có gần một nửa trong số 26 căn bệnh truyền nhiễm đều có nguyên nhân liên quan tới nước, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, đặc biệt là các dịch bệnh đường ruột.

Ảnh minh họa. (Nguồn: One World).

Nước: Dầu mỏ mới?

Khủng hoảng nước toàn cầu tác động đến hàng tỷ người và ngày một trầm trọng hơn, song các chính khách vẫn né tránh vấn đề này. Mặc dù giải quyết vấn đề khủng hoảng về nước không hề dễ dàng nhưng thực tế đã cho thấy việc đầu tư cho nước sạch và các dự án vệ sinh chắc chắn sẽ cứu sống hàng triệu người.

Sẽ có Trung tâm Hải văn và Môi trường biển

Ban cán sự Đảng ủy Bộ TN&MT đã quyết định thành lập Trung tâm Hải văn và Môi trường biển (thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam) trên cơ sở sắp xếp lại Trung tâm KTTV Biển (thuộc Trung tâm KTTV Quốc gia).

Ảnh chụp tại hồ Trại Ổi, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Một số vấn đề về môi trường nước mặt trên địa bàn tỉnh

Qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, từ một tỉnh thuần nông đến nay Vĩnh Phúc đã trở thành một trong những trung tâm phát triển kinh tế của cả nước. Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều khu công nghiệp tập trung đã và đang được triển khai xây dựng, thu hút ngày càng đông các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sự phát triển các khu công nghiệp (KCN) tập trung đã kéo theo sự gia tăng dân cư ở các đô thị, đặc biệt là các đô thị lớn như thành phố Vĩnh Yên, thị xã Phúc Yên... Do đó, môi trường nói chung và môi trường nước mặt nói riêng trên địa bàn tỉnh hiện đang phải chịu áp lực từ hoạt động sản xuất công nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Kabenlis: Hợp chất giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước

Thạc sĩ Lê Ngọc Ninh, công tác tại Trường cao đẳng công nghiệp Phúc Yên - tỉnh Vĩnh Phúc, vừa giành giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ nhất của tỉnh. Công trình của anh có tên Kabenlis - là nguyên liệu xử lý mùi, màu và giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước

Nước thải từ các khu công nghiệp thường gây ô nhiễm nghiêm trọng và khó xử lý

Làm trong nước thải bằng đất sét

Từ thành phần chủ yếu là đất sét, thạc sĩ Lê Ngọc Ninh, công tác tại Trường cao đẳng công nghiệp Phúc Yên, Vĩnh Phúc, đã chế ra một loại nguyên liệu xử lý mùi, màu và giảm ô nhiễm nước có tên là Kabenlis.

Hơn 50 % các loài cá mập biển có nguy cơ tuyệt chủng

Hơn 50 % các loài cá mập biển có nguy cơ tuyệt chủng

Một nghiên cứu mới đây của IUCN và Nhóm chuyên gia về cá mập (SSG) bao gồm 15 nhà khoa học thuộc 13 học viện nghiên cứu khác nhau trên toàn thế giới, đã chỉ ra nguy cơ toàn cầu của 21 loài cá mập và cá đuối biển, cho thấy tình trạng trầm trọng của việc đánh bắt cá quá mức. Qua đó, các chuyên gia cũng đưa ra những lời khuyên cần thiết đối với các chính phủ để bảo vệ chúng.

Lượng mưa ảnh hưởng đến lưu lượng dòng chảy. (Ảnh: PanNature)

Biến đổi khí hậu - Nguồn nước - Thuỷ điện: Những mối tương tác (Kỳ 2)

Biến đổi khí hậu đặt ra nhiều thách thức đối với sản xuất thuỷ điện và tác động của nó đối với thủy điện mang tính hỗn hợp. Theo mô hình tính toán, nếu nhiệt độ tiếp tục tăng cao và lượng mưa giảm 10 - 20 % thì sản lượng thuỷ điện sẽ giảm tới 30%. Mặc dù vậy, đến nay vẫn chưa có dự báo chắc chắn nào đối với lượng mưa trong tương lai, cũng có thể lượng mưa sẽ tăng và biết đâu đó là tiềm năng để mở rộng sản xuất thủy điện.

Lượng mưa và lưu lượng các dòng chảy có vai trò rất lớn đối với công trình thủy điện (Ảnh: PanNature)

Biến đổi khí hậu - Nguồn nước - Thuỷ điện: Những mối tương tác ( Kỳ 1)

Năng lượng, đặc biệt là thuỷ điện và nguồn nước, khí hậu có liên quan chặt chẽ với nhau. Trong khi đó, con người có xu hướng dùng năng lượng sạch và rẻ. Một điều chắc chắn rằng nhu cầu về thuỷ điện sẽ ngày càng tăng. Người ta kỳ vọng lượng điện năng do các nhà máy thuỷ điện cung cấp đến năm 2030 sẽ tăng thêm 63% so với năm 2002. Song, trong bản báo cáo gần đây của Ủy ban liên chính chủ về biến đổi khí hậu, các nhà khoa học đã đưa ra khuyến cáo cần phải cân nhắc tính khả thi của ngành thuỷ điện trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với thảm họa biến đổi khí hậu.

Quy chế quản lý các Khu bảo tồn biển Việt Nam

Quy chế quản lý các Khu bảo tồn biển Việt Nam

Ngày 2/5/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ký Nghị định số 57/2008/NĐ-CP về việc ban hành Quy chế quản lý các Khu Bảo tồn biển Việt Nam có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế , gồm: 2 Chương, 14 Điều.

25.000 người chết mỗi ngày vì thiếu nước

Ngày 22-3 được LHQ chọn là Ngày Nước thế giới. Hiện 1/3 dân số thế giới (khoảng 2,4 tỷ người) không được sử dụng nước sạch và tương lai con số này sẽ cao hơn nhiều do hậu quả của hiệu ứng nhà kính và nhu cầu của dân số thế giới. Băng tan nhanh cũng là yếu tố khiến lượng nước ngày càng ít đi.

Coi trọng đầu tư vào tài nguyên nước là coi trọng đến các thế hệ tương lai

Nước là thành phần thiết yếu cho cuộc sống, là quyền cơ bản của con người và có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của loài người. Song chưa bao giờ con người được cấp đủ nước và mọi hậu quả mà con người phải hứng chịu do thiếu nước đều tập trung vào tầng lớp dân nghèo.

Sẽ thiếu nước trầm trọng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ nay đến cuối tháng 05/2008, dù hạn chưa căng thẳng song nước ta sẽ hứng chịu đợt thiếu nước trầm trọng.

Tập huấn bảo vệ tài nguyên nước và vệ sinh môi trường cho học sinh THPT

Tập huấn bảo vệ tài nguyên nước và vệ sinh môi trường cho học sinh THPT

Ngày 22/9/2007, trường Cao đẳng TN&MT Hà Nội đã phối hợp với Sở TN&MT Vĩnh Phúc tổ chức lớp tập huấn về bảo vệ tài nguyên nước và vệ sinh môi trường cho học sinh THPT tại trường THPT huyện Bình Xuyên.

Tổng quan về tài nguyên nước ở Việt Nam và tài nguyên nước của Vĩnh Phúc

Tổng quan về tài nguyên nước ở Việt Nam và tài nguyên nước của Vĩnh Phúc

Tổng quan về tài nguyên nước ở Việt Nam
Nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng và là thành phần thiết yếu của sự sống. Nước quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của mọi quốc gia, mặt khác nước cũng có thể gây ra tai hoạ cho con người và môi trường. Tài nguyên nước bao gồm các nguồn nước mặt, nước mưa, nước dưới đất, nước biển.

Tài nguyên nước ở Vĩnh Phúc và những thách thức trong tương lai

Tài nguyên nước bao gồm: nguồn nước mặt, nước mưa, nước dưới đất, nước biển. Ngày Nước thế giới được tổ chức kỷ niệm vào ngày 22/3 hàng năm. Ngày Nước thế giới năm nay với chủ đề: “Đối phó với khan hiếm nước” - phản ánh sự gia tăng đáng kể tình trạng khan hiếm nước toàn cầu, nêu bật tầm quan trọng của sự hợp tác và phương pháp tiếp cận quản lý tổng hợp tài nguyên nước, đảm bảo quản lý, khai thác và sử dụng bền vững tài nguyên nước.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình Mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh nông thôn giai đoạn 2006-2010

Ngày 11/12/2006, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình: “Mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2006–2010”. Mục tiêu của chương trình đến cuối năm 2010, cả nước có 85% dân số nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 70% số hộ gia đình ở nông thôn và số hộ nông dân chăn nuôi có nhà tiêu, chuồng trại hợp vệ sinh; tất cả các nhà trẻ, trường học, trạm xá, chợ, trụ sở UBND xã, các công trình công cộng khác ở nông thôn có đủ nhà tiêu hợp vệ sinh và nước sạch; giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các làng nghề, đặc biệt là các làng nghề chế biến lương thực, thực phẩm.

Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước và khoáng sản sau hơn 3 năm nhìn lại

Nước là nguồn tài nguyên đặc biệt quan trọng và được xếp là nguồn tài nguyên quan trọng thứ hai sau con người. Tại hội nghị thượng đỉnh Johannesburg tháng 7/2002, nước được đặt lên hàng đầu trong 5 ưu tiên: nước, năng lượng, sức khoẻ, nông nghiệp và đa dạng sinh học.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 19 20 21  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv