23:03 ICT Thứ hai, 20/08/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 35


2 Hôm nay : 9456

thoi trang nu Tháng hiện tại : 183374

1 Tổng lượt truy cập : 10614908

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Diễn biến động thái nước dưới đất tỉnh Vĩnh Phúc 6 tháng đầu năm 2008

Vĩnh Phúc là tỉnh giáp với Tuyên Quang ở phía Tây Bắc, Thái Nguyên phía Đông Bắc, Hà Nội phía đông, Phú Thọ phía Tây, Hà Tây phía Nam, có diện tích 1383km2. Hiện có 28 công trình quan trắc, trong đó có 8 công trình quan trắc trong tầng chứa nước qh, 19 công trình quan trắc tầng chứa nước qp và 1 công trình quan trắc tầng chứa nước Neogen (N)

Ngành công nghiệp sử dụng ít nước nhưng tác động lớn nhất đến chất lượng và dòng chảy

Ngành công nghiệp sử dụng ít nước nhưng tác động lớn nhất đến chất lượng và dòng chảy

Điều tra của Dự án hỗ trợ kỹ thuật đánh giá ngành nước Việt Nam do Ngân hàng Phát triển Châu Á tài trợ cho thấy: Việc sử dụng nước để tưới cây chiếm tỷ lệ cao nhất (82% tổng nhu cầu về nước), tiếp đến là dùng trong nuôi trồng thủy sản (11%), sản xuất công nghiệp (5%) và nước sinh hoạt (3%). Tuy nông nghiệp là ngành sử dụng nước nhiều nhất nhưng giá trị kinh tế của 1m3 nước lại thấp nhất. Ngành công nghiệp sử dụng ít nước lại tác động lớn nhất đến chất lượng nước, chế độ dòng chảy.

Khan hiếm nước ngọt là một trong những thách thức lớn với nhân loại trong những năm tới.

Dự báo nhiều nguy cơ bất ổn

Liên hợp quốc vừa công bố báo cáo mang tên: Tương lai 2008 (State of Future 2008), dự báo về những thách thức với loài người trong tương lai. Theo đó, giá lương thực và năng lượng tăng cao, nguồn nước ngọt khan hiếm cùng vấn đề thay đổi khí hậu là những nguy cơ mà thế giới sẽ phải đối mặt trong 10 năm tới.

Tưới cây nông nghiệp bằng nước thải là một hiện tượng phổ biến (Ảnh: IWMI)

Đa số thành phố dùng nước thải để trồng rau

Theo báo cáo của Viện Quản lý nước quốc tế (IWMI), 20 triệu hec-ta đất canh tác trên thế giới đang được tưới bằng nước thải. Đây là một hiện tượng đang phổ biến, đặc biệt là ở các nước châu Á, như Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam.

Cảnh báo nguy cơ khi dùng nước thải tưới tiêu

Cảnh báo nguy cơ khi dùng nước thải tưới tiêu

Việc các nước đang phát triển sử dụng nước thải để tưới tiêu phục vụ nông nghiệp có thể đem lại nhiều lợi ích song sức khỏe người tiêu dùng có thể bị đe dọa do những chất độc hại trong nguồn nước thải chưa xử lý có thể ngấm vào sản phẩm.

Thiếu nước đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại trên thế giới.

Hơn 20% dân số thế giới tại 30 quốc gia đang thiếu nước sinh hoạt

Trong khi cả thế giới đang chạy đua tìm giải pháp cho vấn đề toàn cầu thì hôm nay (18-8), khoảng 2.500 chuyên gia sẽ tập trung về Stockholm (Thụy Điển) trong hội nghị thường niên “Tuần lễ nước thế giới”. Với tiêu chí “Phát triển và triển vọng về nước: Cho một thế giới sạch và mạnh khỏe”, chủ đề thảo luận của hội nghị năm nay tập trung vào các vấn đề vệ sinh và hệ thống nhà vệ sinh trên thế giới, vấn đề bức xúc ảnh hưởng đến cuộc sống của 2,6 tỷ người.

Tài nguyên nước cần quản lý tổng hợp

Cục Quản lý tài nguyên nước: Tập trung lực lượng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ mới trong năm 2009

Ngay sau khi có quyết định Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (19/5/2008), Cục Quản lý tài nguyên nước đã khẩn trương sắp xếp lại bộ máy phù hợp với chức năng quản lý sử dụng và phát triển ngành nước bền vững với hiệu quả cao.

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước bằng 58 chỉ số

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước bằng 58 chỉ số

Dự án hỗ trợ kỹ thuật đánh giá ngành nước Việt Nam do Ngân hàng Phát triển Châu Á thay mặt các nhà tài trợ quốc tế tài trợ, đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Với mục tiêu tăng cường quản lý tài nguyên nước, giảm đói nghèo và phát triển quốc gia, dự án đã tiến hành đánh giá các hoạt động và hiện trạng ngành nước; đưa ra các chính sách, pháp luật và khung thể chế trong quản lý tài nguyên nước hướng tới quản lý tổng hợp tài nguyên nước và quan hệ giữa quản lý tài nguyên nước với các mục tiêu chính sách quốc gia.

Việt Nam trong nhóm quốc gia thiếu nước

Việt Nam trong nhóm quốc gia thiếu nước

Hà Nội (TTXVN) - Việt Nam hiện nằm trong nhóm các quốc gia thiếu nước trên thế giới, với mức bình quân chỉ đạt 4.400 m3/người/năm (bao gồm cả nước mặt và nước ngầm), thấp hơn rất nhiều so với mức bình quân của thế giới là 7.400 m3/người/năm.

THÔNG BÁO ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2008

THÔNG BÁO ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2008

A.Đồng bằng Bắc Bộ
Mực nước: Giá trị bình quân (tính bằng độ cao tuyệt đối, m) hai tầng chứa nước Holocen (qh) và Pleistocen (qp) 6 tháng đầu năm 2008 có xu thế hạ thấp theo thời gian.

Ông Dean Cira (ngồi trên, bên trái) tại buổi công bố báo cáo.

WB và UN: Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng lớn của tình trạng nước biển dâng

Việt Nam cùng với Trung Quốc, Myanmar, Thái-lan là những nước ở châu Á – Thái Bình Dương sẽ chịu ảnh hưởng nặng nhất do mực nước biển dâng.

VĨNH PHÚC: DIỄN BIẾN ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 3THÁNG ĐẦU NĂM

VĨNH PHÚC: DIỄN BIẾN ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 3THÁNG ĐẦU NĂM

Vĩnh Phúc là tỉnh giáp với Tuyên Quang ở phía tây bắc, Thái Nguyên phía đông bắc, Hà Nội phía đông, Phú Thọ phía tây, Hà Tây phía nam, có diện tích 1383km2. Hiện có 28 công trình quan trắc, trong đó có 8 công trình quan trắc trong tầng chứa nước qh, 19 công trình quan trắc tầng chứa nước qp và 1 công trình quan trắc tầng chứa nước Neogen (N) (hình 1).

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp về tài nguyên nước

Tăng cường quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên nước

Sáng 29/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp Hội đồng Quốc gia về tài nguyên nước bàn về các giải pháp tăng cường quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên nước. Hai vấn đề chính được đề cập trong cuộc họp là mức độ thực hiện quản lý tài nguyên nước và các chỉ số tài nguyên nước ở Việt Nam.

2008 - Năm vệ sinh nguồn nước

Năm 2008 là năm “vệ sinh nguồn nước”. Theo thống kê, thế giới hiện có hơn 2,6 tỷ người không tiếp cận được nguồn nước hợp vệ sinh

80% các bệnh liên quan đến nguồn nước

Theo Bộ Y tế, có gần một nửa trong số 26 căn bệnh truyền nhiễm đều có nguyên nhân liên quan tới nước, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, đặc biệt là các dịch bệnh đường ruột.

Ảnh minh họa. (Nguồn: One World).

Nước: Dầu mỏ mới?

Khủng hoảng nước toàn cầu tác động đến hàng tỷ người và ngày một trầm trọng hơn, song các chính khách vẫn né tránh vấn đề này. Mặc dù giải quyết vấn đề khủng hoảng về nước không hề dễ dàng nhưng thực tế đã cho thấy việc đầu tư cho nước sạch và các dự án vệ sinh chắc chắn sẽ cứu sống hàng triệu người.

Sẽ có Trung tâm Hải văn và Môi trường biển

Ban cán sự Đảng ủy Bộ TN&MT đã quyết định thành lập Trung tâm Hải văn và Môi trường biển (thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam) trên cơ sở sắp xếp lại Trung tâm KTTV Biển (thuộc Trung tâm KTTV Quốc gia).

Ảnh chụp tại hồ Trại Ổi, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Một số vấn đề về môi trường nước mặt trên địa bàn tỉnh

Qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, từ một tỉnh thuần nông đến nay Vĩnh Phúc đã trở thành một trong những trung tâm phát triển kinh tế của cả nước. Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều khu công nghiệp tập trung đã và đang được triển khai xây dựng, thu hút ngày càng đông các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sự phát triển các khu công nghiệp (KCN) tập trung đã kéo theo sự gia tăng dân cư ở các đô thị, đặc biệt là các đô thị lớn như thành phố Vĩnh Yên, thị xã Phúc Yên... Do đó, môi trường nói chung và môi trường nước mặt nói riêng trên địa bàn tỉnh hiện đang phải chịu áp lực từ hoạt động sản xuất công nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Kabenlis: Hợp chất giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước

Thạc sĩ Lê Ngọc Ninh, công tác tại Trường cao đẳng công nghiệp Phúc Yên - tỉnh Vĩnh Phúc, vừa giành giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ nhất của tỉnh. Công trình của anh có tên Kabenlis - là nguyên liệu xử lý mùi, màu và giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước

Nước thải từ các khu công nghiệp thường gây ô nhiễm nghiêm trọng và khó xử lý

Làm trong nước thải bằng đất sét

Từ thành phần chủ yếu là đất sét, thạc sĩ Lê Ngọc Ninh, công tác tại Trường cao đẳng công nghiệp Phúc Yên, Vĩnh Phúc, đã chế ra một loại nguyên liệu xử lý mùi, màu và giảm ô nhiễm nước có tên là Kabenlis.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 18 19 20  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv