19:38 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 50


2 Hôm nay : 7226

thoi trang nu Tháng hiện tại : 175928

1 Tổng lượt truy cập : 13266339

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Sử dụng nước thải trong nông nghiệp: Có là giải pháp tốt?

Sử dụng nước thải trong nông nghiệp: Có là giải pháp tốt?

Theo một nghiên cứu gần đây, khi đối mặt với tình trạng thiếu nước và giá cả phân bón leo thang, nông dân ở những nước đang phát triển đã sử dụng nước thải chưa qua xử lý để tưới tiêu và bón phân trên 20 triệu hecta đất trồng trọt. Liệu biện pháp này có gây hậu quả tiêu cực đối với môi trường cũng như sức khỏe của con người?

Tranh chấp nguồn nước

Nước đang là vấn đề gây ra nhiều cuộc xung đột trên thế giới. Cho đến nay, đã có khá nhiều cuộc đàm phán, thương lượng diễn ra nhằm mục đích tìm lời giải cho các cuộc tranh chấp nước quốc tế. Song, thực tế lại cho thấy các cuộc tranh chấp nguồn nước xảy ra trong phạm vi quốc gia phổ biến hơn là những cuộc xung đột nước quốc tế.

Nghiên cứu về lượng nước tiêu thụ trong sản xuất các loại năng lượng

Nghiên cứu về lượng nước tiêu thụ trong sản xuất các loại năng lượng

Năng lượng thắp sáng một bóng đèn chiếu sáng 60W trong một năm, sử dụng 6.000 galông nước. Rất dễ dàng nhận thấy hầu hết năng lượng tiêu thụ hàng ngày như điện, khí thiên thiên được sản xuất ra nhưng lại làm tiêu hao tài nguyên nước ngọt. Giáo sư Tamim Younos và Rachelle Hill, Viện Công nghệ Virginia Tech đang nghiên cứu hiệu quả sử dụng nước theo các phương pháp sản xuất một số nguồn năng lượng phổ biến và sản xuất điện.

Nước ngọt - nguồn tài nguyên đang cạn kiệt

Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa công bố báo cáo mang tên: "Tương lai 2008" (State of Future 2008), dự báo về những thách thức với loài người trong tương lai. Theo đó, ngoài giá lương thực và năng lượng tăng cao, thì cùng với vấn đề thay đổi khí hậu, khan hiếm nước ngọt cũng là một trong những thách thức lớn nhất với nhân loại trong những năm tới.

Cải thiện nguồn nước sinh hoạt-vấn đề toàn cầu

Cải thiện nguồn nước sinh hoạt-vấn đề toàn cầu

Tìm kiếm các giải pháp để cải thiện nguồn nước sinh hoạt là chủ đề chính của cuộc hội thảo và triển lãm quốc tế về cung cấp nước sinh hoạt, diễn ra từ ngày 8 đến 10/9 tại Wien (Áo).

Vĩnh Phúc: Bỏ tiền để mua nước... bẩn

Vĩnh Phúc: Bỏ tiền để mua nước... bẩn

Tiếng là nước sạch nhưng nổi váng, vàng khè, làm thay màu vải, đổ nước chè vào thì chuyển màu tím đen, dùng thì gây ngứa ngáy và muốn sử dụng phải thêm nhiều lần lọc! Chuyện khó tin về nguồn nước sạch này đang diễn ra tại phường Phúc Yên gây bức xúc cho hàng ngàn hộ dân...

Lãng phí lương thực, thực phẩm là lãng phí nước

Lãng phí lương thực, thực phẩm là lãng phí nước

Một bản tham luận trong Tuần lễ Nước Thế giới diễn ra tại Stockhom vừa qua cho biết một số lượng lớn lương thực đã bị thải bỏ một cách phí phạm trong quá trình chế biến, vận chuyển, trong các siêu thị và trong nhà bếp. Sự lãng phí đó không chỉ là nhân tố tạo ra nước thải mà còn là sự lãng phí nước – nguồn tài nguyên quan trọng nhất đối với sự sống.

Nước – dầu mỏ của thế kỷ 21

Nước – dầu mỏ của thế kỷ 21

Ngành công nghiệp cần dầu. Dầu đang cạn dần. Nước cũng vậy.
“Nước là dầu mỏ của thế kỷ 21”, Andrew Liveris, Giám đốc điều hành công ty hóa học Dow tuyên bố. Cũng giống như dầu, nước là “chất bôi trơn” quan trọng của nền kinh tế toàn cầu. Và cũng cùng chung cảnh ngộ với dầu, các nguồn cung nước, ít nhất là với nước sạch, đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt mà nguyên nhân trực tiếp từ sự gia tăng dân số toàn cầu và sự bùng nổ tầng lớp trung lưu ở châu Á, Trung Đông, những người mong muốn tận hưởng những niềm vui mang đến từ nước như những người giàu phương Tây.

Diễn biến động thái nước dưới đất tỉnh Vĩnh Phúc 6 tháng đầu năm 2008

Vĩnh Phúc là tỉnh giáp với Tuyên Quang ở phía Tây Bắc, Thái Nguyên phía Đông Bắc, Hà Nội phía đông, Phú Thọ phía Tây, Hà Tây phía Nam, có diện tích 1383km2. Hiện có 28 công trình quan trắc, trong đó có 8 công trình quan trắc trong tầng chứa nước qh, 19 công trình quan trắc tầng chứa nước qp và 1 công trình quan trắc tầng chứa nước Neogen (N)

Ngành công nghiệp sử dụng ít nước nhưng tác động lớn nhất đến chất lượng và dòng chảy

Ngành công nghiệp sử dụng ít nước nhưng tác động lớn nhất đến chất lượng và dòng chảy

Điều tra của Dự án hỗ trợ kỹ thuật đánh giá ngành nước Việt Nam do Ngân hàng Phát triển Châu Á tài trợ cho thấy: Việc sử dụng nước để tưới cây chiếm tỷ lệ cao nhất (82% tổng nhu cầu về nước), tiếp đến là dùng trong nuôi trồng thủy sản (11%), sản xuất công nghiệp (5%) và nước sinh hoạt (3%). Tuy nông nghiệp là ngành sử dụng nước nhiều nhất nhưng giá trị kinh tế của 1m3 nước lại thấp nhất. Ngành công nghiệp sử dụng ít nước lại tác động lớn nhất đến chất lượng nước, chế độ dòng chảy.

Khan hiếm nước ngọt là một trong những thách thức lớn với nhân loại trong những năm tới.

Dự báo nhiều nguy cơ bất ổn

Liên hợp quốc vừa công bố báo cáo mang tên: Tương lai 2008 (State of Future 2008), dự báo về những thách thức với loài người trong tương lai. Theo đó, giá lương thực và năng lượng tăng cao, nguồn nước ngọt khan hiếm cùng vấn đề thay đổi khí hậu là những nguy cơ mà thế giới sẽ phải đối mặt trong 10 năm tới.

Tưới cây nông nghiệp bằng nước thải là một hiện tượng phổ biến (Ảnh: IWMI)

Đa số thành phố dùng nước thải để trồng rau

Theo báo cáo của Viện Quản lý nước quốc tế (IWMI), 20 triệu hec-ta đất canh tác trên thế giới đang được tưới bằng nước thải. Đây là một hiện tượng đang phổ biến, đặc biệt là ở các nước châu Á, như Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam.

Cảnh báo nguy cơ khi dùng nước thải tưới tiêu

Cảnh báo nguy cơ khi dùng nước thải tưới tiêu

Việc các nước đang phát triển sử dụng nước thải để tưới tiêu phục vụ nông nghiệp có thể đem lại nhiều lợi ích song sức khỏe người tiêu dùng có thể bị đe dọa do những chất độc hại trong nguồn nước thải chưa xử lý có thể ngấm vào sản phẩm.

Thiếu nước đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại trên thế giới.

Hơn 20% dân số thế giới tại 30 quốc gia đang thiếu nước sinh hoạt

Trong khi cả thế giới đang chạy đua tìm giải pháp cho vấn đề toàn cầu thì hôm nay (18-8), khoảng 2.500 chuyên gia sẽ tập trung về Stockholm (Thụy Điển) trong hội nghị thường niên “Tuần lễ nước thế giới”. Với tiêu chí “Phát triển và triển vọng về nước: Cho một thế giới sạch và mạnh khỏe”, chủ đề thảo luận của hội nghị năm nay tập trung vào các vấn đề vệ sinh và hệ thống nhà vệ sinh trên thế giới, vấn đề bức xúc ảnh hưởng đến cuộc sống của 2,6 tỷ người.

Tài nguyên nước cần quản lý tổng hợp

Cục Quản lý tài nguyên nước: Tập trung lực lượng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ mới trong năm 2009

Ngay sau khi có quyết định Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (19/5/2008), Cục Quản lý tài nguyên nước đã khẩn trương sắp xếp lại bộ máy phù hợp với chức năng quản lý sử dụng và phát triển ngành nước bền vững với hiệu quả cao.

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước bằng 58 chỉ số

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước bằng 58 chỉ số

Dự án hỗ trợ kỹ thuật đánh giá ngành nước Việt Nam do Ngân hàng Phát triển Châu Á thay mặt các nhà tài trợ quốc tế tài trợ, đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Với mục tiêu tăng cường quản lý tài nguyên nước, giảm đói nghèo và phát triển quốc gia, dự án đã tiến hành đánh giá các hoạt động và hiện trạng ngành nước; đưa ra các chính sách, pháp luật và khung thể chế trong quản lý tài nguyên nước hướng tới quản lý tổng hợp tài nguyên nước và quan hệ giữa quản lý tài nguyên nước với các mục tiêu chính sách quốc gia.

Việt Nam trong nhóm quốc gia thiếu nước

Việt Nam trong nhóm quốc gia thiếu nước

Hà Nội (TTXVN) - Việt Nam hiện nằm trong nhóm các quốc gia thiếu nước trên thế giới, với mức bình quân chỉ đạt 4.400 m3/người/năm (bao gồm cả nước mặt và nước ngầm), thấp hơn rất nhiều so với mức bình quân của thế giới là 7.400 m3/người/năm.

THÔNG BÁO ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2008

THÔNG BÁO ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2008

A.Đồng bằng Bắc Bộ
Mực nước: Giá trị bình quân (tính bằng độ cao tuyệt đối, m) hai tầng chứa nước Holocen (qh) và Pleistocen (qp) 6 tháng đầu năm 2008 có xu thế hạ thấp theo thời gian.

Ông Dean Cira (ngồi trên, bên trái) tại buổi công bố báo cáo.

WB và UN: Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng lớn của tình trạng nước biển dâng

Việt Nam cùng với Trung Quốc, Myanmar, Thái-lan là những nước ở châu Á – Thái Bình Dương sẽ chịu ảnh hưởng nặng nhất do mực nước biển dâng.

VĨNH PHÚC: DIỄN BIẾN ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 3THÁNG ĐẦU NĂM

VĨNH PHÚC: DIỄN BIẾN ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 3THÁNG ĐẦU NĂM

Vĩnh Phúc là tỉnh giáp với Tuyên Quang ở phía tây bắc, Thái Nguyên phía đông bắc, Hà Nội phía đông, Phú Thọ phía tây, Hà Tây phía nam, có diện tích 1383km2. Hiện có 28 công trình quan trắc, trong đó có 8 công trình quan trắc trong tầng chứa nước qh, 19 công trình quan trắc tầng chứa nước qp và 1 công trình quan trắc tầng chứa nước Neogen (N) (hình 1).


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 18 19 20 21  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv