01:49 ICT Thứ tư, 19/12/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


2 Hôm nay : 311

thoi trang nu Tháng hiện tại : 223426

1 Tổng lượt truy cập : 12008334

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Nước ngọt - nguồn tài nguyên đang cạn kiệt

Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa công bố báo cáo mang tên: "Tương lai 2008" (State of Future 2008), dự báo về những thách thức với loài người trong tương lai. Theo đó, ngoài giá lương thực và năng lượng tăng cao, thì cùng với vấn đề thay đổi khí hậu, khan hiếm nước ngọt cũng là một trong những thách thức lớn nhất với nhân loại trong những năm tới.

Cải thiện nguồn nước sinh hoạt-vấn đề toàn cầu

Cải thiện nguồn nước sinh hoạt-vấn đề toàn cầu

Tìm kiếm các giải pháp để cải thiện nguồn nước sinh hoạt là chủ đề chính của cuộc hội thảo và triển lãm quốc tế về cung cấp nước sinh hoạt, diễn ra từ ngày 8 đến 10/9 tại Wien (Áo).

Vĩnh Phúc: Bỏ tiền để mua nước... bẩn

Vĩnh Phúc: Bỏ tiền để mua nước... bẩn

Tiếng là nước sạch nhưng nổi váng, vàng khè, làm thay màu vải, đổ nước chè vào thì chuyển màu tím đen, dùng thì gây ngứa ngáy và muốn sử dụng phải thêm nhiều lần lọc! Chuyện khó tin về nguồn nước sạch này đang diễn ra tại phường Phúc Yên gây bức xúc cho hàng ngàn hộ dân...

Lãng phí lương thực, thực phẩm là lãng phí nước

Lãng phí lương thực, thực phẩm là lãng phí nước

Một bản tham luận trong Tuần lễ Nước Thế giới diễn ra tại Stockhom vừa qua cho biết một số lượng lớn lương thực đã bị thải bỏ một cách phí phạm trong quá trình chế biến, vận chuyển, trong các siêu thị và trong nhà bếp. Sự lãng phí đó không chỉ là nhân tố tạo ra nước thải mà còn là sự lãng phí nước – nguồn tài nguyên quan trọng nhất đối với sự sống.

Nước – dầu mỏ của thế kỷ 21

Nước – dầu mỏ của thế kỷ 21

Ngành công nghiệp cần dầu. Dầu đang cạn dần. Nước cũng vậy.
“Nước là dầu mỏ của thế kỷ 21”, Andrew Liveris, Giám đốc điều hành công ty hóa học Dow tuyên bố. Cũng giống như dầu, nước là “chất bôi trơn” quan trọng của nền kinh tế toàn cầu. Và cũng cùng chung cảnh ngộ với dầu, các nguồn cung nước, ít nhất là với nước sạch, đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt mà nguyên nhân trực tiếp từ sự gia tăng dân số toàn cầu và sự bùng nổ tầng lớp trung lưu ở châu Á, Trung Đông, những người mong muốn tận hưởng những niềm vui mang đến từ nước như những người giàu phương Tây.

Diễn biến động thái nước dưới đất tỉnh Vĩnh Phúc 6 tháng đầu năm 2008

Vĩnh Phúc là tỉnh giáp với Tuyên Quang ở phía Tây Bắc, Thái Nguyên phía Đông Bắc, Hà Nội phía đông, Phú Thọ phía Tây, Hà Tây phía Nam, có diện tích 1383km2. Hiện có 28 công trình quan trắc, trong đó có 8 công trình quan trắc trong tầng chứa nước qh, 19 công trình quan trắc tầng chứa nước qp và 1 công trình quan trắc tầng chứa nước Neogen (N)

Ngành công nghiệp sử dụng ít nước nhưng tác động lớn nhất đến chất lượng và dòng chảy

Ngành công nghiệp sử dụng ít nước nhưng tác động lớn nhất đến chất lượng và dòng chảy

Điều tra của Dự án hỗ trợ kỹ thuật đánh giá ngành nước Việt Nam do Ngân hàng Phát triển Châu Á tài trợ cho thấy: Việc sử dụng nước để tưới cây chiếm tỷ lệ cao nhất (82% tổng nhu cầu về nước), tiếp đến là dùng trong nuôi trồng thủy sản (11%), sản xuất công nghiệp (5%) và nước sinh hoạt (3%). Tuy nông nghiệp là ngành sử dụng nước nhiều nhất nhưng giá trị kinh tế của 1m3 nước lại thấp nhất. Ngành công nghiệp sử dụng ít nước lại tác động lớn nhất đến chất lượng nước, chế độ dòng chảy.

Khan hiếm nước ngọt là một trong những thách thức lớn với nhân loại trong những năm tới.

Dự báo nhiều nguy cơ bất ổn

Liên hợp quốc vừa công bố báo cáo mang tên: Tương lai 2008 (State of Future 2008), dự báo về những thách thức với loài người trong tương lai. Theo đó, giá lương thực và năng lượng tăng cao, nguồn nước ngọt khan hiếm cùng vấn đề thay đổi khí hậu là những nguy cơ mà thế giới sẽ phải đối mặt trong 10 năm tới.

Tưới cây nông nghiệp bằng nước thải là một hiện tượng phổ biến (Ảnh: IWMI)

Đa số thành phố dùng nước thải để trồng rau

Theo báo cáo của Viện Quản lý nước quốc tế (IWMI), 20 triệu hec-ta đất canh tác trên thế giới đang được tưới bằng nước thải. Đây là một hiện tượng đang phổ biến, đặc biệt là ở các nước châu Á, như Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam.

Cảnh báo nguy cơ khi dùng nước thải tưới tiêu

Cảnh báo nguy cơ khi dùng nước thải tưới tiêu

Việc các nước đang phát triển sử dụng nước thải để tưới tiêu phục vụ nông nghiệp có thể đem lại nhiều lợi ích song sức khỏe người tiêu dùng có thể bị đe dọa do những chất độc hại trong nguồn nước thải chưa xử lý có thể ngấm vào sản phẩm.

Thiếu nước đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại trên thế giới.

Hơn 20% dân số thế giới tại 30 quốc gia đang thiếu nước sinh hoạt

Trong khi cả thế giới đang chạy đua tìm giải pháp cho vấn đề toàn cầu thì hôm nay (18-8), khoảng 2.500 chuyên gia sẽ tập trung về Stockholm (Thụy Điển) trong hội nghị thường niên “Tuần lễ nước thế giới”. Với tiêu chí “Phát triển và triển vọng về nước: Cho một thế giới sạch và mạnh khỏe”, chủ đề thảo luận của hội nghị năm nay tập trung vào các vấn đề vệ sinh và hệ thống nhà vệ sinh trên thế giới, vấn đề bức xúc ảnh hưởng đến cuộc sống của 2,6 tỷ người.

Tài nguyên nước cần quản lý tổng hợp

Cục Quản lý tài nguyên nước: Tập trung lực lượng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ mới trong năm 2009

Ngay sau khi có quyết định Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (19/5/2008), Cục Quản lý tài nguyên nước đã khẩn trương sắp xếp lại bộ máy phù hợp với chức năng quản lý sử dụng và phát triển ngành nước bền vững với hiệu quả cao.

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước bằng 58 chỉ số

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước bằng 58 chỉ số

Dự án hỗ trợ kỹ thuật đánh giá ngành nước Việt Nam do Ngân hàng Phát triển Châu Á thay mặt các nhà tài trợ quốc tế tài trợ, đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Với mục tiêu tăng cường quản lý tài nguyên nước, giảm đói nghèo và phát triển quốc gia, dự án đã tiến hành đánh giá các hoạt động và hiện trạng ngành nước; đưa ra các chính sách, pháp luật và khung thể chế trong quản lý tài nguyên nước hướng tới quản lý tổng hợp tài nguyên nước và quan hệ giữa quản lý tài nguyên nước với các mục tiêu chính sách quốc gia.

Việt Nam trong nhóm quốc gia thiếu nước

Việt Nam trong nhóm quốc gia thiếu nước

Hà Nội (TTXVN) - Việt Nam hiện nằm trong nhóm các quốc gia thiếu nước trên thế giới, với mức bình quân chỉ đạt 4.400 m3/người/năm (bao gồm cả nước mặt và nước ngầm), thấp hơn rất nhiều so với mức bình quân của thế giới là 7.400 m3/người/năm.

THÔNG BÁO ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2008

THÔNG BÁO ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2008

A.Đồng bằng Bắc Bộ
Mực nước: Giá trị bình quân (tính bằng độ cao tuyệt đối, m) hai tầng chứa nước Holocen (qh) và Pleistocen (qp) 6 tháng đầu năm 2008 có xu thế hạ thấp theo thời gian.

Ông Dean Cira (ngồi trên, bên trái) tại buổi công bố báo cáo.

WB và UN: Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng lớn của tình trạng nước biển dâng

Việt Nam cùng với Trung Quốc, Myanmar, Thái-lan là những nước ở châu Á – Thái Bình Dương sẽ chịu ảnh hưởng nặng nhất do mực nước biển dâng.

VĨNH PHÚC: DIỄN BIẾN ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 3THÁNG ĐẦU NĂM

VĨNH PHÚC: DIỄN BIẾN ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 3THÁNG ĐẦU NĂM

Vĩnh Phúc là tỉnh giáp với Tuyên Quang ở phía tây bắc, Thái Nguyên phía đông bắc, Hà Nội phía đông, Phú Thọ phía tây, Hà Tây phía nam, có diện tích 1383km2. Hiện có 28 công trình quan trắc, trong đó có 8 công trình quan trắc trong tầng chứa nước qh, 19 công trình quan trắc tầng chứa nước qp và 1 công trình quan trắc tầng chứa nước Neogen (N) (hình 1).

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp về tài nguyên nước

Tăng cường quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên nước

Sáng 29/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp Hội đồng Quốc gia về tài nguyên nước bàn về các giải pháp tăng cường quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên nước. Hai vấn đề chính được đề cập trong cuộc họp là mức độ thực hiện quản lý tài nguyên nước và các chỉ số tài nguyên nước ở Việt Nam.

2008 - Năm vệ sinh nguồn nước

Năm 2008 là năm “vệ sinh nguồn nước”. Theo thống kê, thế giới hiện có hơn 2,6 tỷ người không tiếp cận được nguồn nước hợp vệ sinh

80% các bệnh liên quan đến nguồn nước

Theo Bộ Y tế, có gần một nửa trong số 26 căn bệnh truyền nhiễm đều có nguyên nhân liên quan tới nước, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, đặc biệt là các dịch bệnh đường ruột.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 18 19 20 21  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv