16:35 ICT Thứ tư, 24/01/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

thoi trang han quoc Đang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 42


2 Hôm nay : 7291

ao khoac nu Tháng hiện tại : 190222

1 Tổng lượt truy cập : 8916703

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Tài nguyên nước cần quản lý tổng hợp

Cục Quản lý tài nguyên nước: Tập trung lực lượng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ mới trong năm 2009

Ngay sau khi có quyết định Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (19/5/2008), Cục Quản lý tài nguyên nước đã khẩn trương sắp xếp lại bộ máy phù hợp với chức năng quản lý sử dụng và phát triển ngành nước bền vững với hiệu quả cao.

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước bằng 58 chỉ số

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước bằng 58 chỉ số

Dự án hỗ trợ kỹ thuật đánh giá ngành nước Việt Nam do Ngân hàng Phát triển Châu Á thay mặt các nhà tài trợ quốc tế tài trợ, đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Với mục tiêu tăng cường quản lý tài nguyên nước, giảm đói nghèo và phát triển quốc gia, dự án đã tiến hành đánh giá các hoạt động và hiện trạng ngành nước; đưa ra các chính sách, pháp luật và khung thể chế trong quản lý tài nguyên nước hướng tới quản lý tổng hợp tài nguyên nước và quan hệ giữa quản lý tài nguyên nước với các mục tiêu chính sách quốc gia.

Việt Nam trong nhóm quốc gia thiếu nước

Việt Nam trong nhóm quốc gia thiếu nước

Hà Nội (TTXVN) - Việt Nam hiện nằm trong nhóm các quốc gia thiếu nước trên thế giới, với mức bình quân chỉ đạt 4.400 m3/người/năm (bao gồm cả nước mặt và nước ngầm), thấp hơn rất nhiều so với mức bình quân của thế giới là 7.400 m3/người/năm.

THÔNG BÁO ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2008

THÔNG BÁO ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2008

A.Đồng bằng Bắc Bộ
Mực nước: Giá trị bình quân (tính bằng độ cao tuyệt đối, m) hai tầng chứa nước Holocen (qh) và Pleistocen (qp) 6 tháng đầu năm 2008 có xu thế hạ thấp theo thời gian.

Ông Dean Cira (ngồi trên, bên trái) tại buổi công bố báo cáo.

WB và UN: Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng lớn của tình trạng nước biển dâng

Việt Nam cùng với Trung Quốc, Myanmar, Thái-lan là những nước ở châu Á – Thái Bình Dương sẽ chịu ảnh hưởng nặng nhất do mực nước biển dâng.

VĨNH PHÚC: DIỄN BIẾN ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 3THÁNG ĐẦU NĂM

VĨNH PHÚC: DIỄN BIẾN ĐỘNG THÁI NƯỚC DƯỚI ĐẤT 3THÁNG ĐẦU NĂM

Vĩnh Phúc là tỉnh giáp với Tuyên Quang ở phía tây bắc, Thái Nguyên phía đông bắc, Hà Nội phía đông, Phú Thọ phía tây, Hà Tây phía nam, có diện tích 1383km2. Hiện có 28 công trình quan trắc, trong đó có 8 công trình quan trắc trong tầng chứa nước qh, 19 công trình quan trắc tầng chứa nước qp và 1 công trình quan trắc tầng chứa nước Neogen (N) (hình 1).

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp về tài nguyên nước

Tăng cường quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên nước

Sáng 29/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp Hội đồng Quốc gia về tài nguyên nước bàn về các giải pháp tăng cường quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên nước. Hai vấn đề chính được đề cập trong cuộc họp là mức độ thực hiện quản lý tài nguyên nước và các chỉ số tài nguyên nước ở Việt Nam.

2008 - Năm vệ sinh nguồn nước

Năm 2008 là năm “vệ sinh nguồn nước”. Theo thống kê, thế giới hiện có hơn 2,6 tỷ người không tiếp cận được nguồn nước hợp vệ sinh

80% các bệnh liên quan đến nguồn nước

Theo Bộ Y tế, có gần một nửa trong số 26 căn bệnh truyền nhiễm đều có nguyên nhân liên quan tới nước, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, đặc biệt là các dịch bệnh đường ruột.

Ảnh minh họa. (Nguồn: One World).

Nước: Dầu mỏ mới?

Khủng hoảng nước toàn cầu tác động đến hàng tỷ người và ngày một trầm trọng hơn, song các chính khách vẫn né tránh vấn đề này. Mặc dù giải quyết vấn đề khủng hoảng về nước không hề dễ dàng nhưng thực tế đã cho thấy việc đầu tư cho nước sạch và các dự án vệ sinh chắc chắn sẽ cứu sống hàng triệu người.

Sẽ có Trung tâm Hải văn và Môi trường biển

Ban cán sự Đảng ủy Bộ TN&MT đã quyết định thành lập Trung tâm Hải văn và Môi trường biển (thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam) trên cơ sở sắp xếp lại Trung tâm KTTV Biển (thuộc Trung tâm KTTV Quốc gia).

Ảnh chụp tại hồ Trại Ổi, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Một số vấn đề về môi trường nước mặt trên địa bàn tỉnh

Qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, từ một tỉnh thuần nông đến nay Vĩnh Phúc đã trở thành một trong những trung tâm phát triển kinh tế của cả nước. Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều khu công nghiệp tập trung đã và đang được triển khai xây dựng, thu hút ngày càng đông các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sự phát triển các khu công nghiệp (KCN) tập trung đã kéo theo sự gia tăng dân cư ở các đô thị, đặc biệt là các đô thị lớn như thành phố Vĩnh Yên, thị xã Phúc Yên... Do đó, môi trường nói chung và môi trường nước mặt nói riêng trên địa bàn tỉnh hiện đang phải chịu áp lực từ hoạt động sản xuất công nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Kabenlis: Hợp chất giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước

Thạc sĩ Lê Ngọc Ninh, công tác tại Trường cao đẳng công nghiệp Phúc Yên - tỉnh Vĩnh Phúc, vừa giành giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ nhất của tỉnh. Công trình của anh có tên Kabenlis - là nguyên liệu xử lý mùi, màu và giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước

Nước thải từ các khu công nghiệp thường gây ô nhiễm nghiêm trọng và khó xử lý

Làm trong nước thải bằng đất sét

Từ thành phần chủ yếu là đất sét, thạc sĩ Lê Ngọc Ninh, công tác tại Trường cao đẳng công nghiệp Phúc Yên, Vĩnh Phúc, đã chế ra một loại nguyên liệu xử lý mùi, màu và giảm ô nhiễm nước có tên là Kabenlis.

Hơn 50 % các loài cá mập biển có nguy cơ tuyệt chủng

Hơn 50 % các loài cá mập biển có nguy cơ tuyệt chủng

Một nghiên cứu mới đây của IUCN và Nhóm chuyên gia về cá mập (SSG) bao gồm 15 nhà khoa học thuộc 13 học viện nghiên cứu khác nhau trên toàn thế giới, đã chỉ ra nguy cơ toàn cầu của 21 loài cá mập và cá đuối biển, cho thấy tình trạng trầm trọng của việc đánh bắt cá quá mức. Qua đó, các chuyên gia cũng đưa ra những lời khuyên cần thiết đối với các chính phủ để bảo vệ chúng.

Lượng mưa ảnh hưởng đến lưu lượng dòng chảy. (Ảnh: PanNature)

Biến đổi khí hậu - Nguồn nước - Thuỷ điện: Những mối tương tác (Kỳ 2)

Biến đổi khí hậu đặt ra nhiều thách thức đối với sản xuất thuỷ điện và tác động của nó đối với thủy điện mang tính hỗn hợp. Theo mô hình tính toán, nếu nhiệt độ tiếp tục tăng cao và lượng mưa giảm 10 - 20 % thì sản lượng thuỷ điện sẽ giảm tới 30%. Mặc dù vậy, đến nay vẫn chưa có dự báo chắc chắn nào đối với lượng mưa trong tương lai, cũng có thể lượng mưa sẽ tăng và biết đâu đó là tiềm năng để mở rộng sản xuất thủy điện.

Lượng mưa và lưu lượng các dòng chảy có vai trò rất lớn đối với công trình thủy điện (Ảnh: PanNature)

Biến đổi khí hậu - Nguồn nước - Thuỷ điện: Những mối tương tác ( Kỳ 1)

Năng lượng, đặc biệt là thuỷ điện và nguồn nước, khí hậu có liên quan chặt chẽ với nhau. Trong khi đó, con người có xu hướng dùng năng lượng sạch và rẻ. Một điều chắc chắn rằng nhu cầu về thuỷ điện sẽ ngày càng tăng. Người ta kỳ vọng lượng điện năng do các nhà máy thuỷ điện cung cấp đến năm 2030 sẽ tăng thêm 63% so với năm 2002. Song, trong bản báo cáo gần đây của Ủy ban liên chính chủ về biến đổi khí hậu, các nhà khoa học đã đưa ra khuyến cáo cần phải cân nhắc tính khả thi của ngành thuỷ điện trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với thảm họa biến đổi khí hậu.

Quy chế quản lý các Khu bảo tồn biển Việt Nam

Quy chế quản lý các Khu bảo tồn biển Việt Nam

Ngày 2/5/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ký Nghị định số 57/2008/NĐ-CP về việc ban hành Quy chế quản lý các Khu Bảo tồn biển Việt Nam có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế , gồm: 2 Chương, 14 Điều.

25.000 người chết mỗi ngày vì thiếu nước

Ngày 22-3 được LHQ chọn là Ngày Nước thế giới. Hiện 1/3 dân số thế giới (khoảng 2,4 tỷ người) không được sử dụng nước sạch và tương lai con số này sẽ cao hơn nhiều do hậu quả của hiệu ứng nhà kính và nhu cầu của dân số thế giới. Băng tan nhanh cũng là yếu tố khiến lượng nước ngày càng ít đi.

Coi trọng đầu tư vào tài nguyên nước là coi trọng đến các thế hệ tương lai

Nước là thành phần thiết yếu cho cuộc sống, là quyền cơ bản của con người và có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của loài người. Song chưa bao giờ con người được cấp đủ nước và mọi hậu quả mà con người phải hứng chịu do thiếu nước đều tập trung vào tầng lớp dân nghèo.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 18 19 20  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv