02:05 ICT Thứ bảy, 25/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 28


2 Hôm nay : 1022

thoi trang nu Tháng hiện tại : 187555

1 Tổng lượt truy cập : 13277966

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Diễn đàn tài nguyên nước vùng Mê Kông

Chiều 24.11, Diễn đàn tài nguyên nước vùng Mê Kông (MRWD) đã diễn ra tại HN. Đây là sáng kiến được Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) và một số đối tác trong khu vực khởi xướng nhằm hỗ trợ công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước trong vùng Mê Kông (VN, Lào, Campuchia, Thái Lan).

Cục Quản lý tài nguyên nước: Sẽ tổ chức kiểm kê các hồ chứa có dung tích từ 0,5 triệu m3 trở lên

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định số 2138/QĐ-BTNMT về việc phê duyệt dự toán kinh phí nhiệm vụ "Xây dựng quy trình và tăng cường năng lực cấp phép khai thác, sử dụng tài nguyên nước cho thủy điện" từ nguồn vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Cần củng cố hệ thống pháp luật, chính sách và chiến lược về tài nguyên nước

Cần củng cố hệ thống pháp luật, chính sách và chiến lược về tài nguyên nước

Gần đây, có nhiều ý kiến cho rằng tài nguyên nước ở Việt Nam là vô hạn, các hệ thống thiên nhiên tiếp tục cung cấp đủ nước chất lượng tốt cho tương lai. Tuy nhiên, theo báo cáo mới đây của Hội đồng Quốc gia tài nguyên nước thì Việt Nam là Quốc gia không giàu về nước, đặc biệt là trong mùa khô nhiều con sông trở nên khan hiếm nước. Trong mùa khô, lượng nước chỉ đạt 20-30% tổng lượng nước bình quân năm. Các lưu vực sông Đồng Nai, sông Hồng, sông Mã, sông Kôn, các sông vùng Đông Nam Bộ đang ở mức thiếu nước cục bộ...

Xây dựng chương trình đào tạo đại học ngành khai thác và sử dụng tài nguyên nước

Cần phải xây dựng chương trình đào tạo đại học và lập đề cương chi tiết học phần ngành kỹ thuật khai thác và sử dụng hợp lý tài nguyên nước (TNN) và ngành kỹ thuật môi trường biển và ven bờ", thông tin này được đưa ra tại Hội thảo "thực hiện nhiệm vụ xây dựng chương trình đào tại cho các chuyên ngành kỹ thuật môi trường" do Trường Đại học Xây dựng tổ chức sáng 29/10 tại Hà Nội.

Toàn cảnh Hội thảo cấp cao đánh giá tổng quan ngành nước Việt Nam - Ảnh Cổng TTĐT Chính phủ

Thay đổi nhận thức để quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên nước

Việt Nam không phải là quốc gia giàu tài nguyên nước, vì vậy vấn đề quản lý, sử dụng, bảo vệ hiệu quả nguồn tài nguyên quý giá này cần được xem xét, đánh giá lại để triển khai một cách nghiêm túc và khoa học.

Nước thiếu do quản lý kém

Chúng ta không giàu tài nguyên nước như vẫn tưởng. Đó là một trong những kết luận quan trọng do dự án đánh giá ngành nước đưa ra trong dự thảo báo cáo cuối cùng tại hội thảo cấp cao ngày 29-10.

Việt Nam đối mặt với thiếu bền vững nguồn nước

Các đại biểu dự hội thảo cấp cao đánh giá tổng quan ngành nước Việt Nam, tổ chức ngày 29/10, tại Hà Nội, thống nhất rằng Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề đe dọa đến sự bền vững của những nguồn nước.

Mua

Buôn bán nước ảo

Khái niệm nước ảo đã nêu ra cách đây khoảng 15 năm. Nó cho phép các quốc gia chú trọng đến việc tiết kiệm nguồn nước sẽ có thể thực hiện được khi nhập khẩu các sản phẩm. Chính nhờ sự buôn bán nước ảo mà các nước giàu về kinh tế nhưng nghèo về nguồn nước, cho đến nay vẫn không bị mất ổn định từ những cuộc chiến tranh vì màu xanh lam.

Về tài nguyên nước dưới đất tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc có tài nguyên nước dưới đất phong phú. Tầng chứa nước quan trọng nhất ở đây là tầng chứa nước lỗ hổng có áp trầm tích Pleistocen (qp). Xét về mặt cấu trúc tầng chứa nước nói trên có thể xếp vào nhóm I hoặc nhóm II của các mỏ nước dưới đất. Một số lỗ khoan ở Vĩnh Phúc cho thấy nước dưới đất ở đây có lưu lượng lớn và chất lượng tốt.

Khai thác nước hồ phải trả tiền sử dụng nước, thuế tài nguyên

Khai thác nước hồ phải trả tiền sử dụng nước, thuế tài nguyên

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 112/2008/NĐ-CP quy định về quản lý, bảo vệ, khai thác tổng hợp tài nguyên và môi trường các hồ chứa thủy điện, thủy lợi. Nghị định này quy định, việc khai thác, sử dụng các hồ chứa phải bảo đảm an toàn và đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống suy thoái, cạn kiệt, ô nhiễm nguồn nước và phòng, chống tác hại do nước gây ra trên lưu vực và hạ du hồ chứa.

Cần có giải pháp quản lý, khai thác và bảo vệ tốt TNN

Cần có giải pháp quản lý, khai thác và bảo vệ tốt TNN

Sự gia tăng dân số và sự phát triển kinh tế xã hội trong thế kỷ 21 sẽ làm gia tăng mạnh nhu cầu dùng nước, đồng thời tác động mạnh mẽ đến tài nguyên nước (TNN). Đây là vấn đề lớn cần được quan tâm...

Sông nước đồng bằng sông Cửu Long

Phê duyệt Quy hoạch hệ thống khu bảo tồn vùng nước nội địa đến năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1479/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch hệ thống khu bảo tồn vùng nước nội địa đến năm 2020, với mục tiêu bảo vệ, phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là các giống loài thủy sản quý hiếm, có giá trị kinh tế và khoa học cao, bảo vệ các hệ sinh thái thủy sinh tại các vùng nước nội địa.
Theo đó, hệ thống các khu bảo tồn vùng nước nội địa được quy hoạch và xây dựng tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và được phân ra 7 vùng kinh tế nông nghiệp, gồm: các tỉnh miền núi phía Bắc, đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

Quy hoạch vùng nước để bảo vệ nguồn thủy sản

Quy hoạch vùng nước để bảo vệ nguồn thủy sản

Quy hoạch hệ thống khu bảo tồn vùng nước nội địa đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hướng đến mục tiêu bảo vệ, phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là các giống loài thủy sản quý hiếm, có giá trị kinh tế và khoa học cao, bảo vệ các hệ sinh thái thủy sinh.

Việt Nam đang đối mặt với tình trạng... hiếm nước

Các nhà khoa học, các nhà quản lý đều đã đưa ra báo động về tình trạng suy thoái tài nguyên nước, cả về chất và lượng, trên các lưu vực sông (LVS) ở Việt Nam. Suy thoái tài nguyên nước không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân mà còn có thể làm "phá sản" mục tiêu phát triển nền kinh tế bền vững của Việt Nam...

Vĩnh Phúc: Nhiều công trình cung cấp nước sạch được Nhà nước đầu tư không phát huy tác dụng

Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư Vĩnh Phúc, đến hết tháng 9, tỉnh mới có từ 45-50% dân số được cấp nước sạch, là một trong 5 tỉnh có số dân được sử dụng nước sạch thấp nhất cả nước. Tỷ lệ gia đình ở vùng nông thôn miền núi được sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh rất thấp.

Ảnh minh họa (Nguồn: National Geographic News)

Tham nhũng nước và bàn tay của mafia

Nạn tham nhũng trong vấn đề nước dưới sự thao túng của các thế lực mafia đang buộc các nước nghèo phải trả thêm tiền cho nước sinh hoạt và các dịch vụ cải thiện điều kiện vệ sinh.

Tác động của con người đến các đại dương

Theo một nghiên cứu quy mô lớn lần đầu tiên lập bản đồ toàn bộ tác động của con người đến các đại dương thì đánh bắt, biến đổi khí hậu và ô nhiễm đã để lại dấu vết khó phai lên hầu hết tất cả các đại dương của thế giới. Gần như không có khu vực nào còn nguyên sơ và hơn 40% đại dương trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề.

Giải pháp quy mô nhỏ cho ô nhiễm và khan hiếm nước

Theo Giáo sư công nghệ môi trường Siqing Xia, năm 2010, Trung Quốc sẽ áp dụng công nghệ xử lý nước ‘từ nhà vệ sinh đến vòi nước’ (toilet-to-tap). Sau đó sẽ tiếp tục giáo dục cộng đồng về những lợi ích của công nghệ này thông qua dự án trình diễn duy nhất ở trường Đại học Tongji tại Thượng Hải. Nhà khoa học đã xây dựng một nhà máy xử lý nước quy mô nhỏ trong ký túc xá của trường Đại học Tongji ở Thượng Hải. Nước thải được xử lý bằng thiết bị phản ứng sinh học dạng màng, sau đó được khử trùng và tái sử dụng khi nước có màu xám trong nhà vệ sinh của phòng thí nghiệm và để tưới cây. Phần còn lại được xử lý theo phương pháp thẩm thấu ngược và trao đổi ion, kết quả là tạo ra nước rất sạch.

Xử lý nước thải ở Khu công nghiệp Khai Quang

Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên sau khi điều chỉnh có tổng diện tích 262 ha, trong đó có 170 ha diện tích đất công nghiệp. Hiện toàn Khu công nghiệp đã có hơn 30 doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Người Hà Nội luôn bị ám ảnh bởi những dòng sông đã và sẽ bị “giết”

“Án tử” treo trên nhiều con sông

Sông Thị Vải bị đầu độc 14 năm qua mà không ai hay. Hiểm hoạ kiểu này không chỉ ở Đồng Nai mà ngay giữa thủ đô Hà Nội cũng có không ít con sông đang nằm chờ “án tử” như vậy.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 17 18 19 20 21  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv