16:38 ICT Thứ tư, 24/01/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

thoi trang han quoc Đang truy cập : 41


2 Hôm nay : 7319

ao khoac nu Tháng hiện tại : 190250

1 Tổng lượt truy cập : 8916731

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Vĩnh Phúc: Nhiều công trình cung cấp nước sạch được Nhà nước đầu tư không phát huy tác dụng

Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư Vĩnh Phúc, đến hết tháng 9, tỉnh mới có từ 45-50% dân số được cấp nước sạch, là một trong 5 tỉnh có số dân được sử dụng nước sạch thấp nhất cả nước. Tỷ lệ gia đình ở vùng nông thôn miền núi được sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh rất thấp.

Ảnh minh họa (Nguồn: National Geographic News)

Tham nhũng nước và bàn tay của mafia

Nạn tham nhũng trong vấn đề nước dưới sự thao túng của các thế lực mafia đang buộc các nước nghèo phải trả thêm tiền cho nước sinh hoạt và các dịch vụ cải thiện điều kiện vệ sinh.

Tác động của con người đến các đại dương

Theo một nghiên cứu quy mô lớn lần đầu tiên lập bản đồ toàn bộ tác động của con người đến các đại dương thì đánh bắt, biến đổi khí hậu và ô nhiễm đã để lại dấu vết khó phai lên hầu hết tất cả các đại dương của thế giới. Gần như không có khu vực nào còn nguyên sơ và hơn 40% đại dương trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề.

Giải pháp quy mô nhỏ cho ô nhiễm và khan hiếm nước

Theo Giáo sư công nghệ môi trường Siqing Xia, năm 2010, Trung Quốc sẽ áp dụng công nghệ xử lý nước ‘từ nhà vệ sinh đến vòi nước’ (toilet-to-tap). Sau đó sẽ tiếp tục giáo dục cộng đồng về những lợi ích của công nghệ này thông qua dự án trình diễn duy nhất ở trường Đại học Tongji tại Thượng Hải. Nhà khoa học đã xây dựng một nhà máy xử lý nước quy mô nhỏ trong ký túc xá của trường Đại học Tongji ở Thượng Hải. Nước thải được xử lý bằng thiết bị phản ứng sinh học dạng màng, sau đó được khử trùng và tái sử dụng khi nước có màu xám trong nhà vệ sinh của phòng thí nghiệm và để tưới cây. Phần còn lại được xử lý theo phương pháp thẩm thấu ngược và trao đổi ion, kết quả là tạo ra nước rất sạch.

Xử lý nước thải ở Khu công nghiệp Khai Quang

Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên sau khi điều chỉnh có tổng diện tích 262 ha, trong đó có 170 ha diện tích đất công nghiệp. Hiện toàn Khu công nghiệp đã có hơn 30 doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Người Hà Nội luôn bị ám ảnh bởi những dòng sông đã và sẽ bị “giết”

“Án tử” treo trên nhiều con sông

Sông Thị Vải bị đầu độc 14 năm qua mà không ai hay. Hiểm hoạ kiểu này không chỉ ở Đồng Nai mà ngay giữa thủ đô Hà Nội cũng có không ít con sông đang nằm chờ “án tử” như vậy.

Sử dụng nước thải trong nông nghiệp: Có là giải pháp tốt?

Sử dụng nước thải trong nông nghiệp: Có là giải pháp tốt?

Theo một nghiên cứu gần đây, khi đối mặt với tình trạng thiếu nước và giá cả phân bón leo thang, nông dân ở những nước đang phát triển đã sử dụng nước thải chưa qua xử lý để tưới tiêu và bón phân trên 20 triệu hecta đất trồng trọt. Liệu biện pháp này có gây hậu quả tiêu cực đối với môi trường cũng như sức khỏe của con người?

Tranh chấp nguồn nước

Nước đang là vấn đề gây ra nhiều cuộc xung đột trên thế giới. Cho đến nay, đã có khá nhiều cuộc đàm phán, thương lượng diễn ra nhằm mục đích tìm lời giải cho các cuộc tranh chấp nước quốc tế. Song, thực tế lại cho thấy các cuộc tranh chấp nguồn nước xảy ra trong phạm vi quốc gia phổ biến hơn là những cuộc xung đột nước quốc tế.

Nghiên cứu về lượng nước tiêu thụ trong sản xuất các loại năng lượng

Nghiên cứu về lượng nước tiêu thụ trong sản xuất các loại năng lượng

Năng lượng thắp sáng một bóng đèn chiếu sáng 60W trong một năm, sử dụng 6.000 galông nước. Rất dễ dàng nhận thấy hầu hết năng lượng tiêu thụ hàng ngày như điện, khí thiên thiên được sản xuất ra nhưng lại làm tiêu hao tài nguyên nước ngọt. Giáo sư Tamim Younos và Rachelle Hill, Viện Công nghệ Virginia Tech đang nghiên cứu hiệu quả sử dụng nước theo các phương pháp sản xuất một số nguồn năng lượng phổ biến và sản xuất điện.

Nước ngọt - nguồn tài nguyên đang cạn kiệt

Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa công bố báo cáo mang tên: "Tương lai 2008" (State of Future 2008), dự báo về những thách thức với loài người trong tương lai. Theo đó, ngoài giá lương thực và năng lượng tăng cao, thì cùng với vấn đề thay đổi khí hậu, khan hiếm nước ngọt cũng là một trong những thách thức lớn nhất với nhân loại trong những năm tới.

Cải thiện nguồn nước sinh hoạt-vấn đề toàn cầu

Cải thiện nguồn nước sinh hoạt-vấn đề toàn cầu

Tìm kiếm các giải pháp để cải thiện nguồn nước sinh hoạt là chủ đề chính của cuộc hội thảo và triển lãm quốc tế về cung cấp nước sinh hoạt, diễn ra từ ngày 8 đến 10/9 tại Wien (Áo).

Vĩnh Phúc: Bỏ tiền để mua nước... bẩn

Vĩnh Phúc: Bỏ tiền để mua nước... bẩn

Tiếng là nước sạch nhưng nổi váng, vàng khè, làm thay màu vải, đổ nước chè vào thì chuyển màu tím đen, dùng thì gây ngứa ngáy và muốn sử dụng phải thêm nhiều lần lọc! Chuyện khó tin về nguồn nước sạch này đang diễn ra tại phường Phúc Yên gây bức xúc cho hàng ngàn hộ dân...

Lãng phí lương thực, thực phẩm là lãng phí nước

Lãng phí lương thực, thực phẩm là lãng phí nước

Một bản tham luận trong Tuần lễ Nước Thế giới diễn ra tại Stockhom vừa qua cho biết một số lượng lớn lương thực đã bị thải bỏ một cách phí phạm trong quá trình chế biến, vận chuyển, trong các siêu thị và trong nhà bếp. Sự lãng phí đó không chỉ là nhân tố tạo ra nước thải mà còn là sự lãng phí nước – nguồn tài nguyên quan trọng nhất đối với sự sống.

Nước – dầu mỏ của thế kỷ 21

Nước – dầu mỏ của thế kỷ 21

Ngành công nghiệp cần dầu. Dầu đang cạn dần. Nước cũng vậy.
“Nước là dầu mỏ của thế kỷ 21”, Andrew Liveris, Giám đốc điều hành công ty hóa học Dow tuyên bố. Cũng giống như dầu, nước là “chất bôi trơn” quan trọng của nền kinh tế toàn cầu. Và cũng cùng chung cảnh ngộ với dầu, các nguồn cung nước, ít nhất là với nước sạch, đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt mà nguyên nhân trực tiếp từ sự gia tăng dân số toàn cầu và sự bùng nổ tầng lớp trung lưu ở châu Á, Trung Đông, những người mong muốn tận hưởng những niềm vui mang đến từ nước như những người giàu phương Tây.

Diễn biến động thái nước dưới đất tỉnh Vĩnh Phúc 6 tháng đầu năm 2008

Vĩnh Phúc là tỉnh giáp với Tuyên Quang ở phía Tây Bắc, Thái Nguyên phía Đông Bắc, Hà Nội phía đông, Phú Thọ phía Tây, Hà Tây phía Nam, có diện tích 1383km2. Hiện có 28 công trình quan trắc, trong đó có 8 công trình quan trắc trong tầng chứa nước qh, 19 công trình quan trắc tầng chứa nước qp và 1 công trình quan trắc tầng chứa nước Neogen (N)

Ngành công nghiệp sử dụng ít nước nhưng tác động lớn nhất đến chất lượng và dòng chảy

Ngành công nghiệp sử dụng ít nước nhưng tác động lớn nhất đến chất lượng và dòng chảy

Điều tra của Dự án hỗ trợ kỹ thuật đánh giá ngành nước Việt Nam do Ngân hàng Phát triển Châu Á tài trợ cho thấy: Việc sử dụng nước để tưới cây chiếm tỷ lệ cao nhất (82% tổng nhu cầu về nước), tiếp đến là dùng trong nuôi trồng thủy sản (11%), sản xuất công nghiệp (5%) và nước sinh hoạt (3%). Tuy nông nghiệp là ngành sử dụng nước nhiều nhất nhưng giá trị kinh tế của 1m3 nước lại thấp nhất. Ngành công nghiệp sử dụng ít nước lại tác động lớn nhất đến chất lượng nước, chế độ dòng chảy.

Khan hiếm nước ngọt là một trong những thách thức lớn với nhân loại trong những năm tới.

Dự báo nhiều nguy cơ bất ổn

Liên hợp quốc vừa công bố báo cáo mang tên: Tương lai 2008 (State of Future 2008), dự báo về những thách thức với loài người trong tương lai. Theo đó, giá lương thực và năng lượng tăng cao, nguồn nước ngọt khan hiếm cùng vấn đề thay đổi khí hậu là những nguy cơ mà thế giới sẽ phải đối mặt trong 10 năm tới.

Tưới cây nông nghiệp bằng nước thải là một hiện tượng phổ biến (Ảnh: IWMI)

Đa số thành phố dùng nước thải để trồng rau

Theo báo cáo của Viện Quản lý nước quốc tế (IWMI), 20 triệu hec-ta đất canh tác trên thế giới đang được tưới bằng nước thải. Đây là một hiện tượng đang phổ biến, đặc biệt là ở các nước châu Á, như Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam.

Cảnh báo nguy cơ khi dùng nước thải tưới tiêu

Cảnh báo nguy cơ khi dùng nước thải tưới tiêu

Việc các nước đang phát triển sử dụng nước thải để tưới tiêu phục vụ nông nghiệp có thể đem lại nhiều lợi ích song sức khỏe người tiêu dùng có thể bị đe dọa do những chất độc hại trong nguồn nước thải chưa xử lý có thể ngấm vào sản phẩm.

Thiếu nước đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại trên thế giới.

Hơn 20% dân số thế giới tại 30 quốc gia đang thiếu nước sinh hoạt

Trong khi cả thế giới đang chạy đua tìm giải pháp cho vấn đề toàn cầu thì hôm nay (18-8), khoảng 2.500 chuyên gia sẽ tập trung về Stockholm (Thụy Điển) trong hội nghị thường niên “Tuần lễ nước thế giới”. Với tiêu chí “Phát triển và triển vọng về nước: Cho một thế giới sạch và mạnh khỏe”, chủ đề thảo luận của hội nghị năm nay tập trung vào các vấn đề vệ sinh và hệ thống nhà vệ sinh trên thế giới, vấn đề bức xúc ảnh hưởng đến cuộc sống của 2,6 tỷ người.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 17 18 19 20  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv