17:00 ICT Chủ nhật, 27/09/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 17


2 Hôm nay : 4645

thoi trang nu Tháng hiện tại : 237958

1 Tổng lượt truy cập : 18118967

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Đảm bảo cung cấp nước sạch trong mùa nắng nóng

Thứ năm - 15/06/2017 14:39
Mùa hè đến, nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng cao, vì vậy, để đảm bảo đủ lượng nước sạch cho người dân sinh hoạt, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn đã và đang triển khai nhiều giải pháp tích cực, đảm bảo cung cấp đủ nước sạch phục vụ khách hàng.
Là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở NN&PTNT, những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tiến hành điều tra, khảo sát, xây dựng nhiều dự án về cấp nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn. Hiện nay, trung tâm quản lý, vận hành 8 công trình cấp nước tập trung trên địa bàn huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường, Lập Thạch, phục vụ cho 15.214 hộ dân.Cán bộ Nhà máy nước sạch Liên Châu (Yên Lạc) kiểm tra hệ thống lọc nước, đảm bảo cung cấp nước ổn định trong mùa hè. Ảnh Toàn Nguyễn

Mới đưa vào sử dụng tháng 4/2016, Nhà máy nước sạch Liên Châu cung cấp nước sạch cho người dân 2 xã Liên Châu và Hồng Phương của huyện Yên Lạc đã nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân. Anh Phan Quang Hưng, Trạm trưởng Nhà máy nước sạch Liên Châu cho biết: "Hiện nay, Nhà máy nước sạch Liên Châu cung cấp nước cho gần 3 nghìn hộ dân, với lượng nước sử dụng trong những ngày hè trung bình gần 800m3, tăng hơn 300m3 so với ngày thường. Để đảm bảo đủ lượng nước cung cấp hàng ngày cho người dân trong mùa nắng nóng, chúng tôi tổ chức tăng ca, cử cán bộ trực đêm để bơm nước thô và xử lý lọc, khắc phục nhanh chóng sự cố vỡ, hỏng đường ống, tránh tình trạng ngừng cấp nước do những sự cố trên; định kỳ hàng tuần sục rửa hệ thống bể chứa nước thô và bình lọc đảm bảo chất lượng nước tốt nhất đến hộ dân". Cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao, việc sử dụng nước sạch đã trở thành thói quen không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày, vì vậy, xây dựng các công trình cấp nước luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương và người dân trong công tác quản lý, vận hành cấp nước. Ông Nguyễn Đắc Lâm, xã Hồng Phương (Yên Lạc) cho biết: "Hơn 1 năm qua, gia đình tôi sử dụng nước từ công trình cấp nước sạch liên xã Hồng Phương - Liên Châu của Trung tâm Nước sạch và và Vệ sinh môi trường nông thôn, chưa bị mất nước kéo dài, thậm chí trong những ngày hè nắng nóng, tuy nhu cầu sử dụng nước cao nhưng chúng tôi vẫn đủ nước sạch để dùng".

Đồng chí Hoàng Việt Dũng, Trưởng phòng Quản lý nước, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn cho biết: "Nước ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân, đặc biệt là trong những ngày hè, nắm bắt được điều đó, trung tâm chỉ đạo các nhà máy nước sạch thường xuyên kiểm soát, theo dõi chất lượng nước đầu vào và đầu ra, kịp thời khắc phục các sự cố, đảm bảo cung cấp nước ổn định về lưu lượng và chất lượng đến người dân trong những ngày hè nắng nóng, chủ động phối hợp với Công ty Điện lực các huyện, thành, thị kiểm soát giờ cắt điện, từ đó, có kế hoạch bơm nước dự trữ để người dân có đủ nước sử dụng; phối hợp với Trung tâm Quan trắc tài nguyên và Môi trường tiến hành kiểm tra tình hình khoan, thăm dò, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước, nhằm phòng chống suy thoái, cạn kiệt, ô nhiễm nguồn nước. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân về giữ gìn vệ sinh và bảo vệ nơi thu lấy nước. Tuy nhiên, việc quản lý và bảo dưỡng còn gặp nhiều khó khăn, do ý thức bảo vệ cơ sở vật chất của người dân chưa cao, giá nước đang áp dụng chỉ đủ chi phí quản lý, vận hành, sửa chữa nhỏ, vì vậy, khi xảy ra sự cố lớn, trung tâm gặp khó khăn về kinh phí sửa chữa".

Để khắc phục những khó khăn trên, đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho người dân trong mùa nắng nóng 2017, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tiếp tục phối hợp với Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, Sở Tài nguyên và Môi trường... chủ động khai thác nguồn nước; duy trì sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên các công trình cấp nước; tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo về phương pháp, kỹ thuật vận hành, bảo quản và sửa chữa công trình cấp nước cho đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức, vận hành khai thác các công trình cấp nước; tăng cường tuyên truyền về sử dụng nước sạch, bảo bệ nguồn nước và các công trình cấp nước trên Đài PT-TH tỉnh, Báo Vĩnh Phúc, từ đó, nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng, bảo vệ các công trình nước sạch.

Nguồn tin: Thu Hằng (vinhphuc.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv