02:57 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 34


2 Hôm nay : 2233

thoi trang nu Tháng hiện tại : 223949

1 Tổng lượt truy cập : 10996768

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Tỉnh táo khi mua bất động sản nghỉ dưỡng

Nhiều người vẫn nhầm tưởng, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng không khác gì các dự án nhà ở để bán. Tuy nhiên, theo pháp luật Việt Nam quy định, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có sự hãn hữu, nhất là thời hạn sử dụng đất của dự án.

Thành lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) cấp tỉnh và cho mục đích quốc phòng, an ninh

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Quyết định số 1630/QĐ-BTNMT về thành lập Hội đồng thẩm định nêu trên.

Hướng dẫn đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất

Bộ Tư pháp - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT hướng dẫn việc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, có hiệu lực kể từ ngày 8/8/2016.

Từng bước thực hiện kết nối điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ TN&MT quyết liệt chỉ đạo tổ chức thực hiện nhằm triển khai Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP. Tổng cục Quản lý đất đai đã chủ động và tích cực phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan và các địa phương hoàn thiện dự thảo 02 Nghị định liên quan.

Đảng bộ xã Đồng Cương lãnh đạo thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng

Xã Đồng Cương nằm ở phía Bắc huyện Yên Lạc, tiếp giáp với thành phố Vĩnh Yên - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 700 ha, trong đó có hơn 500 ha đất nông nghiệp.

Hộ nghèo được miễn, giảm tiền sử dụng đất

Căn cứ Điều 11, 12 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất; Điều 13, 14 Thông tư số 76/2014/TT-BTC ngày 16/6/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn một số điều của Nghị định số 45/2014, Nhà nước quy định về việc miễn, giảm tiền sử dụng đất cho hộ nghèo.

Ảnh minh hoạ

Làm sổ đỏ chung cư: dễ hay khó?

Theo quy định hiện hành, việc làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu cho các căn hộ chung cư rất đơn giản, nhanh chóng và người dân có thể tự đi làm thủ tục này, thay vì đợi các chủ đầu tư hoàn thiện.

Ảnh minh hoạ

Mua bán đất thổ cư - những điều cần lưu ý

Đã có không ít trường hợp “tiền mất- tật mang” khi mua đất thổ cư do không tìm hiểu kỹ thông tin về thửa đất. Để tránh rủi ro, người mua đất thổ cư nhất thiết phải lưu ý những điều sau

Ảnh minh hoạ

Thủ tục khi người dân xin cấp “sổ đỏ”

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất hợp pháp của người dân. Những cải cách về luật pháp, thủ tục hành chính đang tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc làm tốt công tác quản lý đất đai

Trong những năm qua, phát huy vai trò là cơ quan chuyên môn giúp việc cho UBND tỉnh thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều Chỉ thị, Nghị quyết, Quyết định cũng như các chương trình, kế hoạch, văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo và cụ thể hóa cơ chế, chính sách thuộc lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Đất có khả năng cô lập carbon, làm giảm phát thải khí nhà kính. (Ảnh: Organicconsumers).

Dùng đất để giảm phát thải khí nhà kính

Đất có một đặc tính quan trọng ít được chú ý: Khả năng cô lập carbon, giảm phát thải khí nhà kính. Các nhà khoa học đang nghiên cứu lợi ích này để tìm giải pháp chống biến đổi khí hậu.

Dự án sân bay Long Thành sẽ thu hồi khoảng 5.000 ha đất

Công tác thu hồi đất: Lợi ích mới từ chính sách mới

Theo quyết sách mới đây của Thủ tướng Chính phủ, từ đầu năm 2016, người lao động bị thu hồi đất sẽ được hỗ trợ vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và giải quyết việc làm; bên cạnh đó, hiện nhiều địa phương cũng đang tính đến việc ban hành các chính sách ưu đãi, quan tâm đến người dân bị giải tỏa đất… Các chính sách này sẽ tạo thông thoáng, thuận lợi cho công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án tại hầu khắp địa phương trong cả nước.

Bảo vệ đất - “người đồng minh thầm lặng”

Bảo vệ đất - “người đồng minh thầm lặng”

Tổng Giám đốc của Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) José Graziano da Silva đã gọi “đất” là “đồng minh thầm lặng”, nhằm nhấn mạnh đến sự gắn kết của đất đối với cuộc sống con người. Trong bối cảnh đất đai ngày càng khô cằn và thu hẹp lại, việc ứng xử với đất dường như vẫn chưa được chú trọng thì việc nhìn nhận đúng vai trò của đất để tìm ra các giải pháp để bảo vệ đất là một điều cần thiết.

Giải quyết một số vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai cho hộ gia đình, cá nhân.

Ngày 09 tháng 11 năm 2015, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành công văn số 1943/STNMT-CCQLĐĐ về việc giải quyết một số vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai cho hộ gia đình, cá nhân. Với nội dung như sau:

Ý kiến giải quyết một số vướng mắc khi cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân.

Ngày 09 tháng 11 năm 2015, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành công văn số 1944/STNMT-CCQLĐĐ về việc xin ý kiến giải quyết một số vướng mắc khi cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân. Với nội dung như sau:

Khẩn trương đánh giá tình hình quản lý, sử dụng đất đai và tác động của chính sách pháp luật đất đai đến kinh tế, xã hội và môi trường

Ngày 09/11/2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Văn bản 1660/TCQLĐĐ-CKSQLSDĐĐ gửi Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khẩn trương hoàn thành Báo cáo Đánh giá tình hình quản lý, sử dụng đất đai và tác động của chính sách pháp luật đất đai đến kinh tế, xã hội và môi trường.

Lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) cấp quốc gia. Chủ tịch Hội đồng là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang.

Đất canh tác trên thế giới đang suy giảm trầm trọng.

Trái Đất sắp mất 1/3 diện tích đất trồng lương thực

Các nghiên cứu các nhà khoa học gần đây cho thấy nếu không có các biện pháp can thiệp kịp thời, trong tương lai gần con người có thể mất một phần ba diện tích đất trồng lương thực.

Phúc Yên tăng cường công tác quản lý đất đai

Theo báo cáo kiểm tra, rà soát, tính đến tháng 6 năm 2015, thị xã Phúc Yên có 715 trường hợp vi phạm đất đai, với tổng diện tích gần 134.000 m2, bao gồm đất nông nghiệp hơn 67.000 m2 và đất khác hơn 66.000 m2. Qua phân loại, có 148 hộ vi phạm lấn đất, 138 hộ chiếm đất và 429 hộ sử dụng đất sai mục đích. Hiện trạng diện tích các trường hợp vi phạm đã xây dựng công trình là hơn 26.000 m2 và hơn 106.000 m2 đất được sử dụng vào mục đích khác. Hầu hết, các trường hợp vi phạm đất trên địa bàn đều diễn ra vào thời điểm những năm từ 1993 - 2004 và giai đoạn 2004 – 2014. Nguyên nhân dẫn đến các vi phạm trên là do công tác thanh, kiểm tra và xử lý sai phạm về đất đai chưa được làm thường xuyên; đội ngũ cán bộ quản lý lĩnh vực đất đai chưa đủ mạnh và trách nhiệm chưa cao, trong đó, trách nhiệm người đứng đầu là Chủ tịch UBND các xã, phường thiếu gương mẫu, buông lỏng quản lý dẫn đến tình trạng nhiều hộ dân thực hiện việc lấn chiếm, sử dụng đất không đúng mục đích...

Sẽ liên thông thủ tục hành chính về phí, lệ phí lĩnh vực đất đai

Trước tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà vẫn còn xảy ra ở một số cơ quan, địa phương; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách, giải quyết thủ tục hành chính còn hạn chế; thiếu sự phối hợp hiệu quả giữa các Bộ, ngành, địa phương trong cải cách, giải quyết thủ tục hành chính; một số thủ tục hành chính vẫn rườm rà, phức tạp…, ngày 01/09/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 24/CT-TTg đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 23 24 25  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv