18:01 ICT Thứ hai, 19/11/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 30


2 Hôm nay : 6427

thoi trang nu Tháng hiện tại : 199153

1 Tổng lượt truy cập : 11658858

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Toàn văn điểm mới Thông tư 25/2016/TT-NHNN về cho vay hỗ trợ nhà ở

Toàn văn điểm mới của Thông tư 25/2016/TT-NHNN hướng dẫn về cho vay hỗ trợ nhà ở có hiệu lực từ ngày 01/8/2016 (So sánh với Thông tư 11/2013/TT-NHNN).

Căn hộ nhà ở xã hội có diện tích tối thiểu 25m2

Những tiêu chuẩn về nhà ở xã hội đã được quy định cụ thể tại Thông tư số 20/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, có hiệu lực từ ngày 15/08/2016.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo nghề môi giới bất động sản

Ngày 01/07/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 79/2016/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư, kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản.

Tỉnh táo khi mua bất động sản nghỉ dưỡng

Nhiều người vẫn nhầm tưởng, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng không khác gì các dự án nhà ở để bán. Tuy nhiên, theo pháp luật Việt Nam quy định, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có sự hãn hữu, nhất là thời hạn sử dụng đất của dự án.

Thành lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) cấp tỉnh và cho mục đích quốc phòng, an ninh

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Quyết định số 1630/QĐ-BTNMT về thành lập Hội đồng thẩm định nêu trên.

Hướng dẫn đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất

Bộ Tư pháp - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT hướng dẫn việc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, có hiệu lực kể từ ngày 8/8/2016.

Từng bước thực hiện kết nối điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ TN&MT quyết liệt chỉ đạo tổ chức thực hiện nhằm triển khai Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP. Tổng cục Quản lý đất đai đã chủ động và tích cực phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan và các địa phương hoàn thiện dự thảo 02 Nghị định liên quan.

Đảng bộ xã Đồng Cương lãnh đạo thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng

Xã Đồng Cương nằm ở phía Bắc huyện Yên Lạc, tiếp giáp với thành phố Vĩnh Yên - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 700 ha, trong đó có hơn 500 ha đất nông nghiệp.

Hộ nghèo được miễn, giảm tiền sử dụng đất

Căn cứ Điều 11, 12 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất; Điều 13, 14 Thông tư số 76/2014/TT-BTC ngày 16/6/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn một số điều của Nghị định số 45/2014, Nhà nước quy định về việc miễn, giảm tiền sử dụng đất cho hộ nghèo.

Ảnh minh hoạ

Làm sổ đỏ chung cư: dễ hay khó?

Theo quy định hiện hành, việc làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu cho các căn hộ chung cư rất đơn giản, nhanh chóng và người dân có thể tự đi làm thủ tục này, thay vì đợi các chủ đầu tư hoàn thiện.

Ảnh minh hoạ

Mua bán đất thổ cư - những điều cần lưu ý

Đã có không ít trường hợp “tiền mất- tật mang” khi mua đất thổ cư do không tìm hiểu kỹ thông tin về thửa đất. Để tránh rủi ro, người mua đất thổ cư nhất thiết phải lưu ý những điều sau

Ảnh minh hoạ

Thủ tục khi người dân xin cấp “sổ đỏ”

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất hợp pháp của người dân. Những cải cách về luật pháp, thủ tục hành chính đang tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc làm tốt công tác quản lý đất đai

Trong những năm qua, phát huy vai trò là cơ quan chuyên môn giúp việc cho UBND tỉnh thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều Chỉ thị, Nghị quyết, Quyết định cũng như các chương trình, kế hoạch, văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo và cụ thể hóa cơ chế, chính sách thuộc lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Đất có khả năng cô lập carbon, làm giảm phát thải khí nhà kính. (Ảnh: Organicconsumers).

Dùng đất để giảm phát thải khí nhà kính

Đất có một đặc tính quan trọng ít được chú ý: Khả năng cô lập carbon, giảm phát thải khí nhà kính. Các nhà khoa học đang nghiên cứu lợi ích này để tìm giải pháp chống biến đổi khí hậu.

Dự án sân bay Long Thành sẽ thu hồi khoảng 5.000 ha đất

Công tác thu hồi đất: Lợi ích mới từ chính sách mới

Theo quyết sách mới đây của Thủ tướng Chính phủ, từ đầu năm 2016, người lao động bị thu hồi đất sẽ được hỗ trợ vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và giải quyết việc làm; bên cạnh đó, hiện nhiều địa phương cũng đang tính đến việc ban hành các chính sách ưu đãi, quan tâm đến người dân bị giải tỏa đất… Các chính sách này sẽ tạo thông thoáng, thuận lợi cho công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án tại hầu khắp địa phương trong cả nước.

Bảo vệ đất - “người đồng minh thầm lặng”

Bảo vệ đất - “người đồng minh thầm lặng”

Tổng Giám đốc của Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) José Graziano da Silva đã gọi “đất” là “đồng minh thầm lặng”, nhằm nhấn mạnh đến sự gắn kết của đất đối với cuộc sống con người. Trong bối cảnh đất đai ngày càng khô cằn và thu hẹp lại, việc ứng xử với đất dường như vẫn chưa được chú trọng thì việc nhìn nhận đúng vai trò của đất để tìm ra các giải pháp để bảo vệ đất là một điều cần thiết.

Giải quyết một số vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai cho hộ gia đình, cá nhân.

Ngày 09 tháng 11 năm 2015, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành công văn số 1943/STNMT-CCQLĐĐ về việc giải quyết một số vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai cho hộ gia đình, cá nhân. Với nội dung như sau:

Ý kiến giải quyết một số vướng mắc khi cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân.

Ngày 09 tháng 11 năm 2015, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành công văn số 1944/STNMT-CCQLĐĐ về việc xin ý kiến giải quyết một số vướng mắc khi cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân. Với nội dung như sau:

Khẩn trương đánh giá tình hình quản lý, sử dụng đất đai và tác động của chính sách pháp luật đất đai đến kinh tế, xã hội và môi trường

Ngày 09/11/2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Văn bản 1660/TCQLĐĐ-CKSQLSDĐĐ gửi Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khẩn trương hoàn thành Báo cáo Đánh giá tình hình quản lý, sử dụng đất đai và tác động của chính sách pháp luật đất đai đến kinh tế, xã hội và môi trường.

Lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) cấp quốc gia. Chủ tịch Hội đồng là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 23 24 25  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv