01:56 ICT Thứ năm, 16/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 115

Máy chủ tìm kiếm : 100

Khách viếng thăm : 15


2 Hôm nay : 607

thoi trang nu Tháng hiện tại : 143326

1 Tổng lượt truy cập : 17432274

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Kết quả đấu giá quyền sử dụng 5 lô đất thuộc khu đất thu hồi của Công ty Chế biến nông sản và Bánh kẹo Vĩnh Phúc tại phường Tích Sơn, thị xã Vĩnh Yên

Kết quả đấu giá quyền sử dụng 5 lô đất thuộc khu đất thu hồi của Công ty Chế biến nông sản và Bánh kẹo Vĩnh Phúc tại phường Tích Sơn, thị xã Vĩnh Yên

Thực hiện Quyết định số 3359/QĐ-UB ngày 02/11/2005 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc “V/v thu hồi đất của Công ty Chế biến Nông sản và Bánh kẹo Vĩnh Phúc do giải thể để giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Vĩnh Phúc quản lý”. Trong đó, 2 khu đất giáp đường quốc lộ 2A được UBND tỉnh cho phép quy hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng thành 5 lô đất ở để tổ chức đấu thầu nhằm thu ngân sách, với tổng diện tích 2 khu là 562,4 m2.

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc với công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đăng ký giao dịch bảo đảm vay vốn cho các cơ quan, tổ chức trên địa bàn.

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc là đơn vị sự nghiệp dịch vụ công, có thu, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT); chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác chuyên môn, nghiệp vụ của Sở TN&MT; được thành lập theo Quyết định số 606/2005/QĐ-UB ngày 04/3/2005 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc “Về việc Thành lập Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc”.

Bình Xuyên thực hiện tốt công tác chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất

Tình trạng manh mún, nhỏ lẻ trong việc giao đất nông nghiệp trước đây đã gây khó khăn cản trở cho việc: đưa cơ khí hoá vào sản xuất; quy hoạch phát triển vùng sản xuất hàng hoá tập trung chuyên môn hoá; đưa tiến bộ kỹ thuật mới, đầu tư thâm canh tăng năng suất cây trồng; quy hoạch hệ thống thuỷ lợi tưới tiêu ..., từ đó năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất thấp, tác động xấu đến tiến trình công nghiệp hoá - hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn. Ruộng đất manh mún còn gây khó khăn trong việc quản lý, sử dụng đất đai của các cơ quan nhà nước. Nhằm khắc phục những hạn chế trên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Chỉ thị số 24/2006/CT-UBND ngày 17/3/2006 “Về việc tiếp tục thực hiện công tác chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất trên địa bàn tỉnh” và có Kế hoạch số 1747/KH-UBND ngày 30/3/2006 về “Tiếp tục chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất (CĐDGRĐ) trong nông nghiệp, các cấp uỷ Đảng, chính quyền Bình Xuyên từ huyện đến cơ sở nêu quyết tâm thực hiện thắng lợi chương trình CĐDGRĐ, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2006 của huyện.

Ban hành quy định mới về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Bộ trưởng Bộ TN&MT vừa ký ban hành bản quy định mới về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) thay thế cho bản quy định cũ ban hành kèm theo quyết định số 24/2004/QĐ-BTNMT ngày 11/11/2004. Theo đó, từ nay mọi biến động về sử dụng đất được ghi vào trang bổ sung của GCNQSDĐ, trang chính của GCNQSDĐ chỉ ghi biến động về người sử dụng đất thay cho việc tất cả mọi biến động đều được ghi ở trang chính như trước đây.

Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cho Công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Luật Đất đai các năm 1987,1988, 1993, 2001 và 2003 đều khẳng định: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất là một nội dung quan trọng trong công tác quản lý nhà nước về đất đai; việc quản lý, sử dụng đất phải theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được duyệt; việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất phải căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Một số giải pháp đẩy mạnh quá trình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, biệt thự nhà vườn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Một số giải pháp đẩy mạnh quá trình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, biệt thự nhà vườn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là một tỉnh nằm phía Tây Bắc Thủ đô Hà Nội, được Chính phủ xác định là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Với vị trí địa lý thuận lợi về giao thông cũng như đa dạng địa hình đã tạo cho Vĩnh Phúc có điều kiện phát triển kinh tế nhiều ngành. Ngay từ khi tái lập tỉnh, Đảng bộ và chính quyền tỉnh đã chủ trương xây dựng Vĩnh Phúc thành một tỉnh công nghiệp hiện đại với cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp.

Trung tâm phát triển quỹ đất Vĩnh Phúc sau một năm hoạt động

Thực hiện Luật Đất đai năm 2003, Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính Phủ và Thông tư liên tịch số 38 ngày 31/12/2004 giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Nội vụ ngày 11/5/2005, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 02/2005/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Vĩnh Phúc.

Một số vấn đề trong công tác dồn ghép ruộng đất ở Vĩnh Phúc

CĐDGRĐ có ý nghĩa rất to lớn, góp phần phát triển mạnh mẽ nông nghiệp cho thời gian trước mắt cũng như lâu dài. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề khó khăn và phức tạp, yêu cầu hoàn thành khẩn trương trong một thời gian ngắn và liên quan trực tiếp đến quyền lợi của đại đa số nông dân. Vì vậy, các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương cần tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của tất cả các ngành các cấp, các đoàn thể quần chúng và của toàn dân để thực hiện thành công công tác này trên địa bàn tỉnh.

Cánh đồng xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc sau khi đã chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất

Triển khai công tác chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Phi - chủ tịch UBND Tỉnh tại hội nghị triển khai công tác chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (Trích bài phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị triển khai công tác chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất tổ chức tại Yên Lạc ngày 11/5/2006)

Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính hướng dẫn mức phạt chậm nộp tiền sử dụng đất

Do chậm nộp tiền sử dụng đất, đơn vị của ông Phan Thanh Phong (TP.HCM) bị phạt với mức 0,05% trên tổng số tiền nộp chậm theo quy định tại Nghị định 98/2007/NĐ-CP. Ông Phong cho rằng, việc chậm nộp tiền sử dụng đất của đơn vị mình thuộc phạm trù thực hiện nghĩa vụ tài chính nên phải được áp dụng mức phạt 0,02% theo Điều 18 Nghị định 198/2004/NĐ-CP và số ngày chậm nộp thuế không bao gồm ngày lễ, ngày nghỉ. Ông Phong mong được cơ quan chức năng giải đáp.

Ảnh Minh họa.

Giá đền bù đất trồng lúa màu mỡ sẽ gấp 2 lần đất thổ cư

Trước tình trạng nhiều địa phương đua nhau “xé” quy hoạch chung, thu hồi, chuyển đổi tràn lan đất trồng lúa nước sang làm cơ sở hạ tầng cho các dự án lớn như khu đô thị mới, khu công nghiệp và sân golf, Bộ NN&PTNT đã được Chính phủ giao xây dựng và hoàn thiện dự thảo nghị định của Chính phủ về việc quản lý đất trồng lúa nước và chính sách phát triển lúa gạo nhằm đảm bảo an ninh lương thực quốc gia trong tương lai.

Vĩnh Phúc: Công tác quy hoạch đi trước một bước

Việc xây dựng hệ thống quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 đang được các cấp, các ngành tích cực triển khai đồng bộ. Vĩnh Phúc đã hoàn thành dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030; hoàn thiện quy hoạch bổ sung một số khu công nghiệp của tỉnh vào danh mục phát triển các khu công nghiệp cả nước đến năm 2020. Ngoài ra, tỉnh ký hợp đồng với nhà thầu tư vấn Nhật Bản triển khai Quy hoạch chung xây dựng đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, với quy mô 328,6 km2, kế hoạch hoàn thành vào tháng 12/2009.

Đề xuất về thuế bất động sản nhằm hạn chế đầu cơ

Đề xuất về thuế bất động sản nhằm hạn chế đầu cơ

Tại Chỉ thị 2196/CT-TTg về tăng cường quản lý thị trường bất động sản, Thủ tướng yêu cầu phải nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý trong việc kiểm tra, thẩm định, cho phép đầu tư các dự án phát triển nhà ở, đầu tư kinh doanh bất động sản.

  Trang trước  1 2 3 ... 24 25 26
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv