23:35 ICT Thứ ba, 07/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


2 Hôm nay : 6878

thoi trang nu Tháng hiện tại : 73486

1 Tổng lượt truy cập : 17362434

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Động đất trôi qua mà mọi người vẫn chưa dám trở lại làm việc. Ảnh: P.Long

Hà Nội: Dân văn phòng nhốn nháo vì động đất

Vào khoảng 16h chiều 12.5, để đề phòng những cơn dư chấn khác có thể xảy ra, ban quản lý nhiều tòa nhà cao tầng như Tòa nhà Vietcombank ở 198 Trần Quang Khải và 31 - 33 Ngô Quyền, tòa nhà VIT Tower... đã yêu cầu các nhân viên làm việc trong tòa nhà đó nghỉ làm sớm để đảm bảo an toàn.
Tại tòa nhà Vincom, nhiều nhân viên đã tự ý nghỉ việc sớm vì lo sợ sẽ có những cơn dư chấn tiếp theo.

Tìm kiếm các nạn nhân trong trận động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Động đất ở Trung Quốc: Hơn 8.500 người thiệt mạng

Một trận động đất mạnh đã xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc lúc 14h31 (giờ địa phương), gây thương vong lớn. Rung chấn của động đất đã được cảm nhận ở nhiều nơi cách xa tâm chấn như Hà Nội, Đài Bắc, Bangkok... Tính đến 23h Việt Nam ngày 12.5, theo Tân Hoa xã, ước tính có 8.533 người thiệt mạng trong trận động đất này.

Trung Quốc sẽ thuê ruộng nước ngoài

Trung Quốc sẽ thuê ruộng nước ngoài

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết, họ đang xem xét thuê hoặc thậm chí mua đất canh tác ở Nam Mỹ, Australia và các nước thuộc Liên Xô cũ.

Lại nóng thị trường nhà siêu sang

Lại nóng thị trường nhà siêu sang

Ngày càng có nhiều dự án nhà ở siêu sang trọng được triển khai xây dựng, cho thấy một xu hướng mới trên thị trường bất động sản (BĐS). Ngày nay, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn được xem là thứ để thể hiện đẳng cấp của chủ nhân.

Cơ hội có nhà cho người thu nhập thấp

Hiện nay, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đang xúc tiến thành lập hàng loạt các Hợp tác xã nhà ở và Liên hiệp các Hợp tác xã nhà ở để giúp đỡ, hỗ trợ những xã viên có thu nhập thấp và trung bình tham gia Chương trình Tiết kiệm nhà ở để có được mái ấm gia đình.

Kết quả đấu giá quyền sử dụng đất đất thương phẩm các khu đô thị huyện Mê Linh

Kết quả đấu giá quyền sử dụng đất đất thương phẩm các khu đô thị huyện Mê Linh

Ngày 11/4/2008, tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức phiên đấu giá đất ở đợt 2 thuộc khu đất thương phẩm của tỉnh tại các dự án khu đô thị Hà Phong, VIT – Tiền Phong, thuộc xã Tiền Phong và khu đô thị Long Việt, xã Quang Minh huyện Mê Linh.

Kết quả phiên đấu giá quyền sử dụng đất đất thương phẩm khu đô thị Long Việt, xã Quang Minh, huyện Mê Linh

Kết quả phiên đấu giá quyền sử dụng đất đất thương phẩm khu đô thị Long Việt, xã Quang Minh, huyện Mê Linh

Ngày 21/3/2008, tại Sở TN&MT, Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất thương phẩm khu đô thị Long Việt.

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Sẽ kiểm kê toàn bộ quỹ đất công

Tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) ngày 18/3 cho biết, thực hiện Chỉ thị 31/2007/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ 01/4 - 30/11 Bộ TNMT sẽ kiểm tra quỹ đất của các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất trên phạm vi cả nước nhằm xác định diện tích đất các tổ chức đang quản lý, sử dụng để đề xuất các biện pháp quản lý nhằm sử dụng tiết kiệm và có hiệu quả đối với quỹ đất đã giao; từng bước hoàn thiện việc quản lý, sử dụng quỹ đất của các tổ chức chặt chẽ.

Thông báo Về việc đấu giá quyền sử dụng đất thuộc dự án khu đô thị Long Việt, xã Quang Minh, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc

Thông báo Về việc đấu giá quyền sử dụng đất thuộc dự án khu đô thị Long Việt, xã Quang Minh, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc

Theo Thông báo số 32/TB-HĐĐG ngày 07/03/2008 của Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất – Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đấu giá khu đất ở thuộc dự án đô thị Long Việt tại xã Quang Minh với tổng diện tích đấu giá 28.746 m2 đất ở bao gồm các lô 29, 27, 28, 36, 16, 15, 14 nằm trong dự án khu biệt thự, nhà vườn, dịch vụ giải trí, du lịch Quang Minh do Công ty TNHH đầu tư xây dựng Long Việt làm chủ đầu tư cụ thể như sau:

Mời tham dự phiên đấu giá quyền sử dụng đất thương phẩm thuộc khu đô thị Hà Phong

Bắt đầu từ 8 giờ 30 phút ngày 29 tháng 01 năm 2008, Hội đồng Đấu giá quyền sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thương phẩm tại khu đô thị Hà Phong.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phùng Quang Hùng làm việc với đoàn thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc thực hiện Luật Đất đai của tỉnh

Sáng ngày 04/12/2007, đồng chí Phùng Quang Hùng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường về nội dung chấp hành pháp luật Đất đai trên địa bàn tỉnh.

“Xin - cho” trong thực hiện thủ tục hành chính và trong lĩnh vực đất đai

Xin và cho là hiện tượng có trong mọi mặt của đời sống - xã hội, nó đặc biệt nẩy nở, phát triển và ghi dấu ấn đậm nét trong quá trình vận hành các thủ tục hành chính của chế độ làm việc kiểu “quan liêu, bao cấp” ở nước ta thời gian vừa qua.

Đất quy hoạch đô thị:Tiến độ đầu tư còn quá chậm

Là một tỉnh thuộc đồng bằng trung du Bắc bộ, với vị trí nằm ở cửa ngõ phía Bắc Thủ đô Hà Nội, có đường Quốc Lộ 2A chạy qua nối liền các tỉnh phía Bắc với Thủ đô và vùng đồng bằng Trung du Bắc bộ, gần sân bay quốc tế Nội Bài, Vĩnh Phúc có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển rất thuận lợi cho việc kêu gọi thu hút đầu tư và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Tăng cường huy động nguồn vốn đất đai

Tăng cường huy động nguồn vốn đất đai

Ngày 26/3/2007, đồng chí Trần Ngọc ái, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các ngành liên quan để bàn giải pháp huy động các nguồn vốn từ quỹ đất.

Thành lập Đoàn giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đền bù, giải phóng mặt bằng và giải quyết việc làm cho người dân có đất bị thu hồi” và Đoàn giám sát “Việc chấp hành pháp

Ngày 30/01/2007, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ra Nghị quyết số 623/NQ-UBTVQH11 về việc thành lập Đoàn giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đền bù, giải phóng mặt bằng và giải quyết việc làm cho người dân có đất bị thu hồi”. Đoàn giám sát gồm 14 đồng chí là thành viên của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Uỷ viên Uỷ ban Thường trực Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế và Ngân sách làm Trưởng Đoàn. Theo đó, Đoàn giám sát sẽ tiến hành giám sát hệ thống văn bản pháp luật của Trung ương và địa phương liên quan đến vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng và giải quyết việc làm cho người dân có đất bị thu hồi đến 30/6/2007 và dự kiến đến hết năm 2007 (nếu có). Qua đó, Đoàn đánh giá những kết quả đạt được, những yếu kém, khó khăn, vướng mắc; xác định nguyên nhân, trách nhiệm của các cấp, các ngành; kiến nghị những giải pháp tiếp tục đẩy nhanh việc thực hiện tốt việc đền bù, giải phóng mặt bằng và giải quyết việc làm cho người dân có đất bị thu hồi.

Một vài nét về Đất ngập nước và Công ước RAMSAR

Một vài nét về Đất ngập nước và Công ước RAMSAR

Theo Công ước RAmsar:
Đất ngập nước là các vùng đầm, đầm lầy đất trũng, vùng đất than bùn hoặc nước tự nhiên hay nhân tạo, thường xuyên hay tạm thời, có nước đứng hay chảy, nước ngọt, lợ hay mặn, kể cả vùng nước biển với độ sâu ở mức triều thấp không quá 6 mét.

Hội nghị Tổng kết công tác kiểm kê đất đai năm 2005, Tổng kết công tác ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2006 và triển khai nhiệm vụ năm 2007

Hội nghị Tổng kết công tác kiểm kê đất đai năm 2005, Tổng kết công tác ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2006 và triển khai nhiệm vụ năm 2007

Sáng 19/01/2007, tại trường Chính trị tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kiểm kê đất đai năm 2005, Tổng kết công tác ngành TN&MT năm 2006 và triển khai nhiệm vụ năm 2007. Đồng chí Nguyễn Văn Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác kiểm kê đất đai đã tham dự hội nghị.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn về công tác đăng ký quyền sử dụng đất

Trong 3 ngày (từ ngày 29/11/2006 đến 01/12/2006), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức lớp tập huấn về công tác đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và ứng dụng phầm mềm VILIS trong công tác hoàn thiện hồ sơ địa chính. Đây là một trong những nội dung trong “Dự án mô hình thí điểm Văn phòng ĐKQSDĐ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc” của Bộ TN&MT.

Hội thảo về thí điểm hoạt động Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất

Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) đã phê duyệt “Dự án xây dựng mô hình thí điểm Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất”. Trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc là một trong hai tỉnh ở miền Bắc được chọn làm địa bàn thử nghiệm, xây dựng mô hình.

Văn phòng Đăng Ký Quyền Sử Dụng đất tỉnh vĩnh phúc sau hơn một năm hoạt động

Lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai là một trong những vấn đề hết sức nhạy cảm trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong lĩnh vực thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai như trích lục bản đồ, lập hồ sơ thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chỉnh lý biến động đất đai, cung cấp tư liệu, thông tin về đất đai...


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 24 25 26  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv