10:00 ICT Thứ tư, 19/12/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 51


2 Hôm nay : 2572

thoi trang nu Tháng hiện tại : 225687

1 Tổng lượt truy cập : 12010595

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Tình trạng chuyển đổi mục đích sử dụng và chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở nông thôn gia tăng

Tình trạng chuyển đổi mục đích sử dụng và chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở nông thôn gia tăng

Theo kết quả điều tra, khảo sát của Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp: trong thời gian gần đây tình trạng chuyển đổi mục đích sử dụng và chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở nông thôn nước ta ngày một gia tăng.

Còn thu hồi đất theo dự án, còn bất cập!

Bàn về những bất cập khi thực hiện thu hồi đất theo dự án hiện nay, trả lời phóng vấn của báo điện tử Vietnam.net, GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường cho rằng, còn thu hồi đất theo dự án, còn bất cập.

Giao rừng cần tiến hành với giao đất lâm nghiệp

Phó Cục trưởng, Cục Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Nguyễn Hữu Dũng cho biết: Giao rừng cần tiến hành đồng thời với giao đất lâm nghiệp. Bên cạnh đó, việc giao rừng và giao đất lâm nghiệp cần gắn với các chính sách cụ thể về: Thông tư liên tịch công nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp gắn với giao rừng, cơ chế hưởng lợi cho người được giao rừng tự nhiên, hỗ trợ đầu tư, hỗ trợ kỹ thuật...

Sân golf sẽ sớm bị “tẩy chay” tại Việt Nam?

Sân golf sẽ sớm bị “tẩy chay” tại Việt Nam?

Cả nước hiện có 141 sân gold ở 39 tỉnh sử dụng 49.268 ha đất trong đó có 2.625 ha trồng lúa. Trong 16 năm Thủ tướng chỉ cấp 34 dự án nhưng chỉ gần 2 năm (từ 7/2006 - 5/2008) các địa phương sau khi phân cấp đã cấp 104 dự án sân golf.
Những con số trên đã được đại biểu Lê Quốc Dung, Thái Bình nêu lên tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc sáng 30/05.

Bá Hiến làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện quy chế dân chủ

Bá Hiến làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện quy chế dân chủ

Xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên hiện có gần 3.000 hộ với 40% đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu. Khi khu công nghiệp Bá Thiện chuẩn bị được xây dựng, việc giải phóng mặt bằng được xã xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Ông Nguyễn Văn Thảo, thôn Trại Cúp cho biết: “Khi tỉnh có chủ trương quy hoạch khu công nghiệp Bá Thiện tại xã, chúng tôi nghĩ việc giải phóng mặt bằng sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi có thôn sẽ không còn ruộng đất để canh tác, có thôn lại phải di dời toàn bộ phần mộ từ bao đời…”.

Thị trường bất động sản sau khi Nghị quyết mở rộng thủ đô được Quốc hội thông qua: Tiếp tục đóng băng ở Hà Tây, Hòa Bình, sôi động ở Mê Linh - Vĩnh Phúc

Tình hình bất động sản ở Hà Tây, huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc) và 4 xã thuộc huyện Lương Sơn (Hòa Bình) đang gần như trái ngược nhau về giá. Việc mở rộng địa giới thủ đô chưa làm giá bất động sản khu vực Hà Tây tăng lên nhanh chóng như nhiều người suy đoán, nhưng lại làm cho thị trường Mê Linh sôi động hơn bao giờ hết...
Đất Hà Tây: Giá xuống cục bộ

Bài toán mặt bằng ở các dự án giao thông: Những cởi gỡ bước đầu

Trước sự chậm trễ trong việc GPMB của rất nhiều dự án giao thông trọng điểm, tại Văn bản 2131/BGTVT- CGĐ gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã kiến nghị điều chỉnh hàng loạt vướng mắc để khai thông, đẩy nhanh tiến độ dự án. Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn số 721/TTg-KTN gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giải quyết vướng mắc trong công tác GPMB.

Qui hoạch không đồng bộ: Được "công" thì mất "nông

Ở xã Liêu Xá (Yên Mĩ - Hưng Yên) sau khi nhường hơn 60% đất canh tác cho các dự án, trên những mảnh ruộng nhỏ hẹp còn lại nhiều người loay hoay không biết nên "trồng cây gì nuôi con gì" nên đã "chuyển đổi cơ cấu" bằng cách xây nhà trọ cho công nhân thuê. Mặc dù địa phương đã không dưới 3 lần tổ chức giải tỏa, nhưng chỉ sau một thời gian, đâu lại vào đấy.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc tờ trình tiếp thu ý kiến của Quốc hội về việc mở rộng thủ đô Hà Nội.

92,9% đại biểu Quốc hội tán thành phương án mở rộng địa giới Thủ đô Hà Nội

Theo Nghị quyết của Quốc hội, hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên là 219.341,11 ha và dân số 2.568.007 người của tỉnh Hà Tây vào thành phố Hà Nội; chuyển toàn bộ huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc về thành phố Hà Nội, bao gồm diện tích tự nhiên là 14.164,53 ha và dân số hiện nay là 187.255 người; chuyển toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số 4 xã thuộc huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình là: Đông Xuân, Tiến Xuân, Yên Bình và Yên Trung về thành phố Hà Nội... Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc tờ trình tiếp thu ý kiến của Quốc hội về việc mở rộng thủ đô Hà Nội

Thị trường nhà giá rẻ đang bỏ ngỏ

Nhà ở cho người thu nhập thấp đang là một tiềm năng lớn, nhưng lại không được các nhà đầu tư chú ý bằng việc xây dựng các căn hộ cho người có thu nhập cao. Hiện, việc giải quyết nhu cầu an cư cho người thu nhập thấp hầu như lệ thuộc vào các chương trình của Chính phủ.

Ngân hàng “bội thực” nhà, đất

Tháng 6-2008 là thời điểm các ngân hàng (NH) sẽ đồng loạt phải xem lại những khoản vay ngắn, trung và dài hạn của khách hàng mua căn hộ, nền đất dự án, cũng như những khoản cho vay thế chấp.

Động đất trôi qua mà mọi người vẫn chưa dám trở lại làm việc. Ảnh: P.Long

Hà Nội: Dân văn phòng nhốn nháo vì động đất

Vào khoảng 16h chiều 12.5, để đề phòng những cơn dư chấn khác có thể xảy ra, ban quản lý nhiều tòa nhà cao tầng như Tòa nhà Vietcombank ở 198 Trần Quang Khải và 31 - 33 Ngô Quyền, tòa nhà VIT Tower... đã yêu cầu các nhân viên làm việc trong tòa nhà đó nghỉ làm sớm để đảm bảo an toàn.
Tại tòa nhà Vincom, nhiều nhân viên đã tự ý nghỉ việc sớm vì lo sợ sẽ có những cơn dư chấn tiếp theo.

Tìm kiếm các nạn nhân trong trận động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Động đất ở Trung Quốc: Hơn 8.500 người thiệt mạng

Một trận động đất mạnh đã xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc lúc 14h31 (giờ địa phương), gây thương vong lớn. Rung chấn của động đất đã được cảm nhận ở nhiều nơi cách xa tâm chấn như Hà Nội, Đài Bắc, Bangkok... Tính đến 23h Việt Nam ngày 12.5, theo Tân Hoa xã, ước tính có 8.533 người thiệt mạng trong trận động đất này.

Trung Quốc sẽ thuê ruộng nước ngoài

Trung Quốc sẽ thuê ruộng nước ngoài

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết, họ đang xem xét thuê hoặc thậm chí mua đất canh tác ở Nam Mỹ, Australia và các nước thuộc Liên Xô cũ.

Lại nóng thị trường nhà siêu sang

Lại nóng thị trường nhà siêu sang

Ngày càng có nhiều dự án nhà ở siêu sang trọng được triển khai xây dựng, cho thấy một xu hướng mới trên thị trường bất động sản (BĐS). Ngày nay, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn được xem là thứ để thể hiện đẳng cấp của chủ nhân.

Cơ hội có nhà cho người thu nhập thấp

Hiện nay, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đang xúc tiến thành lập hàng loạt các Hợp tác xã nhà ở và Liên hiệp các Hợp tác xã nhà ở để giúp đỡ, hỗ trợ những xã viên có thu nhập thấp và trung bình tham gia Chương trình Tiết kiệm nhà ở để có được mái ấm gia đình.

Kết quả đấu giá quyền sử dụng đất đất thương phẩm các khu đô thị huyện Mê Linh

Kết quả đấu giá quyền sử dụng đất đất thương phẩm các khu đô thị huyện Mê Linh

Ngày 11/4/2008, tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức phiên đấu giá đất ở đợt 2 thuộc khu đất thương phẩm của tỉnh tại các dự án khu đô thị Hà Phong, VIT – Tiền Phong, thuộc xã Tiền Phong và khu đô thị Long Việt, xã Quang Minh huyện Mê Linh.

Kết quả phiên đấu giá quyền sử dụng đất đất thương phẩm khu đô thị Long Việt, xã Quang Minh, huyện Mê Linh

Kết quả phiên đấu giá quyền sử dụng đất đất thương phẩm khu đô thị Long Việt, xã Quang Minh, huyện Mê Linh

Ngày 21/3/2008, tại Sở TN&MT, Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất thương phẩm khu đô thị Long Việt.

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Sẽ kiểm kê toàn bộ quỹ đất công

Tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) ngày 18/3 cho biết, thực hiện Chỉ thị 31/2007/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ 01/4 - 30/11 Bộ TNMT sẽ kiểm tra quỹ đất của các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất trên phạm vi cả nước nhằm xác định diện tích đất các tổ chức đang quản lý, sử dụng để đề xuất các biện pháp quản lý nhằm sử dụng tiết kiệm và có hiệu quả đối với quỹ đất đã giao; từng bước hoàn thiện việc quản lý, sử dụng quỹ đất của các tổ chức chặt chẽ.

Thông báo Về việc đấu giá quyền sử dụng đất thuộc dự án khu đô thị Long Việt, xã Quang Minh, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc

Thông báo Về việc đấu giá quyền sử dụng đất thuộc dự án khu đô thị Long Việt, xã Quang Minh, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc

Theo Thông báo số 32/TB-HĐĐG ngày 07/03/2008 của Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất – Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đấu giá khu đất ở thuộc dự án đô thị Long Việt tại xã Quang Minh với tổng diện tích đấu giá 28.746 m2 đất ở bao gồm các lô 29, 27, 28, 36, 16, 15, 14 nằm trong dự án khu biệt thự, nhà vườn, dịch vụ giải trí, du lịch Quang Minh do Công ty TNHH đầu tư xây dựng Long Việt làm chủ đầu tư cụ thể như sau:


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 22 23 24 25  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv