10:18 ICT Thứ năm, 21/02/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 76


2 Hôm nay : 3282

thoi trang nu Tháng hiện tại : 170666

1 Tổng lượt truy cập : 12512516

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Triển khai công tác định giá đất năm 2008: Thực hiện theo quy định hiện hành

Theo Thứ trưởng Trần Thế Ngọc, đến nay kết quả cấp GCNQSDĐ đạt được còn thấp, khối lượng cần thực hiện của cả nước còn rất lớn (17,1% diện tích đất nông nghiệp, 34,4% diện tích đất lâm nghiệp, 62,5% diện tích đất chuyên dùng, 34,6% diện tích đất ở đô thị).

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Đẩy mạnh công tác lập hồ sơ địa chính và định giá đất

Một hệ thống đồng bộ từ việc đo đạc, định hướng xét duyệt và cấp GCNQSDĐ sẽ được xây dựng làm cơ sở dữ liệu cho việc lập hồ sơ địa chính và cấp GCNQSDĐ. Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Thế Ngọc tại Hội nghị triển khai lập hồ sơ địa chính và định giá đất diễn ra trong hai ngày 15 và 16/9 ở Sầm Sơn (Thanh Hóa) do Tổng cục Quản lý đất đai chủ trì. Theo đó, từ nay đến 2010 sẽ là "giai đoạn nước rút" phải hoàn thành, phủ kín những khu vực chưa được cấp GCNQSDĐ.

Giảm diện tích canh tác, tăng hiểm họa môi trường

Hàng loạt ao hồ, đầm bãi, cù lao bị xóa sổ, rừng phòng hộ bị tàn phá, diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp và nguy cơ ô nhiễm môi trường treo lơ lửng. Giữa tháng 8-2008, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản kiến nghị trung ương theo định hướng từ nay đến năm 2010-2015 xây dựng dự án sân golf rộng khoảng 200 ha nằm trong khu vực lòng hồ Dầu Tiếng.

Lũ lụt và hạn hán thường xuyên xảy ra tại Việt Nam. (Ảnh: MH).

Việt Nam sẽ mất hàng triệu ha đất, rừng

Nước biển dâng vào năm 2070 sẽ làm ngập khoảng 0,25 triệu ha đất đồng bằng sông Hồng, 1 triệu ha đất ở đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra hiện tượng này sẽ khiến 1,2 triệu ha đất bị nhiễm mặn và khoảng 0,23 triệu ha rừng ngập mặn bị xoá sổ.

Vĩnh Phúc hỗ trợ các hộ dân bị thu hồi đất, mỗi sào 100 kg thóc/năm

Tỉnh Vĩnh Phúc vừa quyết định hỗ trợ thêm cho các hộ dân bị thu hồi đất phục vụ mục đích phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng ngoài các tiêu chuẩn đền bù thỏa đáng như luật pháp quy định. Theo đó, mức hỗ trợ mỗi sào là 100 kg thóc/năm trong vòng 5 năm liền. Được biết, Vĩnh Phúc là tỉnh đầu tiên trong cả nước thực hiện cơ chế này.

Khu đô thị mới Đồng Sơn - Vĩnh Phúc: Lập dự án để xẻ đất bán

Được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho hơn 36 ha đất tại thị xã Phúc Yên để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Đồng Sơn, chủ đầu tư thay vì phải hoàn thiện cơ sở hạ tầng như lộ trình dự án đã cam kết thì “băm nát” đất khu đô thị này bán.

Hội thảo LHQ về cắt giảm phát thải: Con thuyền bị đổi lái

Hội thảo LHQ về cắt giảm phát thải: Con thuyền bị đổi lái

Cuộc hội thảo của Liên Hợp Quốc về vấn đề giảm thiểu lượng phát thải khí cacbon do nạn phá rừng tại các nước đang phát triển vừa diễn ra tại Accra (Gana) từ 21-27/08/2008 . Tuy nhiên, các nhà hoạt động môi trường đã mạnh mẽ chỉ trích rằng hội thảo lần này đã quá chú trọng vào vấn đề tài chính, thay vì phải tìm ra nguyên nhân cơ bản gây ra nạn phá rừng.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên: Sẽ điều tiết chênh lệch địa tô

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên: Sẽ điều tiết chênh lệch địa tô

Ngày 29-8, Bộ Tài nguyên và Môi trường dành trọn 1 ngày để giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Khoảng 45.000 lượt truy cập hệ thống giao lưu trực tuyến đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của người dân và doanh nghiệp đến các lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Bên lề cuộc giao lưu, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cũng đã dành thời gian trả lời báo chí. Bộ trưởng cho biết:

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên.

Giá trị vô hình của đất vẫn bị bỏ mặc

"Chúng ta quan tâm đến vấn đề giá đất nhưng mới chỉ quan tâm tới giá trị hữu hình, còn giá trị vô hình thì chưa nhiều. Giá trị vô hình là sau khi thu hồi đất, người dân không còn đất để làm ăn thì cuộc sống như thế nào..."

Gần 9 năm thực hiện Dự án trồng mới 5 triệu ha rừng mới đạt 28,5% mục tiêu Quốc hội đề ra. (Ảnh: VTC).

Trồng mới 5 triệu ha rừng là chỉ tiêu pháp lệnh

Trồng mới 5 triệu ha rừng, các cấp ngành, địa phương cần chấp hành trên tinh thần coi các chỉ tiêu kế hoạch Trung ương giao là chỉ tiêu pháp lệnh phải phấn đấu hoàn thành.

Quy hoạch đô thị phải được công bố rộng rãi

Quy hoạch đô thị phải được công bố rộng rãi

Bộ Xây dựng vừa có Tờ trình Chính phủ về dự thảo Luật Quy hoạch đô thị. Theo dự thảo Luật, chậm nhất 30 ngày kể từ ngày đồ án quy hoạch được phê duyệt, UBND các cấp có trách nhiệm công bố rộng rãi đồ án quy hoạch trong phạm vi địa giới hành chính mà mình quản lý.

Thị trường bất động sản yên ả: Thời điểm lý tưởng để mua nhà?

Thị trường bất động sản yên ả: Thời điểm lý tưởng để mua nhà?

Theo giới đầu tư bất động sản Hà Nội, thời gian qua, có nhiều thông tin về các loại đất biệt thự trong các khu đô thị sinh thái (10-12 triệu đồng một m2) ở khu vực quốc lộ 32 (đường Hà Nội đi Sơn Tây) hay Từ Liêm, Mỹ Đình, huyện Đan Phượng (Hà Tây cũ)... tăng giao dịch. Tuy nhiên, các văn phòng giao dịch bất động sản và các chủ nhà vườn lân cận Hà Nội cho biết, tình trạng vẫn "yên ả" như cách đây hơn nửa năm. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng hiện tại là thời điểm mua nhà khá lý tưởng.

Đất dành cho sản xuất lương thực ngày càng bị thu hẹp bởi nền công nghiệp hoá. (Ảnh minh hoạ: discovery.com)

Dữ liệu đất toàn cầu – Hướng nghiên cứu mới

Theo Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO), một cơ sở dữ liệu về đất trên toàn cầu đã mở ra những phương hướng mới đối với vấn đề biến đổi khí hậu và sản xuất lương thực.

Vĩnh Phúc không để đất nông nghiệp bị hoang mạc hóa

Vĩnh Phúc không để đất nông nghiệp bị hoang mạc hóa

Tỉnh Vĩnh Phúc vừa xây dựng chiến lược phòng chống hoang mạc hóa nhằm bảo vệ hàng ngàn ha đất nông nghiệp đang có nguy cơ bị hoang mạc hóa. Với mục tiêu quản lý bền vững tài nguyên đất đai, tài nguyên rừng, nguồn nước gắn với đổi mới phương thức sử dụng đất nhằm chống thoái hóa đất, tạo điều kiện phát triển kinh tế bền vững, nâng cao thu nhập người dân.

Người thu nhập thấp nên thuê nhà

Người thu nhập thấp nên thuê nhà

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản Bộ Xây dựng, đối với những gia đình có thu nhập khoảng 5 triệu đồng một tháng thì giải pháp tốt nhất là thuê thay vì mua nhà.

Phần lớn mất rừng diễn ra tại Brazil, vùng màu đỏ là nơi độ che phủ rừng đã giảm 50% từ năm 2000 đến năm 2005. (N

Bảo vệ rừng nhiệt đới trước cơn sóng nhu cầu lương thực và nhiên liệu

Hiện nay, cuộc khủng hoảng lương thực và nhiên liệu thế giới ảnh hưởng không chỉ đến đời sống của người dân trên toàn thế giới mà còn đe doạ nghiêm trọng đến sự tồn vong của các cánh rừng nhiệt đới. Liên Hiệp Quốc cho biết hàng năm thế giới mất đi khoảng 13 triệu ha rừng, trong đó riêng khu vực Nam Mỹ mất khoảng 4 triệu ha.

Người nước ngoài được hành nghề môi giới bất động sản

Bộ Xây dựng cho biết: người nước ngoài có chứng chỉ hành nghề môi giới, định giá bất động sản (BÐS) do tổ chức nước ngoài cấp, còn giá trị sẽ được công nhận và sử dụng để hành nghề tại Việt Nam.

Vì sao phải sửa đổi Luật Đất đai?

Sau 4 năm triển khai Luật Đất đai, công tác quản lý đất đai đã có nhiều tiến bộ. Việc tổ chức thi hành Luật Đất đai đã được các cấp, ngành quan tâm hơn, ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân đã có chuyển biến tích cực. Số vụ vi phạm trong quản lý và sử dụng đất có chiều hướng giảm dần, bước đầu khắc phục tình trạng giao đất, cho thuê đất trái thẩm quyền, giao đất không đúng đối tượng. Đất đai được sử dụng có hiệu quả hơn. Thủ tục hành chính về đất đai đã minh bạch và cụ thể, tạo thuận lợi cho việc thực hiện các quyền của người sử dụng đất. Cơ chế “một cửa” trong việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai được thiết lập tại nhiều địa phương…

Vĩnh Phúc: Thu hồi trên 1,6 triệu m2 đất dự án kém hiệu quả

Vĩnh Phúc: Thu hồi trên 1,6 triệu m2 đất dự án kém hiệu quả

Để việc sử dụng tài nguyên đất đạt hiệu quả cao, tỉnh Vĩnh Phúc luôn đôn đốc công tác thanh tra, kiểm tra đối với các dự án.

Trồng cây trên đất dự án để... chờ đền bù

Mới sớm tinh mơ song tại trục đường QL2C, địa phận xã Định Trung (Vĩnh Yên) đã ầm ĩ bởi nhiều tiếng động cơ của các loại xe cẩu tự hành nối đuôi nhau hối hả chạy ngược lên hướng Tam Đảo. Trên mỗi chiếc xe cẩu tự hành đều ngất ngưởng những cây cau vua, ước tính có khoảng 30 cây/chuyến xe. Đây đúng là chuyện lạ!


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 21 22 23 24 25  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv