19:28 ICT Thứ hai, 16/07/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 9086

thoi trang nu Tháng hiện tại : 124463

1 Tổng lượt truy cập : 10295748

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên.

Giá trị vô hình của đất vẫn bị bỏ mặc

"Chúng ta quan tâm đến vấn đề giá đất nhưng mới chỉ quan tâm tới giá trị hữu hình, còn giá trị vô hình thì chưa nhiều. Giá trị vô hình là sau khi thu hồi đất, người dân không còn đất để làm ăn thì cuộc sống như thế nào..."

Gần 9 năm thực hiện Dự án trồng mới 5 triệu ha rừng mới đạt 28,5% mục tiêu Quốc hội đề ra. (Ảnh: VTC).

Trồng mới 5 triệu ha rừng là chỉ tiêu pháp lệnh

Trồng mới 5 triệu ha rừng, các cấp ngành, địa phương cần chấp hành trên tinh thần coi các chỉ tiêu kế hoạch Trung ương giao là chỉ tiêu pháp lệnh phải phấn đấu hoàn thành.

Quy hoạch đô thị phải được công bố rộng rãi

Quy hoạch đô thị phải được công bố rộng rãi

Bộ Xây dựng vừa có Tờ trình Chính phủ về dự thảo Luật Quy hoạch đô thị. Theo dự thảo Luật, chậm nhất 30 ngày kể từ ngày đồ án quy hoạch được phê duyệt, UBND các cấp có trách nhiệm công bố rộng rãi đồ án quy hoạch trong phạm vi địa giới hành chính mà mình quản lý.

Thị trường bất động sản yên ả: Thời điểm lý tưởng để mua nhà?

Thị trường bất động sản yên ả: Thời điểm lý tưởng để mua nhà?

Theo giới đầu tư bất động sản Hà Nội, thời gian qua, có nhiều thông tin về các loại đất biệt thự trong các khu đô thị sinh thái (10-12 triệu đồng một m2) ở khu vực quốc lộ 32 (đường Hà Nội đi Sơn Tây) hay Từ Liêm, Mỹ Đình, huyện Đan Phượng (Hà Tây cũ)... tăng giao dịch. Tuy nhiên, các văn phòng giao dịch bất động sản và các chủ nhà vườn lân cận Hà Nội cho biết, tình trạng vẫn "yên ả" như cách đây hơn nửa năm. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng hiện tại là thời điểm mua nhà khá lý tưởng.

Đất dành cho sản xuất lương thực ngày càng bị thu hẹp bởi nền công nghiệp hoá. (Ảnh minh hoạ: discovery.com)

Dữ liệu đất toàn cầu – Hướng nghiên cứu mới

Theo Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO), một cơ sở dữ liệu về đất trên toàn cầu đã mở ra những phương hướng mới đối với vấn đề biến đổi khí hậu và sản xuất lương thực.

Vĩnh Phúc không để đất nông nghiệp bị hoang mạc hóa

Vĩnh Phúc không để đất nông nghiệp bị hoang mạc hóa

Tỉnh Vĩnh Phúc vừa xây dựng chiến lược phòng chống hoang mạc hóa nhằm bảo vệ hàng ngàn ha đất nông nghiệp đang có nguy cơ bị hoang mạc hóa. Với mục tiêu quản lý bền vững tài nguyên đất đai, tài nguyên rừng, nguồn nước gắn với đổi mới phương thức sử dụng đất nhằm chống thoái hóa đất, tạo điều kiện phát triển kinh tế bền vững, nâng cao thu nhập người dân.

Người thu nhập thấp nên thuê nhà

Người thu nhập thấp nên thuê nhà

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản Bộ Xây dựng, đối với những gia đình có thu nhập khoảng 5 triệu đồng một tháng thì giải pháp tốt nhất là thuê thay vì mua nhà.

Phần lớn mất rừng diễn ra tại Brazil, vùng màu đỏ là nơi độ che phủ rừng đã giảm 50% từ năm 2000 đến năm 2005. (N

Bảo vệ rừng nhiệt đới trước cơn sóng nhu cầu lương thực và nhiên liệu

Hiện nay, cuộc khủng hoảng lương thực và nhiên liệu thế giới ảnh hưởng không chỉ đến đời sống của người dân trên toàn thế giới mà còn đe doạ nghiêm trọng đến sự tồn vong của các cánh rừng nhiệt đới. Liên Hiệp Quốc cho biết hàng năm thế giới mất đi khoảng 13 triệu ha rừng, trong đó riêng khu vực Nam Mỹ mất khoảng 4 triệu ha.

Người nước ngoài được hành nghề môi giới bất động sản

Bộ Xây dựng cho biết: người nước ngoài có chứng chỉ hành nghề môi giới, định giá bất động sản (BÐS) do tổ chức nước ngoài cấp, còn giá trị sẽ được công nhận và sử dụng để hành nghề tại Việt Nam.

Vì sao phải sửa đổi Luật Đất đai?

Sau 4 năm triển khai Luật Đất đai, công tác quản lý đất đai đã có nhiều tiến bộ. Việc tổ chức thi hành Luật Đất đai đã được các cấp, ngành quan tâm hơn, ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân đã có chuyển biến tích cực. Số vụ vi phạm trong quản lý và sử dụng đất có chiều hướng giảm dần, bước đầu khắc phục tình trạng giao đất, cho thuê đất trái thẩm quyền, giao đất không đúng đối tượng. Đất đai được sử dụng có hiệu quả hơn. Thủ tục hành chính về đất đai đã minh bạch và cụ thể, tạo thuận lợi cho việc thực hiện các quyền của người sử dụng đất. Cơ chế “một cửa” trong việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai được thiết lập tại nhiều địa phương…

Vĩnh Phúc: Thu hồi trên 1,6 triệu m2 đất dự án kém hiệu quả

Vĩnh Phúc: Thu hồi trên 1,6 triệu m2 đất dự án kém hiệu quả

Để việc sử dụng tài nguyên đất đạt hiệu quả cao, tỉnh Vĩnh Phúc luôn đôn đốc công tác thanh tra, kiểm tra đối với các dự án.

Trồng cây trên đất dự án để... chờ đền bù

Mới sớm tinh mơ song tại trục đường QL2C, địa phận xã Định Trung (Vĩnh Yên) đã ầm ĩ bởi nhiều tiếng động cơ của các loại xe cẩu tự hành nối đuôi nhau hối hả chạy ngược lên hướng Tam Đảo. Trên mỗi chiếc xe cẩu tự hành đều ngất ngưởng những cây cau vua, ước tính có khoảng 30 cây/chuyến xe. Đây đúng là chuyện lạ!

Chuyển mục đích sử dụng một phần Vườn quốc gia Tam Đảo

Chuyển mục đích sử dụng một phần Vườn quốc gia Tam Đảo

Vườn quốc gia Tam Đảo với tổng diện tích tự nhiên là 36.883 ha, nằm tại dãy núi Tam Đảo, trải rộng trên ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Mới đây, ngày 06/08, Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định đồng ý chuyển mục đích sử dụng 100.545 m2 rừng đặc dụng thuộc Vườn quốc gia Tam Đảo để xây dựng các công trình tôn giáo.

Vĩnh Phúc: Dành 84 tỷ đồng đào tạo, giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định đầu tư 84 tỷ đồng đào tạo và giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất để phát triển khu công nghiệp, dịch vụ, xây dựng kết cấu hạ tầng.

Tình trạng chuyển đổi mục đích sử dụng và chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở nông thôn gia tăng

Tình trạng chuyển đổi mục đích sử dụng và chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở nông thôn gia tăng

Theo kết quả điều tra, khảo sát của Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp: trong thời gian gần đây tình trạng chuyển đổi mục đích sử dụng và chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở nông thôn nước ta ngày một gia tăng.

Còn thu hồi đất theo dự án, còn bất cập!

Bàn về những bất cập khi thực hiện thu hồi đất theo dự án hiện nay, trả lời phóng vấn của báo điện tử Vietnam.net, GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường cho rằng, còn thu hồi đất theo dự án, còn bất cập.

Giao rừng cần tiến hành với giao đất lâm nghiệp

Phó Cục trưởng, Cục Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Nguyễn Hữu Dũng cho biết: Giao rừng cần tiến hành đồng thời với giao đất lâm nghiệp. Bên cạnh đó, việc giao rừng và giao đất lâm nghiệp cần gắn với các chính sách cụ thể về: Thông tư liên tịch công nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp gắn với giao rừng, cơ chế hưởng lợi cho người được giao rừng tự nhiên, hỗ trợ đầu tư, hỗ trợ kỹ thuật...

Sân golf sẽ sớm bị “tẩy chay” tại Việt Nam?

Sân golf sẽ sớm bị “tẩy chay” tại Việt Nam?

Cả nước hiện có 141 sân gold ở 39 tỉnh sử dụng 49.268 ha đất trong đó có 2.625 ha trồng lúa. Trong 16 năm Thủ tướng chỉ cấp 34 dự án nhưng chỉ gần 2 năm (từ 7/2006 - 5/2008) các địa phương sau khi phân cấp đã cấp 104 dự án sân golf.
Những con số trên đã được đại biểu Lê Quốc Dung, Thái Bình nêu lên tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc sáng 30/05.

Bá Hiến làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện quy chế dân chủ

Bá Hiến làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện quy chế dân chủ

Xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên hiện có gần 3.000 hộ với 40% đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu. Khi khu công nghiệp Bá Thiện chuẩn bị được xây dựng, việc giải phóng mặt bằng được xã xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Ông Nguyễn Văn Thảo, thôn Trại Cúp cho biết: “Khi tỉnh có chủ trương quy hoạch khu công nghiệp Bá Thiện tại xã, chúng tôi nghĩ việc giải phóng mặt bằng sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi có thôn sẽ không còn ruộng đất để canh tác, có thôn lại phải di dời toàn bộ phần mộ từ bao đời…”.

Thị trường bất động sản sau khi Nghị quyết mở rộng thủ đô được Quốc hội thông qua: Tiếp tục đóng băng ở Hà Tây, Hòa Bình, sôi động ở Mê Linh - Vĩnh Phúc

Tình hình bất động sản ở Hà Tây, huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc) và 4 xã thuộc huyện Lương Sơn (Hòa Bình) đang gần như trái ngược nhau về giá. Việc mở rộng địa giới thủ đô chưa làm giá bất động sản khu vực Hà Tây tăng lên nhanh chóng như nhiều người suy đoán, nhưng lại làm cho thị trường Mê Linh sôi động hơn bao giờ hết...
Đất Hà Tây: Giá xuống cục bộ


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 21 22 23 24  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv