17:35 ICT Thứ ba, 18/01/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


2 Hôm nay : 16930

thoi trang nu Tháng hiện tại : 352117

1 Tổng lượt truy cập : 24522313

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Xử lý nghiêm những trường hợp cố tình chống đối quyết định của UBND tỉnh trong lĩnh vực đất đai

Thứ hai - 24/02/2014 09:31
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã chủ trì nghe UBND huyện Vĩnh Tường và sở TN&MT báo cáo đề xuất giải quyết việc các hộ dân đòi lại đất đã giao cho Công ty TNHH Hồng Vân và một số doanh nghiệp thuê đất trên địa bàn huyện. Sau khi nghe ý kiến của một số sở, ngành chức năng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành kết luận:

Giao UBND huyện Vĩnh Tường đẩy mạnh triển khai các biện pháp tuyên truyền, giải thích, thuyết phục để đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự khu vực, đảm bảo hoạt động bình thường của các doanh nghiệp trên địa bàn. Thường xuyên báo cáo tình hình, xin ý kiến chỉ đạo của Huyện ủy để xử lý theo thẩm quyền, chỉ đạo rà soát nắm tình hình, củng cố hồ sơ để triển khai các biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng cố tình chống đối trong trường hợp cần thiết.

Giao Sở Tài nguyên và môi trường chủ trì cùng Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính cùng UBND huyện Vĩnh Tường rà soát lại quy trình, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp, quyền lợi và nghĩa vụ của bên chuyển và bên nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật; thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với đất nông nghiệp đã chuyển nhượng cho doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nói riêng, cả tỉnh nói chung để làm cơ sở thực hiện và xử lý chung trong toàn tỉnh; có văn bản kết luận và trả lời công khai cho doanh nghiệp được thuê đất và các hộ gia đình, cá nhân đã sử dụng đất trước đây.

Giao Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật sâu rộng bằng nhiều hình thức đến các địa phương, trong đó, chú trọng đến lĩnh vực pháp luật về đất đai.

Toàn bộ các nội dung trên phải được thực hiện xong và báo cáo, trả lời UBND tỉnh trước ngày 28-2-2014.

Riêng Công an tỉnh, yêu cầu chủ động phối hợp, giúp đỡ UBND huyện Vĩnh Tường nắm chắc tình hình, củng cố hồ sơ làm cơ sở để xử lý các đối tượng cầm đầu, cố tình chống đối và vi phạm pháp luật.

Tác giả bài viết: http://baovinhphuc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv