16:59 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 15781

thoi trang nu Tháng hiện tại : 44892

1 Tổng lượt truy cập : 28626081

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Tam Đảo tập trung xử lý vi phạm pháp luật về đất đai

Thứ ba - 17/09/2019 15:45
Tam Đảo là địa phương có nhiều hộ dân vi phạm Luật Đất đai với diện tích vi phạm lớn, chủ yếu xảy ra từ trước năm 2014. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về xử lý vi phạm pháp luật đất đai, từ năm 2018 đến nay, huyện Tam Đảo đã triển khai các giải pháp nhằm giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm.

Những năm qua, tình trạng lấn chiếm đất đai, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định trên địa bàn huyện Tam Đảo diễn ra khá phức tạp, tập trung ở xã: Hợp Châu, Đại Đình, Tam Quan… Đầu năm 2018, trên địa bàn huyện còn gần 1.000 trường hợp vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai. Trong đó, phần lớn vi phạm xảy ra từ trước năm 2014.

Ông Phan Đình Huy, Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tam Đảo cho biết: Để giải quyết dứt điểm các tồn tại, vi phạm pháp luật về đất đai, huyện Tam Đảo tập trung vào 2 giải pháp chính: Xem xét, công nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp đủ điều kiện, sử dụng đất ổn định trước ngày 1/7/2014 và áp dụng biện pháp khắc phục, buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu đối với các trường hợp không đủ điều kiện, không được công nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Việc xử lý, giải quyết dựa trên cơ sở hồ sơ vi phạm và đối chiếu áp dụng đối với từng trường hợp cụ thể.

1

Để việc triển khai đạt hiệu quả cao, mới đây, huyện thành lập tổ hướng dẫn, đôn đốc xử lý các trường hợp vi phạm đối với những xã có nhiều vụ vi phạm pháp luật về đất đai. Tổ đang tích cực hướng dẫn xã Hợp Châu xử lý các trường hợp vi phạm, tiếp đến sẽ là các xã: Đại Đình, Tam Quan.

Với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, số vụ vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn huyện giảm đáng kể, số vụ vi phạm mới phát sinh cơ bản được xử lý kịp thời; nhiều trường hợp vi phạm đã chấp hành quyết định xử lý và tự động tháo dỡ các công trình vi phạm. Theo báo cáo của UBND huyện Tam Đảo, tính đến nay, toàn huyện còn 756 trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai với diện tích gần 23 ha. Trong đó, có 193 trường hợp lấn đất, 108 trường hợp chiếm đất và 455 trường hợp sử dụng đất sai mục đích.

Xã Bồ Lý là một trong những địa phương của huyện Tam Đảo khá quyết liệt trong công tác xử lý vi phạm pháp luật về đất đai. Gần 100% trường hợp vi phạm từ năm 2014 đến nay được xử lý dứt điểm ngay từ khi mới phát sinh. Ông Nguyễn Văn Tình, cán bộ địa chính xã Bồ Lý cho biết: Để giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm, xã Bồ Lý thành lập Hội đồng rà soát, phân loại, xử lý, giải quyết các tồn tại, vi phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn. Đối với từng trường hợp vi phạm đều được hội đồng bàn bạc, đưa ra phương án giải quyết phù hợp. Đặc biệt, với quan điểm "cương quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm, không để phát sinh mới", khi phát hiện trường hợp vi phạm, xã đều lập biên bản xử phạt hành chính, đình chỉ thi công và cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm. Từ năm 2014 đến nay, xã không có trường hợp vi phạm mới.

Để hoàn thành mục tiêu xử lý ít nhất 40% trường hợp vi phạm trong năm 2019 và đến năm 2021 xử lý dứt điểm đối với các trường hợp lấn chiếm, chuyển đổi mục đích sử dụng đất không đúng quy định trước ngày 1/7/2014, giải quyết dứt điểm trong năm 2019 đối với các trường hợp lấn chiếm, chuyển đổi mục đích sử dụng đất không đúng quy định từ sau ngày 1/7/2014, huyện Tam Đảo tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện rà soát, phân loại các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai; tập trung xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm còn tồn tại; đẩy mạnh thanh, kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vi phạm phát sinh.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền

Nguồn tin: www.vinhphuc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2021 << 10/2022 >> 2023
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai








hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv