17:01 ICT Thứ ba, 22/01/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 58


2 Hôm nay : 5493

thoi trang nu Tháng hiện tại : 162892

1 Tổng lượt truy cập : 12258640

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Đảng bộ xã Đồng Cương lãnh đạo thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng

Thứ tư - 06/07/2016 08:01
Xã Đồng Cương nằm ở phía Bắc huyện Yên Lạc, tiếp giáp với thành phố Vĩnh Yên - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 700 ha, trong đó có hơn 500 ha đất nông nghiệp.

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Đảng bộ xã Đồng Cương đã lãnh đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc tích cực triển khai thực hiện hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) cho nhiều dự án đầu tư cơ sở hạ tầng được triển khai trên địa bàn như: Đường quốc lộ 2A tránh thành phố Vĩnh Yên, đường mới Yên Lạc -  thành phố Vĩnh Yên, đường Đồng Cương - Tề lỗ, đài dẫn bay, dự án của doanh nghiệp ô tô Trường Hải và dự án mở rộng diện tích trường học trên địa bàn với diện tích thu hồi 35,8 ha, liên quan đến 760 hộ dân.

Thực tế cho thấy, công tác bồi thường GPMB khi Nhà nước thu hồi đất luôn là vấn đề phức tạp, giá bồi thường, hỗ trợ GPMB quy định còn thấp, chính sách để hỗ trợ người dân lựa chọn việc làm, hướng chuyển đổi nghề nghiệp gặp nhiều khó khăn; trong khi đó, bản thân người lao động có đất bị thu hồi không có tay nghề, chuyên môn kỹ thuật để xin vào làm việc ở các doanh nghiệp hoặc chuyển đổi nghề nghiệp khác, do vậy đòi hỏi sự quan tâm của nhiều cấp, nhiều ngành, tổ chức và cá nhân. Xác định được tầm quan trọng đó, Đảng bộ xã Đồng Cương luôn coi công tác GPMB là nhiệm vụ chính trị quan trọng, lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng cấp ủy tập trung lãnh đạo, chính quyền tích cực triển khai thực hiện, các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện. Trong đó, tập trung tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB, cũng như tham gia giám sát việc thực hiện chính sách bồi thường GPMB; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân vận với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, từ đó hoàn thành tốt công tác GPMB bàn giao cho các dự án thi công đảm bảo đúng tiến độ.

Đồng chí Nguyễn Việt Cộng, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Cương cho biết: "Thời gian tới, trên địa bàn xã Đồng Cương có thêm nhiều dự án mới được triển khai như: Khu đô thị mới DOJI, khu đô thị đầm Cói, khu đô thị, du lịch xung quanh hồ điều hòa đầm Sáu Vó, các dự án của các doanh nghiệp thuê đất theo tuyến quốc lộ 2A, đường tỉnh 305, các dự án, công trình hạ tầng kỹ thuật triển khai trên địa bàn theo quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc, các công trình dự án xây dựng nông thôn mới, đất dãn dân... Các dự án kể trên được triển khai thực hiện sẽ là cơ hội tốt để Đồng Cương phát triển kinh tế - xã hội nhanh, toàn diện, nhưng công tác GPMB sẽ không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác GPMB, xác định hoàn thành công tác GPMB đúng kế hoạch là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách. Theo đó, Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và nhân dân thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng phát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bồi thường, hỗ trợ GPMB, để mọi tổ chức, cá nhân có đất bị thu hồi hiểu và ủng hộ các dự án; chủ động phân công cán bộ bám sát địa bàn, sát dân để nắm vững tâm tư, nguyện vọng, tình hình đời sống, điều kiện việc làm của nhân dân có đất bị thu hồi. Những phát sinh vướng mắc sẽ được cấp ủy, chính quyền trực tiếp đến từng hộ dân, từng vị trí kiểm tra cụ thể, xác định nguyên nhân, để có giải pháp xử lý kịp thời, phù hợp, kiên quyết xử lý dứt điểm, không để xảy ra các vấn đề phức tạp".

Tác giả bài viết: Thúy Hường

Nguồn tin: (http://baovinhphuc.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv