11:18 ICT Thứ bảy, 23/01/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 30


2 Hôm nay : 4630

thoi trang nu Tháng hiện tại : 179564

1 Tổng lượt truy cập : 19119885

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Công khai các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thứ tư - 11/11/2020 15:07
Việc thực hiện đăng công khai các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ TN&MT và tại các địa phương bước đầu đã được thực hiện theo quy định, tuy nhiên còn một số tồn tại, hạn chế.
Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đã thực hiện công bố công khai các trường hợp tổ chức sử dụng đất vi phạm pháp luật đất đai trên cơ sở báo cáo do Ủy ban nhân dân các tỉnh gửi về, kết quả đạt được như sau:

Năm 2015 và 2016 đã đăng 276 trường hợp vi phạm pháp luật đất đai của 23 tỉnh, thành phố: Bắc Kạn, Lào Cai, Lạng Sơn, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, An Giang và Trà Vinh.

Năm 2017 đã đăng 171 trường hợp vi phạm pháp luật đất đai của 21 tỉnh, thành phố: Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hà Giang, Hải Dương, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Thái Bình và Bạc Liêu. 

Năm 2018 đã đăng 48 trường hợp vi phạm pháp luật đất đai của 04 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Quảng Trị, Ninh Thuận, Đồng Tháp.

Năm 2019 đã đăng 03 trường hợp vi phạm pháp luật đất đai của 02 tỉnh, thành phố; Cao Bằng, Hải Dương. 

Việc thực hiện đăng công khai các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ TN&MT và tại các địa phương bước đầu đã được thực hiện theo quy định, tuy nhiên còn một số tồn tại, hạn chế như: nhiều địa phương chưa coi trọng đến việc công khai các thông tin vi phạm của các tổ chức sử dụng đất, chưa chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật trong công tác quản lý sử dụng đất.

Một số tỉnh chưa chú trọng đến công tác thanh tra, kiểm tra, rà soát các dự án sử dụng đất trên địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm pháp luật đất đai để công khai trên công thông tin của tỉnh và của Bộ theo quy định của Luật Đất đai.

Nguồn tin: Cổng TTĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv