03:53 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 35


2 Hôm nay : 2005

thoi trang nu Tháng hiện tại : 206959

1 Tổng lượt truy cập : 14039021

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường » Ngày môi trường thế giới

Lễ trao giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2015

Thứ sáu - 05/06/2015 16:12
Nhân Ngày môi trường thế giới năm 2015, tối 04/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và UBND Vĩnh Phúc tổ chức Lễ trao giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2015. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Minh Quang, Ủy viên TW Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Quốc Cường, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chúc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh; Vũ Chí Giang, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các tập thể, cá nhân được tôn vinh.

Giải thưởng Môi trường Việt Nam là Giải thưởng chính thức và duy nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường ở Việt Nam. Giải thưởng Môi trường Việt Nam được xét tặng tại Việt Nam từ năm 2001, đến nay đã xét tặng được hơn 300 tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường. Giải thưởng được tổ chức xét chọn 2 năm một lần nhằm động viên, khuyến khích phong trào bảo vệ môi trường trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Năm 2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xét tặng giải thưởng cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường ở Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; giáo dục, đào tạo và truyền thông môi trường; giải pháp bảo vệ, sử dụng hợp lý và phát triển tài nguyên thiên nhiên; bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học; ứng phó với biến đổi khí hậu; nghiên cứu và triển khai kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ vào bảo vệ môi trường; quản lý, xử lý chất thải. 

Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, đồng chí Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ghi nhận và biểu dương những tổ chức, cộng đồng và cá nhân đạt Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2015. Đồng chí nhấn mạnh: Ga la trao giải thưởng hôm nay ngoài việc biểu dương, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường còn là dịp để chúng ta cùng nhìn lại hoạt động bảo vệ môi trường của Ngành, địa phương; qua đó giúp mọi người có những hàng động tốt hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường, tài nguyên, thiên nhiên, ứng phó hiệu quả hơn với biến đổi khí hậu, sản xuất và tiêu dùng bền vững. Do vậy, trong thời gian tới, Giải thưởng sẽ được tiếp tục duy trì và phát huy tính hiệu quả trong công tác tuyên truyền nhận thức bảo vệ môi trường tới toàn cộng đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Tài Nguyên và Môi trường, TW Hội Nông dân Việt Nam, TW Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tin tưởng và lựa chọn giao cho Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng này. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công tác bảo vệ môi trường ở Vĩnh Phúc trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng môi trường trên địa bàn tỉnh được nâng cao. Tuy nhiên, công tác bảo vệ môi trường cần sự quan tâm hơn nữa của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân. Đồng chí mong muốn sự kiện này sẽ có ảnh hưởng lan tỏa tác động tới ý thức, hành động bảo vệ môi trường của người dân, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các tổ chức, cá nhân được nhận Giải thưởng Môi trường năm nay tiếp tục phát huy, nâng cao vài trò, trách nhiệm xã hội và luôn là những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam cho 27 tổ chức, 21 cá nhân và 2 cộng đồng dân cư; trao Bằng khen của Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho 20 tập thể và cá nhân thuộc T.W Hội Nông dân Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc là một trong 21 cá nhân được Bộ Tài Nguyên và Môi trường vinh danh tại Lễ trao giải lần này.Ông Nguyễn Văn Lộc - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc là 1 trong 21 cá nhân nhận giải thưởng

 

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT tài nguyên và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv