21:14 ICT Thứ bảy, 16/10/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 121

Máy chủ tìm kiếm : 73

Khách viếng thăm : 48


2 Hôm nay : 17225

thoi trang nu Tháng hiện tại : 253766

1 Tổng lượt truy cập : 22879178

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Hội thảo, tập huấn về đánh giá môi trường chiến lược

Trong khuôn khổ Dự án Vườn Quốc gia Tam Đảo và vùng đệm do Tổ chức Hợp tác và phát triển kỹ thuật Đức (GTZ) tài trợ, từ ngày 02-05 tháng 8, tại thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), GTZ và Bộ Tài nguyên & Môi trường (MONRE) phối hợp tổ chức khoá tập huấn về Đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC).

Hội thảo lấy ý kiến đóng góp Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường thị xã Phúc Yên và huyện Mê Linh

Hội thảo lấy ý kiến đóng góp Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường thị xã Phúc Yên và huyện Mê Linh

Ngày 23 tháng 7 năm 2006 tại Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Địa môi trường và Tổ chức lãnh thổ (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường thị xã Phúc Yên và huyện Mê Linh – vùng kinh tế trọng điểm tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020.

Hội nghị tập huấn về công tác quản lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại

Ngày15/06/2006 tại Thị xã Vĩnh Yên, Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc và Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác quản lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngành tài nguyên & Môi trường Vĩnh Phúc đưa Luật bảo vệ Môi trường sửa đổi vào cuộc sống

Phát triển kinh tế, phát triển xã hội và bảo vệ môi trường luôn là ba nội dung không thể tách rời trong mọi hoạt động nhằm đảm bảo phát triển bền vững. Hiện nay nhân loại đang đứng trước những mối đe doạ nghiêm trọng về môi trường toàn cầu. Cộng đồng quốc tế đã cam kết đóng góp sức mình cho sự nghiệp phát triển bền vững của nhân loại. Đảng và Nhà nước ta từ lâu đã thấy được yếu tố sống còn của môi trường sống nên đã sẵn sàng ký kết, tham gia phê chuẩn những công ước quốc tế về môi trường.

Trung tâm Tài nguyên & Môi trường Vĩnh Phúc nâng cao năng lực phân tích các chỉ tiêu môi trường

Trung tâm Tài nguyên & Môi trường Vĩnh Phúc nâng cao năng lực phân tích các chỉ tiêu môi trường

Trong những năm qua cùng với sự phát triển các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề và phát triển đô thị đã kéo theo sự ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng. Để đáp ứng được nhu cầu quan trắc, kiểm soát ô nhiễm môi trường phục vụ cho công tác quản lý môi trường trên toàn tỉnh, trong thời gian qua, được sự đầu tư của Nhà nước, Sở Tài nguyên và Môi trường đã từng bước hoàn thiện phòng Thí nghiệm Trung tâm Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc với các máy móc thiết bị hiện đại phục vụ công tác phân tích các chỉ tiêu môi trường. Đến nay phòng Thí nghiệm của Trung tâm ngày càng phát triển vững mạnh đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Gắn bảo vệ môi trường, nước sạch với phát triển kinh tế, xã hội

Gắn bảo vệ môi trường, nước sạch với phát triển kinh tế, xã hội

Nước sạch và vệ sinh môi trường là vấn đề quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nhận thức rõ vấn đề này, trong Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay, Ban Chỉ đạo nước sạch và vệ sinh môi trường đã phát động một phong trào sâu rộng ở các tỉnh, thành, địa phương trong cả nước. Nhân dịp này, phóng viên Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Hàng đống rác, chất thải chất đầy ở Đồng Nai. (ẢNh: Người Lao Động)

Tăng cường quản lý chất gây ô nhiễm khó phân hủy

Hội thảo "Tăng cường năng lực và trao đổi kinh nghiệm khu vực quản lý các chất gây ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POPs) và đánh giá rủi ro sức khỏe do các chất POPs gây ra", vừa được tổ chức từ ngày 22 đến 24/07, tại thành phố Đà Nẵng. Hội thảo này nằm trong khuôn khổ dự án "Tăng cường năng lực khu vực Đông Nam Á về quản lý rủi ro sức khỏe của các chất POPs".

Cấm bán nước đóng chai để bảo vệ môi trường

Phần lớn người dân tại một thị trấn của Australia bỏ phiếu tán thành lệnh cấm bán nước đóng chai hôm qua, do lo ngại tác động tiêu cực của chúng đối với môi trường.

Bảo vệ môi trường nông thôn ở Tam Dương

Tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực nông thôn huyện Tam Dương đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt tại các khu vực sản xuất gạch ngói, làng nghề, chăn nuôi gia súc, gia cầm, rác thải sinh hoạt. Công tác quy hoạch khu vực chứa và sử dụng rác thải còn nhiều bất cập. Dịch vụ vệ sinh môi trường còn thiếu, chưa đáp ứng nhu cầu xử lý rác thải tại địa phương. Bên cạnh đó, ý thức của người dân về bảo vệ môi trường còn yếu, hiện tượng xả rác thải bừa bãi, xác súc vật chết ra các kênh mương…còn phổ biến. Tại các cánh đồng, xuất hiện nhiều vỏ chai lọ, bao thuốc trừ sâu ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sinh thái.

Hệ sinh thái tự nhiên ở đâu?

Luật đa dạng sinh học đã có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2009. Đây là đạo luật đầu tiên ở nước ta liên quan đến quản lý đa dạng sinh học. Trước đây, vấn đề này đã được đề cập trong một số đạo luật có liên quan như: Luật bảo vệ và phát triển rừng, Luật thủy sản, Luật bảo vệ môi trường.

Giải quyết các kiến nghị về lĩnh vực quản lý đất đai và bảo vệ môi trường

Những năm gần đây, tình hình khiếu nại tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường có chiều hướng gia tăng và phức tạp, thường chiếm 80-90% tổng số đơn thư KN,TC trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, Sở đã nhận được 73 ý kiến kiến nghị của nhân dân liên quan đến lĩnh vực đền bù và GPMB; lĩnh vực môi trường có 58 trường hợp.

Hỗ trợ thí điểm cải tạo rãnh thoát nước thải

Nghề chăn nuôi ở khu vực nông thôn Vĩnh Phúc đang phát triển mạnh theo xu hướng tập trung, chăn nuôi công nghiệp hoặc quy mô lớn, nước thải chăn nuôi và sinh hoạt tăng lên nhưng chỉ một phần nhỏ được thu gom, xử lý bằng mô hình hầm biogas, số còn lại đa phần thải trực tiếp vào hệ thống cống rãnh trên các trục đường giao thông nông thôn, ngõ xóm trước khi được đưa ra các thuỷ vực (sông, suối, ao, hồ…). Trong khi đó, hệ thống giao thông nông thôn hiện nay mới chỉ xây dựng được nền đường, mặt đường, không có hệ thống thoát nước hoàn chỉnh, nước thải chảy tràn trên đường hoặc hệ thống rãnh không có nắp đậy đã gây nên tình trạng ô nhiễm nặng ở nông thôn. Theo kết quả điều tra của Sở Tài nguyên và Môi trường tổng chiều dài rãnh thoát nước của 117 xã ở khu vực nông thôn khoảng 4.148km, trong đó 2.409km rãnh thoát nước đã được cứng hoá (chiếm gần 58%), còn khoảng 1.739km chưa xây rãnh thoát nước (bao gồm rãnh thoát nước dọc ven đường trục chính là 930km và dọc ven đường ngõ xóm là 809km). Qua điều tra tỷ lệ rãnh thoát nước đã xây dựng có nắp đậy rất thấp, chỉ khoảng gần 20% và xây bằng gạch (chiếm gần 88%) hoặc bằng bê tông với rất nhiều kích thước khác. Do đó, các chất thải dễ dàng rơi vào rãnh thoát nước và làm tắc hệ thống thoát nước ứ đọng rác thải và nước thải.

Ảnh minh họa: khoahocphothong.net

Bức xạ môi trường và con người

Net - Việc nghiên cứu tác hại của bức xạ môi trường đến sức khỏe con người ở nước ta còn ít được chú ý, ngay cả đối với những vấn đề bức xúc như phông bức xạ tự nhiên môi trường, giá trị liều tối thiểu có ý nghĩa, ảnh hưởng tiêu cực của bức xạ liều thấp. Gần đây, các nhà địa chất thuộc Liên đoàn Vật lý địa chất, Hội Địa vật lý Việt Nam... trong nghiên cứu của mình đã cho thấy cần quan tâm tới bản chất của bức xạ tự nhiên môi trường, tác động của bức xạ ion đối với cơ thể... nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giải quyết các kiến nghị về lĩnh vực quản lý đất đai và bảo vệ môi trường

Những năm gần đây, tình hình khiếu nại tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường có chiều hướng gia tăng và phức tạp, thường chiếm 80-90% tổng số đơn thư KN,TC trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, Sở đã nhận được 73 ý kiến kiến nghị của nhân dân liên quan đến lĩnh vực đền bù và GPMB; lĩnh vực môi trường có 58 trường hợp.

Tăng nặng án phạt đối với tội phạm môi trường

Bộ luật Hình vừa có sửa đổi bổ sung về xử lý hình sự tội phạm môi trường, đưa ra những hình phạt nghiêm khắc hơn đối với sai phạm liên quan đến môi trường.

  Trang trước  1 2 3 ... 60 61 62
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv