15:51 ICT Chủ nhật, 24/10/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 54


2 Hôm nay : 11531

thoi trang nu Tháng hiện tại : 392119

1 Tổng lượt truy cập : 23017531

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Phụ nữ Vĩnh Phúc tham gia bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững

Tình trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề bức xúc của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Hiện nay, Bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ của toàn nhân loại. Môi trường có liên quan trực tiếp tới cuộc sống con người. Khi môi trường bị ô nhiễm sẽ gây những tác động xấu đến sức khoẻ và đời sống của người dân nói chung, của phụ nữ và trẻ em nói riêng. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của môi trường, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã có những hoạt động thiết thực và đạt được những kết quả quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường.

Tác động của một số khí độc đến sức khoẻ con người

Như chúng ta biết, con người chúng ta không thể sống được nếu thiếu không khí. Ta có thể nhịn ăn, nhịn uống nhưng không thể nhịn thở. Trong không khí thì O2 là khí duy trì sự sống và chiếm khoảng 20% thể tích không khí. Quá trình thở hay hô hấp là quá trình tự nhiên và cực kỳ cần thiết đối với một cơ thể sống. Như vậy, chất lượng không khí sẽ quyết định đến sức khoẻ con người. Sự phát triển của loài người đã đưa vào không khí chúng ta sống một lượng khí độc, mà hiện nay tại nhiều khu vực, chúng vượt ngưỡng cho phép. Trong bài, này chúng tôi muốn trình bày tác động của một số khí độc đến cơ thể con người, nguồn phát sinh cũng như phương pháp phòng tránh.

Chính phủ ban hành Nghị định số 140/2006/NĐ-CP quy định việc bảo vệ môi trường

Ngày 22/11/2006, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 140/2006/NĐ-CP quy định việc bảo vệ môi trường trong các khâu lập, thẩm định, phê duyệt và tổ chức thực hiện các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình và dự án phát triển.

Mấy suy nghĩ về vấn đề môi trường toàn cầu và hoạt động bảo vệ môi trường ở Vĩnh Phúc.

Mấy suy nghĩ về vấn đề môi trường toàn cầu và hoạt động bảo vệ môi trường ở Vĩnh Phúc.

Trong 15 năm qua, vấn đề môi trường luôn được cộng đồng toàn cầu quan tâm và theo dõi chặt chẽ. Năm 1992, 165 quốc gia đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về “Biến đổi khí hậu toàn cầu” tổ chức tại Rio de Janeiro (Braxin); điều đó đã báo động cho toàn thể nhân loại biết rằng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới trong thế kỷ XX đã làm thay đổi khí hậu trái đất theo chiều hướng xấu đi. Đến năm 1997, Hội nghị toàn cầu ở Kyoto (Nhật Bản) đã đưa kế hoạch tổng quát về giảm lượng khí thải độc hại, ngăn chặn hiện tượng hiệu ứng nhà kính làm cho trái đất nóng lên và gây ra các thảm họa môi trường toàn cầu. Tiếp theo đó là các hội nghị được tổ chức tại The Hague (Hà Lan) vào năm 2000 và Bonn (Đức) vào năm 2001. Gần đây nhất, Hội nghị Thượng đỉnh về “Phát triển bền vững” được tổ chức tại Johannesburg (Nam Phi) vào năm 2002 đã tổng kết các vấn đề về môi trường và phát triển trên thế giới trong những năm qua, đồng thời đưa ra các chương trình hành động cụ thể; một trong những vấn đề chính của hội nghị này là sự biến đổi môi trường toàn cầu.

Tập huấn về bảo vệ môi trường cho cộng đồng

Ngày 13/12/2006, tại Hội trường UBND huyện Bình Xuyên đã diễn ra lớp tập huấn về bảo vệ môi trường cho cộng đồng. Tham dự lớp tập huấn có 120 đồng chí là cán bộ lãnh đạo xã, địa chính xã và trưởng các thôn, xóm của 11 xã, thị trấn thuộc huyện Bình Xuyên.

Cộng đồng tham gia bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học

Cộng đồng tham gia bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học

Ngày 12/12/2006, tại thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Bảo vệ Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc tổ chức hội thảo “Cộng đồng tham gia bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học”. Đây là một nội dung trong chương trình thuộc mạng lưới giáo dục, đào tạo và truyền thông môi trường Việt Nam

Thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất phân hữu cơ và xử lý chất thải rắn tỉnh Vĩnh Phúc

Thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất phân hữu cơ và xử lý chất thải rắn tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 14 tháng 11 năm 2006, tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Hội đồng thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường của “Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất phân hữu cơ và xử lý chất thải rắn tỉnh Vĩnh Phúc” đã tổ chức họp để thẩm định nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án này.

Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai lớp truyền thông môi trường đầu tiên cho cộng đồng khu vực nông thôn

Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai lớp truyền thông môi trường đầu tiên cho cộng đồng khu vực nông thôn

Trong hai ngày (từ ngày 02-04/11/2006), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức lớp truyền thông về công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cấp cơ sở tại xã Lũng Hoà, huyện Vĩnh Tường.

Hợp Thịnh làm tốt công tác vệ sinh môi trường

Hợp Thịnh làm tốt công tác vệ sinh môi trường

Một thực tế mà ai cũng biết là diện tích đất canh tác và đất thổ cư bình quân đầu người đang ngày càng thu hẹp do dân số ngày càng tăng và các nhà máy, xí nghiệp đang tăng nhanh cả về số lượng lẫn quy mô diện tích. Không chỉ thế, dân số tự nhiên tăng và quy mô sản xuất các khu công nghiệp mở rộng kéo theo dân số cơ học tăng nhanh do gia tăng lao động tại các cơ sở sản xuất đã làm cho vấn đề vệ sinh môi trường vốn đã phức tạp càng trở nên bức xúc hơn, nhất là ở các vùng nông thôn - nơi người dân có thói quen xả rác tự do, các hoạt động vệ sinh môi trường công cộng chưa được chú trọng. Hiện nay, ở tỉnh ta đã có một số làng, xã nhận thức được mức độ quan trọng của vấn đề này và đã tìm ra những biện pháp thích hợp, giải quyết tương đối hiệu quả vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khoẻ lâu dài cho nhân dân. Xin nêu một điển hình là xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở TN&MT về công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường trên địa bàn Vĩnh Phúc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở TN&MT về công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường trên địa bàn Vĩnh Phúc

Ngày 17/11/2006, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về thực trạng công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường và giải pháp xử lý trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đại diện các sở (Y tế, Công nghiệp, Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính, Khoa học & Công nghệ, Xây dựng, Nông nghiệp & PTNT) và Ban Quản lý các khu công nghiệp và thu hút đầu tư tỉnh.

Vấn đề bạn quan tâm

Hiện nay do làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước, do tăng cường đôn đốc hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật, cùng với việc Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức thường xuyên các đợt thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường, khoan khai thác, sử dụng nước dưới đất, xả nước thải vào nguồn nước nên các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã ý thức được trách nhiệm của mình đối với việc bảo vệ tài nguyên nước, bảo vệ môi trường. Công tác cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước là lĩnh vực còn mới mẻ nhưng bước đầu đã có những tín hiệu khả quan và dần đi vào nề nếp. Tuy nhiên, khi hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước đã nảy sinh một số thắc mắc của các doanh nghiệp, nổi cộm là một số câu hỏi: Phải xử lý nước thải đạt chất lượng như thế nào thì được cấp phép xả vào nguồn nước? Đối với các đơn vị đang xả nước thải vào nguồn nước nhưng chưa có điều kiện để áp dụng ngay các biện pháp xử lý nước thải để đạt tiêu chuẩn xả thải thì phải làm gì để được cấp giấy phép xả nước thải?

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên ra quân tình nguyện vệ sinh môi trường

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên ra quân tình nguyện vệ sinh môi trường

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2006), Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ ra quân tình nguyện nạo vét khu hồ Láp, phường Liên Bảo, thị xã Vĩnh Yên. Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên của 9 huyện, thị xã, 4 đoàn trực thuộc và Trường Quân sự quân khu II đã tình nguyện tham gia. Với khẩu hiệu “Chung sức vì môi trường và cuộc sống cộng đồng”, các đoàn viên thanh niên đã nạo vét, vận chuyển được hơn 4.000 m3 bùn, đất, đá, cát và 15 tấn rác thải xung quanh hồ. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Vĩnh Phúc với mục tiêu xây dựng và bảo vệ môi trường ngày càng xanh – sạch - đẹp.

Vĩnh Phúc hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Đã thành thông lệ, cứ vào tháng 9 hàng năm, hàng triệu người trên khắp thế giới rầm rộ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn như một ngày hội lớn về môi trường.

Hội thảo lấy ý kiến đóng góp Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường thị xã Phúc Yên và huyện Mê Linh

Hội thảo lấy ý kiến đóng góp Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường thị xã Phúc Yên và huyện Mê Linh

Ngày 30 tháng 8 năm 2006, Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Địa môi trường và Tổ chức lãnh thổ (thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức hội thảo lần thứ 3 để lấy ý kiến đóng góp vào Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường thị xã Phúc Yên và huyện Mê Linh - vùng kinh tế trọng điểm tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020.

Hội thảo về thí điểm đánh giá môi trường chiến lược cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc

Hội thảo về thí điểm đánh giá môi trường chiến lược cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GTZ) thông qua Dự án quản lý Vườn Quốc gia Tam Đảo và vùng đệm đã thống nhất hợp tác và hỗ trợ Sở Tài nguyên & Môi trường Vĩnh Phúc (Sở TN&MT) tiến hành một dự án “Thí điểm đánh giá môi trường chiến lược cho kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2006-2010”.

Thực trạng chấp hành Luật Bảo vệ môi trường qua thanh tra một số doanh nghiệp trên địa bàn Vĩnh Phúc

Để góp phần phổ biến, hướng dẫn và tổ chức thực hiện Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2006, qua rà soát nắm tình hình, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Quyết định số 168/QĐ-TNMT ngày 25/8/2006 về việc thành lập Đoàn Thanh tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường và xả nước thải tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có biểu hiện tồn tại vi phạm.

Một số nét về Đa dạng sinh học khu vực Tam Đảo

Một số nét về Đa dạng sinh học khu vực Tam Đảo

Đa dạng sinh học có tác dụng to lớn đối với nhiều lĩnh vực phát triển như: lâm nghiệp, nông nghiệp, thuỷ sản, y tế, du lịch. Đặc biệt là vẻ đẹp tự nhiên hoang dã mang lại lợi ích to lớn về kinh tế thông qua các hình thức du lịch thiên nhiên. Các hệ sinh thái và đa dạng sinh học giữ một vai trò cực kỳ quan trọng đối với vấn đề môi trường, nó giúp bảo vệ tài nguyên đất, làm cho đất đai màu mỡ, cung cấp nước cho vùng hạ lưu, điều hoà khí hậu khu vực và toàn cầu..., phục vụ cho nhu cầu đời sống của nhân dân trong khu vực như lương thực, chất đốt, thuốc men, nước sinh hoạt...

Tiểu dự án bảo vệ môi trường ở Khai Quang

“Nâng cao nhận thức và phổ biến kiến thức bảo vệ môi trường trên cơ sở ứng dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi thú y đối với hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm, nhằm bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển chăn nuôi” là nội dung cơ bản của Tiểu dự án SEF/26/02 do Hội Chăn nuôi tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện tại phường Khai Quang, thị xã Vĩnh Yên. Sau 1 năm triển khai, Tiểu dự án đã đạt được nhiều kết quả.

Một số nội dung mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2005

Một số nội dung mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2005

Luật Bảo vệ môi trường năm 2005 được Quốc hội Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Khoá XI, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 29/11/2005 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2006, thay thế Luật Bảo vệ môi trường 1993.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 60 61 62  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv