09:08 ICT Chủ nhật, 28/11/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 38


2 Hôm nay : 5294

thoi trang nu Tháng hiện tại : 437983

1 Tổng lượt truy cập : 23556122

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Quy trình sử dụng Anolyte trong chăn nuôi và vệ sinh môi trường sinh hoạt

Quy trình sử dụng Anolyte trong chăn nuôi và vệ sinh môi trường sinh hoạt

Anolyte là dung dịch điện phân của muối ăn (còn được gọi dân dã là nước Ôzôn). Trong đó, ngoài các ion Na+, Cl- còn có nhiều nguyên tử Ô xy, ôzôn, Clo... là thành phần có tính sát khuẩn rất mạnh, chúng có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, kể cả những loại vi khuẩn có sức đề kháng cao như: nha bào, vi trùng bệnh lao, các liên cầu khuẩn, nấm mốc, xạ khuẩn.

Bức xúc môi trường nông thôn Yên Lạc

Bức xúc môi trường nông thôn Yên Lạc

Huyện Yên Lạc với diện tích trên 10,6 ngàn ha, gồm có 7,0 ngàn ha đất nông nghiệp và trên 3,5 ngàn ha đất phi nông nghiệp (trong đó có gần 1,3 ngàn ha đất ở). Do các hoạt động khai thác, sản xuất và canh tác đất nông nghiệp, thuỷ sản ở Yên Lạc ngày càng gia tăng trong khi sự quan tâm của các địa phương về môi trường còn thiếu đồng bộ và nhiều nơi bị buông lỏng nên tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên bức xúc.

Những vấn đề về môi trường trong quá trình phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Những vấn đề về môi trường trong quá trình phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi, có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế – xã hội. Với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong những năm qua, tình hình kinh tế – xã hội của Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tựu nổi bật, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao. Năm 2006, tốc độ kinh tế toàn tỉnh đạt 16,98%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực từ nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản sang công nghiệp và dịch vụ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2006 đạt 4.467 tỷ đồng, tăng 20,58% so với năm 2005, vượt 1,98% so với kế hoạch (theo Niên giám thống kê tỉnh Vĩnh Phúc năm 2006). Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội nói chung, quá trình đô thị hoá, công nghiệp hoá nói riêng đã và đang gây ra những tác động xấu đến môi trường, ảnh hưởng đến đời sống và sức khoẻ của người dân trong tỉnh.

Thông tin chất lượng môi trường qua bảng điện tử

Bộ Tài nguyên và Môi trường hiện đang thử nghiệm tại Hà Nội bảng điện tử phát thông tin chất lượng môi trường. Qua đó, người dân sẽ được biết kịp thời chất lượng không khí, nước… nơi mình đang sống.

Hội thảo lấy ý kiến đóng góp về nội dung dự án Xây dựng mô hình điểm bảo vệ môi trường nông thôn tại thị trấn Thanh Lãng và xã Đồng Cương

Trong 02 ngày 23 và 24 tháng 8 năm 2007, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã phối hợp với đơn vị tư vấn là Trung tâm Kỹ thuật Môi trường đô thị và khu công nghiệp (thuộc Trường Đại học Xây dựng Hà Nội) tổ chức 02 buổi hội thảo lấy ý kiến đóng góp nội dung của 02 dự án Xây dựng mô hình điểm về bảo vệ môi trường nông thôn tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên và tại xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc.

Hội Nông dân tỉnh tổ chức các lớp tập huấn về môi trường cho nông dân

Trong 03 ngày 18, 19 và 21 tháng 8 năm 2007, tại xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường; xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch và xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương mở các lớp tập huấn về môi trường cho nông dân. Tham dự lớp tập huấn cho mỗi xã có khoảng 70 đại biểu là đại diện các tổ chức đoàn thể, Trưởng thôn, Bí thư chi bộ và một số hộ dân tiêu biểu, gương mẫu trong các thôn, xóm. Lớp tập huấn đã trang bị cho nông dân những kiến thức cơ bản về môi trường như: khái niệm về môi trường; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong quản lý bảo vệ môi trường; một số biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường nông thôn và vai trò của cộng đồng, đặc biệt là vai trò của Hội Nông dân trong công tác bảo vệ môi trường. Đây là các xã mà Hội Nông dân tỉnh sẽ hỗ trợ địa phương xây dựng mô hình điểm về vệ sinh môi trường.

Thành phố Vĩnh Yên: Vì một môi trường xanh - sạch - đẹp!

Thành phố Vĩnh Yên: Vì một môi trường xanh - sạch - đẹp!

Vĩnh Yên - một thành phố trẻ, trung tâm chính trị - kinh tế - xã hội của Vĩnh phúc. Thành phố có tuyến Quốc lộ 2A chạy qua, có đường Quốc lộ 2B nối liền Thành phố với khu nghỉ mát Tam Đảo. Du khách thập phương muốn tìm cho mình cảm giác mát lạnh ở khu nghỉ mát Tam Đảo, muốn vãn cảnh Thiền Viện Trúc Lâm, hay muốn hoà mình vào cảm giác thư thái trong mỗi cú phát bóng ở Sân golf Tam Đảo, Đầm Vạc thì đều phải đi qua Thành phố trẻ này. Do đó, để hình ảnh của Thành phố đẹp hơn trong con mắt mọi người, các cấp chính quyền Thành phố đã và đang chú trọng xây dựng Vĩnh Yên vững về chính trị, giàu về kinh tế, đảm bảo an ninh – quốc phòng. Bên cạnh đó, việc giữ gìn vệ sinh môi trường Thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp cũng được đặc biệt quan tâm.

Tuổi trẻ Vĩnh Phúc tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

Tuổi trẻ Vĩnh Phúc tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường với sự phát triển bền vững, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm huy động đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu niên tham gia bảo vệ môi trường.

Phụ nữ Thổ Tang với công tác bảo vệ và vệ sinh môi trường

Xã Thổ Tang (thị trấn Thổ Tang hiện nay) thuộc huyện Vĩnh Tường có diện tích đất tự nhiên là 335 ha, hiện toàn xã có 2.480 hộ gia đình với trên 13.700 nhân khẩu, bình quân mỗi hộ gia đình chỉ có 150-200 m2 đất ở. Nghề nghiệp chính của người dân trong xã là sản xuất nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ thương mại.

Người cựu chiến binh tâm huyết với phong trào hoạt động xây dựng quê hương và bảo vệ môi trường

Người cựu chiến binh tâm huyết với phong trào hoạt động xây dựng quê hương và bảo vệ môi trường

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân đội, về hưu năm 1990, thiếu tá Nguyễn Văn Phương đã ấp ủ suy nghĩ: Phải làm gì để kinh tế gia đình thoát nghèo lên khá và góp phần nhỏ bé của mình cho quê hương đổi mới?.

Nếu bạn muốn góp phần bảo vệ môi trường

Người dân bắt đầu có ý thức về môi trường xung quanh khi tình trạng khí hậu - hậu quả của hoạt động con người đã gây nhiều thiệt hại lớn lao, nhưng khi muốn đóng góp phần nhỏ nhoi của mình trong cuộc chiến bảo vệ môi trường thì cần phải làm gì? Tuần báo Newsweek có gợi ý cho chúng ta 8 cách sau:

Vai trò của cộng đồng trong bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên

Vai trò của cộng đồng trong bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên

Cộng đồng là một tập hợp công dân cư trú trong một khu vực địa lý, hợp tác với nhau về những lợi ích chung và chia sẻ những giá trị văn hoá chung.

Hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm về bảo vệ môi trường nông thôn xã Đại Đồng

Ngày 25/5/2007, Trung tâm Tài nguyên và Bảo vệ Môi trường (TN&BVMT) thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Vĩnh Phúc đã phối hợp với phòng TN&MT huyện Vĩnh Tường và UBND xã Đại Đồng tổ chức hội nghị “Triển khai xây dựng mô hình điểm về bảo vệ môi trường nông thôn ở xã Đại Đồng”. Tới dự hội nghị có ông Chu Quốc Hải – Phó Giám đốc Sở, ông Nguyễn Công Võ – Giám đốc Trung tâm TN&BVMT, ông Hà Văn Khai – Phó Trưởng phòng TN&MT huyện Vĩnh Tường; đại diện phòng Môi trường thuộc Sở; đại diện các phòng chuyên môn thuộc Trung tâm TN&BVMT; cùng đại diện HĐND, UBND, các Trưởng thôn và các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới”

Mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới”

Ngày 04/5/2007, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Uỷ ban Dân tộc Trung ương tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường (29/4-5/6) và kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (5/6). Tới dự Lễ mít tinh có đồng chí Phạm Quang Tôn, Phó Chủ tịch Thường trực BCHTW Hội Nông dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành ở Trung ương; đồng chí Phạm Ngọc ái, Uỷ viên BTV Tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng các sự kiện môi trường năm 2007 tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố Vĩnh Yên; cùng đông đảo lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, đại diện đồng bào các dân tộc và công nhân, nông dân của 9 huyện, thị, thành trong tỉnh tham dự.

Phụ nữ Vĩnh Tường với Nước sạch - Vệ sinh môi trường nông thôn

Sáng ngày 03/5/2007, tại Nhà Văn hoá huyện Vĩnh Tường đã diễn ra hội thi Phụ nữ Vĩnh Tường với Nước sạch - Vệ sinh môi trường nông thôn. Hội thi do Trung tâm Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Tường tổ chức.

Việt Nam được Liên hợp quốc đề cử giải thưởng quốc tế về môi trường

Ngày 25/01, Giám đốc Chấp hành của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), ông Achim Steiner đã công bố danh sách 10 ứng cử viên cuối cùng cho 5 giải thưởng “Môi trường và phát triển 2007”, trong đó có một dự án của Việt Nam.

Vi phạm Luật Bảo vệ môi trường tại Công ty THHH Dệt len Lantian Vĩnh Phúc

Trong thời gian qua, cử tri phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên và một số Báo của cơ quan Trung ương phản ánh về việc trong quá trình sản xuất, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Dệt len Lantian Vĩnh Phúc đã xả nước thải gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và sản xuất của nhân dân địa phương.

Nước thải và phân loại nước thải

I. Nước và vai trò của nước:

Môi trường đô thị những vấn đề cần quan tâm

Môi trường đô thị những vấn đề cần quan tâm

Là tỉnh được tái lập từ năm 1997, với vị trí liền kề Thủ đô Hà Nội và nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm của Bắc bộ, Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế và tiềm năng cho phát triển kinh tế, đặc biệt là công nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ - đó cũng là tiền đề kéo theo sự phát triển đô thị hoá và các khu dân cư tập trung ở Vĩnh Phúc.

Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) và vấn đề bảo vệ môi trường ở Vĩnh Phúc

Năm 1997 khi được tái lập, Vĩnh Phúc là một tỉnh nghèo với nền kinh tế có xuất phát điểm thấp, kinh tế hàng hoá chậm phát triển, công nghiệp nhỏ lẻ, lạc hậu, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu (chiếm 56% cơ cấu kinh tế của tỉnh), thu nhập bình quân đầu người còn thấp xa so với bình quân chung của cả nước. Thu ngân sách đạt 114 tỷ đồng, ngân sách Trung ương phải trợ cấp mới đáp ứng được yêu cầu chi, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Cũng vào thời điểm này, ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ ở các nước trong khu vực đã làm cho tình hình thu hút đầu tư nước ngoài bị chững lại trên cục diện cả nước nói chung cũng như ở Vĩnh Phúc nói riêng.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 59 60 61 62  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv