22:29 ICT Thứ ba, 07/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 15


2 Hôm nay : 6618

thoi trang nu Tháng hiện tại : 73226

1 Tổng lượt truy cập : 17362174

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Hội thảo lấy ý kiến đóng góp về nội dung dự án Xây dựng mô hình điểm bảo vệ môi trường nông thôn tại thị trấn Thanh Lãng và xã Đồng Cương

Trong 02 ngày 23 và 24 tháng 8 năm 2007, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã phối hợp với đơn vị tư vấn là Trung tâm Kỹ thuật Môi trường đô thị và khu công nghiệp (thuộc Trường Đại học Xây dựng Hà Nội) tổ chức 02 buổi hội thảo lấy ý kiến đóng góp nội dung của 02 dự án Xây dựng mô hình điểm về bảo vệ môi trường nông thôn tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên và tại xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc.

Hội Nông dân tỉnh tổ chức các lớp tập huấn về môi trường cho nông dân

Trong 03 ngày 18, 19 và 21 tháng 8 năm 2007, tại xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường; xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch và xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương mở các lớp tập huấn về môi trường cho nông dân. Tham dự lớp tập huấn cho mỗi xã có khoảng 70 đại biểu là đại diện các tổ chức đoàn thể, Trưởng thôn, Bí thư chi bộ và một số hộ dân tiêu biểu, gương mẫu trong các thôn, xóm. Lớp tập huấn đã trang bị cho nông dân những kiến thức cơ bản về môi trường như: khái niệm về môi trường; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong quản lý bảo vệ môi trường; một số biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường nông thôn và vai trò của cộng đồng, đặc biệt là vai trò của Hội Nông dân trong công tác bảo vệ môi trường. Đây là các xã mà Hội Nông dân tỉnh sẽ hỗ trợ địa phương xây dựng mô hình điểm về vệ sinh môi trường.

Thành phố Vĩnh Yên: Vì một môi trường xanh - sạch - đẹp!

Thành phố Vĩnh Yên: Vì một môi trường xanh - sạch - đẹp!

Vĩnh Yên - một thành phố trẻ, trung tâm chính trị - kinh tế - xã hội của Vĩnh phúc. Thành phố có tuyến Quốc lộ 2A chạy qua, có đường Quốc lộ 2B nối liền Thành phố với khu nghỉ mát Tam Đảo. Du khách thập phương muốn tìm cho mình cảm giác mát lạnh ở khu nghỉ mát Tam Đảo, muốn vãn cảnh Thiền Viện Trúc Lâm, hay muốn hoà mình vào cảm giác thư thái trong mỗi cú phát bóng ở Sân golf Tam Đảo, Đầm Vạc thì đều phải đi qua Thành phố trẻ này. Do đó, để hình ảnh của Thành phố đẹp hơn trong con mắt mọi người, các cấp chính quyền Thành phố đã và đang chú trọng xây dựng Vĩnh Yên vững về chính trị, giàu về kinh tế, đảm bảo an ninh – quốc phòng. Bên cạnh đó, việc giữ gìn vệ sinh môi trường Thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp cũng được đặc biệt quan tâm.

Tuổi trẻ Vĩnh Phúc tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

Tuổi trẻ Vĩnh Phúc tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường với sự phát triển bền vững, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm huy động đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu niên tham gia bảo vệ môi trường.

Phụ nữ Thổ Tang với công tác bảo vệ và vệ sinh môi trường

Xã Thổ Tang (thị trấn Thổ Tang hiện nay) thuộc huyện Vĩnh Tường có diện tích đất tự nhiên là 335 ha, hiện toàn xã có 2.480 hộ gia đình với trên 13.700 nhân khẩu, bình quân mỗi hộ gia đình chỉ có 150-200 m2 đất ở. Nghề nghiệp chính của người dân trong xã là sản xuất nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ thương mại.

Người cựu chiến binh tâm huyết với phong trào hoạt động xây dựng quê hương và bảo vệ môi trường

Người cựu chiến binh tâm huyết với phong trào hoạt động xây dựng quê hương và bảo vệ môi trường

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân đội, về hưu năm 1990, thiếu tá Nguyễn Văn Phương đã ấp ủ suy nghĩ: Phải làm gì để kinh tế gia đình thoát nghèo lên khá và góp phần nhỏ bé của mình cho quê hương đổi mới?.

Nếu bạn muốn góp phần bảo vệ môi trường

Người dân bắt đầu có ý thức về môi trường xung quanh khi tình trạng khí hậu - hậu quả của hoạt động con người đã gây nhiều thiệt hại lớn lao, nhưng khi muốn đóng góp phần nhỏ nhoi của mình trong cuộc chiến bảo vệ môi trường thì cần phải làm gì? Tuần báo Newsweek có gợi ý cho chúng ta 8 cách sau:

Vai trò của cộng đồng trong bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên

Vai trò của cộng đồng trong bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên

Cộng đồng là một tập hợp công dân cư trú trong một khu vực địa lý, hợp tác với nhau về những lợi ích chung và chia sẻ những giá trị văn hoá chung.

Hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm về bảo vệ môi trường nông thôn xã Đại Đồng

Ngày 25/5/2007, Trung tâm Tài nguyên và Bảo vệ Môi trường (TN&BVMT) thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Vĩnh Phúc đã phối hợp với phòng TN&MT huyện Vĩnh Tường và UBND xã Đại Đồng tổ chức hội nghị “Triển khai xây dựng mô hình điểm về bảo vệ môi trường nông thôn ở xã Đại Đồng”. Tới dự hội nghị có ông Chu Quốc Hải – Phó Giám đốc Sở, ông Nguyễn Công Võ – Giám đốc Trung tâm TN&BVMT, ông Hà Văn Khai – Phó Trưởng phòng TN&MT huyện Vĩnh Tường; đại diện phòng Môi trường thuộc Sở; đại diện các phòng chuyên môn thuộc Trung tâm TN&BVMT; cùng đại diện HĐND, UBND, các Trưởng thôn và các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới”

Mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới”

Ngày 04/5/2007, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Uỷ ban Dân tộc Trung ương tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường (29/4-5/6) và kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (5/6). Tới dự Lễ mít tinh có đồng chí Phạm Quang Tôn, Phó Chủ tịch Thường trực BCHTW Hội Nông dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành ở Trung ương; đồng chí Phạm Ngọc ái, Uỷ viên BTV Tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng các sự kiện môi trường năm 2007 tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố Vĩnh Yên; cùng đông đảo lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, đại diện đồng bào các dân tộc và công nhân, nông dân của 9 huyện, thị, thành trong tỉnh tham dự.

Phụ nữ Vĩnh Tường với Nước sạch - Vệ sinh môi trường nông thôn

Sáng ngày 03/5/2007, tại Nhà Văn hoá huyện Vĩnh Tường đã diễn ra hội thi Phụ nữ Vĩnh Tường với Nước sạch - Vệ sinh môi trường nông thôn. Hội thi do Trung tâm Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Tường tổ chức.

Việt Nam được Liên hợp quốc đề cử giải thưởng quốc tế về môi trường

Ngày 25/01, Giám đốc Chấp hành của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), ông Achim Steiner đã công bố danh sách 10 ứng cử viên cuối cùng cho 5 giải thưởng “Môi trường và phát triển 2007”, trong đó có một dự án của Việt Nam.

Vi phạm Luật Bảo vệ môi trường tại Công ty THHH Dệt len Lantian Vĩnh Phúc

Trong thời gian qua, cử tri phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên và một số Báo của cơ quan Trung ương phản ánh về việc trong quá trình sản xuất, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Dệt len Lantian Vĩnh Phúc đã xả nước thải gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và sản xuất của nhân dân địa phương.

Nước thải và phân loại nước thải

I. Nước và vai trò của nước:

Môi trường đô thị những vấn đề cần quan tâm

Môi trường đô thị những vấn đề cần quan tâm

Là tỉnh được tái lập từ năm 1997, với vị trí liền kề Thủ đô Hà Nội và nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm của Bắc bộ, Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế và tiềm năng cho phát triển kinh tế, đặc biệt là công nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ - đó cũng là tiền đề kéo theo sự phát triển đô thị hoá và các khu dân cư tập trung ở Vĩnh Phúc.

Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) và vấn đề bảo vệ môi trường ở Vĩnh Phúc

Năm 1997 khi được tái lập, Vĩnh Phúc là một tỉnh nghèo với nền kinh tế có xuất phát điểm thấp, kinh tế hàng hoá chậm phát triển, công nghiệp nhỏ lẻ, lạc hậu, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu (chiếm 56% cơ cấu kinh tế của tỉnh), thu nhập bình quân đầu người còn thấp xa so với bình quân chung của cả nước. Thu ngân sách đạt 114 tỷ đồng, ngân sách Trung ương phải trợ cấp mới đáp ứng được yêu cầu chi, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Cũng vào thời điểm này, ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ ở các nước trong khu vực đã làm cho tình hình thu hút đầu tư nước ngoài bị chững lại trên cục diện cả nước nói chung cũng như ở Vĩnh Phúc nói riêng.

Huyện Yên Lạc tổ chức các lớp tập huấn về bảo vệ môi trường

Thực hiện Kế hoạch số 08/TNMT-KH ngày 05/6/2006 của Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc về việc tổ chức các lớp truyền thông môi trường cơ sở năm 2006, vừa qua huyện Yên Lạc đã tổ chức các lớp tập huấn cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về công tác bảo vệ môi trường.

Hội thảo khoa học môI trường với phát triển bền vững

Hội thảo khoa học môI trường với phát triển bền vững

Ngày 27 tháng 12 năm 2006, Câu lạc bộ Khoa học Công nghệ các trường đại học khối kỹ thuật từ Đã Nẵng trở ra tổ chức hội thảo lần thứ 29 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tham dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành ở Trung ương; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, phòng, khoa của các trường đại học trong câu lạc bộ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh có liên quan. Đồng chí Trịnh Đình Dũng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XI của tỉnh đã đến dự hội thảo.

Phụ nữ Vĩnh Phúc tham gia bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững

Tình trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề bức xúc của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Hiện nay, Bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ của toàn nhân loại. Môi trường có liên quan trực tiếp tới cuộc sống con người. Khi môi trường bị ô nhiễm sẽ gây những tác động xấu đến sức khoẻ và đời sống của người dân nói chung, của phụ nữ và trẻ em nói riêng. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của môi trường, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã có những hoạt động thiết thực và đạt được những kết quả quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường.

Tác động của một số khí độc đến sức khoẻ con người

Như chúng ta biết, con người chúng ta không thể sống được nếu thiếu không khí. Ta có thể nhịn ăn, nhịn uống nhưng không thể nhịn thở. Trong không khí thì O2 là khí duy trì sự sống và chiếm khoảng 20% thể tích không khí. Quá trình thở hay hô hấp là quá trình tự nhiên và cực kỳ cần thiết đối với một cơ thể sống. Như vậy, chất lượng không khí sẽ quyết định đến sức khoẻ con người. Sự phát triển của loài người đã đưa vào không khí chúng ta sống một lượng khí độc, mà hiện nay tại nhiều khu vực, chúng vượt ngưỡng cho phép. Trong bài, này chúng tôi muốn trình bày tác động của một số khí độc đến cơ thể con người, nguồn phát sinh cũng như phương pháp phòng tránh.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 54 55 56 57  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv