22:38 ICT Thứ ba, 07/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


2 Hôm nay : 6641

thoi trang nu Tháng hiện tại : 73249

1 Tổng lượt truy cập : 17362197

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Tập huấn đánh giá tác động môi trường chiến lược

Từ 15-17/01/2008, tại thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức tập huấn về đánh giá tác động môi trường chiến lược.

Các nhà máy, bến cảng là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Giải quyết ô nhiễm trên sông Thị Vải: Những hy vọng mới

Sự ô nhiễm của sông Thị Vải đã trở thành vấn đề đặc biệt quan tâm của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trong thời gian qua. Đã có những động thái từ Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) và các cơ quan chức năng cho thấy tình trạng ô nhiễm trên sông Thị Vải sẽ được “cấp cứu” trong tương lai không xa.

Thiệt hại hàng chục triệu USD do ô nhiễm

Năm 2005, con số tổn thất do ô nhiễm giao thông ở Hà Nội khoảng 22 triệu USD và TP. HCM 52 triệu USD... Con số này mỗi năm lại thay đổi theo đồ thị tăng dần. Số liệu trên được nêu ra tại Hội thảo "Kiểm soát khí thải mô tô, xe máy tại các thành phố lớn ở VN" do Cục Đăng kiểm Việt Nam tại TP.HCM tổ chức vào ngày 24/01.

Huyện Yên Lạc tăng cường quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường

Năm 2007, toàn huyện đã tổ chức được 600 buổi tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, mở hội nghị, lớp tập huấn phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường thu hút 4.297 lượt người tham gia, kẻ vẽ được 286 băng zôn, khẩu hiệu, áp phích

Vĩnh Phúc thực hiện chính sách pháp luật về xử lý ô nhiễm ở các đô thị và khu công nghiệp

Vĩnh Phúc thực hiện chính sách pháp luật về xử lý ô nhiễm ở các đô thị và khu công nghiệp

Chiều ngày 15/01/2007, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội có buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thực hiện chính sách pháp luật về xử lý ô nhiễm ở các đô thị và khu công nghiệp.

Môi trường nông thôn Vĩnh Phúc một vấn đề đáng quan tâm

Những năm gần đây, hiện trạng môi trường nông thôn ở tỉnh ta luôn ở tình trạng ô nhiễm và có chiều hướng gia tăng.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Tạo những “cú đấm mạnh” giải quyết ô nhiễm

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Tạo những “cú đấm mạnh” giải quyết ô nhiễm

Ngày 3/1/2008, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2007 của Cục Bảo vệ môi trường, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên nhấn mạnh 4 thành tích lớn của Cục là: tăng tốc trong xây dựng văn bản pháp luật; đổi mới công tác tổ chức bộ máy; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường mang tính toàn quốc; khẩn trương kiểm tra, giám sát ô nhiễm môi trường.

Tập huấn về công tác quản lý chất thải rắn nguy hại cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh

Tập huấn về công tác quản lý chất thải rắn nguy hại cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh

Ngày14/12/2007, Sở TN&MT đã tổ chức lớp tập huấn về công tác quản lý chất thải rắn nguy hại cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn các quy định bảo vệ môi trường cho các tổ chức đoàn thể và các báo cáo viên của Sở

Tập huấn các quy định bảo vệ môi trường cho các tổ chức đoàn thể và các báo cáo viên của Sở

Trong hai ngày 6 và 7/12/2007, Sở TN&MT đã tổ chức lớp tập huấn về các quy định bảo vệ môi trường cho các đoàn thể, cán bộ cấp huyện và các báo cáo viên của Sở.

Phát động phong trào bảo vệ môi trường du lịch Vĩnh Phúc

Sáng ngày 01/12/2007, tại khu du lịch Đại Lải, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ ra quân phát động phong trào bảo vệ môi trường du lịch Vĩnh Phúc.

Bãi đổ rác trước cổng UBND xã Đại Đồng

Cổng Uỷ ban nhân dân xã Đại Đồng là bãi đổ rác!

Đến trụ sở UNBD xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, hình ảnh đầu tiên lưu lại trong mắt chúng tôi là một bãi rác khá lớn, nằm trình ình ngay sát cổng UNBD xã với mùi khó chịu bốc ra; quanh đó là những đàn trâu, bò nhởn nhơ phơi nắng, gặm cỏ dọc đường vào và ngay cả trong sân Uỷ ban.

Vài suy nghĩ về tài nguyên và môi trường Vĩnh Phúc

Vài suy nghĩ về tài nguyên và môi trường Vĩnh Phúc

Tỉnh Vĩnh Phúc là cửa ngõ phía Tây Bắc Thủ đô Hà Nội, có trung tâm là thành phố Vĩnh Yên - một thành phố trẻ mới được thành lập theo Nghị định 146/2006 ngày 1/12/2006 của Chính phủ. Với tổng diện tích tự nhiên khoảng 1.371,4 km2, Vĩnh Phúc nằm ở một vị thế không gian rất đẹp, phía Bắc và phía Đông giáp Tuyên Quang và Thái Nguyên, có ranh giới là dãy núi Tam Đảo như con rồng lượn sóng với khu nghỉ mát Tam Đảo nổi tiếng; phía Tây và phía Nam giáp Phú Thọ, Hà Tây và Hà Nội với ranh giới là dòng sông Lô và sông Hồng uốn lượn như những dải lụa xanh, lụa hồng mang trong mình nhiều chiến công bất hủ. Hơn nữa, Vĩnh Phúc còn có nhiều hồ nước lớn rất có giá trị cho ngành du lịch sinh thái phát triển cũng như việc xây dựng các khu vui chơi, giải trí, biệt thự nhà vườn, khu điều dưỡng. Trong đó nổi bật là khu đầm Vạc với các công trình hiện đại và khu biệt thự nhà vườn cao cấp đang được Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Sông Hồng Thủ đô xây dựng.

Tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước về đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường

Thực hiện Công văn số 3070/BTNMT-TĐ ngày 09/02/2007 của Bộ TN&MT về việc đề nghị cung cấp các thông tin về tình hình thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và cam kết bảo vệ môi trường (CKBVMT), Sở TN&MT Vĩnh Phúc đã lập báo cáo về tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước về đánh giá tác động môi trường từ ngày 01/7/2006 đến nay.

Họp bàn về việc xây dựng dây chuyền xử lý rác thải tại huyện Vĩnh Tường

Họp bàn về việc xây dựng dây chuyền xử lý rác thải tại huyện Vĩnh Tường

Ngày 03/10/2007, Sở TN&MT đã tổ chức buổi làm việc với các sở, ban, ngành liên quan xin ý kiến về việc Công ty Cổ phần xây dựng - thương mại (CPXDTM) Đại Cát Lợi (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) xin đầu tư xây dựng dây chuyền xử lý rác thải tại huyện Vĩnh Tường.

Tập huấn về truyền thông môi trường cho đoàn viên thanh niên Sở TN&MT

Tập huấn về truyền thông môi trường cho đoàn viên thanh niên Sở TN&MT

Trong 4 ngày (ngày 8,9,15 và ngày 16 tháng 9), BCH Đoàn Thanh niên Sở đã tổ chức 02 lớp tập huấn truyền thông môi trường cho toàn thể đoàn viên thanh niên cơ quan nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác cho mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, hình thành và kiện toàn đội ngũ tuyên truyền viên môi trường trong các tổ chức Đoàn Thanh nhiên nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý, giám sát môi trường trên địa bàn tỉnh.

Chế phẩm sinh học EM và ứng dụng của nó trong bảo vệ môi trường

Vi sinh vật hữu hiệu Effective Microoganisms (EM) là tập hợp các loài vi sinh vật gồm: vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn Lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc sống cộng sinh trong cùng môi trường. Có thể coi vi sinh vật hữu hiệu EM như là một chất nhằm tăng cường tính đa dạng của sinh vật trong đất, bổ sung các vi sinh vật có ích vào môi trường tự nhiên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do các vi sinh vật có hại gây ra. Sử dụng chế phẩm sinh học EM sẽ góp phần cải thiện chất lượng đất, phòng chống các bệnh do các vi sinh vật có hại gây ra đối với cây trồng, vật nuôi và tăng cường tính hiệu quả của các chất hữu cơ.

Quy trình sử dụng Anolyte trong chăn nuôi và vệ sinh môi trường sinh hoạt

Quy trình sử dụng Anolyte trong chăn nuôi và vệ sinh môi trường sinh hoạt

Anolyte là dung dịch điện phân của muối ăn (còn được gọi dân dã là nước Ôzôn). Trong đó, ngoài các ion Na+, Cl- còn có nhiều nguyên tử Ô xy, ôzôn, Clo... là thành phần có tính sát khuẩn rất mạnh, chúng có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, kể cả những loại vi khuẩn có sức đề kháng cao như: nha bào, vi trùng bệnh lao, các liên cầu khuẩn, nấm mốc, xạ khuẩn.

Bức xúc môi trường nông thôn Yên Lạc

Bức xúc môi trường nông thôn Yên Lạc

Huyện Yên Lạc với diện tích trên 10,6 ngàn ha, gồm có 7,0 ngàn ha đất nông nghiệp và trên 3,5 ngàn ha đất phi nông nghiệp (trong đó có gần 1,3 ngàn ha đất ở). Do các hoạt động khai thác, sản xuất và canh tác đất nông nghiệp, thuỷ sản ở Yên Lạc ngày càng gia tăng trong khi sự quan tâm của các địa phương về môi trường còn thiếu đồng bộ và nhiều nơi bị buông lỏng nên tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên bức xúc.

Những vấn đề về môi trường trong quá trình phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Những vấn đề về môi trường trong quá trình phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi, có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế – xã hội. Với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong những năm qua, tình hình kinh tế – xã hội của Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tựu nổi bật, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao. Năm 2006, tốc độ kinh tế toàn tỉnh đạt 16,98%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực từ nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản sang công nghiệp và dịch vụ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2006 đạt 4.467 tỷ đồng, tăng 20,58% so với năm 2005, vượt 1,98% so với kế hoạch (theo Niên giám thống kê tỉnh Vĩnh Phúc năm 2006). Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội nói chung, quá trình đô thị hoá, công nghiệp hoá nói riêng đã và đang gây ra những tác động xấu đến môi trường, ảnh hưởng đến đời sống và sức khoẻ của người dân trong tỉnh.

Thông tin chất lượng môi trường qua bảng điện tử

Bộ Tài nguyên và Môi trường hiện đang thử nghiệm tại Hà Nội bảng điện tử phát thông tin chất lượng môi trường. Qua đó, người dân sẽ được biết kịp thời chất lượng không khí, nước… nơi mình đang sống.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 53 54 55 56 57  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv