06:32 ICT Thứ hai, 25/03/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 146


2 Hôm nay : 7154

thoi trang nu Tháng hiện tại : 234128

1 Tổng lượt truy cập : 12807231

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai lớp truyền thông môi trường đầu tiên cho cộng đồng khu vực nông thôn

Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai lớp truyền thông môi trường đầu tiên cho cộng đồng khu vực nông thôn

Trong hai ngày (từ ngày 02-04/11/2006), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức lớp truyền thông về công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cấp cơ sở tại xã Lũng Hoà, huyện Vĩnh Tường.

Hợp Thịnh làm tốt công tác vệ sinh môi trường

Hợp Thịnh làm tốt công tác vệ sinh môi trường

Một thực tế mà ai cũng biết là diện tích đất canh tác và đất thổ cư bình quân đầu người đang ngày càng thu hẹp do dân số ngày càng tăng và các nhà máy, xí nghiệp đang tăng nhanh cả về số lượng lẫn quy mô diện tích. Không chỉ thế, dân số tự nhiên tăng và quy mô sản xuất các khu công nghiệp mở rộng kéo theo dân số cơ học tăng nhanh do gia tăng lao động tại các cơ sở sản xuất đã làm cho vấn đề vệ sinh môi trường vốn đã phức tạp càng trở nên bức xúc hơn, nhất là ở các vùng nông thôn - nơi người dân có thói quen xả rác tự do, các hoạt động vệ sinh môi trường công cộng chưa được chú trọng. Hiện nay, ở tỉnh ta đã có một số làng, xã nhận thức được mức độ quan trọng của vấn đề này và đã tìm ra những biện pháp thích hợp, giải quyết tương đối hiệu quả vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khoẻ lâu dài cho nhân dân. Xin nêu một điển hình là xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở TN&MT về công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường trên địa bàn Vĩnh Phúc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở TN&MT về công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường trên địa bàn Vĩnh Phúc

Ngày 17/11/2006, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về thực trạng công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường và giải pháp xử lý trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đại diện các sở (Y tế, Công nghiệp, Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính, Khoa học & Công nghệ, Xây dựng, Nông nghiệp & PTNT) và Ban Quản lý các khu công nghiệp và thu hút đầu tư tỉnh.

Vấn đề bạn quan tâm

Hiện nay do làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước, do tăng cường đôn đốc hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật, cùng với việc Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức thường xuyên các đợt thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường, khoan khai thác, sử dụng nước dưới đất, xả nước thải vào nguồn nước nên các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã ý thức được trách nhiệm của mình đối với việc bảo vệ tài nguyên nước, bảo vệ môi trường. Công tác cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước là lĩnh vực còn mới mẻ nhưng bước đầu đã có những tín hiệu khả quan và dần đi vào nề nếp. Tuy nhiên, khi hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước đã nảy sinh một số thắc mắc của các doanh nghiệp, nổi cộm là một số câu hỏi: Phải xử lý nước thải đạt chất lượng như thế nào thì được cấp phép xả vào nguồn nước? Đối với các đơn vị đang xả nước thải vào nguồn nước nhưng chưa có điều kiện để áp dụng ngay các biện pháp xử lý nước thải để đạt tiêu chuẩn xả thải thì phải làm gì để được cấp giấy phép xả nước thải?

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên ra quân tình nguyện vệ sinh môi trường

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên ra quân tình nguyện vệ sinh môi trường

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2006), Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ ra quân tình nguyện nạo vét khu hồ Láp, phường Liên Bảo, thị xã Vĩnh Yên. Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên của 9 huyện, thị xã, 4 đoàn trực thuộc và Trường Quân sự quân khu II đã tình nguyện tham gia. Với khẩu hiệu “Chung sức vì môi trường và cuộc sống cộng đồng”, các đoàn viên thanh niên đã nạo vét, vận chuyển được hơn 4.000 m3 bùn, đất, đá, cát và 15 tấn rác thải xung quanh hồ. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Vĩnh Phúc với mục tiêu xây dựng và bảo vệ môi trường ngày càng xanh – sạch - đẹp.

Vĩnh Phúc hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Đã thành thông lệ, cứ vào tháng 9 hàng năm, hàng triệu người trên khắp thế giới rầm rộ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn như một ngày hội lớn về môi trường.

Hội thảo lấy ý kiến đóng góp Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường thị xã Phúc Yên và huyện Mê Linh

Hội thảo lấy ý kiến đóng góp Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường thị xã Phúc Yên và huyện Mê Linh

Ngày 30 tháng 8 năm 2006, Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Địa môi trường và Tổ chức lãnh thổ (thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức hội thảo lần thứ 3 để lấy ý kiến đóng góp vào Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường thị xã Phúc Yên và huyện Mê Linh - vùng kinh tế trọng điểm tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020.

Hội thảo về thí điểm đánh giá môi trường chiến lược cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc

Hội thảo về thí điểm đánh giá môi trường chiến lược cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GTZ) thông qua Dự án quản lý Vườn Quốc gia Tam Đảo và vùng đệm đã thống nhất hợp tác và hỗ trợ Sở Tài nguyên & Môi trường Vĩnh Phúc (Sở TN&MT) tiến hành một dự án “Thí điểm đánh giá môi trường chiến lược cho kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2006-2010”.

Thực trạng chấp hành Luật Bảo vệ môi trường qua thanh tra một số doanh nghiệp trên địa bàn Vĩnh Phúc

Để góp phần phổ biến, hướng dẫn và tổ chức thực hiện Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2006, qua rà soát nắm tình hình, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Quyết định số 168/QĐ-TNMT ngày 25/8/2006 về việc thành lập Đoàn Thanh tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường và xả nước thải tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có biểu hiện tồn tại vi phạm.

Một số nét về Đa dạng sinh học khu vực Tam Đảo

Một số nét về Đa dạng sinh học khu vực Tam Đảo

Đa dạng sinh học có tác dụng to lớn đối với nhiều lĩnh vực phát triển như: lâm nghiệp, nông nghiệp, thuỷ sản, y tế, du lịch. Đặc biệt là vẻ đẹp tự nhiên hoang dã mang lại lợi ích to lớn về kinh tế thông qua các hình thức du lịch thiên nhiên. Các hệ sinh thái và đa dạng sinh học giữ một vai trò cực kỳ quan trọng đối với vấn đề môi trường, nó giúp bảo vệ tài nguyên đất, làm cho đất đai màu mỡ, cung cấp nước cho vùng hạ lưu, điều hoà khí hậu khu vực và toàn cầu..., phục vụ cho nhu cầu đời sống của nhân dân trong khu vực như lương thực, chất đốt, thuốc men, nước sinh hoạt...

Tiểu dự án bảo vệ môi trường ở Khai Quang

“Nâng cao nhận thức và phổ biến kiến thức bảo vệ môi trường trên cơ sở ứng dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi thú y đối với hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm, nhằm bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển chăn nuôi” là nội dung cơ bản của Tiểu dự án SEF/26/02 do Hội Chăn nuôi tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện tại phường Khai Quang, thị xã Vĩnh Yên. Sau 1 năm triển khai, Tiểu dự án đã đạt được nhiều kết quả.

Một số nội dung mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2005

Một số nội dung mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2005

Luật Bảo vệ môi trường năm 2005 được Quốc hội Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Khoá XI, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 29/11/2005 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2006, thay thế Luật Bảo vệ môi trường 1993.

Hội thảo, tập huấn về đánh giá môi trường chiến lược

Trong khuôn khổ Dự án Vườn Quốc gia Tam Đảo và vùng đệm do Tổ chức Hợp tác và phát triển kỹ thuật Đức (GTZ) tài trợ, từ ngày 02-05 tháng 8, tại thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), GTZ và Bộ Tài nguyên & Môi trường (MONRE) phối hợp tổ chức khoá tập huấn về Đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC).

Hội thảo lấy ý kiến đóng góp Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường thị xã Phúc Yên và huyện Mê Linh

Hội thảo lấy ý kiến đóng góp Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường thị xã Phúc Yên và huyện Mê Linh

Ngày 23 tháng 7 năm 2006 tại Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Địa môi trường và Tổ chức lãnh thổ (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường thị xã Phúc Yên và huyện Mê Linh – vùng kinh tế trọng điểm tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020.

Hội nghị tập huấn về công tác quản lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại

Ngày15/06/2006 tại Thị xã Vĩnh Yên, Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc và Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác quản lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngành tài nguyên & Môi trường Vĩnh Phúc đưa Luật bảo vệ Môi trường sửa đổi vào cuộc sống

Phát triển kinh tế, phát triển xã hội và bảo vệ môi trường luôn là ba nội dung không thể tách rời trong mọi hoạt động nhằm đảm bảo phát triển bền vững. Hiện nay nhân loại đang đứng trước những mối đe doạ nghiêm trọng về môi trường toàn cầu. Cộng đồng quốc tế đã cam kết đóng góp sức mình cho sự nghiệp phát triển bền vững của nhân loại. Đảng và Nhà nước ta từ lâu đã thấy được yếu tố sống còn của môi trường sống nên đã sẵn sàng ký kết, tham gia phê chuẩn những công ước quốc tế về môi trường.

Trung tâm Tài nguyên & Môi trường Vĩnh Phúc nâng cao năng lực phân tích các chỉ tiêu môi trường

Trung tâm Tài nguyên & Môi trường Vĩnh Phúc nâng cao năng lực phân tích các chỉ tiêu môi trường

Trong những năm qua cùng với sự phát triển các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề và phát triển đô thị đã kéo theo sự ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng. Để đáp ứng được nhu cầu quan trắc, kiểm soát ô nhiễm môi trường phục vụ cho công tác quản lý môi trường trên toàn tỉnh, trong thời gian qua, được sự đầu tư của Nhà nước, Sở Tài nguyên và Môi trường đã từng bước hoàn thiện phòng Thí nghiệm Trung tâm Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc với các máy móc thiết bị hiện đại phục vụ công tác phân tích các chỉ tiêu môi trường. Đến nay phòng Thí nghiệm của Trung tâm ngày càng phát triển vững mạnh đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Gắn bảo vệ môi trường, nước sạch với phát triển kinh tế, xã hội

Gắn bảo vệ môi trường, nước sạch với phát triển kinh tế, xã hội

Nước sạch và vệ sinh môi trường là vấn đề quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nhận thức rõ vấn đề này, trong Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay, Ban Chỉ đạo nước sạch và vệ sinh môi trường đã phát động một phong trào sâu rộng ở các tỉnh, thành, địa phương trong cả nước. Nhân dịp này, phóng viên Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Hàng đống rác, chất thải chất đầy ở Đồng Nai. (ẢNh: Người Lao Động)

Tăng cường quản lý chất gây ô nhiễm khó phân hủy

Hội thảo "Tăng cường năng lực và trao đổi kinh nghiệm khu vực quản lý các chất gây ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POPs) và đánh giá rủi ro sức khỏe do các chất POPs gây ra", vừa được tổ chức từ ngày 22 đến 24/07, tại thành phố Đà Nẵng. Hội thảo này nằm trong khuôn khổ dự án "Tăng cường năng lực khu vực Đông Nam Á về quản lý rủi ro sức khỏe của các chất POPs".

Cấm bán nước đóng chai để bảo vệ môi trường

Phần lớn người dân tại một thị trấn của Australia bỏ phiếu tán thành lệnh cấm bán nước đóng chai hôm qua, do lo ngại tác động tiêu cực của chúng đối với môi trường.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 52 53 54  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv