06:37 ICT Thứ hai, 25/03/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 151

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 150


2 Hôm nay : 7302

thoi trang nu Tháng hiện tại : 234276

1 Tổng lượt truy cập : 12807379

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Nếu bạn muốn góp phần bảo vệ môi trường

Người dân bắt đầu có ý thức về môi trường xung quanh khi tình trạng khí hậu - hậu quả của hoạt động con người đã gây nhiều thiệt hại lớn lao, nhưng khi muốn đóng góp phần nhỏ nhoi của mình trong cuộc chiến bảo vệ môi trường thì cần phải làm gì? Tuần báo Newsweek có gợi ý cho chúng ta 8 cách sau:

Vai trò của cộng đồng trong bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên

Vai trò của cộng đồng trong bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên

Cộng đồng là một tập hợp công dân cư trú trong một khu vực địa lý, hợp tác với nhau về những lợi ích chung và chia sẻ những giá trị văn hoá chung.

Hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm về bảo vệ môi trường nông thôn xã Đại Đồng

Ngày 25/5/2007, Trung tâm Tài nguyên và Bảo vệ Môi trường (TN&BVMT) thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Vĩnh Phúc đã phối hợp với phòng TN&MT huyện Vĩnh Tường và UBND xã Đại Đồng tổ chức hội nghị “Triển khai xây dựng mô hình điểm về bảo vệ môi trường nông thôn ở xã Đại Đồng”. Tới dự hội nghị có ông Chu Quốc Hải – Phó Giám đốc Sở, ông Nguyễn Công Võ – Giám đốc Trung tâm TN&BVMT, ông Hà Văn Khai – Phó Trưởng phòng TN&MT huyện Vĩnh Tường; đại diện phòng Môi trường thuộc Sở; đại diện các phòng chuyên môn thuộc Trung tâm TN&BVMT; cùng đại diện HĐND, UBND, các Trưởng thôn và các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới”

Mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới”

Ngày 04/5/2007, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Uỷ ban Dân tộc Trung ương tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường (29/4-5/6) và kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (5/6). Tới dự Lễ mít tinh có đồng chí Phạm Quang Tôn, Phó Chủ tịch Thường trực BCHTW Hội Nông dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành ở Trung ương; đồng chí Phạm Ngọc ái, Uỷ viên BTV Tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng các sự kiện môi trường năm 2007 tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố Vĩnh Yên; cùng đông đảo lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, đại diện đồng bào các dân tộc và công nhân, nông dân của 9 huyện, thị, thành trong tỉnh tham dự.

Phụ nữ Vĩnh Tường với Nước sạch - Vệ sinh môi trường nông thôn

Sáng ngày 03/5/2007, tại Nhà Văn hoá huyện Vĩnh Tường đã diễn ra hội thi Phụ nữ Vĩnh Tường với Nước sạch - Vệ sinh môi trường nông thôn. Hội thi do Trung tâm Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Tường tổ chức.

Việt Nam được Liên hợp quốc đề cử giải thưởng quốc tế về môi trường

Ngày 25/01, Giám đốc Chấp hành của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), ông Achim Steiner đã công bố danh sách 10 ứng cử viên cuối cùng cho 5 giải thưởng “Môi trường và phát triển 2007”, trong đó có một dự án của Việt Nam.

Vi phạm Luật Bảo vệ môi trường tại Công ty THHH Dệt len Lantian Vĩnh Phúc

Trong thời gian qua, cử tri phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên và một số Báo của cơ quan Trung ương phản ánh về việc trong quá trình sản xuất, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Dệt len Lantian Vĩnh Phúc đã xả nước thải gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và sản xuất của nhân dân địa phương.

Nước thải và phân loại nước thải

I. Nước và vai trò của nước:

Môi trường đô thị những vấn đề cần quan tâm

Môi trường đô thị những vấn đề cần quan tâm

Là tỉnh được tái lập từ năm 1997, với vị trí liền kề Thủ đô Hà Nội và nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm của Bắc bộ, Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế và tiềm năng cho phát triển kinh tế, đặc biệt là công nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ - đó cũng là tiền đề kéo theo sự phát triển đô thị hoá và các khu dân cư tập trung ở Vĩnh Phúc.

Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) và vấn đề bảo vệ môi trường ở Vĩnh Phúc

Năm 1997 khi được tái lập, Vĩnh Phúc là một tỉnh nghèo với nền kinh tế có xuất phát điểm thấp, kinh tế hàng hoá chậm phát triển, công nghiệp nhỏ lẻ, lạc hậu, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu (chiếm 56% cơ cấu kinh tế của tỉnh), thu nhập bình quân đầu người còn thấp xa so với bình quân chung của cả nước. Thu ngân sách đạt 114 tỷ đồng, ngân sách Trung ương phải trợ cấp mới đáp ứng được yêu cầu chi, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Cũng vào thời điểm này, ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ ở các nước trong khu vực đã làm cho tình hình thu hút đầu tư nước ngoài bị chững lại trên cục diện cả nước nói chung cũng như ở Vĩnh Phúc nói riêng.

Huyện Yên Lạc tổ chức các lớp tập huấn về bảo vệ môi trường

Thực hiện Kế hoạch số 08/TNMT-KH ngày 05/6/2006 của Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc về việc tổ chức các lớp truyền thông môi trường cơ sở năm 2006, vừa qua huyện Yên Lạc đã tổ chức các lớp tập huấn cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về công tác bảo vệ môi trường.

Hội thảo khoa học môI trường với phát triển bền vững

Hội thảo khoa học môI trường với phát triển bền vững

Ngày 27 tháng 12 năm 2006, Câu lạc bộ Khoa học Công nghệ các trường đại học khối kỹ thuật từ Đã Nẵng trở ra tổ chức hội thảo lần thứ 29 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tham dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành ở Trung ương; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, phòng, khoa của các trường đại học trong câu lạc bộ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh có liên quan. Đồng chí Trịnh Đình Dũng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XI của tỉnh đã đến dự hội thảo.

Phụ nữ Vĩnh Phúc tham gia bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững

Tình trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề bức xúc của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Hiện nay, Bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ của toàn nhân loại. Môi trường có liên quan trực tiếp tới cuộc sống con người. Khi môi trường bị ô nhiễm sẽ gây những tác động xấu đến sức khoẻ và đời sống của người dân nói chung, của phụ nữ và trẻ em nói riêng. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của môi trường, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã có những hoạt động thiết thực và đạt được những kết quả quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường.

Tác động của một số khí độc đến sức khoẻ con người

Như chúng ta biết, con người chúng ta không thể sống được nếu thiếu không khí. Ta có thể nhịn ăn, nhịn uống nhưng không thể nhịn thở. Trong không khí thì O2 là khí duy trì sự sống và chiếm khoảng 20% thể tích không khí. Quá trình thở hay hô hấp là quá trình tự nhiên và cực kỳ cần thiết đối với một cơ thể sống. Như vậy, chất lượng không khí sẽ quyết định đến sức khoẻ con người. Sự phát triển của loài người đã đưa vào không khí chúng ta sống một lượng khí độc, mà hiện nay tại nhiều khu vực, chúng vượt ngưỡng cho phép. Trong bài, này chúng tôi muốn trình bày tác động của một số khí độc đến cơ thể con người, nguồn phát sinh cũng như phương pháp phòng tránh.

Chính phủ ban hành Nghị định số 140/2006/NĐ-CP quy định việc bảo vệ môi trường

Ngày 22/11/2006, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 140/2006/NĐ-CP quy định việc bảo vệ môi trường trong các khâu lập, thẩm định, phê duyệt và tổ chức thực hiện các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình và dự án phát triển.

Mấy suy nghĩ về vấn đề môi trường toàn cầu và hoạt động bảo vệ môi trường ở Vĩnh Phúc.

Mấy suy nghĩ về vấn đề môi trường toàn cầu và hoạt động bảo vệ môi trường ở Vĩnh Phúc.

Trong 15 năm qua, vấn đề môi trường luôn được cộng đồng toàn cầu quan tâm và theo dõi chặt chẽ. Năm 1992, 165 quốc gia đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về “Biến đổi khí hậu toàn cầu” tổ chức tại Rio de Janeiro (Braxin); điều đó đã báo động cho toàn thể nhân loại biết rằng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới trong thế kỷ XX đã làm thay đổi khí hậu trái đất theo chiều hướng xấu đi. Đến năm 1997, Hội nghị toàn cầu ở Kyoto (Nhật Bản) đã đưa kế hoạch tổng quát về giảm lượng khí thải độc hại, ngăn chặn hiện tượng hiệu ứng nhà kính làm cho trái đất nóng lên và gây ra các thảm họa môi trường toàn cầu. Tiếp theo đó là các hội nghị được tổ chức tại The Hague (Hà Lan) vào năm 2000 và Bonn (Đức) vào năm 2001. Gần đây nhất, Hội nghị Thượng đỉnh về “Phát triển bền vững” được tổ chức tại Johannesburg (Nam Phi) vào năm 2002 đã tổng kết các vấn đề về môi trường và phát triển trên thế giới trong những năm qua, đồng thời đưa ra các chương trình hành động cụ thể; một trong những vấn đề chính của hội nghị này là sự biến đổi môi trường toàn cầu.

Tập huấn về bảo vệ môi trường cho cộng đồng

Ngày 13/12/2006, tại Hội trường UBND huyện Bình Xuyên đã diễn ra lớp tập huấn về bảo vệ môi trường cho cộng đồng. Tham dự lớp tập huấn có 120 đồng chí là cán bộ lãnh đạo xã, địa chính xã và trưởng các thôn, xóm của 11 xã, thị trấn thuộc huyện Bình Xuyên.

Cộng đồng tham gia bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học

Cộng đồng tham gia bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học

Ngày 12/12/2006, tại thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Bảo vệ Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc tổ chức hội thảo “Cộng đồng tham gia bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học”. Đây là một nội dung trong chương trình thuộc mạng lưới giáo dục, đào tạo và truyền thông môi trường Việt Nam

Thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất phân hữu cơ và xử lý chất thải rắn tỉnh Vĩnh Phúc

Thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất phân hữu cơ và xử lý chất thải rắn tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 14 tháng 11 năm 2006, tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Hội đồng thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường của “Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất phân hữu cơ và xử lý chất thải rắn tỉnh Vĩnh Phúc” đã tổ chức họp để thẩm định nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án này.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 51 52 53 54  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv