14:51 ICT Thứ hai, 22/07/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 36


2 Hôm nay : 4392

thoi trang nu Tháng hiện tại : 173275

1 Tổng lượt truy cập : 13752587

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Phát triển bền vững, nhìn từ chuyện đổi đất lấy nước

Mặc dù các cơ quan chức năng vẫn đang cảnh báo tình trạng lây nhiễm virus cúm A H5N1 sang người ở các địa phương liên tục tăng, song thông tin của Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã - Vườn Quốc gia Cúc Phương mới đây đã nhấn mạnh sự nguy hại của đợt dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thanh Thảo - Trợ lý trưởng đại diện IUCN Việt Nam: IUCN hướng tới bảo tồn và sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước

IUCN là một tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học. IUCN hiện nay đang có 2 Chương trình lớn có các hoạt động liên quan trực tiếp đến các vùng đất ngập nước, đó là Chương trình tài nguyên nước và đất ngập nước và Chương trình tài nguyên biển và ven biển.

Thu phí môi trường: Cần những giải pháp đồng bộ

Theo thống kê, ước tính sơ bộ nhu cầu đầu tư cho các lĩnh vực "nóng" như xử lý nước thải, chất thải rắn đô thị, đầu tư hạ tầng xử lý chất thải rắn và đầu tư cải thiện hệ thống thoát nước, hạ tầng xử lý nước thải tại các đô thị lớn của 20 tỉnh, thành đã lên tới 85.000 tỷ đồng. Đó là chưa kể đến một số lĩnh vực môi trường khác có nhu cầu đầu tư rất lớn nhưng chưa được định giá đầy đủ và toàn diện như ô nhiễm môi trường biển, ô nhiễm không khí, chất thải nguy hại, nước rỉ rác.

10 cách để bảo vệ môi trường

Tại Hội nghị Liên hiệp Địa vật lý Mỹ thường niên vừa được tổ chức tại San Francisco (Mỹ) - một trong những hội nghị khoa học môi trường lớn nhất trên thế giới, các nhà khoa học khí hậu đánh giá rằng năm 2007 là năm môi trường tồi tệ nhất.

21,5% dân số nước ta bị nhiễm các bệnh do nước sinh hoạt có nồng độ thạch tín cao

Theo kết quả nghiên cứu của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế): Số người có nguy cơ mắc các bệnh do sử dụng nguồn nước có hàm lượng thạch tín (tức Arsenic) cao hơn mức cho phép đã lên tới hơn 17 triệu người, chiếm khoảng 21,5% dân số nước ta.

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hỗ trợ tài chính cho các hoạt động bảo vệ môi trường

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 35/2008/QĐ-TTg ngày 3/3/2008 về tổ chức và hoạt động của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam. Quỹ là tổ chức tài chính Nhà nước trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, chịu sự quản lý Nhà nước về tài chính của Bộ Tài chính.

Một năm nhìn lại môi trường đô thị và khu công nghiệp Vĩnh Phúc

Cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế- xã hội của tỉnh, vấn đề ô nhiễm môi trường cũng đã và đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt ở các khu đô thị lớn và các khu công nghiệp. Mặc dù hàng năm tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, kiểm soát ô nhiễm môi trường song tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn chưa được ngăn chặn triệt để.

Tập huấn đánh giá tác động môi trường chiến lược

Từ 15-17/01/2008, tại thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức tập huấn về đánh giá tác động môi trường chiến lược.

Các nhà máy, bến cảng là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Giải quyết ô nhiễm trên sông Thị Vải: Những hy vọng mới

Sự ô nhiễm của sông Thị Vải đã trở thành vấn đề đặc biệt quan tâm của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trong thời gian qua. Đã có những động thái từ Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) và các cơ quan chức năng cho thấy tình trạng ô nhiễm trên sông Thị Vải sẽ được “cấp cứu” trong tương lai không xa.

Thiệt hại hàng chục triệu USD do ô nhiễm

Năm 2005, con số tổn thất do ô nhiễm giao thông ở Hà Nội khoảng 22 triệu USD và TP. HCM 52 triệu USD... Con số này mỗi năm lại thay đổi theo đồ thị tăng dần. Số liệu trên được nêu ra tại Hội thảo "Kiểm soát khí thải mô tô, xe máy tại các thành phố lớn ở VN" do Cục Đăng kiểm Việt Nam tại TP.HCM tổ chức vào ngày 24/01.

Huyện Yên Lạc tăng cường quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường

Năm 2007, toàn huyện đã tổ chức được 600 buổi tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, mở hội nghị, lớp tập huấn phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường thu hút 4.297 lượt người tham gia, kẻ vẽ được 286 băng zôn, khẩu hiệu, áp phích

Vĩnh Phúc thực hiện chính sách pháp luật về xử lý ô nhiễm ở các đô thị và khu công nghiệp

Vĩnh Phúc thực hiện chính sách pháp luật về xử lý ô nhiễm ở các đô thị và khu công nghiệp

Chiều ngày 15/01/2007, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội có buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thực hiện chính sách pháp luật về xử lý ô nhiễm ở các đô thị và khu công nghiệp.

Môi trường nông thôn Vĩnh Phúc một vấn đề đáng quan tâm

Những năm gần đây, hiện trạng môi trường nông thôn ở tỉnh ta luôn ở tình trạng ô nhiễm và có chiều hướng gia tăng.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Tạo những “cú đấm mạnh” giải quyết ô nhiễm

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Tạo những “cú đấm mạnh” giải quyết ô nhiễm

Ngày 3/1/2008, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2007 của Cục Bảo vệ môi trường, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên nhấn mạnh 4 thành tích lớn của Cục là: tăng tốc trong xây dựng văn bản pháp luật; đổi mới công tác tổ chức bộ máy; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường mang tính toàn quốc; khẩn trương kiểm tra, giám sát ô nhiễm môi trường.

Tập huấn về công tác quản lý chất thải rắn nguy hại cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh

Tập huấn về công tác quản lý chất thải rắn nguy hại cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh

Ngày14/12/2007, Sở TN&MT đã tổ chức lớp tập huấn về công tác quản lý chất thải rắn nguy hại cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn các quy định bảo vệ môi trường cho các tổ chức đoàn thể và các báo cáo viên của Sở

Tập huấn các quy định bảo vệ môi trường cho các tổ chức đoàn thể và các báo cáo viên của Sở

Trong hai ngày 6 và 7/12/2007, Sở TN&MT đã tổ chức lớp tập huấn về các quy định bảo vệ môi trường cho các đoàn thể, cán bộ cấp huyện và các báo cáo viên của Sở.

Phát động phong trào bảo vệ môi trường du lịch Vĩnh Phúc

Sáng ngày 01/12/2007, tại khu du lịch Đại Lải, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ ra quân phát động phong trào bảo vệ môi trường du lịch Vĩnh Phúc.

Bãi đổ rác trước cổng UBND xã Đại Đồng

Cổng Uỷ ban nhân dân xã Đại Đồng là bãi đổ rác!

Đến trụ sở UNBD xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, hình ảnh đầu tiên lưu lại trong mắt chúng tôi là một bãi rác khá lớn, nằm trình ình ngay sát cổng UNBD xã với mùi khó chịu bốc ra; quanh đó là những đàn trâu, bò nhởn nhơ phơi nắng, gặm cỏ dọc đường vào và ngay cả trong sân Uỷ ban.

Vài suy nghĩ về tài nguyên và môi trường Vĩnh Phúc

Vài suy nghĩ về tài nguyên và môi trường Vĩnh Phúc

Tỉnh Vĩnh Phúc là cửa ngõ phía Tây Bắc Thủ đô Hà Nội, có trung tâm là thành phố Vĩnh Yên - một thành phố trẻ mới được thành lập theo Nghị định 146/2006 ngày 1/12/2006 của Chính phủ. Với tổng diện tích tự nhiên khoảng 1.371,4 km2, Vĩnh Phúc nằm ở một vị thế không gian rất đẹp, phía Bắc và phía Đông giáp Tuyên Quang và Thái Nguyên, có ranh giới là dãy núi Tam Đảo như con rồng lượn sóng với khu nghỉ mát Tam Đảo nổi tiếng; phía Tây và phía Nam giáp Phú Thọ, Hà Tây và Hà Nội với ranh giới là dòng sông Lô và sông Hồng uốn lượn như những dải lụa xanh, lụa hồng mang trong mình nhiều chiến công bất hủ. Hơn nữa, Vĩnh Phúc còn có nhiều hồ nước lớn rất có giá trị cho ngành du lịch sinh thái phát triển cũng như việc xây dựng các khu vui chơi, giải trí, biệt thự nhà vườn, khu điều dưỡng. Trong đó nổi bật là khu đầm Vạc với các công trình hiện đại và khu biệt thự nhà vườn cao cấp đang được Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Sông Hồng Thủ đô xây dựng.

Tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước về đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường

Thực hiện Công văn số 3070/BTNMT-TĐ ngày 09/02/2007 của Bộ TN&MT về việc đề nghị cung cấp các thông tin về tình hình thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và cam kết bảo vệ môi trường (CKBVMT), Sở TN&MT Vĩnh Phúc đã lập báo cáo về tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước về đánh giá tác động môi trường từ ngày 01/7/2006 đến nay.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 50 51 52 53 54  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv