15:10 ICT Thứ sáu, 26/04/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 26


2 Hôm nay : 2820

thoi trang nu Tháng hiện tại : 206759

1 Tổng lượt truy cập : 13065438

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Vĩnh Phúc thực hiện chính sách pháp luật về xử lý ô nhiễm ở các đô thị và khu công nghiệp

Vĩnh Phúc thực hiện chính sách pháp luật về xử lý ô nhiễm ở các đô thị và khu công nghiệp

Chiều ngày 15/01/2007, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội có buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thực hiện chính sách pháp luật về xử lý ô nhiễm ở các đô thị và khu công nghiệp.

Môi trường nông thôn Vĩnh Phúc một vấn đề đáng quan tâm

Những năm gần đây, hiện trạng môi trường nông thôn ở tỉnh ta luôn ở tình trạng ô nhiễm và có chiều hướng gia tăng.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Tạo những “cú đấm mạnh” giải quyết ô nhiễm

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Tạo những “cú đấm mạnh” giải quyết ô nhiễm

Ngày 3/1/2008, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2007 của Cục Bảo vệ môi trường, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên nhấn mạnh 4 thành tích lớn của Cục là: tăng tốc trong xây dựng văn bản pháp luật; đổi mới công tác tổ chức bộ máy; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường mang tính toàn quốc; khẩn trương kiểm tra, giám sát ô nhiễm môi trường.

Tập huấn về công tác quản lý chất thải rắn nguy hại cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh

Tập huấn về công tác quản lý chất thải rắn nguy hại cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh

Ngày14/12/2007, Sở TN&MT đã tổ chức lớp tập huấn về công tác quản lý chất thải rắn nguy hại cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn các quy định bảo vệ môi trường cho các tổ chức đoàn thể và các báo cáo viên của Sở

Tập huấn các quy định bảo vệ môi trường cho các tổ chức đoàn thể và các báo cáo viên của Sở

Trong hai ngày 6 và 7/12/2007, Sở TN&MT đã tổ chức lớp tập huấn về các quy định bảo vệ môi trường cho các đoàn thể, cán bộ cấp huyện và các báo cáo viên của Sở.

Phát động phong trào bảo vệ môi trường du lịch Vĩnh Phúc

Sáng ngày 01/12/2007, tại khu du lịch Đại Lải, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ ra quân phát động phong trào bảo vệ môi trường du lịch Vĩnh Phúc.

Bãi đổ rác trước cổng UBND xã Đại Đồng

Cổng Uỷ ban nhân dân xã Đại Đồng là bãi đổ rác!

Đến trụ sở UNBD xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, hình ảnh đầu tiên lưu lại trong mắt chúng tôi là một bãi rác khá lớn, nằm trình ình ngay sát cổng UNBD xã với mùi khó chịu bốc ra; quanh đó là những đàn trâu, bò nhởn nhơ phơi nắng, gặm cỏ dọc đường vào và ngay cả trong sân Uỷ ban.

Vài suy nghĩ về tài nguyên và môi trường Vĩnh Phúc

Vài suy nghĩ về tài nguyên và môi trường Vĩnh Phúc

Tỉnh Vĩnh Phúc là cửa ngõ phía Tây Bắc Thủ đô Hà Nội, có trung tâm là thành phố Vĩnh Yên - một thành phố trẻ mới được thành lập theo Nghị định 146/2006 ngày 1/12/2006 của Chính phủ. Với tổng diện tích tự nhiên khoảng 1.371,4 km2, Vĩnh Phúc nằm ở một vị thế không gian rất đẹp, phía Bắc và phía Đông giáp Tuyên Quang và Thái Nguyên, có ranh giới là dãy núi Tam Đảo như con rồng lượn sóng với khu nghỉ mát Tam Đảo nổi tiếng; phía Tây và phía Nam giáp Phú Thọ, Hà Tây và Hà Nội với ranh giới là dòng sông Lô và sông Hồng uốn lượn như những dải lụa xanh, lụa hồng mang trong mình nhiều chiến công bất hủ. Hơn nữa, Vĩnh Phúc còn có nhiều hồ nước lớn rất có giá trị cho ngành du lịch sinh thái phát triển cũng như việc xây dựng các khu vui chơi, giải trí, biệt thự nhà vườn, khu điều dưỡng. Trong đó nổi bật là khu đầm Vạc với các công trình hiện đại và khu biệt thự nhà vườn cao cấp đang được Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Sông Hồng Thủ đô xây dựng.

Tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước về đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường

Thực hiện Công văn số 3070/BTNMT-TĐ ngày 09/02/2007 của Bộ TN&MT về việc đề nghị cung cấp các thông tin về tình hình thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và cam kết bảo vệ môi trường (CKBVMT), Sở TN&MT Vĩnh Phúc đã lập báo cáo về tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước về đánh giá tác động môi trường từ ngày 01/7/2006 đến nay.

Họp bàn về việc xây dựng dây chuyền xử lý rác thải tại huyện Vĩnh Tường

Họp bàn về việc xây dựng dây chuyền xử lý rác thải tại huyện Vĩnh Tường

Ngày 03/10/2007, Sở TN&MT đã tổ chức buổi làm việc với các sở, ban, ngành liên quan xin ý kiến về việc Công ty Cổ phần xây dựng - thương mại (CPXDTM) Đại Cát Lợi (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) xin đầu tư xây dựng dây chuyền xử lý rác thải tại huyện Vĩnh Tường.

Tập huấn về truyền thông môi trường cho đoàn viên thanh niên Sở TN&MT

Tập huấn về truyền thông môi trường cho đoàn viên thanh niên Sở TN&MT

Trong 4 ngày (ngày 8,9,15 và ngày 16 tháng 9), BCH Đoàn Thanh niên Sở đã tổ chức 02 lớp tập huấn truyền thông môi trường cho toàn thể đoàn viên thanh niên cơ quan nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác cho mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, hình thành và kiện toàn đội ngũ tuyên truyền viên môi trường trong các tổ chức Đoàn Thanh nhiên nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý, giám sát môi trường trên địa bàn tỉnh.

Chế phẩm sinh học EM và ứng dụng của nó trong bảo vệ môi trường

Vi sinh vật hữu hiệu Effective Microoganisms (EM) là tập hợp các loài vi sinh vật gồm: vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn Lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc sống cộng sinh trong cùng môi trường. Có thể coi vi sinh vật hữu hiệu EM như là một chất nhằm tăng cường tính đa dạng của sinh vật trong đất, bổ sung các vi sinh vật có ích vào môi trường tự nhiên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do các vi sinh vật có hại gây ra. Sử dụng chế phẩm sinh học EM sẽ góp phần cải thiện chất lượng đất, phòng chống các bệnh do các vi sinh vật có hại gây ra đối với cây trồng, vật nuôi và tăng cường tính hiệu quả của các chất hữu cơ.

Quy trình sử dụng Anolyte trong chăn nuôi và vệ sinh môi trường sinh hoạt

Quy trình sử dụng Anolyte trong chăn nuôi và vệ sinh môi trường sinh hoạt

Anolyte là dung dịch điện phân của muối ăn (còn được gọi dân dã là nước Ôzôn). Trong đó, ngoài các ion Na+, Cl- còn có nhiều nguyên tử Ô xy, ôzôn, Clo... là thành phần có tính sát khuẩn rất mạnh, chúng có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, kể cả những loại vi khuẩn có sức đề kháng cao như: nha bào, vi trùng bệnh lao, các liên cầu khuẩn, nấm mốc, xạ khuẩn.

Bức xúc môi trường nông thôn Yên Lạc

Bức xúc môi trường nông thôn Yên Lạc

Huyện Yên Lạc với diện tích trên 10,6 ngàn ha, gồm có 7,0 ngàn ha đất nông nghiệp và trên 3,5 ngàn ha đất phi nông nghiệp (trong đó có gần 1,3 ngàn ha đất ở). Do các hoạt động khai thác, sản xuất và canh tác đất nông nghiệp, thuỷ sản ở Yên Lạc ngày càng gia tăng trong khi sự quan tâm của các địa phương về môi trường còn thiếu đồng bộ và nhiều nơi bị buông lỏng nên tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên bức xúc.

Những vấn đề về môi trường trong quá trình phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Những vấn đề về môi trường trong quá trình phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi, có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế – xã hội. Với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong những năm qua, tình hình kinh tế – xã hội của Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tựu nổi bật, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao. Năm 2006, tốc độ kinh tế toàn tỉnh đạt 16,98%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực từ nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản sang công nghiệp và dịch vụ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2006 đạt 4.467 tỷ đồng, tăng 20,58% so với năm 2005, vượt 1,98% so với kế hoạch (theo Niên giám thống kê tỉnh Vĩnh Phúc năm 2006). Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội nói chung, quá trình đô thị hoá, công nghiệp hoá nói riêng đã và đang gây ra những tác động xấu đến môi trường, ảnh hưởng đến đời sống và sức khoẻ của người dân trong tỉnh.

Thông tin chất lượng môi trường qua bảng điện tử

Bộ Tài nguyên và Môi trường hiện đang thử nghiệm tại Hà Nội bảng điện tử phát thông tin chất lượng môi trường. Qua đó, người dân sẽ được biết kịp thời chất lượng không khí, nước… nơi mình đang sống.

Hội thảo lấy ý kiến đóng góp về nội dung dự án Xây dựng mô hình điểm bảo vệ môi trường nông thôn tại thị trấn Thanh Lãng và xã Đồng Cương

Trong 02 ngày 23 và 24 tháng 8 năm 2007, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã phối hợp với đơn vị tư vấn là Trung tâm Kỹ thuật Môi trường đô thị và khu công nghiệp (thuộc Trường Đại học Xây dựng Hà Nội) tổ chức 02 buổi hội thảo lấy ý kiến đóng góp nội dung của 02 dự án Xây dựng mô hình điểm về bảo vệ môi trường nông thôn tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên và tại xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc.

Hội Nông dân tỉnh tổ chức các lớp tập huấn về môi trường cho nông dân

Trong 03 ngày 18, 19 và 21 tháng 8 năm 2007, tại xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường; xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch và xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương mở các lớp tập huấn về môi trường cho nông dân. Tham dự lớp tập huấn cho mỗi xã có khoảng 70 đại biểu là đại diện các tổ chức đoàn thể, Trưởng thôn, Bí thư chi bộ và một số hộ dân tiêu biểu, gương mẫu trong các thôn, xóm. Lớp tập huấn đã trang bị cho nông dân những kiến thức cơ bản về môi trường như: khái niệm về môi trường; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong quản lý bảo vệ môi trường; một số biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường nông thôn và vai trò của cộng đồng, đặc biệt là vai trò của Hội Nông dân trong công tác bảo vệ môi trường. Đây là các xã mà Hội Nông dân tỉnh sẽ hỗ trợ địa phương xây dựng mô hình điểm về vệ sinh môi trường.

Thành phố Vĩnh Yên: Vì một môi trường xanh - sạch - đẹp!

Thành phố Vĩnh Yên: Vì một môi trường xanh - sạch - đẹp!

Vĩnh Yên - một thành phố trẻ, trung tâm chính trị - kinh tế - xã hội của Vĩnh phúc. Thành phố có tuyến Quốc lộ 2A chạy qua, có đường Quốc lộ 2B nối liền Thành phố với khu nghỉ mát Tam Đảo. Du khách thập phương muốn tìm cho mình cảm giác mát lạnh ở khu nghỉ mát Tam Đảo, muốn vãn cảnh Thiền Viện Trúc Lâm, hay muốn hoà mình vào cảm giác thư thái trong mỗi cú phát bóng ở Sân golf Tam Đảo, Đầm Vạc thì đều phải đi qua Thành phố trẻ này. Do đó, để hình ảnh của Thành phố đẹp hơn trong con mắt mọi người, các cấp chính quyền Thành phố đã và đang chú trọng xây dựng Vĩnh Yên vững về chính trị, giàu về kinh tế, đảm bảo an ninh – quốc phòng. Bên cạnh đó, việc giữ gìn vệ sinh môi trường Thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp cũng được đặc biệt quan tâm.

Tuổi trẻ Vĩnh Phúc tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

Tuổi trẻ Vĩnh Phúc tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường với sự phát triển bền vững, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm huy động đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu niên tham gia bảo vệ môi trường.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 50 51 52 53 54  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv