12:31 ICT Thứ năm, 26/04/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 32


2 Hôm nay : 3364

thoi trang nu Tháng hiện tại : 226225

1 Tổng lượt truy cập : 9645998

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Ðẩy mạnh công tác truyền thông trong quản lý chất thải y tế giai đoạn 2017 - 2021

Ðẩy mạnh công tác truyền thông trong quản lý chất thải y tế giai đoạn 2017 - 2021

BVMT trong các cơ sở y tế (CSYT) là một trong những vấn đề quan trọng và cấp thiết luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn thể xã hội đặc biệt quan tâm. Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản quan trọng nhằm kiểm soát hiệu quả các nguồn chất thải y tế (CTYT), trong đó nhấn mạnh tới công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng và đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các CSYT. Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1119/QĐ-BYT phê duyệt Kế hoạch truyền thông về quản lý chất thải y tế (QLCTYT) giai đoạn 2017 - 2021 (Kế hoạch) với mục tiêu tổng quát là nâng cao nhận thức và tăng cường thực hiện các quy định về QLCTYT nhằm thực hiện hiệu quả công tác QLCTYT và xây dựng CSYT xanh - sạch - đẹp.

Từ 1/7 áp dụng khung giá tính thuế tài nguyên mới

Thông tư số 44/2017/TT-BTC quy định về khung giá tính thuế tài nguyên đối với nhóm, loại tài nguyên có tính chất lý, hóa giống nhau vừa được Bộ Tài chính ban hành sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2017.

Giải quyết “ô nhiễm trắng”

“Ô nhiễm trắng” là cụm từ mà các nhà khoa học dùng để gọi về một loại ô nhiễm do túi nilon gây ra cho môi trường. Ô nhiễm trắng xảy ra khi con người xử lý túi nilon đã qua sử dụng không đúng cách, với hàng loạt hệ lụy khôn lường…

Các mô hình phụ nữ bảo vệ môi trường

Phụ nữ được coi là một lực lượng quan trọng trong gìn giữ môi trường tại gia đình và khu dân cư. Nhiều địa phương, các Hội phụ nữ đã tổ chức nhiều mô hình phù hợp, có hiệu quả.

Xã hội hóa và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 712/QĐ-TTg ngày 26/5/2017 phê duyệt Đề án thí điểm hoàn thiện và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa, giai đoạn 2017- 2020.

Xử lý rác thải hữu cơ bằng phương pháp mới

Xử lý rác thải hữu cơ bằng phương pháp mới

Một công nghệ mới trong xử lý chất thải hữu cơ vừa được các doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu tại Việt Nam. Đó là phương pháp xử lý rác thải bằng vi khuẩn Qoobu.

Cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Sông Lô kiểm tra rừng phòng hộ tại địa bàn xã Đồng Quế (Sông Lô). Ảnh Toàn Nguyễn

Huyện Sông Lô tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

Sau những cơn mưa rào đầu mùa hè, cùng cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Sông Lô đi sâu vào trong những cánh rừng phòng hộ trên núi Sáng, xã Đồng Quế, giữa tiếng suối chảy róc rách, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, tôi nhanh chóng nhận ra một thực tế, đi rừng mùa này cũng thật đáng sợ bởi luôn bị muỗi, vắt bủa vây cộng với đường dốc thoai thoải, toàn đá hộc, trơn trượt dễ ngã. Trên đường tuần tra, thi thoảng đoàn lại bắt gặp một vài người dân lên núi để chăn thả gia súc, lượm củi khô. Như một phản xạ, đồng chí Nguyễn Lâm Tới, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm đều tiến lại gần hỏi thăm và không quên nhắc nhở họ không được chặt phá cây rừng.

Quản lý, khai thác dữ liệu tài nguyên và môi trường

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 73/2017/NĐ-CP về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường.

Hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 21/4/2016 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Nhằm tăng cường sự chỉ đạo của các cấp, ngành trong công tác bảo vệ môi trường, ngày 21/4/2016, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị 08/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt. Bước đầu triển khai chỉ thị đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, qua đó, góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường ở các địa phương.

3 đối tượng phải đăng ký cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 59/2017/NĐ-CP ngày 12/05/2017 về quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng gen.

Xả rác bừa bãi – Thói quen nguy hại

Mục tiêu xây dựng nông thôn mới là rút gần khoảng cách giữa nông thôn với thành thị và hướng đến cuộc sống văn minh chung cho toàn xã hội. Hết năm 2016, toàn tỉnh đã có 2 huyện nông thôn mới và dự kiến có 96 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Nhìn tổng thể, cái áo khoác đã mới, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển nhanh, nổi bật nhất là hệ thống đường giao thông, trường học, các thiết chế văn hóa cơ sở… tạo nên diện mạo mới cho khu vực nông thôn của tỉnh. Tuy vậy, việc xây dựng nông thôn mới đang gặp nhiều cái khó và khó nhất vẫn là nâng cao chất lượng sống, ý thức của người dân, bởi những tồn tại cũ từ tập tục, lối sống đến những thói xấu bắt nguồn từ những thói quen cố hữu không phải ngày một ngày hai có thể thay đổi được. Xem ra con đường rút ngắn khoảng cách văn minh đô thị giữa nông thôn với thị thành vẫn còn rất gian nan.

Bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Đề án thí điểm hoàn thiện và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa, giai đoạn 2017 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 712/QĐ-TTg ngày 26/05/2017.

Tăng cường công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Thực hiện Đề án hỗ trợ bảo vệ môi trường nông thôn giai đoạn 2011-2015, Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 21/4/2016 về việc tăng cường công tác quản lý chất thải rắn (CTR) sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và Kế hoạch số 2903/KH-UBND ngày 12/5/2016 về triển khai công tác vệ sinh môi trường nông thôn và quản lý CTR sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đến nay, công tác quản lý chất thải trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả tích cực.

Tăng cường năng lực quản lý hệ thống khu bảo tồn

Ngày 10/05/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 626/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tăng cường năng lực quản lý hệ thống khu bảo tồn đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2017: “Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững”

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2017: “Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững”

Hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2017, với vai trò cơ quan đầu mối của Chính phủ quản lý về đa dạng sinh học, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học năm 2017 và các sự kiện liên quan trong 02 ngày 18-19/5 tại tỉnh Quảng Ninh.

Kế hoạch bảo tồn các loài linh trưởng ở Việt Nam

Kế hoạch hành động khẩn cấp bảo tồn các loài linh trưởng ở Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 10/5/2017 tại Quyết định số 628/QĐ-TTg.

Năm 2020, phấn đấu độ che phủ rừng toàn quốc đạt 42%

Ngày 05/4/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 419/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình quốc gia về giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất và suy thoái rừng; bảo tồn, nâng cao trữ lượng các - bon và quản lý bền vững tài nguyên rừng (sau đây gọi là Chương trình REDD+) đến năm 2030.

Con đường hướng tới cuộc sống xanh có còn nhiều trở ngại. Ảnh: Hoàng Minh

Hướng đến cuộc sống xanh

Trong một thời gian dài phát triển công nghiệp như vũ bão, nhiều nước phương Tây đã phải trả giá đắt cho sự thái quá của mình: Môi trường sống bị tàn phá do công nghiệp hóa, đô thị hóa. Nhưng họ đã kịp thời tỉnh ngộ, hướng đến một cuộc sống bền vững hơn, gắn bó, hài hòa với thiên nhiên hơn. Còn ở Việt Nam, liệu con đường hướng tới cuộc sống xanh có còn nhiều trở ngại?!

Bộ tài liệu tuyên truyền về Ngày Môi trường thế giới năm 2017

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là: “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 50 51 52  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv