17:55 ICT Thứ sáu, 22/06/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 35


2 Hôm nay : 4401

thoi trang nu Tháng hiện tại : 186883

1 Tổng lượt truy cập : 10102312

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Đơn giản hóa TTHC trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 79/NQ-CP đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Công trình xử lý phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt của HTX môi trường Duy Tiến ở thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên). Ảnh Hoàng Long

Khánh thành công trình xử lý phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt

Ngày 10/8/2017, Tổ chức phi Chính phủ GRET phối hợp với Liên minh HTX tỉnh, Chi cục BVMT, Trung tâm Tư vấn phát triển nông thôn Sông Hồng và UBND thị trấn Thanh Lãng tổ chức Lễ khánh thành công trình xử lý phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt của HTX môi trường Duy Tiến thuộc thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên).

Quy định về phí xác nhận đủ điều kiện về BVMT trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất

Ngày 19/6/2017, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 62/2017/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

Quản lý tổng hợp TNMT biển và hải đảo: Bước ngoặt lịch sử

Quản lý tổng hợp TNMT biển và hải đảo: Bước ngoặt lịch sử

Với tư duy hoạt động kinh tế “điền tư, ngư chung” đã khiến tài nguyên môi trường biển, hải đảo ngày một kiệt quệ và khó có khả năng phụ hồi trong bối cảnh đa ngành quản lý, khai thác. Chính vì vậy, thực hiện Nghị quyết về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”, trong đó, yêu cầu thành lập “cơ quan quản lý Nhà nước tổng hợp, thống nhất về biển có hiệu lực, hiệu quả”, việc ra đời Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam là bước ngoặt quan trọng trong lịch sử quản lý biển và hải đảo ở nước ta.

Để thành phố thêm xanh

Kể từ ngày tái lập tỉnh đến nay, thành phố Vĩnh Yên có những đổi thay nhanh chóng, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh. Cùng với đó, việc thực hiện đồng bộ quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị giúp thành phố văn minh, hiện đại. Đi đôi với phát triển kinh tế, địa phương còn quan tâm tới công tác bảo vệ môi trường nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm và nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Vĩnh Phúc: Nhờ cơ giới hóa trong khâu thu hoạch lúa và làm đất đã xử lý triệt để nguồn rơm rạ

Trong 2 đến 3 năm gần đây, tình trạng áp dụng cơ giới hóa trong khâu thu hoạch lúa và làm đất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã được nhân rộng, phổ biến ở hầu hết các địa phương trong tỉnh. Điều này đã mang lại nhiều ưu điểm, lợi thế cho người nông dân, đó là đẩy nhanh tiến độ sản xuất, tăng năng suất và giải phóng sức lao động. Đặc biệt, nhờ đưa cơ giới hóa trong khâu thu hoạch lúa và làm đất đã xử lý triệt để nguồn rơm rạ, nạn đốt đồng trước đây gây ô nhiễm mô trường từng khiến rất nhiều người than phiền nay đã không còn xảy ra.

Vật liệu xây dựng không nung

Phát triển vật liệu xây không nung: Tạo dựng những công trình xanh

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, để sản xuất ra 1 tỷ viên gạch đất sét nung, Việt Nam phải tiêu tốn 1,5 triệu m3 đất sét (tương đương 75 ha đất khai thác ở độ sâu 2 m), 150.000 tấn than và thải ra môi trường 0,57 triệu tấn CO2.

Ðẩy mạnh công tác truyền thông trong quản lý chất thải y tế giai đoạn 2017 - 2021

Ðẩy mạnh công tác truyền thông trong quản lý chất thải y tế giai đoạn 2017 - 2021

BVMT trong các cơ sở y tế (CSYT) là một trong những vấn đề quan trọng và cấp thiết luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn thể xã hội đặc biệt quan tâm. Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản quan trọng nhằm kiểm soát hiệu quả các nguồn chất thải y tế (CTYT), trong đó nhấn mạnh tới công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng và đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các CSYT. Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1119/QĐ-BYT phê duyệt Kế hoạch truyền thông về quản lý chất thải y tế (QLCTYT) giai đoạn 2017 - 2021 (Kế hoạch) với mục tiêu tổng quát là nâng cao nhận thức và tăng cường thực hiện các quy định về QLCTYT nhằm thực hiện hiệu quả công tác QLCTYT và xây dựng CSYT xanh - sạch - đẹp.

Từ 1/7 áp dụng khung giá tính thuế tài nguyên mới

Thông tư số 44/2017/TT-BTC quy định về khung giá tính thuế tài nguyên đối với nhóm, loại tài nguyên có tính chất lý, hóa giống nhau vừa được Bộ Tài chính ban hành sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2017.

Giải quyết “ô nhiễm trắng”

“Ô nhiễm trắng” là cụm từ mà các nhà khoa học dùng để gọi về một loại ô nhiễm do túi nilon gây ra cho môi trường. Ô nhiễm trắng xảy ra khi con người xử lý túi nilon đã qua sử dụng không đúng cách, với hàng loạt hệ lụy khôn lường…

Các mô hình phụ nữ bảo vệ môi trường

Phụ nữ được coi là một lực lượng quan trọng trong gìn giữ môi trường tại gia đình và khu dân cư. Nhiều địa phương, các Hội phụ nữ đã tổ chức nhiều mô hình phù hợp, có hiệu quả.

Xã hội hóa và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 712/QĐ-TTg ngày 26/5/2017 phê duyệt Đề án thí điểm hoàn thiện và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa, giai đoạn 2017- 2020.

Xử lý rác thải hữu cơ bằng phương pháp mới

Xử lý rác thải hữu cơ bằng phương pháp mới

Một công nghệ mới trong xử lý chất thải hữu cơ vừa được các doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu tại Việt Nam. Đó là phương pháp xử lý rác thải bằng vi khuẩn Qoobu.

Cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Sông Lô kiểm tra rừng phòng hộ tại địa bàn xã Đồng Quế (Sông Lô). Ảnh Toàn Nguyễn

Huyện Sông Lô tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

Sau những cơn mưa rào đầu mùa hè, cùng cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Sông Lô đi sâu vào trong những cánh rừng phòng hộ trên núi Sáng, xã Đồng Quế, giữa tiếng suối chảy róc rách, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, tôi nhanh chóng nhận ra một thực tế, đi rừng mùa này cũng thật đáng sợ bởi luôn bị muỗi, vắt bủa vây cộng với đường dốc thoai thoải, toàn đá hộc, trơn trượt dễ ngã. Trên đường tuần tra, thi thoảng đoàn lại bắt gặp một vài người dân lên núi để chăn thả gia súc, lượm củi khô. Như một phản xạ, đồng chí Nguyễn Lâm Tới, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm đều tiến lại gần hỏi thăm và không quên nhắc nhở họ không được chặt phá cây rừng.

Quản lý, khai thác dữ liệu tài nguyên và môi trường

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 73/2017/NĐ-CP về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường.

Hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 21/4/2016 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Nhằm tăng cường sự chỉ đạo của các cấp, ngành trong công tác bảo vệ môi trường, ngày 21/4/2016, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị 08/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt. Bước đầu triển khai chỉ thị đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, qua đó, góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường ở các địa phương.

3 đối tượng phải đăng ký cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 59/2017/NĐ-CP ngày 12/05/2017 về quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng gen.

Xả rác bừa bãi – Thói quen nguy hại

Mục tiêu xây dựng nông thôn mới là rút gần khoảng cách giữa nông thôn với thành thị và hướng đến cuộc sống văn minh chung cho toàn xã hội. Hết năm 2016, toàn tỉnh đã có 2 huyện nông thôn mới và dự kiến có 96 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Nhìn tổng thể, cái áo khoác đã mới, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển nhanh, nổi bật nhất là hệ thống đường giao thông, trường học, các thiết chế văn hóa cơ sở… tạo nên diện mạo mới cho khu vực nông thôn của tỉnh. Tuy vậy, việc xây dựng nông thôn mới đang gặp nhiều cái khó và khó nhất vẫn là nâng cao chất lượng sống, ý thức của người dân, bởi những tồn tại cũ từ tập tục, lối sống đến những thói xấu bắt nguồn từ những thói quen cố hữu không phải ngày một ngày hai có thể thay đổi được. Xem ra con đường rút ngắn khoảng cách văn minh đô thị giữa nông thôn với thị thành vẫn còn rất gian nan.

Bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Đề án thí điểm hoàn thiện và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa, giai đoạn 2017 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 712/QĐ-TTg ngày 26/05/2017.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 50 51 52  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv