15:24 ICT Thứ sáu, 26/04/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


2 Hôm nay : 2890

thoi trang nu Tháng hiện tại : 206829

1 Tổng lượt truy cập : 13065508

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Vĩnh Yên – Vì một ngôi trường xanh

Thứ sáu - 22/12/2017 14:52
Vĩnh Yên là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh với diện tích trên 5.000 ha, dân số trên 15 vạn người (tính cả số người tạm trú trên địa bàn). Trong những năm qua, Vĩnh Yên luôn đi đầu trong mọi hoạt động, là đô thị lõi của tỉnh Vĩnh Phúc, chính vì vậy công tác quy hoạch cây xanh, công tác vệ sinh môi trường được các ngành các cấp quan tâm và trú trọng, đầu tư về cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quang khuôn viên, vườn hoa, cây xanh, cây bóng mát… Để hình ảnh của thành phố đẹp hơn, các cấp chính quyền thành phố đã và đang đầu tư, xây dựng Vĩnh Yên vững về chính trị, giàu về kinh tế, đảm bảo an ninh - quốc phòng. Bên cạnh đó, việc giữ gìn vệ sinh môi trường thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp cũng được đặc biệt quan tâm.
Để làm tốt công tác bảo vệ môi trường, thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới tới tất cả các xã, phường, các cơ quan, đơn vị, trường học các cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố thông qua nhiều hình thức (như: phối hợp với báo Vĩnh Phúc, Đài PT- TH tỉnh, Cổng thông tin – Giao tiếp điện tử tỉnh, Ban Tuyên giáo… tuyên truyền rộng rãi trên thông tin đại chúng về hưởng ứng công tác bảo vệ môi trường); các hình thức như treo băng zôn, khẩu hiệu, panô, áp phích, tranh cổ động về bảo vệ môi trường cũng được thực hiện ngay từ đầu năm. Cùng với đó, Vĩnh Yên luôn nêu cao ý thức về bảo vệ môi trường, tại các phường, xã trên địa bàn thành phố đều có các đội tự quản, tại các trường học và khu dân cư đều thành lập các đội quy tắc tự quản. Các tổ chức đoàn thể, trường học thường xuyên tổ chức cho hội viên và các cháu học sinh tham gia các buổi lao động tình nguyện làm công tác bảo vệ môi trường như thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, trồng cây xanh... Cùng với đó, các tuyến phố và các chợ lớn của thành phố như: chợ Vĩnh Yên, chợ Tổng, chợ Tam Dương… và đường trục chính của Vĩnh Yên hàng ngày đều có Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom quét dọn. Các khu dân cư duy trì thường xuyên vệ sinh đường làng ngõ xóm với khẩu hiệu “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”. Có thể nói, do có sự lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự vào cuộc của các tổ chức xã hội mà ý thức về việc giữ gìn vệ sinh môi trường của mỗi người dân thành phố được nâng lên. Vĩnh Yên là một trong những thành phố được Ngân hàng Phát triển Châu Á lựa chọn trong khuôn khổ dự án “Thành phố Xanh, tương lai đô thị bền vững của khu vực Đông Nam Á”.  Vì vậy, Vĩnh Yên đã và đang tập trung phát triển thành phố theo hướng đô thị xanh, đô thị thông minh, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, liên hoàn, hợp lý, hiện đại theo hướng giao thông xanh…; đảm bảo có được không gian xanh với hệ thống vườn hoa công viên, công trình văn hóa, các vành đai xanh, các hồ nước đẹp phân bố hợp lý trên địa bàn. Đặc biệt, thực hiện quy hoạch, cải tạo khu ven hồ, kiểm soát chất lượng nước thải, với điểm nhấn là hồ Đầm Vạc - lá phổi xanh của thành phố với diện tích hơn 200 ha, sẽ tạo lên một thành phố xanh, thân thiện với môi trường. Hiện nay, người dân không còn vứt rác bừa bãi tại những nơi công cộng như trước. Vĩnh Yên đang thu hút và chiếm được niềm tin, tình cảm của nhân dân cùng với du khách thập phương, bởi không chỉ vì Thành phố Vĩnh Yên là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa của tỉnh Vĩnh Phúc, mà  còn là một thành phố xanh, thân thiện với môi trường, hướng tới thành phố du lịch phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Phùng Thảo - Vĩnh Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv