00:54 ICT Thứ ba, 06/12/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 79


2 Hôm nay : 770

thoi trang nu Tháng hiện tại : 81785

1 Tổng lượt truy cập : 29943357

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Việt Nam đối mặt thách thức ô nhiễm môi trường do con người tạo ra

Thứ sáu - 07/06/2013 15:58
Hơn 60% chất thải sinh hoạt ở nông thôn, 16% chất thải sinh hoạt ở đô thị, hơn 60% trong số một triệu m3 nước thải mỗi ngày từ các khu công nghiệp đang xả ra môi trường không được xử lý. Việt Nam đang thực sự đối mặt với nhiều thách thức về ô nhiễm môi trường do chính con người tạo ra.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân nêu những lo ngại về ô nhiễm môi trường tại Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới vừa diễn ra sáng nay 5-6, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, Ban chấp hành Trung ương Khóa 11 về "Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường" đã đặt ra yêu cầu: Đến năm 2020, 65% rác thải sinh hoạt phải được tái chế và tái sử dụng; 70% lượng nước thải ra môi trường, các lưu vực các sông phải phải được xử lý; nâng độ che phủ rừng lên hơn 45%...

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, chúng ta chỉ có thể đạt được các mục tiêu trên khi chính quyền địa phương có quy hoạch và kế hoạch xử lý chất thải; giám sát và có chế tài nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, nếu mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp chia sẻ với chính quyền chi phí xử lý chất thải do chính mình thải ra; nếu áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc xử lý chất thải thì việc ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường sẽ đạt được kết quả tốt.

Phó Thủ tướng đề nghị, các địa phương trong cả nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường phải bàn bạc và xác định trước năm 2015 hay trước năm 2020, rác sinh hoạt của địa phương sẽ được xử lý, không đổ ra bờ mương, đồng ruộng như hiện nay. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khẩn trương phổ biến và hỗ trợ áp dụng phương pháp ủ rơm lấy phân bón theo công nghệ mới nhất do chính người Việt Nam tạo ra để sớm chấm dứt tình trạng đốt rơm rạ. Ngành giáo dục triển khai cuộc vận động mỗi học sinh lớp 12 trước khi tốt nghiệp trồng một cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh, tăng diện tích rừng và rừng phòng hộ…

Nhân dịp này, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến các cơ quan của tổ chức liên hợp quốc tế đã tích cực ủng hộ Việt Nam trong hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới phát triển bền vững. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế.

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã trao tặng giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2011 – 2012 cho 31 tổ chức, 18 cá nhân và một cộng đồng. Giải thưởng Môi trường Việt Nam là giải thưởng chính thức duy nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng hai năm một lần cho những tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường vào dịp kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới.

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 5-6-2013 được UNEP (Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc) lựa chọn là “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” (Think.Eat.Save) nhằm khuyến khích mọi người hãy chú ý hơn những ảnh hưởng đến môi trường từ việc lựa chọn thực phẩm, tránh lãng phí thực phẩm và lựa chọn những loại thực phẩm ít ảnh hưởng đến môi trường.

Chủ đề này cũng là một chiến dịch toàn cầu chống lãng phí thực phẩm (reduce foodprint). Các hoạt động quốc tế kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới năm 2013 sẽ được tổ chức tại Mông Cổ - một quốc gia đang tiến hành chuyển đổi sang nền kinh tế xanh.

1

Có khoảng 3.000 người tham gia lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

1

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Môi trường Thế giới.

1

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2011 – 2012 cho 31 tổ chức có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường.

1

Đại diện Vườn quốc gia Pù Mát – Nghệ An nhận giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2011 – 2012.

1

18 cá nhân nhận giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2011 – 2012.

Tác giả bài viết: http://www.nhandan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv