09:24 ICT Thứ hai, 28/11/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 76


2 Hôm nay : 7774

thoi trang nu Tháng hiện tại : 545979

1 Tổng lượt truy cập : 29810102

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Vấn đề bạn quan tâm

Thứ ba - 20/11/2007 07:18
Hiện nay do làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước, do tăng cường đôn đốc hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật, cùng với việc Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức thường xuyên các đợt thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường, khoan khai thác, sử dụng nước dưới đất, xả nước thải vào nguồn nước nên các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã ý thức được trách nhiệm của mình đối với việc bảo vệ tài nguyên nước, bảo vệ môi trường. Công tác cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước là lĩnh vực còn mới mẻ nhưng bước đầu đã có những tín hiệu khả quan và dần đi vào nề nếp. Tuy nhiên, khi hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước đã nảy sinh một số thắc mắc của các doanh nghiệp, nổi cộm là một số câu hỏi: Phải xử lý nước thải đạt chất lượng như thế nào thì được cấp phép xả vào nguồn nước? Đối với các đơn vị đang xả nước thải vào nguồn nước nhưng chưa có điều kiện để áp dụng ngay các biện pháp xử lý nước thải để đạt tiêu chuẩn xả thải thì phải làm gì để được cấp giấy phép xả nước thải?
Vấn đề này chúng tôi xin trả lời như sau:


Việc cấp phép xả nước thải vào nguồn nước phải dựa trên khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước; phải gắn với quy hoạch lưu vực sông, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của vùng. Vì vậy, đơn vị xin phép phải áp dụng các công nghệ sản xuất, các biện pháp thích hợp để xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn nước thải trước khi xả vào nguồn nước.


Riêng đối với các công trình xả nước thải đang hoạt động: Hiện nay Bộ Tài nguyên và Môi trường đang soạn thảo Thông tư hướng dẫn chi tiết về vấn đề này. Tinh thần chung mà nói, nếu chưa có điều kiện (chưa có kinh phí) để xử lý nước thải đạt nồng độ xả thải ngay thì phải xây dựng kế hoạch để giảm thiểu từng bước nồng độ chất thải cũng như số lượng nước thải trong thời gian xác định, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận để số lượng và nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải sẽ đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định; đồng thời phải có biện pháp giảm thiểu và phải cam kết thực hiện biện pháp đó. Trong trường hợp này, cơ quan cấp phép sẽ xem xét các kế hoạch giảm thiểu, căn cứ khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước để quyết định việc cấp phép hay không cấp phép và quy định chế độ xả, lưu lượng xả cụ thể (lưu lượng, chất lượng nước thải).


Tuy nhiên, trong các trường hợp xét thấy việc xả nước thải của các đơn vị này làm ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước, ảnh hưởng tới sức khoẻ của nhân dân, cơ quan cấp phép sẽ ra quyết định đình chỉ việc xả nước thải của các đơn vị này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
2021 << 11/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv