03:48 ICT Thứ ba, 10/12/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 51

Khách viếng thăm : 32


2 Hôm nay : 4358

thoi trang nu Tháng hiện tại : 88158

1 Tổng lượt truy cập : 15077565

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Triệu Đề thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường

Thứ tư - 20/12/2017 14:06
Là một địa phương có nền kinh tế khá phát triển của huyện Lập Thạch, có chợ và làng nghề truyền thống, vì vậy đời sống người dân trong xã Triệu Đề ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển về kinh tế là kéo theo những bất lợi về ô nhiễm môi trường nông thôn. Trong những năm qua Đảng ủy, chính quyền xã Triệu Đề đã có nhiều giải pháp để cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường ở địa phương.
Xã Triệu Đề thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho người dân về công tác môi trường, những tác hại do ô nhiễm môi trường mang lại cho cuộc sống con người; tầm quan trọng của mỗi cá nhân trong việc góp phần bảo vệ môi trường khu vực nông thôn. Các hoạt động đó đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân và mỗi gia đình khi thu gom rác thải. Nhiều năm qua, trên địa bàn xã đã hạn chế được tình trạng xả rác thải bừa bãi, rác thải được để đúng nơi quy định để tổ vệ sinh môi trường đi thu gom.
 
 
Cùng với việc nâng cao nhận thức của nhân dân thì việc thành lập được HTX Dịch vụ môi trường đã góp phần đáng kể trong việc xử lý rác thải trên địa bàn. Hiện nay, HTX có 12 thành viên, được chia làm 3 tổ. Các tổ vệ sinh môi trường thực hiện việc thu gom và xử lý rác thải vào hai buổi mỗi tuần. Mặc dù địa bàn rộng, số lượng các thành viên của HTX không nhiều, nhưng mỗi thành viên đều tích cực làm việc, nạo vét cống rãnh trong các thôn dân cư và thu gom rác thải thường xuyên đã tạo nên môi trường các khu dân cư luôn sạch sẽ. HTX được trang bị một xe ô tô, 12 xe đẩy phục vụ thu gom rác của 8.200 nhân khẩu trên địa bàn xã. Bình quân mỗi tháng, HTX Dịch vụ môi trường xã Triệu Đề thu gom và xử lý 35 tấn rác thải. Các loại rác sẽ được vận chuyển về 3 bãi rác tập trung được xây dựng ở khu vực cánh đồng Vạn Chài, cánh đồng xe Đình và khu chợ Huyện để phân loại và xử lý. Rác được phun thuốc khử trùng tiêu độc để không gây ra mùi và làm ô nhiễm môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, Đảng ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân phân loại rác ngay tại hộ gia đình và thu gom, để rác đúng nơi quy định. Đối với những loại rác thải như cọng rau, vỏ hoa quả thì vận động người dân xử lý làm phân hữu cơ tại hộ gia đình; còn đối với những loại rác thải khác không xả thải bừa bãi để các tổ vệ sinh môi trường thu gom, vận chuyển thuận lợi. Hiện nay công rác thu gom rác thải đã đi vào nề nếp, đã tạo thói quen tốt cho người dân. Tình trạng vứt rác thải bừa bãi được hạn chế. Đường làng ngõ xóm được sạch đẹp, thông thoáng.
Đồng chí Tạ Văn Trinh - Chủ nhiệm HTX Dịch vụ môi trường xã Triệu Đề cho biết: Trong thời gian tới, HTX tiếp tục đề ra nhiều giải pháp nhằm tiến tới 100% người dân phân loại rác tại gia đình, đồng thời tại mỗi điểm thu gom trác của thôn, xóm đều sẽ có dụng cụ, thùng đựng phân loại rác; điều đó sẽ giúp cho công việc thu gom được nhanh hơn, việc xử lý rác thải dễ dàng hơn và công tác xã hội hóa bảo vệ môi trường nông thôn tại địa phương được đẩy mạnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Loan - Lập Thạch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv