05:18 ICT Thứ hai, 06/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 16


2 Hôm nay : 1905

thoi trang nu Tháng hiện tại : 60350

1 Tổng lượt truy cập : 17349298

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Thành phố Vĩnh Yên: Nhiều cơ quan, đơn vị nói không với chai nhựa sử dụng một lần

Thứ hai - 04/11/2019 08:58
Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về việc hạn chế rác thải nhựa và phong trào chống rác thải nhựa của Bộ Tài nguyên & Môi trường, nhiều cơ quan, đơn vị của thành phố Vĩnh Yên đã thực hiện không sử dụng sản phẩm chai nhựa chứa nước uống, cốc nhựa để uống nước, thay vào đó là những sản phẩm bằng bình thủy tinh, chai thủy tinh, cốc thủy tinh, cốc sứ...

Tiên phong trong việc không sử dụng sản phẩm nước uống từ chai nhựa, nhiều cuộc họp của Ban thường vụ thành ủy Vĩnh Yên, của UBND thành phố từ tháng 7 đến nay đã sử dụng bình thủy tinh, chai thủy tinh thay thế cho chai nhựa. Điều này không chỉ thể hiện lời nói đi đôi với hành động, là cách làm thiết thực, thể hiện tính nêu gương của lãnh đạo thành phố, trách nhiệm của từng cán bộ, nhân viên trong việc bảo vệ môi trường mà còn tạo sự lan tỏa hành động cụ thể đến cộng đồng nhằm thay đổi hành vi, tuyên truyền đến mỗi người từ bỏ thói quen dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, nhằm bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống, bảo vệ hệ sinh thái.

1

Tại trường THCS Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, nếu như trước đây mỗi cuộc họp, mỗi hội nghị, sản phẩm chai nhựa đựng nước luôn có mặt thì đến nay, tại các hội nghịcủa nhà trường, toàn bộ chai nhựa đã được thay thế bằng chai thủy tinh có gắn logo của nhà trường. Đây là một trong những đơn vị trường học đầu tiên của thành phố tiên phong trong việc sử dụng chai thủy tinh.

Chia sẻ về việc sử dụng chai thủy tinh thay thế chai nhựa, bà Nguyễn Cẩm Mỹ, Hiệu trưởng trường THCS Khai Quang cho biết: “Nhà trường đã phát động chiến dịch Xanh “Nói không với rác thải nhựa” và có nhiều cách làm hay để tuyên truyền, vận động học sinh giảm thiểu rác thải nhựa; tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, sạch và đẹp. Hiện 100% giáo viên của trường đã mang theo bình nước thân thiện khi đến lớp, trên 80% học sinh đã dùng chai thủy tinh đựng nước đến trường. Học sinh cũng hạn chế bọc sách vở bằng bìa nilon bán sẵn. Từng lớp học được trang trí những giỏ cây xanh, tạo không gian lớp học thân thiện với môi trường. Đây sẽ là những tuyên truyền viên lan tỏa phong trào không sử dụng chai nhựa đến các bậc phụ huynh và người thân một cách nhanh nhất...”

Tác giả bài viết: Thu Hà

Nguồn tin: www.vinhphuc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv