20:05 ICT Thứ sáu, 21/02/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 45

Khách viếng thăm : 35


2 Hôm nay : 7300

thoi trang nu Tháng hiện tại : 180138

1 Tổng lượt truy cập : 15928291

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới”

Thứ sáu - 23/11/2007 02:03
Mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới”

Mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới”

Ngày 04/5/2007, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Uỷ ban Dân tộc Trung ương tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường (29/4-5/6) và kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (5/6). Tới dự Lễ mít tinh có đồng chí Phạm Quang Tôn, Phó Chủ tịch Thường trực BCHTW Hội Nông dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành ở Trung ương; đồng chí Phạm Ngọc ái, Uỷ viên BTV Tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng các sự kiện môi trường năm 2007 tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố Vĩnh Yên; cùng đông đảo lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, đại diện đồng bào các dân tộc và công nhân, nông dân của 9 huyện, thị, thành trong tỉnh tham dự.
Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang là mối quan tâm lớn của toàn nhân loại. Một trong những nguy cơ lớn nhất về môi trường hiện nay là tình trạng biến đổi khí hậu và khan hiếm nước do khí thải và nước thải sản xuất, nước thải sinh hoạt ngày càng gia tăng; tài nguyên thiên nhiên ngày càng suy kiệt - kết quả của việc khai thác không hợp lý và sử dụng lãng phí.


Vĩnh Phúc có nền kinh tế công nghiệp phát triển, tỷ trọng công nghiệp chiếm gần 60% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, nhưng đồng thời tỉnh cũng đang đứng trước những vấn đề bức xúc cần phải được giải quyết, đó là phát triển công nghiệp với vệ sinh môi trường. Tình trạng ô nhiễm môi trường ở các khu đô thị, các khu, cụm cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng; môi trường nông nghiệp, nông thôn có biểu hiện ô nhiễm khá nặng, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hoá học trong nông nghiệp làm suy thoái tài nguyên đất; tình trạng chặt phá rừng, săn bắn động vật hoang dã vẫn xảy ra phổ biến ở nhiều nơi và chưa được ngăn chặn kịp thời; chất thải rắn chưa được thu gom, xử lý đảm bảo tiêu chuẩn... Để khắc phục tình trạng trên cần có sự quan tâm, nỗ lực của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân. Lễ mít tinh này được tổ chức tại một tỉnh trung du phía Bắc của đất nước nhằm phát huy những kết quả và thành tựu đã đạt được, kịp thời khắc phục những khó khăn tồn tại, tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường nông thôn.


Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc ái nhấn mạnh: “Chúng ta phải coi bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của toàn xã hội và là lương tâm của chúng ta với thế hệ mai sau. Việc bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại, là trách nhiệm của các cấp Đảng uỷ, của các tổ chức đoàn thể, là nhiệm vụ và quyền lợi của toàn dân”. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể cần có kế hoạch thật cụ thể đối với công tác bảo vệ môi trường của ngành mình, địa phương mình; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, phát động phong trào thi đua xây dựng môi trường “xanh - sạch - đẹp” để tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về bảo vệ môi trường, phấn đấu đưa Vĩnh Phúc trở thành một tỉnh giàu mạnh về kinh tế - sạch về môi truờng - đẹp về cảnh quan.


Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch BCHTW Hội Nông dân Việt Nam Phạm Quang Tôn kêu gọi tất cả mọi người: “ Hãy vì sức khoẻ con người, hãy vì tuổi thọ con người, hãy vì chất lượng cuộc sống mọi người và cộng đồng, hãy hăng hái và tự giác góp công, góp sức, góp trí tuệ vào việc bảo vệ nguồn nước sạch và vệ sinh môi  trường”.


Sau lễ mít tinh đồng chí Trần Ngọc ái, đồng chí Phạm Quang Tôn và một số đại biểu đã đến trồng cây xanh tại chùa Hà Tiên - một khu du lịch tâm linh của tỉnh. Đồng thời, Ban chỉ đạo đã tổ chức các đoàn diễu hành tuyên truyền trên một số tuyến đường chính như: Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Trãi... của thành phố Vĩnh Yên; huy động đoàn viên thanh niên và nhân dân quét dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh tại một số điểm nóng về môi trường.

Tác giả bài viết: TTTT TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv