08:18 ICT Thứ năm, 27/01/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 264

Máy chủ tìm kiếm : 96

Khách viếng thăm : 168


2 Hôm nay : 6836

thoi trang nu Tháng hiện tại : 499271

1 Tổng lượt truy cập : 24669467

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Hội thảo, tập huấn về đánh giá môi trường chiến lược

Thứ ba - 20/11/2007 00:48
Trong khuôn khổ Dự án Vườn Quốc gia Tam Đảo và vùng đệm do Tổ chức Hợp tác và phát triển kỹ thuật Đức (GTZ) tài trợ, từ ngày 02-05 tháng 8, tại thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), GTZ và Bộ Tài nguyên & Môi trường (MONRE) phối hợp tổ chức khoá tập huấn về Đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC).
Tham dự khoá tập huấn có Trung tâm Nghiên cứu Môi trường & Đô thị (Bộ Xây dựng), Vườn Quốc gia Tam Đảo, một số sở thuộc hai tỉnh Tuyên Quang và Vĩnh Phúc (sở Kế hoạch & Đầu tư, sở Tài nguyên & Môi trường – tỉnh Tuyên Quang; sở Kế hoạch & Đầu tư, sở Tài nguyên & Môi trường, sở Du lịch, sở Khoa học & Công nghệ – tỉnh Vĩnh Phúc), phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) và Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc).


ĐMC là một phương pháp luận đầy hứa hẹn để lồng ghép các khía cạnh môi trường vào trong những kế hoạch, chính sách, chương trình và cải tiến quá trình lập kế hoạch như đã quy định trong Luật Bảo vệ môi trường mới thông qua. Hiện nay, nó trở thành bắt buộc đối với một số kế hoạch và chiến lược nhất định ở cấp quốc gia, vùng và tỉnh. Mục đích của khoá tập huấn là nhằm giới thiệu cho các học viên về khái niệm ĐMC và cách sử dụng phương pháp này trên thực tế. Đây là một khoá học mang tính thực hành cao. Khóa học gồm các bài giảng, làm việc nhóm, bài tập cá nhân và các phần thực tập sẽ giúp cho học viên hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Nguồn tin: Bản tin Tài nguyên & Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv