21:01 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 30


2 Hôm nay : 15137

thoi trang nu Tháng hiện tại : 15137

1 Tổng lượt truy cập : 26947891

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Hội Chăn nuôi tỉnh với chương trình bảo vệ môi trường năm 2008

Thứ sáu - 20/02/2009 23:23
Được sự giúp đỡ của UBND tỉnh và Sở Tài nguyên Môi trường, Chương trình bảo vệ môi trường năm 2008 của Hội Chăn nuôi tỉnh đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Kết quả đáng kể nhất là Hội đã tổ chức triển khai xây dựng thành công mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại 3 xã: Hương Sơn, Thiện Kế, (Bình Xuyên), Đồng ích (Lập Thạch). Tại các hội nghị triển khai xây dựng mô hình, Hội đã mời các nhà khoa học đầu ngành hướng dẫn cho bà con nông dân quy trình sử dụng, pha chế, liều lượng sử dụng chế phẩm sinh học EM cho từng vật nuôi. Tại mỗi xã, Hội đã cử 60 hộ (gồm các hộ chăn nuôi trâu, bò, lợn, gia cầm với số lượng lớn) trực tiếp tham gia. Việc hỗ trợ chế phẩm EM cho từng xã được tiến hành đều đặn từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2008. Tổng số chế phẩm EM thứ cấp đã hỗ trợ cho 3 xã là 3.000 lít. Theo số liệu tập hợp ban đầu, chế phẩm đã sử dụng cho 180 hộ với 15.200 m2 chuồng trại và cống rãnh; số gia súc, gia cầm được sử dụng là 42.100 con, trong đó trâu, bò, lợn là 11.000 con.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo đã sử dụng đội ngũ cộng tác viên là cán bộ kỹ thuật để theo sát các hộ khi sử dụng chế phẩm, cũng như vệ sinh môi trường xung quanh và sử dụng Đội Tình nguyện xanh các xã để ra quân vệ sinh môi trường. Tại buổi ra quân có các đồng chí lãnh đạo, Đảng uỷ, UBND, các đoàn thể đến dự. Các buổi ra quân vệ sinh môi trường thường tập trung ở xung quanh trụ sở UBND xã, các nơi có vấn đề môi trường, ao hồ, nước tù đọng, cống rãnh.

Tại các buổi họp triển khai, hội nghị tập huấn, Ban chỉ đạo đều mời lãnh đạo và phóng viên Đài PT – TH tỉnh, báo Vĩnh Phúc đến dự và đã đưa tin; đồng thời tổ chức viết tin, bài, hình ảnh minh hoạ về kết quả đạt được, kinh nghiệm triển khai của Chương trình trong từng thời kỳ gửi Đài PT – TH tỉnh, Báo Vĩnh Phúc, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam… để đăng tải nhằm phổ biến, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa tới các hộ chăn nuôi. Tại các khu dân cư, Ban chỉ đạo còn bố trí các tuyên truyền viên dùng loa đài để phát thanh tuyên truyền cho bà con, cộng đồng làng xóm.

Về việc triển khai cam kết vệ sinh môi trường, UBND các xã thông qua Bản cam kết vệ sinh môi trường và toàn thể các hộ trên địa bàn tại 3 xã đã thực hiện ký cam kết.

Chế phẩm EM thứ cấp được bà con nông dân sử dụng có tác dụng rõ rệt trong việc khử mùi hôi thối ở chuồng trại và cống rãnh, kích thích sự phát triển của gia súc, gia cầm, hạn chế sự  lây lan của một số siêu vi trùng.

Qua một năm triển khai, chương trình đã có được một số kết quả bước đầu. Việc xây dựng mô hình trên đã làm cho người dân thấy rõ được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường. Thông qua các hình thức như tập huấn, truyền thông, thực hiện vệ sinh môi trường tại các điểm bị ô nhiễm, nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường đã được nâng lên một bước. Mô hình đã tạo lập được mạng lưới cộng tác viên, tình nguyện viên để trao đổi thông tin, kinh nghiệm. Thông qua những hoạt động của mô hình đã có tác động tích cực đến ý thức trách nhiệm của chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể, quần chúng nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống. Sự quảng bá kết quả hoạt động của mô hình trên các phương tiện thông tin đại chúng là diễn đàn để trao đổi, phổ biến kinh nghiệm hoạt động bảo vệ môi trường ở cơ sở, cũng như nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường. Tác dụng rõ rệt trong việc bảo vệ môi trường, tăng năng suất cây trồng, vật nuôi khi sử dụng chế phẩm EM đã được bà con nông dân nhiệt liệt hưởng ứng là cơ sở để nhân rộng mô hình.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Nguồn tin: Bản tin TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2021 << 7/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Công ty cổ phần bất động sản an toàn
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv