21:43 ICT Thứ năm, 17/01/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 106

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 104


2 Hôm nay : 9778

thoi trang nu Tháng hiện tại : 122131

1 Tổng lượt truy cập : 12217879

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng rừng

Thứ ba - 29/11/2016 08:49
Ngày 01/11/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 49/2016/QĐ-TTg ban hành Quy chế quản lý rừng sản xuất.
Theo đó, điều kiện để chuyển mục đích sử dụng rừng sản xuất thành rừng đặc dụng hoặc rừng phòng hộ phải đảm bảo tiêu chí, chỉ số cho phép công nhận của từng loại rừng và thực hiện theo quy định. Với chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác không phải lâm nghiệp, phải có dự án đầu tư trên diện tích rừng chuyển đổi mục đích sử dụng; có báo cáo đánh giá tác động môi trường do việc chuyển mục đích sử dụng rừng hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường; có phương án đền bù giải phóng mặt bằng khu rừng chuyển đổi mục đích sử dụng và phương án trồng rừng thay thế diện tích rừng chuyển sang mục đích khác được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc chứng từ nộp tiền trồng rừng thay thế vào Quỹ bảo vệ phát triển rừng của Trung ương hoặc địa phương. Đặc biệt, không thực hiện chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên sang mục đích khác, kể cả các dự án, công trình đã được phê duyệt nhưng chưa triển khai, trừ các dự án phục vụ quốc phòng, an ninh phải được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.
Cũng theo Quyết định này, chủ rừng sản xuất là rừng tự nhiên có trữ lượng giàu và trung bình được Nhà nước giao hoặc cho thuê, chưa có phương án quản lý rừng bền vững, có Bảng kê khai lâm sản khai thác sẽ được khai thác gỗ rừng sản xuất phục vụ cho nhu cầu thiết yếu, tại chỗ với khối lượng khai thác tối đa 10m3 gỗ tròn/hộ/lần. Trong đó, việc khai thác gỗ phải được UBND cấp xã hoặc cấp huyện phê duyệt (đối với khai thác trên diện tích rừng Nhà nước chưa giao, chưa cho thuê).
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/12/2016.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv