19:42 ICT Chủ nhật, 14/08/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 17195

thoi trang nu Tháng hiện tại : 236580

1 Tổng lượt truy cập : 27683357

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Chủ đề Ngày môi trường thế giới năm 2020 là về đa dạng sinh học

Thứ hai - 23/03/2020 10:00
Ngày 11/12/ 2019, tại Madrid, Tây Ban Nha, Chương trình Môi trường của Liên Hợp Quốc (UNEP) đã công bố chủ để Ngày Môi trường Thế giới năm 2020 sẽ tập trung vào đa dạng sinh học. Ngày Môi trường thế giới năm 2020 sẽ do Cộng hòa Colombia phối hợp với Cộng hòa liên bang Đức tổ chức.

Ngày môi trường thế giới diễn ra hàng năm vào ngày 5 tháng 6. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên Hợp Quốc (LHQ) để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Ngày Môi trường Thế giới đã trở sự kiện toàn cầu, được hàng triệu người ở hơn 100 quốc gia, tổ chức tham gia.

Tuyên bố bên lề Hội nghị Biến đổi khí hậu của LHQ (COP25) tại Madrid, Tây Ban Nha, Bà Inger Andersen - Giám đốc điều hành UNEP, Ông Ricardo Lozano - Bộ trưởng Bộ Môi trường và Phát triển bền vững của Colombia và Ông Jochen Flasbarth - Bộ trưởng Bộ Môi trường của Đức, nhấn mạnh rằng với một triệu loài thực vật và động vật đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng, đây là thời điểm quan trọng hơn bao giờ hết để tập trung vào vấn đề đa dạng sinh học.

http://vea.gov.vn/PublishingImages/2020/Thang03/unep_inger_1.jpg
Ông Ricardo Lozano - Bộ trưởng Bộ Môi trường và Phát triển bền vững Colombia, Bà Inger Andersen - Giám đốc điều hành UNEP và Ông Jochen Flasbarth Bộ trưởng Bộ Môi trường Đức, đưa ra thông báo tại COP25.

Bà Inger Andersen, Giám đốc điều hành UNEP cho biết, năm 2020, là năm dành cho sự cấp thiết, tham vọng và hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng mà chúng ta phải đối mặt với thiên nhiên; đây cũng là cơ hội để kết hợp đầy đủ hơn các giải pháp dựa trên thiên nhiên vào hành động khí hậu toàn cầu. Mỗi năm, Ngày Môi trường Thế giới là một sự kiện quan trọng để thúc đẩy, mở rộng và thu hút mọi người, cộng đồng và chính phủ trên khắp thế giới hành động trước những thách thức môi trường quan trọng mà hành tinh chúng ta đang phải đối mặt. Chúng tôi rất biết ơn Colombia và Đức đã thể hiện vai trò lãnh xướng trong nỗ lực này.

Năm 2020, cũng là một năm quan trọng đối với các quốc gia cam kết bảo tồn và khôi phục đa dạng sinh học, với việc Trung Quốc tổ chức cuộc họp lần thứ 15 của Hội nghị các bên (COP15) cho Công ước Liên hợp quốc về Đa dạng sinh học ở Côn Minh; cũng tạo cơ hội để năm tiếp theo để bắt đầu Thập kỷ phục hồi hệ sinh thái của Liên hợp quốc (2021-2030), nhằm tăng cường đồng loạt việc phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái và phá hủy để chống khủng hoảng khí hậu và tăng cường an ninh lương thực, cung cấp nước và đa dạng sinh học

Ông Ricardo Lozano - Bộ trưởng Bộ Môi trường và Phát triển bền vững của Colombia cho biết “Năm 2020, tại Colombia, chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp Nhóm làm việc mở (OEWG) lần thứ 3 và là cuộc họp cuối cùng trong khuôn khổ đa dạng sinh học toàn cầu sau năm 2020 và trước Hội nghị COP tiếp theo ở Trung Quốc. Colombia sẵn sàng hợp tác để đạt được thỏa thuận cho phép, hướng tới kết quả khả quan hơn tại COP tại Trung Quốc. Colombia hoan nghênh các hoạt động hỗ trợ của Đức trong nỗ lực toàn cầu này và mong muốn hợp tác thành công".

Colombia được liệt kê là một trong những quốc gia có hệ Đa dạng sinh học khổng lồ của thế giới và duy trì gần 10% đa dạng sinh học của hành tinh. Colombia cũng là quốc gia đứng đầu về đa dạng các loài chim và phong lan và thứ hai về thực vật, bướm, cá nước ngọt và lưỡng cư. Đất nước này có một số khu vực có tính đa dạng sinh học cao trong hệ sinh thái Andean, với nhiều loài đặc hữu đáng kể, là một phần của rừng nhiệt đới Amazon và hệ sinh thái ẩm ướt của khu vực địa sinh học Chocó.

“Không có thời điểm nào tốt hơn hiện nay để đến với nhau trên hành tinh này", Ông Jochen Flasbarth, Bộ trưởng Bộ Môi trường của Đức nhấn mạnh. Hành động chống biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học là hai mặt của cùng một đồng xu. Chúng ta cần phát triển các chính sách ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài thực vật và động vật. Đức hân hạnh hỗ trợ Colombia và các quốc gia thành viên khác khởi đầu hành động vì đa dạng sinh học trong năm 2020.

Theo một báo cáo mang tính đột phá trong năm 2019 của nhóm nghiên cứu “Nền tảng chính sách khoa học liên chính phủ về đa dạng sinh học và dịch vụ hệ sinh thái" (IPBES), dự báo các diễn tiến tiêu cực hiện nay đối với các hệ sinh thái và đa dạng sinh học sẽ làm suy yếu tới 80% tiến trình thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc liên quan đến nghèo đói, y tế, tiêu dùng, sản xuất bền vững, nước, đô thị, khí hậu, đại dương và đất đai.

Tác giả bài viết: VEA lược dịch theo UNenvironment.org

Nguồn tin: (http://www.monre.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2021 << 8/2022 >> 2023
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv