10:02 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 47


2 Hôm nay : 3112

thoi trang nu Tháng hiện tại : 171814

1 Tổng lượt truy cập : 13262225

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Bản vẽ mô phỏng của thiết bị Triton khi nó đang hoạt động trên biển. (Nguồn ảnh: Oscilla Power).

Thiết bị mới nhân ba lượng năng lượng trên toàn cầu

Hầu hết các nhà khoa học đều đồng ý rằng biển cả là nơi phát sinh ra sự sống trên Trái đất. Hiện nay, con người đang hướng đến nghiên cứu không gian vũ trụ là chủ yếu. Tuy nhiên, đại dương sâu thẳm vẫn còn tiềm ẩn rất nhiều bí ẩn và nguồn lực khổng lồ chờ đợi con người khai phá.

Có thể đảo ngược quá trình quang hợp để tạo ra năng lượng. Ảnh: Benjamin Dobson/Flickr

Đảo ngược quá trình quang hợp để tạo nhiên liệu

Các nhà khoa học Đan Mạch đã tìm ra cách đảo ngược quá trình quang hợp, biến thực vật thành năng lượng và hóa chất.

Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho Việt Nam năm 2015 được cập nhật theo lộ trình đã được xác định trong Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu -Ảnh: IE

Cập nhật kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho Việt Nam

Theo Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho Việt Nam năm 2015 được cập nhật theo lộ trình đã được xác định trong Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu, nhằm cung cấp những thông tin mới nhất về những biểu hiện, xu thế biến đổi của khí hậu trong quá khứ và kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng trong trong thế kỷ 21 ở Việt Nam.

Pin Mặt trời sử dụng vật liệu perovskites heli chì lai.

Phát hiện gây chấn động ngành công nghiệp năng lượng của nhân loại

Giới chuyên gia hi vọng, phát hiện mới này của mình sẽ mở ra hướng đi mới cho việc tái tạo và tăng năng lượng hấp thu từ Mặt trời.

Vật liệu mới của các nhà khoa học Mỹ sẽ giúp rất nhiều người sống ở những nơi hạn hán có nước sạch. (Ảnh: Aizenberg Lab/Harvard SEAS)

Vật liệu mới "hút" nước sạch từ không khí

Các nhà khoa học cho biết, loại vật liệu mới này có thể làm cho điều không tưởng là "hút nước từ không khí" trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Khoa học và công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016-2020”

Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Quyết định số 172/QĐ-BKHCN về việc phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Khoa học và công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016-2020”, mã số BĐKH/16-20 do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì thực hiện (gọi tắt là Chương trình).

Chất thải hạt nhân được chở bằng tàu hỏa đến khu vực xử lý. (Ảnh: Reuters).

Xi măng chứa rác thải hạt nhân an toàn trong 100.000 năm

Một nhóm các nhà khoa học Anh đang nghiên cứu chế tạo loại xi măng có thể chống chịu những ảnh hưởng gây hại của rác thải hạt nhân trong hàng nghìn năm.

Thiết bị ngưng tụ hơi nước gắn trên xe đạp. (Ảnh: Kristof Retezár)

Máy tạo nước uống từ hơi ẩm trong không khí

Một nhà thiết kế người Áo đã phát minh ra một thiết bị có thể hút hơi ẩm từ không khí, ngưng tụ lại thành nước có thể uống được.

Chăn nuôi lợn sử dụng mô hình đẹm lót sinh học bằng chế phẩm men Balasa-No1 giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Chăn nuôi lợn: Áp dụng công nghệ đệm lót sinh học bằng chế phẩm men Balasa-No1 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Trong một vài năm trở lại đây, chăn nuôi trên đệm lót sinh học đã được triển khai ở một số địa phương ở phía Bắc Việt Nam. Sự khác nhau cơ bản trong việc áp dụng công nghệ chăn nuôi đó là do sự khác nhau về chế phẩm men được đưa vào để lên men tiêu hủy chất thải của động vật nuôi. ở Việt Nam, chế phẩm men được sử dụng là men Balasa-No1 do tiến sỹ Nguyễn Khắc Tuấn (nguyên giảng viên Đại học Nông nghiệp I Hà Nội) nghiên cứu và sản xuất. Nhiều trang trại chăn nuôi đã sử dụng men này và có hiệu quả tốt khi sử dụng để làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà, lợn.

Nghiên cứu sự biến động về sức khỏe, bệnh tật và nồng độ dioxin ở người có nồng độ dioxin cao; đề xuất giải pháp điều trị

Đây là đề tài được thực hiện bởi PGS.TS Trần Văn Khoa, Chủ nhiệm Bộ môn Sinh học và Di truyền Y học, Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng làm chủ nhiệm - được tiến hành trên 58 trường hợp có nồng dộ dioxin trong máu cao trên 10ppt và 102 đối tượng có nồng độ dioxin thấp được lựa chọn qua phỏng vấn, sàng lọc bằng phương pháp DR CALUX và hồi cứu từ các nghiên cứu trước. Nồng độ dioxin (WHO-TEQ) được xác định bằng GC-MS, thăm khám lâm sàng và các xét nghiệm lâm sàng huyết học, sinh hóa mỗi năm 1 lần trong ba năm liên tiếp từ 2012 đến 2015.

Công nghệ Wetland xử lý môi trường

Công nghệ Wetland xử lý môi trường

Công nghệ Wetland là hệ thống mới hiện đại về vấn đề xử lý nước mặt, nước ngầm và nước thải sinh hoạt.

Ban hành Quy trình và Định mức kinh tế - kỹ thuật chuyển giao công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường

Ngày 20 tháng 10 năm 2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Thông tư số 45/2015/TT-BTNMT về việc Ban hành Quy trình và Định mức kinh tế - kỹ thuật chuyển giao công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường.

Justin Sonnett, nhà đồng sáng lập SAROS.

Hai chàng trai biến nước biển thành nước ngọt nhờ vào sóng biển

Chiếc máy của họ hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng thiên nhiên, một phương pháp hiệu quả và vô cùng thân thiện với môi trường.

Thu thập nước trong không khí để trồng cây ở sa mạc

Thu thập nước trong không khí để trồng cây ở sa mạc

Đây là ý tưởng nhà kính có thể thu thập hơi nước từ không khí, ngưng đọng lại để trồng cây trong sa mạc. Ý tưởng được thiết kế bởi tổ chức phi lợi nhuận Roots Up, không chỉ giúp các khu vực sa mạc, hạn hạn kéo dài có cơ hội canh tác nông nghiệp mà còn tạo ra nước sạch uống được cho con người.

Nước ngọt tinh khiết được chiết tách từ nước biển

Cách lọc nước ngọt từ nước biển đơn giản, rẻ và không dùng điện

Bằng cách áp dụng phương pháp thoát hơi nước qua màng, các nhà khoa học Ai Cập đã tạo nên cách đơn giản, rẻ tiền, không dùng điện để tách nước uống từ nước biển chỉ trong vài phút, hứa hẹn sẽ được áp dụng rộng rãi tại nhiều khu vực khan hiếm nước trên thế giới.

Mô hình lá nhân tạo. (Ảnh: Iflscience).

Lá nhân tạo sản xuất xăng

Các nhà khoa học Mỹ phát triển thành công lá nhân tạo có thể sản xuất nhiên liệu như xăng và mêtan từ khí CO2 và ánh sáng mặt trời thân thiện với môi trường.

Cảm biến này có thể phát hiện ô nhiễm trong nước ngay tức khắc.

Ra đời cảm biến giúp phát hiện ô nhiễm nước ngay lập tức

Một nhóm sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch vừa tuyên bố họ đã chế tạo thành công loại cảm biến có thể phát hiện vi khuẩn trong nước gần như ngay lập tức. Hiện tại, nếu muốn kiểm tra xem nguồn nước đang sử dụng có tồn tại vi khuẩn độc hại hay không, bạn phải lấy mẫu nước sau đó mang nó đến phòng thí nghiệm và chờ phân tích trong vài ngày.

Thiết bị chuyển đổi trực tiếp từ ánh sáng thành dòng điện.

Thiết bị có thể biến trực tiếp ánh sáng thành dòng điện

Các nhà khoa học Mỹ đã chế tạo thành công một thiết bị được gọi là rectenna quang học. Với cấu tạo bao gồm một ăng-ten, một diode chỉnh lưu và có khả năng chuyển đổi trực tiếp từ ánh sáng thành dòng điện một chiều.

Giun nuôi trong nhà không hề gây bẩn. (Ảnh:Hồng Quân)

Nuôi giun "ăn" rác

Tự tìm đọc các tài liệu, anh Nguyễn Anh Tuấn (Hà Nội) đã nuôi giun để dọn sạch các rác thải hữu cơ trong thùng rác. Thành công này có thể làm thay đổi quan điểm “sợ bẩn” khi nuôi giun trong nhà.

Cột sóng cao nhất mà chiếc máy tạo sóng tạo ra là hơn 5 mét. (Ảnh: Daily Mail).

Hà Lan chế tạo máy tạo sóng lớn nhất thế giới để chống lũ lụt

Các nhà khoa học Hà Lan đã nghiên cứu thành công máy tạo sóng thần lớn nhất hành tinh để chống lụt, hiện tượng mà người dân ở đây đối mặt trong vài nghìn năm qua.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 28 29 30  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv