11:07 ICT Thứ ba, 23/01/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

thoi trang han quoc Đang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 47


2 Hôm nay : 3567

ao khoac nu Tháng hiện tại : 176608

1 Tổng lượt truy cập : 8903089

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Trình duyệt Web Firefox tiếng Việt

Firefox là trình duyệt Web miễn phí, gọn nhẹ mà lại khá an toàn (có thể nói an toàn hơn cả Internet Explorer của Microsoft), Firefox đã được các thành viên của nhóm UpdateVN Việt hoá và “trình làng” mọi người. Đó là tin vui đối với những người mới làm quen với máy tính hay những người thích dùng “hàng Việt Nam chất lượng cao” khi giờ đây không còn bị bó buộc bởi rào cản ngôn ngữ.

Khái quát về khả năng ứng dụng tư liệu ảnh vệ tinh để thành lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất

Đất đai là tư liệu sản xuất đặc biệt, là địa bàn phân bố của các tổ chức kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, khu dân cư, là nhu cầu tất yếu của cuộc sống.

Ôzôn và Ion âm - những ứng dụng của nó

Ôzôn và Ion âm đều được tạo ra từ thiên nhiên, ta có thể tìm thấy chúng với một nồng độ tối ưu ở những vùng không khí trong lành như đồi núi, thác nước, thảo nguyên xa thành phố, các bờ biển có sóng lớn… Ôzôn và Ion âm là những tác nhân tự nhiên có ích lợi rất lớn trong việc làm sạch không khí. Không có chất nào có thể loại bỏ các chất dị ứng và bụi bẩn hiệu quả hơn Ion âm và Ôzôn.

Quy trình xử lý rác thải hữu cơ và phế thải nông nghiệp

Chế phẩm vi sinh vật (VSV) là hỗn hợp các chủng loại vi sinh vật có khả năng làm tăng quá trình phân giải các chất hữu cơ tươi và tổng hợp thành dạng hữu cơ mới. Chế phẩm VSV chính là chất xúc tác quá trình ủ phân, vừa rút ngắn được thời gian ủ, vừa đảm bảo chất lượng phân ủ và tiêu diệt được các loại bệnh của phân tươi có thể gây hại cho con người và cây trồng. Vì vậy, việc đưa chế phẩm VSV vào quá trình ủ phân là rất quan trọng và là một bước không thể thiếu được trong quá trình ủ phân hữu cơ từ rác thải và phế thải nông nghiệp.

Lợn phát sáng

Các nhà nghiên cứu thuộc một trường đại học ở Đài Loan cho biết họ đã tạo ra ba con lợn màu xanh lá cây và phát sáng trong bóng tối. Đây là những con lợn đầu tiên trên thế giới có thể phát ánh sáng màu xanh hoàn toàn chứ không phải những con lợn chỉ phát quang một phần như các nhà khoa học khác đã gây giống. Ngoài đặc điểm phát sáng, ba con lợn này không có gì khác biệt so với những con lợn bình thường. Mặc dù không phải là nước đầu tiên trên thế giới tạo ra được giống lợn phát sáng, nhưng các nhà khoa học của Đài Loan khẳng định ba con lợn mà họ vừa tạo ra tốt hơn so với những con trước đó trên thế giới.

Tia đất - sự nguy hại và cách xử lý

Tia đất - sự nguy hại và cách xử lý

Hàng nghìn năm trước, người Trung Quốc với tư duy trực quan của mình đã phán đoán, xác định dưới lòng đất tồn tại những lực mạnh mẽ khác nhau mà con người không nhìn thấy được, đó chính là địa khí hay còn gọi nôm na là tia đất.

Xây dựng hầm Biogas - những kỹ thuật cần lưu ý

Xây dựng hầm Biogas - những kỹ thuật cần lưu ý

Hầm khí Biogas sinh học được dùng để xử lý chất thải chăn nuôi và tạo ra khí gas phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Đây là một mô hình mới, vừa để xử lý ô nhiễm môi trường do nguồn chất thải chăn nuôi tạo ra, vừa đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực, đặc biệt cho những hộ chăn nuôi gia súc gia cầm, tận dụng được nguồn chất thải gia súc và triệt tiêu mùi hôi hám khó chịu.

Một số phương pháp trám lấp giếng khoan không sử dụng

Một số phương pháp trám lấp giếng khoan không sử dụng

Trong bài này, tôi xin giới thiệu một số phương pháp trám lấp giếng khoan không sử dụng. Hiện nay có 2 phương pháp phổ biến trám lấp giếng khoan là sử dụng xi măng và sử dụng sét Bentonite.

GIS với công tác quản lý môi trường, đánh giá biến động về môi trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

GIS với công tác quản lý môi trường, đánh giá biến động về môi trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Hệ thống thông tin địa lý (GIS - Geographic Information System) đã được công nhận là một hệ thống với nhiều lợi ích không chỉ trong các công tác thu thập đo đạc địa lý mà còn trong các công tác điều tra tài nguyên thiên nhiên, phân tích hiện trạng và dự báo xu hướng diễn biến môi trường. Chính nhờ những khả năng này mà công nghệ hệ thống thông tin địa lý đã được đón nhận và áp dụng rộng rãi trong các cơ quan nghiên cứu cũng như quản lý.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành

Trong thời đại bùng nổ thông tin, để nhanh chóng tiếp cận nền kinh tế tri thức thì một hạ tầng về mạng máy tính với cơ sở dữ liệu về thông tin tài nguyên là không thể thiếu trong điều hành quản lý nhà nước ở cấp vĩ mỗ và vi mô. Nhà nước hàng năm đầu tư một lượng kinh phí rất lớn cho công tác đo đạc lập bản đồ địa chính, thống kê đất đai hàng năm, thăm dò tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước nhưng việc chỉnh lý, cập nhật và tổng hợp hệ thống thông tin tài nguyên không được thực hiện thường xuyên dẫn đến nguồn thông tin, tư liệu tài nguyên thất thoát hoặc nằm phân tán và hiệu quả sử dụng phục vụ cho các yêu cầu quản lý thấp.

Sản phẩm đạt chứng nhận Cradle-to-Cradle (C2C) (Ảnh: Images.businessweek.com)

Thiết kế xanh vì quyền lợi của tự nhiên

"Thiết kế là dấu hiệu đầu tiên thể hiện mục đích của loài người…Vậy nếu đặt tư cách của mình như muôn vàn sinh vật khác trong vũ trụ, loài người cần suy nghĩ về mục đích của mình như thế nào?" - Đây là câu hỏi mà diễn giả McDonough đã đặt ra trong bài phát biểu của ông tại Hội nghị Thiết kế xanh Quốc tế 2009.

 Chim biển có thể dự báo El Nino

Chim biển có thể dự báo El Nino

Phải mất 18 năm nghiên cứu số lượng chim sống ở dải đá ngầm Great Barrier, các nhà khoa học mới tìm ra mộtquy luật có thể dự đoán El Nino.

 Nguồn gốc của oxy trên Trái Đất

Nguồn gốc của oxy trên Trái Đất

Nửa phần đầu của lịch sử Trái Đất hoàn toàn không có oxy, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc không có sự sống. Hiện vẫn có rất nhiều tranh cãi với những yếu tố sinh học chính trong thế giới “tiền oxy” và các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm đầu mối từ những lớp đá trầm tích lâu đời nhất trên hành tinh của chúng ta.

  Trang trước  1 2 3 ... 27 28 29
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv