22:57 ICT Thứ ba, 20/08/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 40


2 Hôm nay : 9231

thoi trang nu Tháng hiện tại : 176821

1 Tổng lượt truy cập : 14008883

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Phát triển CDM để giảm lượng khí thải

Theo Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Môi trường Việt Nam (RCEE), hiện mỗi năm Việt Nam thải ra bầu khí quyển khối lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính tương đương 103,8 triệu tấn khí CO2, trong đó nông lâm nghiệp chiếm gần 70%.

 Dây chuyền xử lý, tái chế, tái sử dụng chất thải

Sản phẩm sinh thái: Sử dụng tối ưu nguồn tài nguyên sẵn có

Hầu hết các chuyên gia có mặt tại Hội thảo Quốc gia về Phát triển ngành Công nghiệp môi trường Việt Nam được tổ chức ngày 28/02 tại Hà Nội, đều thừa nhận, nhu cầu về công nghệ môi trường ở nước ta rất lớn. Hiện nước ta có 2271 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Theo kết quả đánh giá của 18 ngành và lĩnh vực kinh tế cho thấy nhu cầu đầu tư bảo vệ môi trường lên tới 120.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 7,6 tỷ USD).

Đồng Nai: Giới thiệu công nghệ xử lý rác 3T

Sáng ngày 6-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ao Văn Thinh cùng đại diện một số sở, ngành, UBND các huyện, thị đã có buổi làm việc với Công ty Tâm Sinh Nghĩa.

Ô nhiễm không khí làm cho máu đậm đặc

Tạp chí Y học Môi trường và Nghề nông của Anh số ra tháng 9 có đăng tải một nghiên cứu của các chuyên gia ở Đại học Endinburgh (UOE) cho biết nạn ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí là thủ phạm làm cho máu trong cơ thể đặc lại, làm tăng bệnh viêm nhiễm, bệnh tim mạch và các chứng bệnh có liên quan đến đường hô hấp.

Loài bò khắc phục hiệu ứng nhà kính

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tình cờ phát hiện ra cách làm ngừng việc bài tiết ra chất metan từ loài bò. Việc làm này rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại những thay đổi khí hậu trái đất.

Phương pháp chiết điôxít titanium thân thiện với môi trường

Từ thuốc đến mỹ phẩm, nhựa plastics đến giấy hầu như một ngày trôi qua mà chúng ta không sử dụng chất điôxít titanium. Hiện nay các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Leeds đã phát triển được một phương pháp đơn giản hơn, rẻ hơn và sạch hơn để chiết ra sản lượng cao hơn loại kháng sản hữu dụng và đa năng này.

Những “đại sát thủ” trong thế giới động vật

Hạng thứ 5: Sư tử châu Phi
Đây là loài động vật săn mồi hoàn hảo nhất. Một con sư tử châu Phi với hàm răng lởm chởm, nhọn hoắt, tốc độ vồ mồi cực nhanh, bộ móng vuốt sắc như kiếm sẽ không để con mồi nào sống sót trong tầm ngắm của nó. Chỉ mong sao cho “vua loài thú” này đừng quá đói, vì khi ấy chúng cực kỳ hung hãn.

Tác hại của khói thuốc lá với sức khoẻ con người

Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ, ai trong chúng ta cũng nhận thức được điều đó qua sách vở và các phương tiện thông tin đại chúng. Trên mỗi bao thuốc, nhà sản xuất đều đưa ra khuyến cáo “Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ”. Nhưng tác hại của khói thuốc lá như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Trình duyệt Web Firefox tiếng Việt

Firefox là trình duyệt Web miễn phí, gọn nhẹ mà lại khá an toàn (có thể nói an toàn hơn cả Internet Explorer của Microsoft), Firefox đã được các thành viên của nhóm UpdateVN Việt hoá và “trình làng” mọi người. Đó là tin vui đối với những người mới làm quen với máy tính hay những người thích dùng “hàng Việt Nam chất lượng cao” khi giờ đây không còn bị bó buộc bởi rào cản ngôn ngữ.

Khái quát về khả năng ứng dụng tư liệu ảnh vệ tinh để thành lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất

Đất đai là tư liệu sản xuất đặc biệt, là địa bàn phân bố của các tổ chức kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, khu dân cư, là nhu cầu tất yếu của cuộc sống.

Ôzôn và Ion âm - những ứng dụng của nó

Ôzôn và Ion âm đều được tạo ra từ thiên nhiên, ta có thể tìm thấy chúng với một nồng độ tối ưu ở những vùng không khí trong lành như đồi núi, thác nước, thảo nguyên xa thành phố, các bờ biển có sóng lớn… Ôzôn và Ion âm là những tác nhân tự nhiên có ích lợi rất lớn trong việc làm sạch không khí. Không có chất nào có thể loại bỏ các chất dị ứng và bụi bẩn hiệu quả hơn Ion âm và Ôzôn.

Quy trình xử lý rác thải hữu cơ và phế thải nông nghiệp

Chế phẩm vi sinh vật (VSV) là hỗn hợp các chủng loại vi sinh vật có khả năng làm tăng quá trình phân giải các chất hữu cơ tươi và tổng hợp thành dạng hữu cơ mới. Chế phẩm VSV chính là chất xúc tác quá trình ủ phân, vừa rút ngắn được thời gian ủ, vừa đảm bảo chất lượng phân ủ và tiêu diệt được các loại bệnh của phân tươi có thể gây hại cho con người và cây trồng. Vì vậy, việc đưa chế phẩm VSV vào quá trình ủ phân là rất quan trọng và là một bước không thể thiếu được trong quá trình ủ phân hữu cơ từ rác thải và phế thải nông nghiệp.

Lợn phát sáng

Các nhà nghiên cứu thuộc một trường đại học ở Đài Loan cho biết họ đã tạo ra ba con lợn màu xanh lá cây và phát sáng trong bóng tối. Đây là những con lợn đầu tiên trên thế giới có thể phát ánh sáng màu xanh hoàn toàn chứ không phải những con lợn chỉ phát quang một phần như các nhà khoa học khác đã gây giống. Ngoài đặc điểm phát sáng, ba con lợn này không có gì khác biệt so với những con lợn bình thường. Mặc dù không phải là nước đầu tiên trên thế giới tạo ra được giống lợn phát sáng, nhưng các nhà khoa học của Đài Loan khẳng định ba con lợn mà họ vừa tạo ra tốt hơn so với những con trước đó trên thế giới.

Tia đất - sự nguy hại và cách xử lý

Tia đất - sự nguy hại và cách xử lý

Hàng nghìn năm trước, người Trung Quốc với tư duy trực quan của mình đã phán đoán, xác định dưới lòng đất tồn tại những lực mạnh mẽ khác nhau mà con người không nhìn thấy được, đó chính là địa khí hay còn gọi nôm na là tia đất.

Xây dựng hầm Biogas - những kỹ thuật cần lưu ý

Xây dựng hầm Biogas - những kỹ thuật cần lưu ý

Hầm khí Biogas sinh học được dùng để xử lý chất thải chăn nuôi và tạo ra khí gas phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Đây là một mô hình mới, vừa để xử lý ô nhiễm môi trường do nguồn chất thải chăn nuôi tạo ra, vừa đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực, đặc biệt cho những hộ chăn nuôi gia súc gia cầm, tận dụng được nguồn chất thải gia súc và triệt tiêu mùi hôi hám khó chịu.

Một số phương pháp trám lấp giếng khoan không sử dụng

Một số phương pháp trám lấp giếng khoan không sử dụng

Trong bài này, tôi xin giới thiệu một số phương pháp trám lấp giếng khoan không sử dụng. Hiện nay có 2 phương pháp phổ biến trám lấp giếng khoan là sử dụng xi măng và sử dụng sét Bentonite.

GIS với công tác quản lý môi trường, đánh giá biến động về môi trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

GIS với công tác quản lý môi trường, đánh giá biến động về môi trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Hệ thống thông tin địa lý (GIS - Geographic Information System) đã được công nhận là một hệ thống với nhiều lợi ích không chỉ trong các công tác thu thập đo đạc địa lý mà còn trong các công tác điều tra tài nguyên thiên nhiên, phân tích hiện trạng và dự báo xu hướng diễn biến môi trường. Chính nhờ những khả năng này mà công nghệ hệ thống thông tin địa lý đã được đón nhận và áp dụng rộng rãi trong các cơ quan nghiên cứu cũng như quản lý.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành

Trong thời đại bùng nổ thông tin, để nhanh chóng tiếp cận nền kinh tế tri thức thì một hạ tầng về mạng máy tính với cơ sở dữ liệu về thông tin tài nguyên là không thể thiếu trong điều hành quản lý nhà nước ở cấp vĩ mỗ và vi mô. Nhà nước hàng năm đầu tư một lượng kinh phí rất lớn cho công tác đo đạc lập bản đồ địa chính, thống kê đất đai hàng năm, thăm dò tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước nhưng việc chỉnh lý, cập nhật và tổng hợp hệ thống thông tin tài nguyên không được thực hiện thường xuyên dẫn đến nguồn thông tin, tư liệu tài nguyên thất thoát hoặc nằm phân tán và hiệu quả sử dụng phục vụ cho các yêu cầu quản lý thấp.

Sản phẩm đạt chứng nhận Cradle-to-Cradle (C2C) (Ảnh: Images.businessweek.com)

Thiết kế xanh vì quyền lợi của tự nhiên

"Thiết kế là dấu hiệu đầu tiên thể hiện mục đích của loài người…Vậy nếu đặt tư cách của mình như muôn vàn sinh vật khác trong vũ trụ, loài người cần suy nghĩ về mục đích của mình như thế nào?" - Đây là câu hỏi mà diễn giả McDonough đã đặt ra trong bài phát biểu của ông tại Hội nghị Thiết kế xanh Quốc tế 2009.

 Chim biển có thể dự báo El Nino

Chim biển có thể dự báo El Nino

Phải mất 18 năm nghiên cứu số lượng chim sống ở dải đá ngầm Great Barrier, các nhà khoa học mới tìm ra mộtquy luật có thể dự đoán El Nino.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 28 29 30  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv