09:57 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 35


2 Hôm nay : 3066

thoi trang nu Tháng hiện tại : 171768

1 Tổng lượt truy cập : 13262179

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Vĩnh Phúc: Bể lọc sinh học nhỏ giọt - giải pháp hữu hiệu xử lý nước thải chăn nuôi

Vĩnh Phúc: Bể lọc sinh học nhỏ giọt - giải pháp hữu hiệu xử lý nước thải chăn nuôi

Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc vừa nghiên cứu ứng dụng thành công biện pháp xử lý nước thải chăn nuôi Biôga bằng công nghệ bể lọc sinh học nhỏ giọt. Nước thải sau xử lý sạch hơn tiêu chuẩn Việt nam cho phép, hàm lượng chất rắn lơ lửng giảm còn 113mg/l (so với tiêu chuẩn cho phép là 200mg), hàm lượng COD nguy hại giảm còn 298 mg/l ( tiêu chuẩn cho phép là 400mg/l). Nước thải có thể thải thẳng ra môi trường không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đất đai

Xung quanh việc ứng dụng phần mềm

Ngày 14/2/2007, Bộ TN&MT đã có Quyết định số 221/QĐ-BTNMT cho phép sử dụng thống nhất phần mềm ViLIS tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất cấp tỉnh và cấp huyện phục vụ công tác quản lý Nhà nước về đất đai ở địa phương. Thông tin cho rằng phầm mềm này không hiệu quả và lãng phí là không chính xác.

Hạn chế tối đa khí thải nhà kính, sử dụng công nghệ thân thiện môi trường

Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường, Trần Thục, cho biết: Để đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu tại nước ta, trong thời gian tới từng lĩnh vực, từng bộ, ngành và từng địa phương cần hạn chế tối đa các chất khí thải nhà kính (nguyên nhân trực tiếp gây ra biến đổi khí hậu) và tiến tới sử dụng công nghệ thân thiện môi trường, nhiên liệu tái tạo... đồng thời tận dụng các cơ hội phát triển nền kinh tế các-bon thấp.

Việt Nam thực hiện hạn chế phát thải khí nhà kính

Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường Trần Thục nhấn mạnh để chủ động ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu tại Việt Nam, trong thời gian tới, từng bộ, ngành và địa phương phải hạn chế tối đa phát thải khí nhà kính và tiến tới sử dụng công nghệ thân thiện môi trường.

Nước rửa bát được làm từ vỏ cam

Chỉ với một máy xay sinh tố, ít vỏ cam và rượu, 2 học sinh ở Thái Nguyên có thể tạo ra loại nước rửa bát không hại da tay và không ảnh hưởng đến môi trường. Sáng tạo trên đã được trao giải Nhì tại Cuộc thi cải thiện việc sử dụng và bảo vệ nguồn nước...

Vĩnh Phúc: Đưa nhiều giống lan rừng về trồng trong môi trường nhân tạo

Vĩnh Phúc: Đưa nhiều giống lan rừng về trồng trong môi trường nhân tạo

Trung tâm ứng dựng và Chuyển tiến bộ KH-CN Vĩnh Phúc đã nhân giống bảo tồn thành công 30 loài lan quý hiểm bằng phương pháp nuôi cây mô và phương pháp giâm cành, trong đó có nhiều giống lan rừng như: Lan nhất điểm hồng, đai trâu đuôi chồn, đai trâu đỏ, cát sa mạc hồ điệp trắng, vanda, cátliza...

VN đoạt giải Tòa nhà hiệu quả năng lượng Đông Nam Á

Trong 3 hồ sơ dự thi gửi tham dự cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng khu vực Đông Nam Á năm 2008” tổ chức tại Thái Lan từ tháng 4 đến tháng 6/2008, Việt Nam đã đoạt 2 giải ba.

Trồng cây sậy để xử lý nguồn nước sông ô nhiễm

Với sự hỗ trợ kỹ thuật của tập đoàn Ebara (Nhật Bản), nhiều khu dân cư, khu du lịch, làng nghề và khu công nghiệp tại một số địa phương thuộc lưu vực sông Hồng và sông Cửu Long đã triển khai phương pháp làm sạch nước sông bị ô nhiễm bằng cách trồng cây sậy.

Một lô rác nhập khẩu tại cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 4. Ảnh : TP

Báo động xuất nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường

Vấn đề xuất nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường tại VN đang ở mức đáng báo động. Chỉ trong 3 năm (2003-2006), đã có 2.278 công ten nơ có trọng lượng 36.618 tấn ắc quy chì phế thải được nhập khẩu qua cảng biển, cửa khẩu dưới dạng tạm nhập tái xuất.

Bùn cũng là tiền...

Theo ước tính, mỗi ngày các thành phố lớn ở Việt Nam thải ra hơn 600 tấn bùn, trong đó có bùn cống rãnh, kênh rạch, nhà máy xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp, nhà máy nước, nhà máy luyện kim... Lượng bùn thải ra quá nhiều, song biện pháp xử lý vẫn chỉ là chôn lấp, vừa tốn tiền lại vừa bỏ phí những thành phần hữu ích trong đó. Nhận thấy tiềm năng bị bỏ quên này, Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Loan - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Quản lý môi trường (Centame) cùng cộng sự đã bắt tay nghiên cứu công nghệ tái chế bùn thải để sản xuất công nghiệp và cải tạo đất nông nghiệp...

Xử lý chất thải công nghiệp quốc phòng bằng vi sinh

Phân viện Công nghệ mới và Bảo vệ môi trường thuộc Trung tâm Khoa học kỹ thuật và Công nghệ quân sự, Bộ Quốc phòng đã nghiên cứu ứng dụng phương pháp sinh học, sử dụng các chế phẩm vi sinh, thực vật bậc cao để xử lý chất thải do hoạt động quân sự-quốc phòng.

21,5% dân số nước ta bị nhiễm các bệnh do nước sinh hoạt có nồng độ thạch tín cao

Theo kết quả nghiên cứu của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế): Số người có nguy cơ mắc các bệnh do sử dụng nguồn nước có hàm lượng thạch tín (tức Arsenic) cao hơn mức cho phép đã lên tới hơn 17 triệu người, chiếm khoảng 21,5% dân số nước ta. Đáng báo động, chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm, số người mắc bệnh do sử dụng nguồn nước nhiễm thạch tín ở nước ta đã tăng gần gấp đôi.

Phun thuốc trừ sâu bảo vệ lúa (ảnh sưu tầm từ Internet)

Thuốc bảo vệ thực vật và những tác động của chúng

Theo dự báo của Uỷ ban Dân số và Phát triển của Liên hợp quốc, vào giữa thế kỉ XXI dân số thế giới sẽ tăng thêm 03 tỉ người. Dân số ngày càng tăng nhanh đã tạo ra gánh nặng cho nền sản xuất nông nghiệp lương thực, vì cùng với một diện tích canh tác nhất định và đang có xu hướng bị thu hẹp lại phải cung cấp đủ số lượng lương thực cho số đầu người luôn gia tăng. Để tăng năng suất lao động, người ta đã sử dụng nhiều biện pháp đan xen như: thâm canh tăng vụ, cải tiến giống...; một trong những biện pháp không thể thiếu là sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Tập huấn xây dựng mô hình ứng dụng KHKT giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi

Sáng 24-5-2008, tại xã Hương Sơn (Bình Xuyên), Hội Chăn nuôi tỉnh phối hợp với Trung tâm Phát triển công nghệ Việt - Nhật đã tổ chức lớp tập huấn triển khai chương trình xây dựng mô hình ứng dụng KHKT để giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi quy mô hộ gia đình

Công nhân công ty quản lý và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên

Bảo vệ môi trường, tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh

Những năm qua, khối các cơ sở kinh doanh, sản xuất, khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh đã đầu tư ổn định sản xuất và từng bước chấp hành đầy đủ quy trình đảm bảo môi sinh môi trường. Tuy nhiên, thực tế tình hình vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường của một số cơ sở vẫn còn khá phổ biến. Việc chấp hành Luật Bảo vệ môi trường về thực hiện giám sát môi trường; lập báo cáo định kỳ, hồ sơ chất thải nguy hại; xử lý nước thải; về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vẫn còn thiếu trách nhiệm. Đặc biệt một số đơn vị hoạt động kinh doanh, sản xuất đã nhiều năm nhưng công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường chưa thường xuyên đến người lao động, chưa xác định rõ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ môi trường.

Phát triển năng lượng hạt nhân: Con dao hai lưỡi

Hiện nay, 1/3 dân số trên thế giới chưa được dùng điện, 1/3 nữa chỉ dùng điện một cách hạn chế. Trong cuộc vật lộn đáp ứng nhu cầu năng lượng của mình, một số nước đang phát triển đông dân có thể làm tăng phát thải CO2 ở tầm toàn cầu. Nhu cầu về năng lượng thay thế cho dầu mỏ khiến nhiều nước khởi động các chương trình năng lượng hạt nhân của mình. Tuy nhiên, xu hướng này có thể dẫn tới nguy cơ chạy đua vũ trang hạt nhân.

Có thể dùng nước đại dương dập tắt núi lửa không?

Có thể dùng nước đại dương dập tắt núi lửa không?

Vào năm 1973, từng có ý tưởng nhằm dập tắt một ngọn núi lửa đang phun trào đe dọa bến cảng đảo Heimaey ngoài khơi Iceland.

Làm sạch nước uống bằng phơi nắng

Ngày 18-3, theo chân nhóm thực hiện dự án xử lý vi sinh vật trong nước bằng ánh sáng mặt trời (Solar Water Micro-Organism Disinfection- SODIS) tại xã Mỹ Quý 3, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, dọc đường chúng tôi nhìn thấy trên các mái tôn trước hiên nhà dân, hộ nào cũng có 5-6 chai nhựa (chai nước suối thông dụng) chứa nước đang để phơi nắng. Nhiều nhà mái lá thì đặt chai trên mâm nhôm hoặc trên bàn ngoài sân để phơi.

Công nghệ sinh học hiện đại và một số kết quả ứng dụng bước đầu ở Vĩnh Phúc

Công nghệ sinh học đã được xác định có vai trò quan trọng trong thế kỷ 21, bao trùm lên toàn bộ các lĩnh vực của cuộc sống trên trái đất. Thế kỷ 21 được coi là thế kỷ vàng của công nghệ sinh học. Nghị quyết 18/CP của Chính phủ về phát triển công nghệ sinh học ở Việt Nam đến năm 2010 đã khẳng định những quan điểm, mục tiêu, biện pháp và chính sách phát triển công nghệ sinh học phục vụ KT-XH ở nước ta.

Biến khí CO2 thành nhiên liệu

Khí thải gây hiệu ứng nhà kính carbon dioxide (CO2) có thể được chuyển hóa thành nhiên liệu phục vụ con người. Phát minh gây chấn động giới khoa học này đã được nhà di truyền học nổi tiếng của Mỹ Craig Venter công bố ngày 28/02 tại hội nghị khoa học ở Monterey (California, Mỹ).


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 27 28 29 30  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv