10:10 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 41


2 Hôm nay : 3165

thoi trang nu Tháng hiện tại : 171867

1 Tổng lượt truy cập : 13262278

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Xử lý rác thành dầu mỡ bôi trơn

Xử lý rác thành dầu mỡ bôi trơn

Một doanh nghiệp tư nhân ở Hải Phòng đã chế tạo, lắp đặt và thử nghiệm thành công dây chuyền xử lý chất thải rắn (cao su, nhựa phế thải) thành xăng, dầu, mỡ bôi trơn, nhựa đường, dầu FO trên cơ sở nghiên cứu và áp dụng công nghệ của các nước phát triển.

Biến khí thải độc hại thành vô hại bằng kỹ thuật ôxy hóa khử

Biến khí thải độc hại thành vô hại bằng kỹ thuật ôxy hóa khử

Đó là công trình nghiên cứu vừa được công bố của TS. Lê Văn Tiệp (Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia - TP HCM). Thiết bị xử lý này phù hợp với các lò đốt rác thải y tế, công nghiệp, và có thể gắn vào ống xả xe hơi, xe gắn máy... Công trình có tên “Khử ôxit nitơ trên xúc tác với sự có mặt của hydro carbon trong hỗn hợp phản ứng”. Ôxit nitơ, là những chất khí độc gây hại cho sức khỏe con người, một trong những tác nhân gây mưa axit và phá hủy tầng ozone của khí quyển. Nguồn chính tạo thành ôxit nitơ là các động cơ đốt trong và các lò đốt làm việc ở nhiệt độ cao.

Tập đoàn dầu khí Macron: Đưa công nghệ DCR vào giúp Việt Nam xử lý sự cố tràn dầu và ô nhiễm môi trường

Liên tiếp những năm qua, biển Việt Nam phải đối mặt với sự cố tràn dầu, ô nhiễm trên biển Đông. Mỗi khi xảy ra ô nhiễm, việc tìm kiếm nguồn phát sinh, thu gom, xử lý chất thải dầu cũng như đất bị ô nhiễm lâu năm diễn ra khá phức tạp. Với phương châm hoạt động: "Đối đãi với khách hàng và nhà cung cấp như đối đãi với chính ta", Tập đoàn dầu khí Macron đã thành công trong việc ký kết nhiều hợp đồng với các nước thuộc Châu Phi, Bắc - Trung - Nam Châu Mỹ, các vùng Trung Đông và Châu Âu.

Nắng nóng gay gắt sẽ đe dọa Trái Đất

Nắng nóng gay gắt sẽ đe dọa Trái Đất

Theo các nhà khoa học Hà Lan, nhiệt độ ngoài trời vào cuối thế kỷ này có thể lên đến 50 độ C ở khu vực Nam Á và 44 độ C ở châu Âu.

Taxi - đạp ở Toulouse

Taxi … đạp

Đây là phương tiện giao thông thời đại, đảm bảo tâm lý đi lại an toàn, cả nghĩa đen là không tai nạn, lẫn nghĩa bóng là vệ sinh môi truờng, tiện lợi, không trọng tốc độ.

Làm sạch môi trường bằng cây trồng chuyển đổi gen

Làm sạch môi trường bằng cây trồng chuyển đổi gen

Ở Mỹ, người ta đang đưa vào sử dụng các loại cây trồng và cỏ được chuyển đổi gen để khử các loại hoá chất độc, chất gây nổ..., đây là phương án mang tính khả thi, dễ làm và có chi phí thấp so với những phương án khử ô nhiễm truyền thống

Lắp đặt dây chuyền xử lý rác thải tại Nhà máy xử lý rác thải Hạ Long. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Đầu tư xây dựng các nhà máy xử lý rác thải

Chiều 14/08, tại Hà Nội, chủ trì cuộc họp về Chương trình đầu tư các nhà máy xử lý rác thải áp dụng công nghệ trong nước, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo các bộ, ngành hữu quan trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh việc thí điểm xây dựng các nhà máy xử lý rác thải, tìm mô hình tối ưu để sớm phê duyệt chương trình tổng thể về xử lý rác trên địa bàn cả nước.

Ethanol (rượu) đang được coi là nhiên liệu tốt để thay thế cho xăng. Ảnh: Flickr.

5 nhiên liệu sạch thay thế xăng cho xe hơi

Theo dự báo của các chuyên gia, trong vòng 10 năm nữa, ít nhất 60% số xe hơi đang vận hành trên thế giới sẽ sử dụng những loại nhiên liệu sạch thay vì dùng xăng.

Xe chạy bằng khí nén

Xe chạy bằng khí nén

Trong vài năm tới đây, chúng ta có thể sẽ dùng khí nén để chạy xe máy trên đường phố thay cho xăng hoặc dầu diesel như hiện nay.

Công nghệ phân huỷ rơm rạ giải quyết ô nhiễm môi trường

Biện pháp sản xuất phân bón từ rơm rạ tại ruộng bằng công nghệ vi sinh của Viện Công nghệ sinh học đang là một giải pháp thiết thực, hữu ích, hiệu quả kinh tế cao.

Dây chuyền xử lý rác bằng công nghệ Seraphin

Xử lý rác thải theo công nghệ trong nước

Chiều 14/8, chủ trì cuộc họp về Chương trình đầu tư các nhà máy xử lý rác thải áp dụng công nghệ trong nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo các Bộ, ngành hữu quan trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh việc thí điểm xây dựng các nhà máy, tìm mô hình tối ưu để sớm phê duyệt Chương trình tổng thể về xử lý rác trên địa bàn cả nước.

Bức tranh sản xuất nhiên liệu sinh học ở châu Á. (Ảnh: AFP).

Nhiên liệu sinh học: Phép màu hay ẩn họa?

Trong bối cảnh nguồn nhiên liệu trên thế giới đang ngày càng cạn kiệt, nhiên liệu sinh học được giới thiệu rộng khắp như một phép màu để bảo vệ hành tinh của chúng ta cùng những người nông dân nghèo khổ ở các quốc gia kém phát triển. Từ Indonesia cho đến Brazin, khẩu hiệu mới đều là nhiên liệu sinh học. Tuy nhiên, chưa có gì đảm bảo nguồn nhiên liệu này sẽ là giải pháp lâu dài bởi nó tiềm ẩn nhiều hiểm họa đối với môi truờng.

Thu hồi năng lượng từ khí thải

Thu hồi năng lượng từ khí thải

Dòng hơi nóng từ ống pô có thể giúp ôtô giảm mức tiêu hao nhiên liệu, nhờ công nghệ tái sử dụng năng lượng mới.

Tìm ra quy luật bão lốc xoáy

Tìm ra quy luật bão lốc xoáy

Các nhà vật lý học đã thành công khi tạo ra các cơn lốc xoáy mini trong các bong bóng xà bông. Điều này cho phép dự báo tốt hơn hành trình của các cơn bão dông

Con tàu chạy thử nghiệm trên tuyến Exeter - Waterloo .

Chạy tàu bằng nhiên liệu từ hạt đỗ tương và hạt cải dầu

Công ty tàu lửa South West Trains đã chạy thử một con tàu bằng nhiên liệu hỗn hợp làm từ hạt đỗ tương, hạt cây cải dầu và dầu diesel, vì họ muốn thử nghiệm một nguồn năng lượng thay thế.

Vĩnh Tường phát triển các dự án khí sinh học cho ngành chăn nuôi

Vĩnh Tường phát triển các dự án khí sinh học cho ngành chăn nuôi

Huyện Vĩnh Tường đang tích cực triển khai các dự án khí sinh học cho ngành chăn nuôi tại các xã Tứ Trưng, Ngũ Kiên, Vân Xuân, Lý Nhân... Các công trình khi đi vào hoạt động đã gắn việc phát triển chăn nuôi với bảo vệ môi trường khu vực nông thôn.

Lãng phí năng lượng

Lãng phí năng lượng

Tại Hội nghị “Nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học” Bộ Khoa học Công nghệ và Tổ chức EDP (Hà Lan) nêu rõ: Việt Nam mất khoảng 1 triệu USD/ngày do lãng phí năng lượng. Con số trên hẳn làm nhiều người giật mình, bởi sự lãng phí năng lượng ở một nước nghèo như Việt Nam lại cao hơn hẳn so với nhiều nước phát triển khác.

Giải pháp hay trong xử lý nước thải chăn nuôi

Giải pháp hay trong xử lý nước thải chăn nuôi

Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc vừa nghiên cứu ứng dụng thành công biện pháp xử lý nước thải chăn nuôi Biôga bằng công nghệ bể lọc sinh học nhỏ giọt. Nước thải sau xử lý sạch hơn tiêu chuẩn Việt nam cho phép, hàm lượng chất rắn lơ lửng giảm còn 113mg/l (so với tiêu chuẩn cho phép là 200 mg), hàm lượng COD nguy hại giảm còn 298 mg/l (TCCP là 400 mg/l). Nước thải có thể thải thẳng ra môi trường không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân.

Ý tưởng của sinh viên được ứng dụng vào thực tiễn

Lần đầu tiên, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành đoàn tổ chức hội nghị chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học. Trong lễ ký kết sáng nay (7-8), năm công trình của năm nhóm tác giả đã được các sở, phòng, ban tiếp nhận nhằm triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Xử lý ô nhiễm môi trường bằng công nghệ EM

Xử lý ô nhiễm môi trường bằng công nghệ EM

Xử lý ô nhiễm môi trường bằng công nghệ EM (viết tắt của từ tiếng Anh Effestive Microorganisms, có nghĩa là các vi sinh vật có ích), được coi là một trong những biện pháp hữu hiệu trong việc xử lý ô nhiễm nguồn nước và đất hiện nay.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 26 27 28 29 30  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv