11:09 ICT Thứ ba, 23/01/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

thoi trang han quoc Đang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 48


2 Hôm nay : 3577

ao khoac nu Tháng hiện tại : 176618

1 Tổng lượt truy cập : 8903099

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Xe chạy bằng khí nén

Xe chạy bằng khí nén

Trong vài năm tới đây, chúng ta có thể sẽ dùng khí nén để chạy xe máy trên đường phố thay cho xăng hoặc dầu diesel như hiện nay.

Công nghệ phân huỷ rơm rạ giải quyết ô nhiễm môi trường

Biện pháp sản xuất phân bón từ rơm rạ tại ruộng bằng công nghệ vi sinh của Viện Công nghệ sinh học đang là một giải pháp thiết thực, hữu ích, hiệu quả kinh tế cao.

Dây chuyền xử lý rác bằng công nghệ Seraphin

Xử lý rác thải theo công nghệ trong nước

Chiều 14/8, chủ trì cuộc họp về Chương trình đầu tư các nhà máy xử lý rác thải áp dụng công nghệ trong nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo các Bộ, ngành hữu quan trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh việc thí điểm xây dựng các nhà máy, tìm mô hình tối ưu để sớm phê duyệt Chương trình tổng thể về xử lý rác trên địa bàn cả nước.

Bức tranh sản xuất nhiên liệu sinh học ở châu Á. (Ảnh: AFP).

Nhiên liệu sinh học: Phép màu hay ẩn họa?

Trong bối cảnh nguồn nhiên liệu trên thế giới đang ngày càng cạn kiệt, nhiên liệu sinh học được giới thiệu rộng khắp như một phép màu để bảo vệ hành tinh của chúng ta cùng những người nông dân nghèo khổ ở các quốc gia kém phát triển. Từ Indonesia cho đến Brazin, khẩu hiệu mới đều là nhiên liệu sinh học. Tuy nhiên, chưa có gì đảm bảo nguồn nhiên liệu này sẽ là giải pháp lâu dài bởi nó tiềm ẩn nhiều hiểm họa đối với môi truờng.

Thu hồi năng lượng từ khí thải

Thu hồi năng lượng từ khí thải

Dòng hơi nóng từ ống pô có thể giúp ôtô giảm mức tiêu hao nhiên liệu, nhờ công nghệ tái sử dụng năng lượng mới.

Tìm ra quy luật bão lốc xoáy

Tìm ra quy luật bão lốc xoáy

Các nhà vật lý học đã thành công khi tạo ra các cơn lốc xoáy mini trong các bong bóng xà bông. Điều này cho phép dự báo tốt hơn hành trình của các cơn bão dông

Con tàu chạy thử nghiệm trên tuyến Exeter - Waterloo .

Chạy tàu bằng nhiên liệu từ hạt đỗ tương và hạt cải dầu

Công ty tàu lửa South West Trains đã chạy thử một con tàu bằng nhiên liệu hỗn hợp làm từ hạt đỗ tương, hạt cây cải dầu và dầu diesel, vì họ muốn thử nghiệm một nguồn năng lượng thay thế.

Vĩnh Tường phát triển các dự án khí sinh học cho ngành chăn nuôi

Vĩnh Tường phát triển các dự án khí sinh học cho ngành chăn nuôi

Huyện Vĩnh Tường đang tích cực triển khai các dự án khí sinh học cho ngành chăn nuôi tại các xã Tứ Trưng, Ngũ Kiên, Vân Xuân, Lý Nhân... Các công trình khi đi vào hoạt động đã gắn việc phát triển chăn nuôi với bảo vệ môi trường khu vực nông thôn.

Lãng phí năng lượng

Lãng phí năng lượng

Tại Hội nghị “Nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học” Bộ Khoa học Công nghệ và Tổ chức EDP (Hà Lan) nêu rõ: Việt Nam mất khoảng 1 triệu USD/ngày do lãng phí năng lượng. Con số trên hẳn làm nhiều người giật mình, bởi sự lãng phí năng lượng ở một nước nghèo như Việt Nam lại cao hơn hẳn so với nhiều nước phát triển khác.

Giải pháp hay trong xử lý nước thải chăn nuôi

Giải pháp hay trong xử lý nước thải chăn nuôi

Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc vừa nghiên cứu ứng dụng thành công biện pháp xử lý nước thải chăn nuôi Biôga bằng công nghệ bể lọc sinh học nhỏ giọt. Nước thải sau xử lý sạch hơn tiêu chuẩn Việt nam cho phép, hàm lượng chất rắn lơ lửng giảm còn 113mg/l (so với tiêu chuẩn cho phép là 200 mg), hàm lượng COD nguy hại giảm còn 298 mg/l (TCCP là 400 mg/l). Nước thải có thể thải thẳng ra môi trường không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân.

Ý tưởng của sinh viên được ứng dụng vào thực tiễn

Lần đầu tiên, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành đoàn tổ chức hội nghị chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học. Trong lễ ký kết sáng nay (7-8), năm công trình của năm nhóm tác giả đã được các sở, phòng, ban tiếp nhận nhằm triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Xử lý ô nhiễm môi trường bằng công nghệ EM

Xử lý ô nhiễm môi trường bằng công nghệ EM

Xử lý ô nhiễm môi trường bằng công nghệ EM (viết tắt của từ tiếng Anh Effestive Microorganisms, có nghĩa là các vi sinh vật có ích), được coi là một trong những biện pháp hữu hiệu trong việc xử lý ô nhiễm nguồn nước và đất hiện nay.

Vĩnh Phúc: Bể lọc sinh học nhỏ giọt - giải pháp hữu hiệu xử lý nước thải chăn nuôi

Vĩnh Phúc: Bể lọc sinh học nhỏ giọt - giải pháp hữu hiệu xử lý nước thải chăn nuôi

Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc vừa nghiên cứu ứng dụng thành công biện pháp xử lý nước thải chăn nuôi Biôga bằng công nghệ bể lọc sinh học nhỏ giọt. Nước thải sau xử lý sạch hơn tiêu chuẩn Việt nam cho phép, hàm lượng chất rắn lơ lửng giảm còn 113mg/l (so với tiêu chuẩn cho phép là 200mg), hàm lượng COD nguy hại giảm còn 298 mg/l ( tiêu chuẩn cho phép là 400mg/l). Nước thải có thể thải thẳng ra môi trường không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đất đai

Xung quanh việc ứng dụng phần mềm

Ngày 14/2/2007, Bộ TN&MT đã có Quyết định số 221/QĐ-BTNMT cho phép sử dụng thống nhất phần mềm ViLIS tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất cấp tỉnh và cấp huyện phục vụ công tác quản lý Nhà nước về đất đai ở địa phương. Thông tin cho rằng phầm mềm này không hiệu quả và lãng phí là không chính xác.

Hạn chế tối đa khí thải nhà kính, sử dụng công nghệ thân thiện môi trường

Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường, Trần Thục, cho biết: Để đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu tại nước ta, trong thời gian tới từng lĩnh vực, từng bộ, ngành và từng địa phương cần hạn chế tối đa các chất khí thải nhà kính (nguyên nhân trực tiếp gây ra biến đổi khí hậu) và tiến tới sử dụng công nghệ thân thiện môi trường, nhiên liệu tái tạo... đồng thời tận dụng các cơ hội phát triển nền kinh tế các-bon thấp.

Việt Nam thực hiện hạn chế phát thải khí nhà kính

Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường Trần Thục nhấn mạnh để chủ động ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu tại Việt Nam, trong thời gian tới, từng bộ, ngành và địa phương phải hạn chế tối đa phát thải khí nhà kính và tiến tới sử dụng công nghệ thân thiện môi trường.

Nước rửa bát được làm từ vỏ cam

Chỉ với một máy xay sinh tố, ít vỏ cam và rượu, 2 học sinh ở Thái Nguyên có thể tạo ra loại nước rửa bát không hại da tay và không ảnh hưởng đến môi trường. Sáng tạo trên đã được trao giải Nhì tại Cuộc thi cải thiện việc sử dụng và bảo vệ nguồn nước...

Vĩnh Phúc: Đưa nhiều giống lan rừng về trồng trong môi trường nhân tạo

Vĩnh Phúc: Đưa nhiều giống lan rừng về trồng trong môi trường nhân tạo

Trung tâm ứng dựng và Chuyển tiến bộ KH-CN Vĩnh Phúc đã nhân giống bảo tồn thành công 30 loài lan quý hiểm bằng phương pháp nuôi cây mô và phương pháp giâm cành, trong đó có nhiều giống lan rừng như: Lan nhất điểm hồng, đai trâu đuôi chồn, đai trâu đỏ, cát sa mạc hồ điệp trắng, vanda, cátliza...

VN đoạt giải Tòa nhà hiệu quả năng lượng Đông Nam Á

Trong 3 hồ sơ dự thi gửi tham dự cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng khu vực Đông Nam Á năm 2008” tổ chức tại Thái Lan từ tháng 4 đến tháng 6/2008, Việt Nam đã đoạt 2 giải ba.

Trồng cây sậy để xử lý nguồn nước sông ô nhiễm

Với sự hỗ trợ kỹ thuật của tập đoàn Ebara (Nhật Bản), nhiều khu dân cư, khu du lịch, làng nghề và khu công nghiệp tại một số địa phương thuộc lưu vực sông Hồng và sông Cửu Long đã triển khai phương pháp làm sạch nước sông bị ô nhiễm bằng cách trồng cây sậy.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 26 27 28 29  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv