13:48 ICT Thứ ba, 26/03/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 37


2 Hôm nay : 4941

thoi trang nu Tháng hiện tại : 250459

1 Tổng lượt truy cập : 12823562

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Bão số 4

Bão số 4

Hồi 7 giờ ngày 6/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,9 độ vĩ bắc; 113,9 độ kinh đông, cách Ma Cao (Trung Quốc) khoảng 200 km về phía Nam Đông Nam
Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (tức là từ 75 đến 102 km một giờ), giật trên cấp 10.

Bản đồ dự báo đường đi của bão

Bão số 4

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, sáng nay (5/8), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão trên vùng biển phía Tây Nam đảo Đông Sa (Trung Quốc). Đây là cơn bão thứ 4 hoạt động trên khu vực Biển Đông và có tên quốc tế là KAMMURI.

Dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

Áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 trên biển Đông

Sáng nay 4/8, trên vùng biển phía đông bắc biển Đông, một áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật trên cấp 7 đang hoạt động. Các chuyên gia khí tượng dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới.

Việt Nam không quan sát được nhật thực toàn phần ngày 1/8

Việt Nam không quan sát được nhật thực toàn phần ngày 1/8

Theo Th.S Trần Tiến Bình, Ban lịch Việt Nam, toàn lãnh thổ Việt Nam hầu như không có khả năng quan sát nhật thực toàn phần xảy ra vào ngày mùng 1/8 tới

Nước biển dâng 1m, Việt Nam thiệt hại 17 tỉ USD/năm

Ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ NNPTNT - hôm qua (22.7), tại 2 cuộc hội thảo ở TPHCM về quy hoạch thuỷ lợi ĐBSCL và củng cố nâng cấp đê biển, đã công bố cảnh báo của Liên Hợp Quốc như vậy đối với VN, 1/5 dân số chịu ảnh hưởng nghiêm trọng khi nước biển dâng...

Dự thảo Chương trình mục tiêu QG ứng phó với biến đổi khí hậu lần thứ 8: Nhấn mạnh yếu tố liên ngành, liên vùng

Một trong những nội dung trọng tâm của Dự thảo Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu lần thứ 8 là các Bộ, ngành, địa phương xây dựng các kế hoạch hành động cụ thể ứng phó với biến đổi khí hậu.

Núi lửa Vesuvius (Italia)

8 núi lửa nguy hiểm nhất thế giới

Những ngọn núi này đang là mối đe dọa thường trực với những người dân sống xung quanh, trong đó có những miệng núi tưởng đã ngủ vùi từ vài trăm năm trước

Biến đổi khí hậu - Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề nhất

Hội thảo quy mô vùng về "Thích ứng với biến đổi khí hậu" do Bộ NNPTNT, Nhóm phi chính phủ hoạt động về biến đổi khí hậu và Oxfam đồng tổ chức vừa diễn ra ngày 9.5 tại Nam Định. Theo IPCC (Inter-governmental Panel on Climate Change), VN sẽ là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu.

Việt Nam: Nguy cơ sóng thần rất cao

Các nhà địa vật lý quốc tế cảnh báo nguy cơ xảy ra sóng thần ở bờ biển Việt Nam rất cao và vì vậy Việt Nam cần phải sớm xây dựng một hệ thống cảnh báo sóng thần.

Khi bão chồng lên bão!

Khi bão chồng lên bão!

Chưa bao giờ nước ta phải liên tiếp đối mặt với những cơn bão lớn như lúc này, khi Philippines không còn là “lá chắn” an toàn cho Việt Nam.

Quang cảnh xã Cự Giải, Nghệ An sau 3 tháng xảy ra lũ quét (2008)

Lại nói về việc đề phòng lũ quét, lũ bùn đá trong mùa mưa bão

Vào mùa mưa tại các tỉnh miền núi nước ta thường xảy ra hiện tượng lũ quét, lũ bùn đá gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước. Khi phát sinh những trận mưa rào có lưu lượng lớn, kèm theo gió bão có thể xẩy ra lũ quét, lũ bùn đá. Lũ quét, lũ bùn đá xẩy ra đột ngột và nhanh chóng có tốc độ chảy lớn ở các thung lũng sông, các hẻm suối sườn núi tạo các dòng chảy tạm thời; trên đường đi lũ cuốn theo các vật liệu bùn, đá cây cối, nhà cửa và các công trình gây thiệt hại cho hạ lưu thì được xét là trận lũ quét, lũ bùn đá.

Phòng chống lụt bão trong mùa mưa bão năm nay

6 tháng đầu năm nay, trên địa bàn tỉnh không xảy ra thiên tai gây thiệt hại nặng nề như cùng kỳ năm ngoái. Chỉ có 2 trận lốc xoáy tại huyện Vĩnh Tường, Tam Đảo, Bình Xuyên. Tuy cường độ, phạm vi ảnh hưởng không lớn. song cũng đã gây ra thiệt hại 382 ha ngô, 57 ha rau màu bị hư hại; một số nhà cấp 4 bị đổ, tốc mái…

 El Nino biến đổi có thể gây ra nhiều bão đổ bộ vào đất liền

El Nino biến đổi có thể gây ra nhiều bão đổ bộ vào đất liền

Thông thường, vào những năm xảy ra hiện tượng El Niño, trên Đại Tây Dương có ít bão hơn thường lệ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới gợi ý rằng El Niño có thể biến tướng về hình thức và gây ra nhiều bão hơn. Đồng thời, khả năng bão đổ bộ vào đất liền cũng gia tăng. Các nhà nghiên cứu khí hậu học ở Viện công nghệ Georgia cho đăng kết quả nghiên cứu này trên tạp chí Science, ngày 3/7/2009.

Những người dân sống trong cảnh tị nạn môi trường

Đối phó với biến đổi khí hậu năm 2050

Một kiểu tị nạn mới bắt đầu xuất hiện và có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ: tị nạn môi trường. Vào khoảng năm 2050 sẽ có khoảng 200 triệu người tị nạn loại này.

Đường giao thông tuyến huyện bị sạt lở nặng nề

Tiếp tục đối phó với mưa lũ

Hiện nay, mực nước các sông thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc đều dâng cao, gây sạt lở và úng lụt một số địa điểm. Tính đến 18 giờ chiều nay (5/7), đã có 35 người chết, bị thương và mất tích tại 5 tỉnh: Lào Cai, Cao Bằng, Sơn La, Hà Giang và Bắc Kạn.

Rừng đước ngập mặn ở Cần Giờ, TPHCM

Đối phó có hệ thống và toàn diện

Ở tầm quốc tế, từ thập niên 1990 tới nay các nước đã liên tục đẩy mạnh các cuộc thảo luận về các biện pháp và cam kết chung chống biến đổi khí hậu (BĐKH) mà kết quả lớn nhất là Nghị định thư Kyoto, cho tới nay đã được 181 quốc gia tham gia ký kết.

Biến đổi khí hậu là nguy cơ dẫn tới những trận lũ bất thường, triều cường liên miên...

Cần biến đổi nhận thức trước tiên

Biến đổi khí hậu (BĐKH) không phải là nguy cơ xa vời đối với nước ta. Nó hiện hữu ở ngay những trận lũ bất thường, triều cường liên miên, rét hại... liên tục xảy ra trong cả nước. Nếu coi thường hoặc ít hiểu biết về "kẻ thù im lặng" này, chúng ta sẽ phải trả giá đắt.

Rừng ngập mặn tại khu vực đầm Bấy, Vịnh Nha Trang.

Chưa được quan tâm đúng mức

Việt Nam được coi là một trong những quốc gia sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất của sự biến đổi khí hậu (BĐKH). Theo một số kịch bản BĐKH do các nhà khoa học phác họa, có tối thiểu 12,2% diện tích đất Việt Nam - nơi 23% dân số cả nước sinh sống - sẽ bị ngập. Một giải pháp có thể ngăn ngừa phần nào tình trạng này là trồng rừng ngập mặn (RNM) ở vùng ven biển. Tuy nhiên, công việc này đang đứng trước thử thách lớn...

(Ảnh: Jim Ryce / Rex Features)

Cây cối cứu địa cầu khỏi họa đóng băng

Loài người và mọi sinh vật sống đều mang ơn thực vật, bởi nhờ chúng mà trái đất không bị bao phủ bởi băng trong suốt 26 triệu năm qua.

Không khí lạnh tăng cường, vùng núi xuất hiện rét đậm

Không khí lạnh tăng cường, vùng núi xuất hiện rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Hiện nay, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay, 7/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa; gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

  Trang trước  1 2 3 ... 71 72 73
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv