22:06 ICT Thứ tư, 17/07/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 37


2 Hôm nay : 8243

thoi trang nu Tháng hiện tại : 138170

1 Tổng lượt truy cập : 13717482

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Sẽ có đợt lũ mới ở các tỉnh miền núi phía Bắc

Sẽ có đợt lũ mới ở các tỉnh miền núi phía Bắc

Hà Nội (TTXVN) - Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương Bùi Nguyên Hồng cho biết do ảnh hưởng của cơn áp thấp đang di chuyển theo hướng Tây, từ chiều và đêm 11/8 ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Sẽ có mưa sao băng vào đêm 12/8

Sẽ có mưa sao băng vào đêm 12/8

Mưa sao băng, một hiện tượng thiên văn hấp dẫn trong năm.
Đêm 12, rạng sáng ngày 13/8 tới, người dân các nước thuộc khu vực bán cầu Bắc, trong đó có Việt Nam, sẽ được chứng kiến mưa sao băng Perseids. Tại Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ đang hồi hộp chờ đón trận sao băng lớn nhất này để cầu ước.

Áp thấp nhiệt đới cấp 7 tiến về vùng biển Bắc Bộ

Áp thấp nhiệt đới cấp 7 tiến về vùng biển Bắc Bộ

Áp thấp nhiệt đới với sức gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7 đang tiến về phía bờ biển Thái Bình - Thanh Hoá. Từ đêm nay 11/8, ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Nước sông Hồng lên gần mức báo động 2

Nước sông Hồng lên gần mức báo động 2

Nước sông Hồng tại khu vực HN đang lên rất nhanh, đến sáng ngày 10.8 đã lên trên 9m, đến 11 giờ đã lên tới 9,72m và theo dự báo sẽ tiếp tục còn dâng cao.

Vào tâm điểm lũ quét

Vào tâm điểm lũ quét

Hơn một nửa xã Phương Xá (Cẩm Khê, Phú Thọ) ngập sâu trong nước khi đê bao vỡ. (LĐ) - • Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp 400 triệu đồng. Chưa phải là thống kê cuối cùng song tính đến tối qua (10.8), số người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ đã tăng từ con số 118 người vào buổi sáng lên 143 người vào tối cùng ngày.

Biến đổi khí hậu sẽ tác động lớn tới đồng bằng sông Hồng

Biến đổi khí hậu sẽ tác động lớn tới đồng bằng sông Hồng

Tác động của mực nước biển dâng cao do hiện tượng ấm lên toàn cầu có thể là một thảm họa đối với Việt Nam, mà tác động lớn nhất sẽ xảy ra ở vùng Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Mê Công.

Bão số 4

Bão số 4

Hồi 7 giờ ngày 6/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,9 độ vĩ bắc; 113,9 độ kinh đông, cách Ma Cao (Trung Quốc) khoảng 200 km về phía Nam Đông Nam
Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (tức là từ 75 đến 102 km một giờ), giật trên cấp 10.

Bản đồ dự báo đường đi của bão

Bão số 4

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, sáng nay (5/8), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão trên vùng biển phía Tây Nam đảo Đông Sa (Trung Quốc). Đây là cơn bão thứ 4 hoạt động trên khu vực Biển Đông và có tên quốc tế là KAMMURI.

Dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

Áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 trên biển Đông

Sáng nay 4/8, trên vùng biển phía đông bắc biển Đông, một áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật trên cấp 7 đang hoạt động. Các chuyên gia khí tượng dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới.

Việt Nam không quan sát được nhật thực toàn phần ngày 1/8

Việt Nam không quan sát được nhật thực toàn phần ngày 1/8

Theo Th.S Trần Tiến Bình, Ban lịch Việt Nam, toàn lãnh thổ Việt Nam hầu như không có khả năng quan sát nhật thực toàn phần xảy ra vào ngày mùng 1/8 tới

Nước biển dâng 1m, Việt Nam thiệt hại 17 tỉ USD/năm

Ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ NNPTNT - hôm qua (22.7), tại 2 cuộc hội thảo ở TPHCM về quy hoạch thuỷ lợi ĐBSCL và củng cố nâng cấp đê biển, đã công bố cảnh báo của Liên Hợp Quốc như vậy đối với VN, 1/5 dân số chịu ảnh hưởng nghiêm trọng khi nước biển dâng...

Dự thảo Chương trình mục tiêu QG ứng phó với biến đổi khí hậu lần thứ 8: Nhấn mạnh yếu tố liên ngành, liên vùng

Một trong những nội dung trọng tâm của Dự thảo Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu lần thứ 8 là các Bộ, ngành, địa phương xây dựng các kế hoạch hành động cụ thể ứng phó với biến đổi khí hậu.

Núi lửa Vesuvius (Italia)

8 núi lửa nguy hiểm nhất thế giới

Những ngọn núi này đang là mối đe dọa thường trực với những người dân sống xung quanh, trong đó có những miệng núi tưởng đã ngủ vùi từ vài trăm năm trước

Biến đổi khí hậu - Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề nhất

Hội thảo quy mô vùng về "Thích ứng với biến đổi khí hậu" do Bộ NNPTNT, Nhóm phi chính phủ hoạt động về biến đổi khí hậu và Oxfam đồng tổ chức vừa diễn ra ngày 9.5 tại Nam Định. Theo IPCC (Inter-governmental Panel on Climate Change), VN sẽ là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu.

Việt Nam: Nguy cơ sóng thần rất cao

Các nhà địa vật lý quốc tế cảnh báo nguy cơ xảy ra sóng thần ở bờ biển Việt Nam rất cao và vì vậy Việt Nam cần phải sớm xây dựng một hệ thống cảnh báo sóng thần.

Khi bão chồng lên bão!

Khi bão chồng lên bão!

Chưa bao giờ nước ta phải liên tiếp đối mặt với những cơn bão lớn như lúc này, khi Philippines không còn là “lá chắn” an toàn cho Việt Nam.

Quang cảnh xã Cự Giải, Nghệ An sau 3 tháng xảy ra lũ quét (2008)

Lại nói về việc đề phòng lũ quét, lũ bùn đá trong mùa mưa bão

Vào mùa mưa tại các tỉnh miền núi nước ta thường xảy ra hiện tượng lũ quét, lũ bùn đá gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước. Khi phát sinh những trận mưa rào có lưu lượng lớn, kèm theo gió bão có thể xẩy ra lũ quét, lũ bùn đá. Lũ quét, lũ bùn đá xẩy ra đột ngột và nhanh chóng có tốc độ chảy lớn ở các thung lũng sông, các hẻm suối sườn núi tạo các dòng chảy tạm thời; trên đường đi lũ cuốn theo các vật liệu bùn, đá cây cối, nhà cửa và các công trình gây thiệt hại cho hạ lưu thì được xét là trận lũ quét, lũ bùn đá.

Phòng chống lụt bão trong mùa mưa bão năm nay

6 tháng đầu năm nay, trên địa bàn tỉnh không xảy ra thiên tai gây thiệt hại nặng nề như cùng kỳ năm ngoái. Chỉ có 2 trận lốc xoáy tại huyện Vĩnh Tường, Tam Đảo, Bình Xuyên. Tuy cường độ, phạm vi ảnh hưởng không lớn. song cũng đã gây ra thiệt hại 382 ha ngô, 57 ha rau màu bị hư hại; một số nhà cấp 4 bị đổ, tốc mái…

 El Nino biến đổi có thể gây ra nhiều bão đổ bộ vào đất liền

El Nino biến đổi có thể gây ra nhiều bão đổ bộ vào đất liền

Thông thường, vào những năm xảy ra hiện tượng El Niño, trên Đại Tây Dương có ít bão hơn thường lệ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới gợi ý rằng El Niño có thể biến tướng về hình thức và gây ra nhiều bão hơn. Đồng thời, khả năng bão đổ bộ vào đất liền cũng gia tăng. Các nhà nghiên cứu khí hậu học ở Viện công nghệ Georgia cho đăng kết quả nghiên cứu này trên tạp chí Science, ngày 3/7/2009.

Những người dân sống trong cảnh tị nạn môi trường

Đối phó với biến đổi khí hậu năm 2050

Một kiểu tị nạn mới bắt đầu xuất hiện và có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ: tị nạn môi trường. Vào khoảng năm 2050 sẽ có khoảng 200 triệu người tị nạn loại này.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 72 73 74  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv