17:17 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 6703

thoi trang nu Tháng hiện tại : 256074

1 Tổng lượt truy cập : 11339742

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Những người dân sống trong cảnh tị nạn môi trường

Đối phó với biến đổi khí hậu năm 2050

Một kiểu tị nạn mới bắt đầu xuất hiện và có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ: tị nạn môi trường. Vào khoảng năm 2050 sẽ có khoảng 200 triệu người tị nạn loại này.

Đường giao thông tuyến huyện bị sạt lở nặng nề

Tiếp tục đối phó với mưa lũ

Hiện nay, mực nước các sông thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc đều dâng cao, gây sạt lở và úng lụt một số địa điểm. Tính đến 18 giờ chiều nay (5/7), đã có 35 người chết, bị thương và mất tích tại 5 tỉnh: Lào Cai, Cao Bằng, Sơn La, Hà Giang và Bắc Kạn.

Rừng đước ngập mặn ở Cần Giờ, TPHCM

Đối phó có hệ thống và toàn diện

Ở tầm quốc tế, từ thập niên 1990 tới nay các nước đã liên tục đẩy mạnh các cuộc thảo luận về các biện pháp và cam kết chung chống biến đổi khí hậu (BĐKH) mà kết quả lớn nhất là Nghị định thư Kyoto, cho tới nay đã được 181 quốc gia tham gia ký kết.

Biến đổi khí hậu là nguy cơ dẫn tới những trận lũ bất thường, triều cường liên miên...

Cần biến đổi nhận thức trước tiên

Biến đổi khí hậu (BĐKH) không phải là nguy cơ xa vời đối với nước ta. Nó hiện hữu ở ngay những trận lũ bất thường, triều cường liên miên, rét hại... liên tục xảy ra trong cả nước. Nếu coi thường hoặc ít hiểu biết về "kẻ thù im lặng" này, chúng ta sẽ phải trả giá đắt.

Rừng ngập mặn tại khu vực đầm Bấy, Vịnh Nha Trang.

Chưa được quan tâm đúng mức

Việt Nam được coi là một trong những quốc gia sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất của sự biến đổi khí hậu (BĐKH). Theo một số kịch bản BĐKH do các nhà khoa học phác họa, có tối thiểu 12,2% diện tích đất Việt Nam - nơi 23% dân số cả nước sinh sống - sẽ bị ngập. Một giải pháp có thể ngăn ngừa phần nào tình trạng này là trồng rừng ngập mặn (RNM) ở vùng ven biển. Tuy nhiên, công việc này đang đứng trước thử thách lớn...

(Ảnh: Jim Ryce / Rex Features)

Cây cối cứu địa cầu khỏi họa đóng băng

Loài người và mọi sinh vật sống đều mang ơn thực vật, bởi nhờ chúng mà trái đất không bị bao phủ bởi băng trong suốt 26 triệu năm qua.

Không khí lạnh tăng cường, vùng núi xuất hiện rét đậm

Không khí lạnh tăng cường, vùng núi xuất hiện rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Hiện nay, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay, 7/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa; gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

  Trang trước  1 2 3 ... 70 71 72
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv