12:45 ICT Thứ sáu, 22/02/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 53


2 Hôm nay : 4396

thoi trang nu Tháng hiện tại : 179750

1 Tổng lượt truy cập : 12521600

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Bão số 5 suy yếu thành áp thấp

Bão số 5 có khả năng đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vào khoảng đêm mai, 23/8, sau đó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới - Trung tâm Dự báo Khí tượng & Thủy văn Trung ương cho biết.

Đường đi và vị trí cơn bão.

Ngày 23/8: Bão số 5 đi vào đất liền thuộc tỉnh Quảng Đông (TQ)

Hồi 7 giờ ngày 21/8, vị trí tâm bão số 5 ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 118,1 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (tức là từ 134 đến 149 km một giờ), giật trên cấp 13.

Bão “Con vẹt xanh” vào biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều ngày 19-8, bão “Con vẹt xanh” (tức bão Nuri) cách đảo Lu-dông (Philippin) khoảng 150 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 13 (tức là từ 134 đến 149 km/giờ), giật cấp 15, cấp 16.

Hướng di chuyển của bão NURI

Bão mạnh cấp 13 sắp tấn công biển Đông

Ở vùng biển phía Đông đảo Lu-dông (Philipines) có một cơn bão rất mạnh đang hoạt động, với tên quốc tế là NURI. Từ ngày mai 20/8, vùng biển phía đông bắc khu vực bắc biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 8, cấp 9, sau tăng lên cấp 10, cấp 11.

Một cơn bão mạnh hình thành ngoài biển

Đến chiều qua (18.8), theo dự báo của Cơ quan Nghiên cứu bão nhiệt đới TSR (Anh), một cơn bão mạnh vừa hình thành trên biển Thái Bình Dương và đang ở phía đông quần đảo Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão Nuri vào 13h chiều 18.8 (giờ VN) đã mạnh tới 101km/h.

Việc dự báo lũ sớm sẽ giúp tránh được những thiệt hại nặng nề về con người và tài sản. Trong ảnh: Lũ đã nhấn

Dự báo lũ bằng mô hình số thời hạn 3 ngày: Tính khả thi cao

Ngay sau thảm họa do mưa lũ gây ra, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng những hạn chế trong dự báo, cảnh báo là một trong nhiều nguyên nhân làm trầm trọng thêm mức độ thiệt hại về người và của. Yếu kém này nằm ở công nghệ lạc hậu, trình độ hạn chế và cả ở quy trình (cảnh báo)...

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định sản xuất và đời sống nhân dân

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định sản xuất và đời sống nhân dân

Ngày 12/8, Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn 1318/TTg-KTN yêu cầu UBND các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và các địa phương bị thiệt hại nặng do mưa lũ khẩn trương chỉ đạo và tổ chức thực hiện các công việc cấp bách để khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định sản xuất và đời sống nhân dân vùng bị thiên tai.

Gần 200 người dân ở khu vực phía Bắc bị chết, mất tích và bị thương trong đợt mưa lũ vừa qua

Gần 200 người dân ở khu vực phía Bắc bị chết, mất tích và bị thương trong đợt mưa lũ vừa qua

Theo thông báo ban đầu của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương: tính đến 6 giờ ngày 11/8/2008, đã có gần 200 người dân ở khu vực phía Bắc bị chết, mất tích và bị thương trong đượt mưa lũ vừa qua.

Đoạn sạt lún đèo Sơn La đã bắt đầu thông xe vào 8 giờ sáng 11-8.

Khẩn trương vào cuộc khắc phục hậu quả mưa lũ

(HNM) - Ngày 11-8, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có điện gửi các địa phương bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ, trong đó, Tổng Bí thư gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người thân bị nạn và động viên đồng bào, chiến sỹ vượt qua thử thách này.

Sẽ có đợt lũ mới ở các tỉnh miền núi phía Bắc

Sẽ có đợt lũ mới ở các tỉnh miền núi phía Bắc

Hà Nội (TTXVN) - Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương Bùi Nguyên Hồng cho biết do ảnh hưởng của cơn áp thấp đang di chuyển theo hướng Tây, từ chiều và đêm 11/8 ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Sẽ có mưa sao băng vào đêm 12/8

Sẽ có mưa sao băng vào đêm 12/8

Mưa sao băng, một hiện tượng thiên văn hấp dẫn trong năm.
Đêm 12, rạng sáng ngày 13/8 tới, người dân các nước thuộc khu vực bán cầu Bắc, trong đó có Việt Nam, sẽ được chứng kiến mưa sao băng Perseids. Tại Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ đang hồi hộp chờ đón trận sao băng lớn nhất này để cầu ước.

Áp thấp nhiệt đới cấp 7 tiến về vùng biển Bắc Bộ

Áp thấp nhiệt đới cấp 7 tiến về vùng biển Bắc Bộ

Áp thấp nhiệt đới với sức gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7 đang tiến về phía bờ biển Thái Bình - Thanh Hoá. Từ đêm nay 11/8, ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Nước sông Hồng lên gần mức báo động 2

Nước sông Hồng lên gần mức báo động 2

Nước sông Hồng tại khu vực HN đang lên rất nhanh, đến sáng ngày 10.8 đã lên trên 9m, đến 11 giờ đã lên tới 9,72m và theo dự báo sẽ tiếp tục còn dâng cao.

Vào tâm điểm lũ quét

Vào tâm điểm lũ quét

Hơn một nửa xã Phương Xá (Cẩm Khê, Phú Thọ) ngập sâu trong nước khi đê bao vỡ. (LĐ) - • Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp 400 triệu đồng. Chưa phải là thống kê cuối cùng song tính đến tối qua (10.8), số người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ đã tăng từ con số 118 người vào buổi sáng lên 143 người vào tối cùng ngày.

Biến đổi khí hậu sẽ tác động lớn tới đồng bằng sông Hồng

Biến đổi khí hậu sẽ tác động lớn tới đồng bằng sông Hồng

Tác động của mực nước biển dâng cao do hiện tượng ấm lên toàn cầu có thể là một thảm họa đối với Việt Nam, mà tác động lớn nhất sẽ xảy ra ở vùng Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Mê Công.

Bão số 4

Bão số 4

Hồi 7 giờ ngày 6/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,9 độ vĩ bắc; 113,9 độ kinh đông, cách Ma Cao (Trung Quốc) khoảng 200 km về phía Nam Đông Nam
Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (tức là từ 75 đến 102 km một giờ), giật trên cấp 10.

Bản đồ dự báo đường đi của bão

Bão số 4

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, sáng nay (5/8), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão trên vùng biển phía Tây Nam đảo Đông Sa (Trung Quốc). Đây là cơn bão thứ 4 hoạt động trên khu vực Biển Đông và có tên quốc tế là KAMMURI.

Dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

Áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 trên biển Đông

Sáng nay 4/8, trên vùng biển phía đông bắc biển Đông, một áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật trên cấp 7 đang hoạt động. Các chuyên gia khí tượng dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới.

Việt Nam không quan sát được nhật thực toàn phần ngày 1/8

Việt Nam không quan sát được nhật thực toàn phần ngày 1/8

Theo Th.S Trần Tiến Bình, Ban lịch Việt Nam, toàn lãnh thổ Việt Nam hầu như không có khả năng quan sát nhật thực toàn phần xảy ra vào ngày mùng 1/8 tới

Nước biển dâng 1m, Việt Nam thiệt hại 17 tỉ USD/năm

Ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ NNPTNT - hôm qua (22.7), tại 2 cuộc hội thảo ở TPHCM về quy hoạch thuỷ lợi ĐBSCL và củng cố nâng cấp đê biển, đã công bố cảnh báo của Liên Hợp Quốc như vậy đối với VN, 1/5 dân số chịu ảnh hưởng nghiêm trọng khi nước biển dâng...


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 71 72 73  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv