02:01 ICT Thứ tư, 19/12/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 22


2 Hôm nay : 383

thoi trang nu Tháng hiện tại : 223498

1 Tổng lượt truy cập : 12008406

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Đại dương ấm lên khiến bão mạnh hơn

Trong lúc tàn dư của cơn bão Gustav vẫn đang đe dọa các bang miền Trung nước Mỹ, các chuyên gia về khí hậu của Mỹ vừa đưa ra cảnh báo "nếu các đại dương tiếp tục ấm lên, loài người sẽ chứng kiến những cơn bão nhiệt đới mạnh hơn trong tương lai".

Mưa trên diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Đêm qua và sáng nay, 4-9, nhiều nơi thuộc khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã bị ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc từ Nam Trung Quốc di chuyển xuống.

Sẽ quan trắc 2 lần/ngày từ mùa mưa bão năm nay

Theo tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, hai trạm thám không vô tuyến với tổng kinh phí đầu tư 12 tỷ đồng (tại TP Vinh và TP Điện Biên Phủ) vừa được hoàn thành và đi vào hoạt động, kịp thời phục vụ công tác dự báo, cảnh báo thiên tai trong mùa bão lũ năm nay.

Trạm thám không vô tuyến Điện Biên

Năm 2010: Nước ta có 8 trạm vô tuyến thám không

Hai trạm thám không vô tuyến làm nhiệm vụ cung cấp số liệu khí tượng thủy văn tại TP. Vinh và TP. Điện Biên Phủ vừa hoàn thành và đi vào hoạt động kịp phục vụ mùa bão lũ năm nay. Đây là hai trạm nằm trong mạng lưới hệ thống quan trắc đã được Chính phủ phê duyệt nhằm cung cấp các số liệu tốt nhất phục vụ dự báo thời tiết ngày càng khó khăn phức tạp. Bộ TN&MT đã đầu tư xây dựng hai trạm thám không vô tuyến với tổng kinh phí 12 tỷ đồng.

Hà Nội sẽ có mưa vừa đến mưa rất to trong hai ngày 4-5.9.

Sẽ có mưa to trên diện rộng tại Miền Bắc trong hai ngày 4 - 5.9

Các tỉnh Miền Bắc từ ngày 4 đến ngày 5.9 sẽ có mưa vừa đến mưa to, theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương (TTDBKTTVTƯ) ngày 2.9.

Việt Nam sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 30/8, tại Hội thảo lần thứ 2 về “Xây dựng kế hoạch phòng tránh, khắc phục thiên tai, ứng phó với và giảm nhẹ tác động do biến đổi khí hậu” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức tại Vĩnh Phúc, các chuyên gia cho biết, biến đổi khí hậu đã tác động tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam. Việt Nam được cảnh báo sẽ là 1 trong 5 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu.

VN nằm trong điểm nóng về biến đổi khí hậu

Theo công bố của tổ chức phi chính phủ Care và Văn phòng về các Vấn đề Nhân đạo của Liên hợp quốc, Việt Nam là một trong nhiều nước ở châu Á sẽ là những "điểm nóng" về biến đổi khí hậu tại châu lục này.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ không thành bão

Sáng nay, 28-8, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, ông Bùi Minh Tăng cho biết, đến sáng nay áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở phía Đông Philippines đã phát triển chậm lại và có khả năng đổi hướng đi lên phía Bắc, hướng vào đảo Đài Loan.

10 giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu

10 giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu

Một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng của nhân loại trong tương lai là hạn chế nguy cơ biến đổi khí hậu nhằm giảm thiểu thảm họa do thiên tai gây ra như bão lụt, sóng thần, trượt đất, băng tan, lốc xoáy... Hàng chục triệu người đã bị tác động bởi thời tiết khắc nghiệt, bất thường trong hai thập kỷ qua. Lượng khí thải CO2 hàng năm cao hơn 3 lần so với thập niên 1990 và tỷ lệ sử dụng nhiên liệu hóa thạch tiếp tục tăng vọt.

Xây dựng Dự án xây dựng Quy chế Thông tin dự báo thiên tai trên biển: Đưa thông tin đến từng người dân

Đó là mục tiêu lớn nhất mà “Dự án xây dựng Quy chế thông tin dự báo thiên tai trên biển” do Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu đang thực hiện cần đạt được. Tại buổi làm việc sáng 27/8 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Công Thành nhấn mạnh: “Quy chế phải nêu rõ được trách nhiệm của các Bộ, ngành, địa phương, các lực lượng, tổ chức xã hội trong việc đưa thông tin thiên tai tới từng tàu thuyền hoạt động trên biển, từ đó tư vấn, hướng dẫn cho họ cách phòng tránh”.

Nguy cơ về một cơn bão mới

Hiện nay, trên vùng biển phía đông đảo Lu-dông (Philippines) có một áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật trên cấp 7 đang hoạt động. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn cho hay, nhiều khả năng áp thấp nhiệt đới này mạnh lên thành bão.

Lưu chất phun ra từ một cột khói đen. (Ảnh: Environment.newscientist.com)

Phát hiện điểm nóng kỷ lục ở Đại Tây Dương

Trong một cuộc khảo sát khu vực dãy núi ngầm Mid- Atlantic Ridge ở phía Nam Đại Tây Dương vào năm 2005, nhà địa hóa học Andrea Koschinsky thuộc đại học Jacobs tại Bremen, Đức và đồng nghiệp đã phát hiện ra một lưu chất kỳ lạ tại các miệng thủy nhiệt mới. Sâu hơn 3m dưới mực nước biển, trên đỉnh của một khối phun trào mắc ma, nó là thứ “nước” nóng nhất được phát hiện trên thế giới. Lưu chất này ở trong trạng thái mà từ trước tới nay chưa hề phát hiện ra trong tự nhiên.

Tảng băng Petermann bị vết nứt lớn

Bắc Cực: Băng tan cả ở khu vực “không thể tan”

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 21-8 công bố hình ảnh mới nhất chụp từ vệ tinh cho thấy, tại khu vực phía Bắc Bắc Cực, Greenland, đã xuất hiện thêm nhiều vết nứt lớn. Như vậy, băng tan ở Bắc Cực ngày càng nguy hiểm khi tiến dần lên phía Bắc.

Bão số 5 suy yếu thành áp thấp

Bão số 5 có khả năng đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vào khoảng đêm mai, 23/8, sau đó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới - Trung tâm Dự báo Khí tượng & Thủy văn Trung ương cho biết.

Đường đi và vị trí cơn bão.

Ngày 23/8: Bão số 5 đi vào đất liền thuộc tỉnh Quảng Đông (TQ)

Hồi 7 giờ ngày 21/8, vị trí tâm bão số 5 ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 118,1 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (tức là từ 134 đến 149 km một giờ), giật trên cấp 13.

Bão “Con vẹt xanh” vào biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều ngày 19-8, bão “Con vẹt xanh” (tức bão Nuri) cách đảo Lu-dông (Philippin) khoảng 150 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 13 (tức là từ 134 đến 149 km/giờ), giật cấp 15, cấp 16.

Hướng di chuyển của bão NURI

Bão mạnh cấp 13 sắp tấn công biển Đông

Ở vùng biển phía Đông đảo Lu-dông (Philipines) có một cơn bão rất mạnh đang hoạt động, với tên quốc tế là NURI. Từ ngày mai 20/8, vùng biển phía đông bắc khu vực bắc biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 8, cấp 9, sau tăng lên cấp 10, cấp 11.

Một cơn bão mạnh hình thành ngoài biển

Đến chiều qua (18.8), theo dự báo của Cơ quan Nghiên cứu bão nhiệt đới TSR (Anh), một cơn bão mạnh vừa hình thành trên biển Thái Bình Dương và đang ở phía đông quần đảo Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão Nuri vào 13h chiều 18.8 (giờ VN) đã mạnh tới 101km/h.

Việc dự báo lũ sớm sẽ giúp tránh được những thiệt hại nặng nề về con người và tài sản. Trong ảnh: Lũ đã nhấn

Dự báo lũ bằng mô hình số thời hạn 3 ngày: Tính khả thi cao

Ngay sau thảm họa do mưa lũ gây ra, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng những hạn chế trong dự báo, cảnh báo là một trong nhiều nguyên nhân làm trầm trọng thêm mức độ thiệt hại về người và của. Yếu kém này nằm ở công nghệ lạc hậu, trình độ hạn chế và cả ở quy trình (cảnh báo)...

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định sản xuất và đời sống nhân dân

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định sản xuất và đời sống nhân dân

Ngày 12/8, Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn 1318/TTg-KTN yêu cầu UBND các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và các địa phương bị thiệt hại nặng do mưa lũ khẩn trương chỉ đạo và tổ chức thực hiện các công việc cấp bách để khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định sản xuất và đời sống nhân dân vùng bị thiên tai.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 70 71 72 73  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv