17:02 ICT Thứ sáu, 22/02/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


2 Hôm nay : 5678

thoi trang nu Tháng hiện tại : 181032

1 Tổng lượt truy cập : 12522882

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Ảnh minh họa (Nguồn: tinmoi.vn)

Hệ lụy của biến đổi khí hậu toàn cầu đối với Việt Nam

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nghiêm Vũ Khải khẳng định: biểu hiện của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam đã rất rõ nét như bão, lũ bất thường, hạn hán ngày càng khắc nghiệt, các vùng đất thấp ven biển sẽ bị ngập chìm, đồng bằng sông Cửu Long- vựa thóc lớn nhất nước ta đang ngày càng bị xâm mặn sâu hơn. Hệ luỵ của việc nhiệt độ không khí tăng trung bình hàng tăng ở nước ta là khôn lường.

Cảng Singapore: Mực nước biển dâng cao có thể gây nguy hại cho hằng triệu người ở khắp nơi trên thế giới. Ảnh: AFP.

Nước biển có thể không dâng cao như dự đoán

Hiện mỗi năm mặt biển dâng cao 3 mm. Nhưng rồi sẽ tiếp tục ra sao? Các nhà nghiên cứu vừa giới thiệu một mô hình mới. Theo đó, mực nước biển khó có thể dâng thêm 2 m vào cuối thế kỷ như dự đoán trước đây.

Hệ lụy của nhiệt độ không khí tăng trung bình 0,70 0C/năm trong vòng 70 năm qua

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nghiêm Vũ Khải khẳng định: biểu hiện của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam đã rất rõ nét như bão, lũ bất thường, hạn hán ngày càng khắc nghiệt, các vùng đất thấp ven biển sẽ bị ngập chìm, đồng bằng sông Cửu Long - vựa thóc lớn nhất nước ta đang ngày càng bị xâm mặn sâu hơn. Hệ lụy của việc nhiệt độ không khí tăng trung bình hàng tăng ở nước ta là khôn lường.

Người nông dân với biến đổi khí hậu

Người nông dân với biến đổi khí hậu

Theo một dự báo của nhóm Nghiên cứu và Phát triển thuộc Ngân hàng thế giới (WB), thiệt hại do sự giảm sút trong nông nghiệp ở các nước nghèo nhất thế giới do nóng lên toàn cầu có thể tăng từ 41 tỷ đô la lên đến 102 tỷ đô la. 1,4 tỉ người sẽ ngập sâu hơn trong tình trạng đói nghèo...Song, nếu người nông dân được hỗ trợ tốt để thích nghi, bức tranh sẽ khả quan hơn rất nhiều.

Biến đổi khí hậu làm một thềm băng khổng lồ trôi dạt

Theo Tân Hoa xã, một thềm băng khổng lồ đã bị tách khỏi Bắc Cực thuộc lãnh thổ phía Bắc Canada và trôi dạt; trong khi đó, những thềm băng còn lại cũng đang tan chảy với một tốc độ rất nhanh. Đó chính là những biểu hiện mới nhất của hiện tượng biến đổi khí hậu.

Sóng thần ở Thái Lan

Chương trình tuyên truyền kiến thức động đất sóng thần

Sóng thần là gì?
Sóng thần là một chuỗi các con sóng lớn, có thể cao đến hàng chục mét, đổ vào những vùng hảI đảo, ven biển.

Còn 5 - 6 cơn bão nữa ảnh hưởng đến VN

Bà Dương Liên Châu, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn (TT DBKTTV TW) cho biết, đến cuối năm sẽ còn khoảng 5-6 cơn bão nữa nhưng chủ yếu gây ảnh hưởng từ miền Trung trở vào, các tỉnh Bắc Bộ ít khả năng bị ảnh hưởng hơn.

Đại dương ấm lên khiến bão mạnh hơn

Trong lúc tàn dư của cơn bão Gustav vẫn đang đe dọa các bang miền Trung nước Mỹ, các chuyên gia về khí hậu của Mỹ vừa đưa ra cảnh báo "nếu các đại dương tiếp tục ấm lên, loài người sẽ chứng kiến những cơn bão nhiệt đới mạnh hơn trong tương lai".

Mưa trên diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Đêm qua và sáng nay, 4-9, nhiều nơi thuộc khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã bị ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc từ Nam Trung Quốc di chuyển xuống.

Sẽ quan trắc 2 lần/ngày từ mùa mưa bão năm nay

Theo tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, hai trạm thám không vô tuyến với tổng kinh phí đầu tư 12 tỷ đồng (tại TP Vinh và TP Điện Biên Phủ) vừa được hoàn thành và đi vào hoạt động, kịp thời phục vụ công tác dự báo, cảnh báo thiên tai trong mùa bão lũ năm nay.

Trạm thám không vô tuyến Điện Biên

Năm 2010: Nước ta có 8 trạm vô tuyến thám không

Hai trạm thám không vô tuyến làm nhiệm vụ cung cấp số liệu khí tượng thủy văn tại TP. Vinh và TP. Điện Biên Phủ vừa hoàn thành và đi vào hoạt động kịp phục vụ mùa bão lũ năm nay. Đây là hai trạm nằm trong mạng lưới hệ thống quan trắc đã được Chính phủ phê duyệt nhằm cung cấp các số liệu tốt nhất phục vụ dự báo thời tiết ngày càng khó khăn phức tạp. Bộ TN&MT đã đầu tư xây dựng hai trạm thám không vô tuyến với tổng kinh phí 12 tỷ đồng.

Hà Nội sẽ có mưa vừa đến mưa rất to trong hai ngày 4-5.9.

Sẽ có mưa to trên diện rộng tại Miền Bắc trong hai ngày 4 - 5.9

Các tỉnh Miền Bắc từ ngày 4 đến ngày 5.9 sẽ có mưa vừa đến mưa to, theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương (TTDBKTTVTƯ) ngày 2.9.

Việt Nam sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 30/8, tại Hội thảo lần thứ 2 về “Xây dựng kế hoạch phòng tránh, khắc phục thiên tai, ứng phó với và giảm nhẹ tác động do biến đổi khí hậu” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức tại Vĩnh Phúc, các chuyên gia cho biết, biến đổi khí hậu đã tác động tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam. Việt Nam được cảnh báo sẽ là 1 trong 5 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu.

VN nằm trong điểm nóng về biến đổi khí hậu

Theo công bố của tổ chức phi chính phủ Care và Văn phòng về các Vấn đề Nhân đạo của Liên hợp quốc, Việt Nam là một trong nhiều nước ở châu Á sẽ là những "điểm nóng" về biến đổi khí hậu tại châu lục này.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ không thành bão

Sáng nay, 28-8, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, ông Bùi Minh Tăng cho biết, đến sáng nay áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở phía Đông Philippines đã phát triển chậm lại và có khả năng đổi hướng đi lên phía Bắc, hướng vào đảo Đài Loan.

10 giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu

10 giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu

Một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng của nhân loại trong tương lai là hạn chế nguy cơ biến đổi khí hậu nhằm giảm thiểu thảm họa do thiên tai gây ra như bão lụt, sóng thần, trượt đất, băng tan, lốc xoáy... Hàng chục triệu người đã bị tác động bởi thời tiết khắc nghiệt, bất thường trong hai thập kỷ qua. Lượng khí thải CO2 hàng năm cao hơn 3 lần so với thập niên 1990 và tỷ lệ sử dụng nhiên liệu hóa thạch tiếp tục tăng vọt.

Xây dựng Dự án xây dựng Quy chế Thông tin dự báo thiên tai trên biển: Đưa thông tin đến từng người dân

Đó là mục tiêu lớn nhất mà “Dự án xây dựng Quy chế thông tin dự báo thiên tai trên biển” do Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu đang thực hiện cần đạt được. Tại buổi làm việc sáng 27/8 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Công Thành nhấn mạnh: “Quy chế phải nêu rõ được trách nhiệm của các Bộ, ngành, địa phương, các lực lượng, tổ chức xã hội trong việc đưa thông tin thiên tai tới từng tàu thuyền hoạt động trên biển, từ đó tư vấn, hướng dẫn cho họ cách phòng tránh”.

Nguy cơ về một cơn bão mới

Hiện nay, trên vùng biển phía đông đảo Lu-dông (Philippines) có một áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật trên cấp 7 đang hoạt động. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn cho hay, nhiều khả năng áp thấp nhiệt đới này mạnh lên thành bão.

Lưu chất phun ra từ một cột khói đen. (Ảnh: Environment.newscientist.com)

Phát hiện điểm nóng kỷ lục ở Đại Tây Dương

Trong một cuộc khảo sát khu vực dãy núi ngầm Mid- Atlantic Ridge ở phía Nam Đại Tây Dương vào năm 2005, nhà địa hóa học Andrea Koschinsky thuộc đại học Jacobs tại Bremen, Đức và đồng nghiệp đã phát hiện ra một lưu chất kỳ lạ tại các miệng thủy nhiệt mới. Sâu hơn 3m dưới mực nước biển, trên đỉnh của một khối phun trào mắc ma, nó là thứ “nước” nóng nhất được phát hiện trên thế giới. Lưu chất này ở trong trạng thái mà từ trước tới nay chưa hề phát hiện ra trong tự nhiên.

Tảng băng Petermann bị vết nứt lớn

Bắc Cực: Băng tan cả ở khu vực “không thể tan”

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 21-8 công bố hình ảnh mới nhất chụp từ vệ tinh cho thấy, tại khu vực phía Bắc Bắc Cực, Greenland, đã xuất hiện thêm nhiều vết nứt lớn. Như vậy, băng tan ở Bắc Cực ngày càng nguy hiểm khi tiến dần lên phía Bắc.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 70 71 72 73  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv